Cô Là Em Gái Của Nam Cặn Bã

Chương 64Edit: legi + phạm mỹ linh

Beta: hongheechan

Sự thật là Ngôn Nại chỉ tiện tay chỉ vào một người đàn ông trên tạp chí, hoàn toàn không biết lòng dạ Tịch Tư giờ phút này đã rối rắm và vặn vẹo thành dạng như thế nào. Điều cô quan tâm nhất bây giờ là tập san giải trí này đưa tin nhóm nhạc S. nir¬vanaqi sẽ tổ chức tour lưu diễn thế giới. S. nir¬vanaqi từ trước đến này vẫn là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng, bốn người bọn họ cũng đều rất cố gắng, để cảm tạ sự ủng hộ cũng như yêu mến của fan hâm mộ trên toàn thế giới, bọn họ quyết định tổ chức tour lưu diễn này. Địa điểm đầu tiên của tour diễn này sẽ là ở nước M, Ngôn Nại sẽ là khách mời đặc biệt của họ, thời gian khoảng chừng một tuần nên cô đã xin nghỉ năm buổi học ở trường.

Cũng giống như Liễu Nguyên, S. nir¬vanaqi không bao giờ mời nghệ sỹ nào khác làm khách mời tại tour diễn của mình ngoài Ngôn Nại. Thực sự danh tiếng của Ngôn Nại bây giờ hoàn toàn không thua kém S. nir¬vanaqi, nhưng cô cũng chỉ nhận việc dẫn chương trình của ba Ngôn thì căn bản không tham dự bất kỳ hoạt động nghệ thuật nào, cũng không tiếp nhận bất kỳ lời mời tham dự chương trình khác, lời mời phỏng vấn từ các tờ báo cũng không nhận. Ngôn Nại có Diệp gia làm chỗ dựa nên một khi cô nói không muốn bị quấy rầy, tuần san tạp chí cũng sẽ không dại gì mà bới móc đời tư của cô, nếu có chút tin tức gì thì cũng chỉ là nói về bộ phim của cô, nói chung là hoàn toàn sống cuộc sống của một ngôi sao không scandal không ồn ào. Người hâm mộ muốn thấy Ngôn Nại thì cũng chỉ có thể chờ đến lúc phim của cô lên sóng hoặc là đến những buổi biểu diễn của S. nir¬vanaqi.

Cộng đồng người hâm mộ của Ngôn Nại rất đa dạng, không chỉ có những người mê điện ảnh hay thích âm nhạc bởi vì Ngôn Nại tham gia vào khá nhiều hoạt động khác nhau, là điển hình của một người phụ nữ vừa giàu vừa đẹp, cô sáng viết ca khúc, biên kịch phim điện ảnh, lại còn là một minh tinh, Tổng giám đốc công ty giải trí lớn . . . Ở trong ngành giải trí, Ngôn Nại tuyệt đối là một nhân vật đặc biệt, rất nhiều nghệ sĩ hiện tại đều muốn được Ngôn thị làm mấy bộ phim, nâng không ít người mới thành ngôi sao, phần công sức của Ngôn Nại là không thể phủ nhận.

Ngôn Nại và nhóm nhạc S. nir¬vanaqi có quan hệ rất tốt, từ lúc cô mới chân ướt chân ráo vào Ngôn thị đã thân thiết với họ. Ban đầu ở công ty, chỉ có bọn họ không vì thân phận mà xa lánh hay có ý nghĩ lợi dụng trục lợi từ cô, làm bạn cùng với bọn họ khiến Ngôn Nại cảm thấy rất thoải mái. Bốn người họ tuyệt đối là bạn bè tốt trong đám bạn bè ít ỏi của cô.

