Cổ Mộ Có Một Ổ Xà Yêu

Chương 106

Ngày lại khôi phục như dĩ vãng… Hỗn ăn chờ chết.

Mỗi ngày Ngân Tiểu Tiểu trợn mắt tỉnh dậy, chuyện đầu tiên phải làm đó là ăn cơm, nói đến đây trong lòng Ngân Tiểu Tiểu thực phẫn hận, sao sức ăn lại trở nên lớn như vậy chứ? Trước kia là hai ba ngày ăn một bữa chính, trong lúc đó sẽ dùng chút mật a trứng chim a linh tinh, nhưng bây giờ mỗi ngày đều phải ăn ít nhất một bữa chính, chưa tính ăn vặt đâu!

Ngân Tiểu Tiểu thật ưu thương, ngẩng cao đầu không đành lòng nhìn thẳng dáng người mình hiện giờ, Ngân Tiểu Tiểu không phải không muốn giảm béo, muốn vận động nhưng mẹ nó! Bây giờ bò hai phút đã mệt chết đi được! Vận động không được, vậy thì ăn uống điều độ, nhưng dù Ngân Tiểu Tiểu có giảm bớt vận động để tiết kiệm thể lực đến mức nào thì chỉ cần nhịn ăn một chút liền đói đến khó chịu, không được, vẫn phải ăn!

Ngân Tiểu Tiểu ưu sầu, Mặc Lão Đại vừa vui vẻ cũng vừa ưu sầu. Vui vẻ là vì Tiểu Bạch Si biến thành như vậy, ai còn có thể cần n! Chắc chắn sẽ không có xà nào dám ngấp nghé Tiểu Bạch Si nữa, nghĩ thầm, lúc trước mình và Tiểu Bạch Si cử hành nghi thức bầu bạn, mình còn nhìn thấy xà gọi là Lam Nhất Nhất kia! Ưu sầu là vì Tiểu Bạch Si cứ tiếp tục béo như vậy, sau này mình vác không nổi thì làm sao bây giờ?

Khụ khụ, được rồi, xem ra thần kinh hai xà này thật sự là rất…

Ngày hôm đó, Ngân Tiểu Tiểu cảm thấy mình rất có tinh thần, vì thế bò tới cổ mộ tìm Cơ Khang, hơn nữa kiên quyết từ chối đề nghị cõng mình của Mặc Lão Đại.

Cơ Khang vừa thấy Ngân Tiểu Tiểu thì biểu cảm là như vậy: (⊙o⊙)?

“Ta nói Tiểu Tiểu à, mới bao lâu không thấy, sao ngươi lại béo thành như vậy?”

Cơ Khang vừa nói vừa ngồi xổm xuống chọc chọc thân mình mập mạp của Ngân Tiểu Tiểu: “Í? Còn cứng rắn ?”

Ngân Tiểu Tiểu lấy cái đuôi quất tay Cơ Khang một cái: “Hừ! Không cho phép động vào ta!”

Cơ Khang cũng không để ý, với chút lực của Ngân Tiểu Tiểu thì không có đạo lý nào Cơ Khang sẽ cảm thấy đau, nhưng càng nhìn Ngân Tiểu Tiểu lại càng thấy kỳ quái.

Ngân Tiểu Tiểu thực sự tức giận, Cơ Khang là một người xấu! Dám nói mình mập! Thật không có thể nhẫn được nữa, vì thế Ngân Tiểu Tiểu vung cái đuôi lên bò lại bên người Mặc Lão Đại.

Ánh mắt nghi hoặc của Cơ Khang luôn luôn theo đuôi Ngân Tiểu Tiểu, linh quang chợt lóe, hình như nhớ ra điều gì đó. Hình như… Lúc chúng độc xà mang thai đều giống như Ngân Tiểu Tiểu? Nhưng mình nhớ rõ Mặc Lão Đại và Ngân Tiểu Tiểu mới kết thành bầu bạn chưa lâu, làm sao có thể mang thai nhanh như vậy?

Nhưng Cơ Khang vẫn nhịn không được hỏi ra miệng: “Tiểu Tiểu, có phải ngươi có rồi không?”

“Có? có cái gì?”

Ngân Tiểu Tiểu đã bò đến bên người Mặc Lão Đại, vẻ mặt mờ mịt, nghe không hiểu ý của Cơ Khang, không chỉ Ngân Tiểu Tiểu, ngay cả Mặc Lão Đại cũng không biết có ý gì.

