Cổ Mộ Có Một Ổ Xà Yêu

Chương 107

Đại đa số độc xà đều thật vui mừng và chúc phúc khi biết tin Ngân Tiểu Tiểu mang thai, trong lòng đều nghĩ tộc phu mang thai sớm như vậy có phải đã đánh vỡ quy luật khó sinh sản của độc xà bộ tộc hay không, từ nay về sau mọi người sinh xà cục cưng có phải sẽ không phải khó khăn như trước nữa hay không?

Khụ khụ, vấn đề này lại nói sau, nhưng chỉ nghĩ đã thấy rất không có khả năng thành sự thật.

Chuyện hầu như toàn tộc xà đều biết, không có đạo lý nào Ngân Đại Bạch Hoa Tiểu Hoa lại không biết. Dù sao cũng là hài tử đầu tiên sinh xà cục cưng, đã ba mươi năm dưỡng dục con của mình, Hoa Tiểu Hoa và Ngân Đại Bạch đều muốn đến thăm Ngân Tiểu Tiểu.

Nhưng đợi Hoa Tiểu Hoa và Ngân Đại Bạch muốn đi tìm Ngân Tiểu Tiểu và Mặc Lão Đại thì đột nhiên phát hiện một vấn đề, ta nói, chúng nó hình như không biết Ngân Tiểu Tiểu và Mặc Lão Đại đang ở nơi nào!

Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa biết Ngân Tiểu Tiểu và Mặc Lão Đại không ở nơi Mặc xà tụ cư, điều này là Ngân Tiểu Tiểu đề cập với chúng nó, như vậy chúng nó đang ở nơi nào ? Nhưng rất nhanh, Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa cũng nhớ tới một con rắn, con rắn này nhất định sẽ biết Ngân Tiểu Tiểu và Mặc Lão Đại đang ở nơi nào. Con rắn này đúng là Mặc Đại Nhất. lúc trước Mặc Lão Đại Ngân Tiểu Tiểu và Mặc Đại Nhất cùng đi xem sinh vật kỳ quái, chẳng phải đã gặp Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa sao!

Mặc Đại Nhất ở chỗ nào thì Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa đều biết, bởi vì chúng có nghe chuyện Mặc Đại Nhất thay thế Mặc Lão Đại xử lý công việc, bởi vậy Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa quyết định đi đến chỗ Mặc xà tụ cư tìm Mặc Đại Nhất .

Nếu là trước kia, Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa nhất định sẽ không đến nơi Mặc xà tụ cư, cho dù bầu bạn của Ngân Tiểu Tiểu là một Mặc xà, cho dù Mặc xà này là tộc trưởng độc xà bộ tộc, nhưng mệnh lệnh trước đó không lâu Mặc Lão Đại truyền đạt vẫn là nổi lên tác dụng rất lớn.

Tư tưởng của chúng độc xà không thể dùng ý tưởng của nhân loại để suy xét. Đối với chúng độc xà mà nói, tư tưởng kẻ mạnh làm vua là điều không thể thay đổi. Chúng nó kính sợ và phục tùng người mạnh nhất, cũng chính là Mặc Lão Đại hiện giờ. Bình thường chúng độc xà vui vẻ vân theo mệnh lệnh của Mặc Lão Đại, cuộc sống của bọn nó đại đa số tình huống sẽ không có gì liên quan đến chúng Mặc xà, dù sao Mặc xà vẫn nguyện ý ở lại nơi Mặc xà tụ cư, nếu không thì cũng tụ cư chung quanh, bình thường chúng độc xà không có chuyện gì sẽ không đến nơi đó. Còn chúng Mặc xà không phải không có bất mãn, nhưng bạo lực trấn áp vẫn hữu dụng, hơn nữa, chúng Mặc xà cũng không ăn no rửng mở muốn đi khiêu khích độc xà bình thường, loại Mặc xà này vẫn là số rất ít.

Nhưng chuyện này còn có tác dụng khác. Có Mặc xà và độc xà bình thường mến nhau liền quả quyết trở thành bầu bạn. Một bộ phận lớn ban đầu tình chàng ý thiếp, đợi lúc Mặc Lão Đại vừa ban bố mệnh lệnh liền từ tối chuyển thành sáng khẩn cấp ở cùng nhau. Còn lại một phần nhỏ, ừm, thật ra là gặp xem thuận mắt liền tiến đến gì đó, ngay sau đó đãi ngộ của chúng Hắc Xà cũng tốt hơn không ít.

Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa đi tìm Mặc Đại Nhất thì Mặc Đại Nhất vừa khéo đang ở nơi Mặc xà tụ cư. Mặc Đại Nhất nghe Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa nói, đương nhiên là không nói hai lời liền mang Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa đi.

Nhưng trước khi Mặc Đại Nhất dẫn Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa đến đã có một đôi xà bầu bạn đến chỗ Mặc Lão Đại và Ngân Tiểu Tiểu trước rồi.