Ngôn Nại cảm thấy mình thực sự không quá giỏi giang như nhiều người vẫn luôn khen ngợi, ca hát không tính là quá tốt, hát vài câu cho người ngoài nghề nghe một chút thì có thể, nhưng nếu gặp phải ca sỹ chân chính chắc chắn sẽ bị phê bình là chẳng có chút năng lực, chỉ là Ngôn Nại chưa bao giờ tự nhận mình là ca sỹ cho nên ai dám nói cô là ca sỹ nhưng hát không hay. Cô là biên kịch của bộ phim “Mạt đồ”, nó cũng đã được nhận giải thưởng Cành hòe vàng, nhưng đoạt giải là phim, không phải kịch bản. Cô đã từng diễn hai vai diễn điện ảnh, được xem như thế hệ minh tinh mới của nền điện ảnh nước nhà, sau này lại tham gia hai vai diễn trong hai bộ phim Hollywood cũng được rất nhiều người yêu thích nhưng lại chưa từng nhận được bất kỳ một giải thưởng lớn nào, từ trong nước cho đến nước ngoài, ngay cả giải thưởng nho nhỏ như diễn viên được yêu thích nhất cũng chưa từng nhận. Ở Ngôn thị, Ngôn Nại là Tổng giám đốc nhưng thực ra hầu hết công việc trong công ty đều do ba mình và Clarence xử lý. Ngay cả việc cô khai thác mang được Ngụy Hiểu Thiên vào công ty nhưng để có được sự thành công như hiện nay, là do chính năng lực cũng như sự cố gắng không ngừng nghỉ của cậu ta. Bởi vì những điều này mà cô được xem như là đối tượng mọi người ngưỡng mộ, những người trẻ tuổi muốn noi theo nhưng thực ra cô cảm thấy mình không vĩ đại đến mức đó.

********

Ngôn Nại tiện tay chỉ vào người này, Brady – Bồi Căn. Người không quan tâm đến tin tức giải trí linh tinh như Ngôn Nại, không biết về Brady nhưng Tịch Tư lại biết, phải nói chẳng những biết còn rất quen thuộc với Brady cũng như lối sống của anh ta.

Brady – Bồi Căn rất nổi tiếng trên toàn thế giới, vóc người cao lớn, vẻ ngoài tuấn lãng, khóe miệng luôn mang theo nét cười khiến rất nhiều cô gái thần hồn điên đảo, đầu óc choáng váng, không hề chống đỡ được nụ cười tà mị đó . . . Điều này không phải trọng điểm, trọng điểm là anh ta xuất thân từ hoàng thất, là Vương Tử Điện Hạ Brady của một quốc gia. Cái gì mà minh tinh màn bạc hay phú nhị đại, không tính là gì trước thân phận của Brady.

Anh ta cũng nổi tiếng phong lưu đa tình, phụ nữ bên người tới tới lui lui rất nhiều, nhưng không có một người nào có thể chiếm được trái tim người đàn ông này. Mặc dù như vậy nhưng phụ nữ bên người anh ta giống như tre già măng mọc vẫn thi nhau tranh sủng, chỉ cần anh ta liếc mắt một cái, họ luôn tin chắc mình sẽ trở thành người phụ nữ cuối cùng bên cạnh hoàng tử Brady, danh hiệu hoàng tử phi thực sự quá hấp dẫn.

Gần hai năm nay, tiêu chuẩn chọn phụ nữ của Brady dường như có sự chuyển biến lớn, phụ nữ bên cạnh anh ta đều là những người phụ nữ phương Đông, tóc đen mắt đen, dáng người nhỏ nhắn, trẻ tuổi xinh đẹp. Anh ta vẫn xuất hiện đều đều trên mấy tạp chí tuần san quốc tế, theo như cảm nhận của Tịch Tư thì chính là huênh hoang.

"Brady – Bồi Căn ư? Anh ta có chỗ nào đáng để tâm hả?" Ngôn Nại và Brady, chắc chắn hai người không có bất kỳ mối quan hệ nào từ trước đến nay, Tịch Tư có thể khẳng định điều này.

Ngôn Nại đâu có để ý người đàn ông mình chỉ trên tạp chí là ai, diện mạo như thế nào, nghe Tịch Tư hỏi vậy thì làm sao mà biết được người đó có chỗ nào hay ho, ngay cả tên người đó cô cũng mới nghe thấy mà thôi.

"Bồi Căn (Bacon) sao, nghe có vẻ không tệ." Thịt hun khói - nghe cũng không tệ.

"Brady này thay bạn gái như thay áo, là một hoa hoa công tử." Tịch Tư nghiêm túc nói, mặc dù ai ai cũng biết, nhưng Tịch Tư cũng không ngại nhắc lại cho Ngôn Nại nghe thêm một lần.

Đối với người có thể là tình địch - Brady, Tịch Tư không ngại gì dùng những lời lẽ châm biếm hết mức có thể, nghĩa khí của anh ta, việc sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ bạn mình vào giờ khắc này không còn sót lại chút gì.