Được rồi, Ngân Tiểu Tiểu hàng này cho tới bây giờ thật sự không nghĩ đến phương diện kia, mà Mặc Lão Đại lại vì thời gian kết thành bạn lữ quá ngắn mà xem nhẹ khả năng này.

Cơ Khang: “…” Cơ Khang phỉ nhổ trong lòng, trời ạ, hai xà này, rốt cuộc ngu xuẩn bao nhiêu hay là có bao nhiêu ngu xuẩn!

Cơ Khang liếc mắt: “Ý ta là, Tiểu Tiểu mang thai!”

Ngân Tiểu Tiểu và Mặc Lão Đại đều hóa đá .

Cơ Khang và Cơ Chiêu yên lặng nhìn chằm chằm hai xà trong chốc lát, kết quả hai xà còn chưa tỉnh lại từ chế độ hóa đá. Cơ Chiêu không kiên nhẫn, cứng rắn lôi kéo Cơ Khang trở về cổ mộ, vừa chạy vừa nhìn về phía bụng Ngân Tiểu Tiểu, ánh mắt vô cùng hâm mộ ghen tị hận.

Một cơn gió thổi qua, Mặc Lão Đại bị thổi tỉnh.

Mặc Lão Đại bò chậm rì rì đến đối diện Ngân Tiểu Tiểu, dừng ở… bụng Ngân Tiểu Tiểu, yên lặng nhớ lại tri thức ít đến đáng thương về mang thai mà mình biết.

Ừm, gần đây Tiểu Bạch Si mập rất nhiều, thích ngủ, ăn thiệt nhiều, đi một chút liền mệt đến thở dốc…

Mặc Lão Đại bò đến bên cạnh bụng Ngân Tiểu Tiểu, dùng cái đỉnh đuôi chọc chọc bụng Ngân Tiểu Tiểu, ừ, thật đúng là cứng rắn, mình còn tưởng là do ăn nhiều đồ quá.

Nói như vậy, mình và Tiểu Bạch Si sắp có xà cục cưng rồi sao? Thật lâu sau, Mặc Lão Đại rốt cuộc cũng hiểu rõ hàm ý những lời này, thần sắc dần dần trở thành không thể tưởng tượng nổi. Mình và Tiểu Bạch Si kết thành bầu bạn mới được bao lâu! Chỉ mấy tháng, còn chưa tới một năm! Tiểu Bạch Si dĩ nhiên đã có xà cục cưng? Trời ạ, đây là độc xà có cục cưng sớm nhất trong lịch sử!

Mặc Lão Đại ở bên này suy nghĩ miên man, Ngân Tiểu Tiểu bên kia còn không triệt để hồi hồn, rõ ràng từng chữ Cơ Khang nói ra Ngân Tiểu Tiểu đều nghe rõ, nhưng hợp lại với nhau thì Ngân Tiểu Tiểu lại không hiểu có ý gì? Có? Mang thai? Mẹ nó! Mình còn chưa chuẩn bị tâm lý thật tốt đâu!

Ngân Tiểu Tiểu biết độc xà nơi này sẽ đẻ trứng, cũng biết hùng độc xà cũng có thể đẻ trứng, biết chắc sau này mình nên vì Mặc Lão Đại mà đẻ trứng, nhưng điều này không có nghĩa là muốn vừa kết hôn không bao lâu đã có hài tử được chứ! Có thì cũng phải cho mình một chút thời gian chuẩn bị chứ a uy!

Huống chi… Mặc Lão Đại tên đại lừa gạt này! Ngân Tiểu Tiểu đột nhiên nhớ Mặc Lão Đại từng nói với mình, chúng độc xà sinh sản rất khó khăn, thật không dễ dàng có được xà cục cưng, còn phải nỗ lực mười mấy năm thậm chí vài thập niên mới có thể sinh trứng! Kết quả mình và Mặc Lão Đại ở cùng một chỗ chưa tới một năm đã mang thai xà cục cưng! trong lòng Ngân Tiểu Tiểu căm giận vô cùng, Mặc Lão Đại là đồ đại lừa gạt!

Nghĩ đến đây Ngân Tiểu Tiểu hoàn toàn hồi hồn, chuyện đầu tiên là hung hăng nhìn chằm chằm Mặc Lão Đại, sau đó xông lên trước cắn một phát, còn hô lớn: “Mặc Lão Đại! ngươi là đồ đại lừa gạt! Đại lừa gạt!”