Mẹ Mặc nhìn chằm chằm bụng Ngân Tiểu Tiểu hồi lâu, sau đó nói: “Nhìn có vẻ đã được một thời gian.”

Ngân Tiểu Tiểu cười ngây ngô hai tiếng: “Đúng vậy, đã được một thời gian rồi sao. A, ha ha.”

Cha Mặc ở bên cạnh nhìn chằm chằm Mặc Lão Đại nửa ngày, sau đó hơi có chút nghiến răng nghiến lợi: “Lão Đại, ngươi nói cho ta biết, có phải ngươi đã làm với Tiểu Tiểu trước khi kết thành bầu bạn rồi không?”

Ngân Tiểu Tiểu: “…”

Mặc Lão Đại: “Cha ngươi nói cái gì vậy! Ngày ta và Tiểu Tiểu kết thành bạn lữ là ngày Tiểu Tiểu vừa mới trưởng thành được chứ! Ta làm sao có thể động vào Tiểu Tiểu trước khi nó trưởng thành!”

Ở trong lịch sử độc xà bộ tộc từng có xà vị thành niên tương thân tương ái, nhưng làm toàn bộ xà sợ hãi là, những độc xà xảy ra quan hệ cùng bầu bạn trước khi trưởng thành đều chưa từng sinh hạ trứng trong khi sinh thời, không có một xà nào ngoại lệ, dần dà, chúng độc xà tuy không biết vì sao lại xuất hiện tình huống này, nhưng cũng sẽ không xảy ra chuyện như thế nữa.

Cha Mặc nghe xong Mặc Lão Đại nói liền quay đi thì thào: “Sao lại như thế! Nói vậy thì ở cùng một chỗ còn chưa tới một năm, mang thai quá nhanh đi! ? Không nên!”

Được rồi, mặc kệ chuyện này khiến xà không thể tin được đến cỡ nào, nhưng lúc nhìn thấy bụng của Ngân Tiểu Tiểu rồi, cha Mặc mẹ Mặc đã biết chuyện này nhất định là sự thật! Cha Mặc mẹ Mặc dù sao cũng đã có ba hài tử, vẫn biết lúc mang thai có dấu hiệu gì.

“Nhìn có vẻ còn vài tháng nữa thì sinh rồi? Sao giờ ngươi mới thông tri?” mẹ Mặc hỏi, nhìn bụng Ngân Tiểu Tiểu cũng biết đã có một thời gian .

Mặc Lão Đại: “Khụ khụ, cái đó…”

Ngân Tiểu Tiểu cướp lời: “Ta và Hắc Thán không phải là sợ nhầm sao, cho nên phải đợi đến lúc xác định. Hắc Thán nó không chịu để ta lại một mình mà Mặc Đại Nhất thì phải một thời gian sau mới đến, tha a tha liền kéo dài tới bây giờ mới nói.”

Mẹ Mặc gật gật đầu, tỉnh ngộ.

“Hay là trở về nơi tụ cư đi.” cha Mặc mở miệng nói, “Nơi này chỉ có hai xà các ngươi, có chuyện gì thì thật sự không có phương tiện, trở lại nơi Mặc xà tụ cư thì tốt hơn, như vậy cả nhà cũng có thể giúp đỡ lẫn nhau.”

“À, cái đó…” Ngân Tiểu Tiểu dừng một chút, “Hay là thôi đi, chẳng phải còn vài tháng nữa là sinh rồi sao, ta không muốn đi xa, đỡ phải đi đến nửa đường thì khó chịu.”

Cha Mặc và mẹ Mặc liếc nhau một cái, cũng không cưỡng cầu. Dù tới bây giờ, nói cha Mặc mẹ Mặc thực thích Ngân Tiểu Tiểu thì đó là hẳn không phải sự thật, nhưng cũng đã không chán ghét như trước khi, chúng nó đã thử nhận Ngân Tiểu Tiểu. Hơn nữa… cha Mặc mẹ Mặc dời tầm mắt xuống bụng Ngân Tiểu Tiểu, nói như thế nào cũng là hài tử của Mặc Lão Đại, không biết sinh ra sẽ giống ai.

“Vậy, chúng ta trở về đây.” mẹ Mặc mở miệng.

“Không vội không vội.” Ngân Tiểu Tiểu vội nói, “Cái đó, các ngươi vừa đến, không bằng lưu lại ở vài ngày đã.” Nói như thế nào thì cha Mặc mẹ Mặc cũng là “cha chồng mẹ chồng” của Ngân Tiểu Tiểu, cho dù không thích, cũng không có đạo lý để cha chồng mẹ chồng đến chưa được một lát đã bước đi, điều này Ngân Tiểu Tiểu vẫn hiểu được.