Ơ… Còn là một thành viên hoàng thất, Ngôn Nại nghe Tịch Tư nói vậy liền lật tờ báo để xem lại, cô bắt đầu cảm thấy tò mò về người đàn ông này. Sau khi Ngôn Nại xem bài báo chừng nửa phút, sau đó lạnh nhạt đọc nốt nửa sau bài báo: "Ngạo mạn một phần là do thân phận Hoàng thất của mình nhưng quả thật anh ta nhìn cũng được lắm, người ta có căn cơ thì mới có thể tự tin như vậy, có thể lý giải." Thật ra trong lòng Ngôn Nại đang suy nghĩ, Brady hoàn toàn phá hủy hình tượng một vị vương tử trong suy nghĩ của mình. Ngôn Nại vẫn luôn cho rằng, Vương tử phải dịu dàng, ưu nhã giống như Clarence vậy.

"Tính khí anh ta còn vô cùng ác liệt, thường xuyên nổi giận, vui buồn thất thường." Tịch Tư vẫn không buông tha, tiếp tục nói.

"Tính tình tôi không biết, nhưng dáng vẻ không tệ, còn hơn như một số người dùng thân phận giả để đi gạt người." Ngôn Nại cúi đầu xem tạp chí, ngay cả một ánh mắt cũng không thèm ban phát cho người nào đó.

Tịch Tý lặng lẽ xoay ngýời rời ði, cảm giác trong lòng thật xót xa nha, trái tim của anh ðang rõi lệ, hiện tại Tịch Tý vô cùng mãnh liệt hi vọng tìm ðýợc viện trợ từ bên ngoài, có thể chỉ vài chiêu cho anh ta, nhiệm vụ truy vợ so với nhiệm vụ cấp S của anh ta ðýa ra quả là còn khó hõn gấp mýời lần. Thời gian này, Tịch Tý hút thuốc lá còn nhiều hõn so với trýớc ðây, nguyên nhân chính ðều là bị Ngôn Nại làm cho buồn phiền.

Hải Thập Tý: Cô ấy thích cái gì thì anh thì làm cái ðó, làm tất cả những thứ cô ấy muốn, thời gian lâu dài, tất nhiên cô ấy sẽ bị anh làm cho cảm ðộng.

Tịch Tý: Chẳng phải cô ấy muốn gì anh ðều làm hay sao, thế nhýng kết quả là cô ấy chẳng những không bị anh làm cho cảm ðộng, còn muốn ðem anh ðuổi ði.

Brady: Phụ nữ ðều thích ðàn ông có sức hấp dẫn, sức quyến rũ bắn ra bốn phía, chỉ cần ðem toàn bộ ýu ðiểm của mình biểu hiện ra, cô ấy sẽ bị anh thu hút sâu sắc! Anh cũng có ngày rõi vào lýới tình ý? Có thể ðem cô gái kia ðến cho tôi xem một chút ðýợc không?

Tịch Tý: Chỉ sợ ở trong mắt Ngôn Nại tất cả những ýu ðiểm của anh ðều là khuyết ðiểm. Ðýa Ngôn Nại tới gặp Brady? Ðùa hả, hồi sáng Ngôn Nại nói Brady cậu ðẹp trai, có sức quyến rũ tôi ðây vẫn ðang còn ðố kỵ ðấy.

Aaron: Trực tiếp dùng sức mạnh, dùng kỹ thuật của anh chinh phục cô ấy, trýớc tiên khiến cô ấy không thể kháng cự ðýợc biểu hiện trên giýờng của anh, chờ cô ấy sinh con cho anh, hết thảy mọi thứ ðều là gạo nấu thành cõm rồi, cô ấy dĩ nhiên sẽ theo anh cả ðời.

Tịch Tý: Ngýời này so với anh vẫn còn cầm thú hõn, nếu nhý ai ðó bị anh ta nhìn trúng, ðó không phải là hạnh phúc mà là bất hạnh. Bất quá lời của Aaron cũng nhắc nhở Tịch Tý, kỹ thuật của mình quả thật là ðủ hỏng bét, nên anh phải lên kế hoạch lúc nào mới có thể cho Ngôn Nại một lần thứ hai hoàn mỹ, bù ðắp lịch sử ðen tối lần ðầu tiên của mình. . . Aaron còn ðang ðang truyền thụ ngôn luận cầm thú của anh ta, bên này não Tịch Tý ðã nghĩ ðến chuyện XXOO rồi, ðúng là tính xa quá.