Ngày thường Mặc Lão Đại đã vô cùng cưng chìu Ngân Tiểu Tiểu, càng đừng nói bây giờ Ngân Tiểu Tiểu có khả năng thật lớn là đã mang thai. Mặc Lão Đại càng không thể gầm rú với Ngân Tiểu Tiểu, cũng chỉ có thể chịu đựng Ngân Tiểu Tiểu cố tình gây sự với mình. Mặc Lão Đại cảm thấy vô cùng oan uổng, mình thì thế nào? Tại sao lại thành đại lừa gạt rồi?

Cắn nửa ngày cào nửa ngày Ngân Tiểu Tiểu cảm thấy chẳng thú vị gì, mình vốn không thể tạo bất cứ tổn thương nào cho Mặc Lão Đại được chứ! Vì thế ngoan ngoan nhìn chằm chằm Mặc Lão Đại trong chốc lát, tức giận khó bình bò lên lưng Mặc Lão Đại: “Về nhà!”

Này, ta nói Ngân Tiểu Tiểu, ngươi có thể khí khái một chút hay không! Rõ ràng đang giận Mặc Lão Đại lại còn đúng lý hợp tình bò lên lưng Mặc Lão Đại.

Về tới sơn động, Ngân Tiểu Tiểu bò khỏi người Mặc Lão Đại, còn Mặc Lão Đại thì run sợ trong lòng chú ý đến từng động tác của Ngân Tiểu Tiểu, sợ có điều gì sơ xuất, Ngân Tiểu Tiểu bò đến trước mặt Mặc Lão Đại, hung tợn nói: “Mặc Lão Đại, ngươi thành thật khai báo cho ta!”

Mặc Lão Đại sững sờ: “Khai báo cái gì?”

Ngân Tiểu Tiểu nghe Mặc Lão Đại nói như thế càng thêm phẫn nộ, tức giận thiếu chút nữa xỉu, Mặc Lão Đại vội vàng nói: “Tiểu Tiểu, ngươi đừng tức giận mà, ngươi đã mang thai, nếu thường xuyên tức giận thì không tốt cho thân thể đâu.”

Ngân Tiểu Tiểu gầm lên giận dữ: “Đừng nói chuyện này! Ta hỏi ngươi, vì sao ta lại mang thai!”

Mặc Lão Đại “A” một tiếng, do dự một chút, nói : “Có thể là vì ta rất dũng mãnh cho nên…”

“Bây giờ ta không hỏi ngươi có dũng mãnh hay không!” Ngân Tiểu Tiểu mở trừng hai mắt, da mặt Mặc Lão Đại thật sự quá dầy rồi, còn nói dũng mãnh cái gì, “Rõ ràng ngươi nói độc xà bộ tộc sinh sản rất khó, nhưng vì sao ta lại mang thai sớm như vậy? Ngươi nói, có phải ngươi gạt ta hay không!”

Mặc Lão Đại thật đúng là oan uổng, mang thai sớm hay muộn đâu phải do mình quyết định, Tiểu Bạch Si mang thai sớm như vậy mình cũng đâu có biện pháp nào?

Ngân Tiểu Tiểu tức ngất đầu hoàn toàn, từ đầu, luôn luôn không nghĩ tới chuyện Hắc A Ban và Lục Tiểu Hoàng, mặc dù Ngân Tiểu Tiểu ít tiếp xúc với độc xà nhưng vẫn có một ví dụ Hắc A Ban và Lục Tiểu Hoàng mất mười mấy hai mươi năm gian nan lắm mới mang thai xà cục cưng, nhưng bây giờ Ngân Tiểu Tiểu lại cảm thấy là do Mặc Lão Đại lừa mình, đương nhiên cũng cứ vậy mà quên bọn Hắc A Ban.

“Ta không lừa ngươi.” Mặc Lão Đại vô cùng vô tội, “Các xà khác quả thật đều như vậy, nhưng không có nghĩa không có trường hợp đặc biệt.”

“Vậy ý của ngươi là, ta là trường hợp đặc biệt sao?”

Mặt Mặc Lão Đại không đổi sắc, gật đầu: “Đúng vậy, ngươi là trường hợp đặc biệt!” Ngữ khí vô cùng khẳng định.