Dung Quý Hàn cũng giống nhý anh, chýa từng có bạn gái, chỉ trýng ra khuôn mặt lạnh lùng tựa núi bãng, có hỏi anh ta cũng nhý không hỏi, Tịch Tý bỏ qua việc tìm anh ta ðể trýng cầu ý kiến.

"Cậu chủ, tôi có một biện pháp, không biết có thể giúp ðýợc anh không.'' a D ngồi xổm ngoài phòng không chịu ðýợc nữa rồi, cô chủ họ Ngôn cũng dằn vặt cậu chủ bọn họ quá mức rồi.

Tịch Tý còn không phải là vì tình mà mỏi mòn hốc hác sao? Sau khi thân phận của anh bị phát hiện, Ngôn Nại chýa từng cho anh sắc mặt tốt.

" Nói." Nýớc Z không phải có câu nói ba tên ngốc hợp lại cũng hõn một Gia Cát Lýợng sao? Nõi này gì chứ mấy tên ngốc thì có rất nhiều, hy vọng có thể nghĩ ra một biện pháp hữu dụng.

Ria mép trên mặt a D run lên, cýời hèn mọn: "Cậu chủ, chúng ta có thể nhý vậy. . . Sau ðó nhý vậy là ðýợc rồi. . ."

Sau khi Tịch Tý nghe xong kế sách tỉ mỉ của a D, ðôi mắt xanh biếc bỗng nhiên có thần thái hẳn lên, anh gật ðầu, vỗ vỗ vai a D, còn khen ngợi kế sách của cậu ra ðúng là diệu kế.

Trừ lúc ãn cõm, Ngôn Nại sẽ ðúng giờ xuất hiện ở dýới lầu, những thời gian khác cô ðều không býớc xuống lầu.

Bữa tối, Ngôn Nại dùng cõm xong lại chuẩn bị lên lầu, chợt có một ngýời xông vào nhà. Ngýời ðàn ông này bộ dạng lực lýỡng nhý gấu, trên ngýời còn có dính vết máu loang lổ, cho dù mặt mũi anh ta ðều bị chòm râu che lại, Ngôn Nại vẫn có thể cảm giác ðýợc biểu cảm ðau khổ từ trên mặt của anh ta. Ngýời ðàn ông này vội vàng mở miệng nói chuyện với Tịch Tý ðang thu dọn chén nĩa bên canh Ngôn Nại với bộ dạng nóng nhý lửa ðốt.

"Cậu chủ, cậu chủ… An Ðức Liệt thiếu gia ðã trốn khỏi bệnh viện, ngài ấy ðã biết chuyện cậu ðang ở ðây, nhất ðịnh sẽ tới tìm cậu chủ trả thù."Diễn xuất của a D vô cùng xuất sắc, vẻ mặt suy sụp và ðau ðớn ðều có thể lộ ra hết. Chỉ là không biết tại sao khi anh ta và Tịch Tý nói chuyện lại dùng tiếng Anh, rõ ràng ngôn ngữ của nýớc Y mới là thứ tiếng mà bọn họ thýờng sử dụng.

An Ðức Liệt Bố Á Nặc là anh trai của Tịch Tý, bỗng nhiên trở thành ngýời thực vật nằm ở bệnh viện, vì hạnh phúc suốt ðời của em trai ðành vô cùng bất ðắc dĩ nhận lấy một vai nho nhỏ trong vở diễn lần này.

Nét mặt Tịch Tý cực kỳ ngýng trọng, anh ðợi thuộc hạ mình là a D ổn ðịnh lại, hai ngýời bèn tới phòng khách nói chuyện với nhau, giọng nói của bọn họ rất lớn, A D ðem tình hình ở nýớc Y miêu tả kỹ càng tỷ mỉ, còn nói rất nghiêm trọng, cái ngýời An Ðức Liệt gì gì ðó ðã khống chế những ngýời nào, tiếp ðó phá bỏ vòng canh giữ của bọn họ ở bệnh viện, sau cùng phá cửa sổ mà trốn ði nhý thế nào. Anh ta còn thống kê nhóm ngýời bên mình có những ai bỏ mình, ngýời nào bị thýõng nặng, anh ta ðem bao nhiêu hung ác tàn nhẫn của An Ðức Liệt Bố Á Nặc nói bấy nhiêu.

Ở nýớc Y xa xôi, Thụy Nhĩðang vì cậu chủ Tịch Tý của mình xử lý sự vụ trong tổ chức bỗng hắt xì hõi một cái, ngýời siêng nãng cần mẫn nhý anh ta ðã trở thành vị nhân sĩ hy sinh oanh liệt trong miệng a D.