Ừ, Mặc Lão Đại gật gật đầu ở trong lòng, rất hài lòng câu trả lời của mình, ngươi xem, độc xà bộ tộc chỉ có một mình Tiểu Bạch Si là mang thai sớm như vậy, đây không phải trường hợp đặc biệt thì là gì!

Nghe Mặc Lão Đại nói như vậy, Ngân Tiểu Tiểu lại tin một chút. Đương nhiên không phải bị câu nói của Mặc Lão Đại thuyết phục, đừng quên linh hồn của Ngân Tiểu Tiểu là một nhân loại, lại không có trí nhớ truyền thừa, có thể cũng vì vậy mà mình mới có thể dễ dàng có hài tử?

Ngân Tiểu Tiểu càng nghĩ lại càng thấy đúng, Ngân Tiểu Tiểu có chút chột dạ, chuyện kiếp trước mình là nhân loại đương nhiên không thể nói cho Mặc Lão Đại, nhưng Mặc Lão Đại lại biết mình không có trí nhớ truyền thừa…

Trầm tư một lát Ngân Tiểu Tiểu đột nhiên ra vẻ tỉnh ngộ: “Hắc Thán, ta đã biết! Ngươi nói, có phải là vì ta không có trí nhớ truyền thừa hay không?”

Mặc Lão Đại vội vàng gật đầu: “Ừ, ta cũng nghĩ như thế!” Dù sao bây giờ Ngân Tiểu Tiểu nói cái gì thì cái đó đúng, việc duy nhất Mặc Lão Đại cần làm là vô điều kiện đồng ý lời Ngân Tiểu Tiểu nói.

Ngân Tiểu Tiểu an tâm : “Được rồi, đó là ta hiểu lầm ngươi.” trên mặt Ngân Tiểu Tiểu lại treo nụ cười một lần nữa, ngượng ngùng bò tới bên người Mặc Lão Đại, hôn Mặc Lão Đại một cái.

Mặt Mặc Lão Đại không chút thay đổi như trước, nhưng trong lòng lại nhẹ nhàng thở ra, tốt lắm tốt lắm, Tiểu Bạch Si sẽ không tìm mình phiền toái.

“Hắc Thán, ta đói bụng!” Ngân Tiểu Tiểu đột nhiên nói, biểu cảm hào phóng, ngữ khí đương nhiên.

“Ta lập tức đi tìm con mồi!”

Biết được Ngân Tiểu Tiểu mang thai, đương nhiên Mặc Lão Đại càng sủng nịch Tiểu Bạch Si vô điều kiện, đói bụng? Không thành vấn đề, đi tìm đồ ăn cho ngươi! Khát? Không thành vấn đề, ta cõng ngươi ra bờ sông uống nước! Mệt nhọc? Không thành vấn đề, mặt trời bên ngoài đang xuống núi, thích hợp vừa ngủ vừa phơi nắng!

Biết được mình mang thai còn cãi nhau ầm ĩ với Mặc Lão Đại một trận, Ngân Tiểu Tiểu tiếp nhận sự thật là mình đã có trứng rắn rồi, hơn nữa còn thanh thản hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp, từ bây giờ bắt đầu, Ngân Tiểu Tiểu rốt cuộc không cần lo lắng dáng người của mình nữa!

Chuyện Ngân Tiểu Tiểu mang thai không giấu diếm được bao lâu. Lúc Mặc Đại Nhất tới báo cáo cho Mặc Lão Đại thì Mặc Đại Nhất đã biết chuyện Ngân Tiểu Tiểu hoài thai. Đến bây giờ Ngân Tiểu Tiểu nghĩ tới biểu cảm đơ như khúc gỗ của Mặc Đại Nhất lúc ấy còn muốn cười. Mặc Đại Nhất trở lại nơi Mặc xà tụ cư, chuyện Ngân Tiểu Tiểu mang thai lập tức truyền khắp Mặc xà bộ tộc, dần dần, không chỉ Mặc xà bộ tộc, những độc xà bình thường khác cũng đều biết chuyện tộc phu mang thai!

Lúc ban đầu kinh ngạc, sau đó mỗi một độc xà đều vô cùng vui vẻ. Tộc phu và tộc trưởng kết thành bầu bạn không lâu, tộc phu dĩ nhiên đã có trứng rắn, đây thật sự là một tin vui ngất trời!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.