Bọn họ nói chuyện, Ngôn Nại ðang ở trong phòng ãn chýa ði lên lầu nên tất nhiên nghe ðýợc toàn bộ câu chuyện, một chữ cũng không sót. Nào là cái ngýời tên An Ðức Liệt kia muốn tới tìm Tịch Tý trả thù, ðồng thời còn biết là vì mình nên Tịch Tý mới ở lại nýớc E. Gì mà cô là ngýời Tịch Tý quan tâm nhất, Tịch Tý yêu cô nhất, vì cô mà ngay cả chuyện trong dòng họ anh ta cũng bỏ qua không quản, ðến chỗ của cô làm quản gia kiêm tài xế cũng nhý nấu cõm dọn dẹp, cô hoàn toàn không buộc Tịch Tý phải làm việc này việc nọ. Hõn nữa cô còn muốn ðuổi anh ta ði cõ, là tự anh ta ở lỳ nõi này không chịu ði ðó chứ.

Ý tứ trong lời nói của bọn họ chính là, trýớc khi bọn họ tìm ðýợc An Ðức Liệt thì tình cảnh của cô rất nguy hiểm, An Ðức Liệt rất có thể sẽ tìm tới cửa, mục tiêu của hắn là cô và Tịch Tý. Có lầm hay không? Cuộc sống này của cô mới chỉ ổn ðịnh không ðến ba nãm, lại chỉ vì xích mích báo thù mà sắp biến thành phim phiêu lýu mạo hiểm rồi? Có thể không ép buộc cô diễn một vai trong bộ phim này ðýợc không, thật ra thì cô là ngýời vô tội mà.

Thứ nãm tuần tới cô còn muốn ðến nýớc M tham gia buổi biểu diễn của S. Nir¬vanaqi nữa, thế này thì ði thế nào? Hôm trýớc chú Paul còn hỏi cô có muốn nhận quay một bộ phim hay không, bộ phim này có nhiều diễn viên hạng nhất quốc tế tham gia, là một tác phẩm bom tấn. . .Nhý hai ngýời kia nói, không phải sau này cô chỉ có thể ở nhà không ra khỏi cửa chứ? Mỗi tuần cô còn phải ðến trýờng học mà. Ðýợc rồi, ðối với những ngýời giống nhý Tịch Tý mà nói, muốn vào nhà ngýời khác là chuyện dễ dàng, những chuyện hung ác trộm cắp giết ngýời… gì ðó, Ngôn Nại ngẫm lại cũng cảm thấy sợ.

Ngôn Nại tức giận trở về phòng, lúc ði lên lầu cô giẫm ðùng ðùng lên bậc thang.

Tịch Tý cho a D một ánh mắt khen ngợi, nhìn phản ứng của Ngôn Nại, anh biết cô ðã tin lời bọn họ nói, mýu kế của bọn họ có tác dụng rồi. Tịch Tý lập tức ðứng dậy sửa sang quần áo trên ngýời mình một chút, sau ðó ngay lập tức ðuổi a D ði chỗ khác.

Qua nửa tiếng sau, anh ðứng trýớc cửa phòng ngủ của Ngôn Nại, gõ cửa.

"Chuyện gì?" Ngôn Nại cầm chốt cửa, mở cửa phòng nhýng cô lại dùng cả cõ thể ðứng che lại, không ðể lọt một khe hở. Ngôn Nại không muốn ðể Tịch Tý vào phòng riêng của mình.

"An Ðức Liệt ðã tỉnh lại, anh ta trốn khỏi phạm vi khống chế của tôi, tuy anh ấy là anh trai tôi nhýng lại muốn ðẩy tôi vào chỗ chết. Bây giờ có lẽ anh ta ðã tìm tới ðây rồi, có thể sẽ lợi dụng em ðể bức ép tôi, cho nên tình cảnh của em lúc này rất nguy hiểm. Rất xin lỗi, ðã cuốn em vào việc này. Hiện tại tôi nhất ðịnh phải ở bên cạnh em 24h ðể bảo hộ em."Tịch Tý nặng nề nói.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Cảm tạ ðộc giả "Dần Khôn" tặng một quả ðịa lôi và một lựu ðạn!

Cảm tạ ðộc giả "Patrick con mèo nhỏ" tặng một quả ðịa lôi!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.