Mẹ Mặc cười nói: “Không cần không cần, ta và cha Lão Đại chỉ đến xem thôi.” Nói xong nhìn Mặc Lão Đại, “Chúng ta ở chỗ này, ngươi và Lão Đại sẽ không tự tại, vẫn nên đi thì tốt hơn.”

Ngân Tiểu Tiểu cười cười, không nói chuyện .

Mặc Lão Đại ở bên cạnh nhìn Ngân Tiểu Tiểu, nói: “Mẹ, cha, nếu Tiểu Tiểu mang thai, chỉ sợ ta và Tiểu Tiểu không thể có mặt ở nghi thức bầu bạn của lão Tam.”

Cha Mặc mẹ Mặc sửng sốt, giờ mới nhớ tới còn có chuyện như vậy, vội nói: “Không có việc gì không có việc gì, không đi thì không đi, thân mình Tiểu Tiểu quan trọng hơn, lão Tam bên kia ta sẽ nói.”

Mặc Lão Đại gật gật đầu ý bảo đã biết.

Mẹ Mặc cùng cha Mặc không nói gì nữa, tạm biệt Mặc Lão Đại Ngân Tiểu Tiểu xong liền đi.

Ngân Tiểu Tiểu ngốc ngốc nhìn bóng dáng hai xà biến mất không thấy nữa, nghiêng đầu sang chỗ khác có chút chần chờ nói với Mặc Lão Đại: “Ta nói, thái độ của ba mẹ ngươi đối với ta sao lại thay đổi lớn như vậy?.”

Mặc Lão Đại nhân cơ hội hôn lên trán Ngân Tiểu Tiểu, mới nói: “Đúng thế. Nói thế nào trong bụng ngươi cũng có hài tử của ta, chúng nó còn làm được gì? Đương nhiên chỉ có thể tiếp nhận.”

Ngân Tiểu Tiểu cắn miệng Mặc Lão Đại: “Nào có như ngươi nói, ta cảm thấy ba mẹ ngươi…” Ngân Tiểu Tiểu nghiêng đầu, nghĩ nghĩ phải nói như thế nào, “Vẫn thực để ý ngươi đi, lúc trước hai chúng ta cử hành nghi thức bầu bạn không phải chúng nó cũng tới sao? Có lẽ đã sớm giải hòa với ngươi cũng không chừng, nhưng vẫn luôn tìm không được cơ hội.”

Mặc Lão Đại trầm mặc một hồi, bĩu môi, cái gì cũng không nói.

“Ta nói…” Ngân Tiểu Tiểu cúi đầu nhìn mình bụng, “Chúng ta có mấy người, hài tử?”

Mặc Lão Đại theo tầm mắt Ngân Tiểu Tiểu nhìn xuống, lắc đầu nói: “Không biết, phải đợi đến khi sinh ra mới biết được. Vỏ trứng mặc dù cứng rắn, nhưng vì bảo hộ trứng, bụng người mang thai sẽ vì phòng hộ mà trở nên cứng rắn, cho nên không sờ được có bao nhiêu hài tử.” Nghĩ nghĩ, lại nói, “Ừm, chắc hẳn chỉ có ba bốn cái, dù sao độc xà có năng lực càng cường đại thì sinh sản càng khó khăn, tuy rằng ngươi không phải Mặc xà, nhưng ta là người mạnh nhất độc xà bộ tộc, chắc sẽ không có quá nhiều hài tử.”

Ngân Tiểu Tiểu trộm nhẹ nhàng thở ra, trứng ít thì tốt, nhiều hài tử cũng phiền toái. Ta nói, Ngân Tiểu Tiểu ngươi ngay cả đi cũng không nguyện ý đi, thức ăn cũng đều do Mặc Lão Đại đi tìm, rốt cuộc có tư cách gì nói nhiều hài tử thì phiền toái a uy!

Ngân Tiểu Tiểu lại nói: “Vậy, Hắc Thán, ngươi hi vọng có mấy hài tử?”

Mặc Lão Đại: “Điều đó không quan trọng.” ừm, Mặc Lão Đại Chân cảm thấy không sao cả, chỉ cần chúng nó nhanh chóng đi ra nhanh chóng lớn lên là được, lúc đó mình và Tiểu Bạch Si đã không cần sầu lo mà sống trong thế giới hai người!

Ngân Tiểu Tiểu bĩu môi, trong lòng âm thầm nói nếu Hắc Thán đã nói không quan trọng thì ít một chút đi! Sinh một hai quả là được rồi.

Này! Ta nói nha Ngân Tiểu Tiểu, tự ngươi nhìn kỹ bụng của ngươi đi, nhìn thế nào cũng không thể chỉ có một hai quả trứng được chứ!

Hai xà đang nói thì nghe thấy bụng Ngân Tiểu Tiểu lại phát ra tiếng rột rột.

Mặt Ngân Tiểu Tiểu hơi đỏ: “A, ha ha, Hắc Thán, hình như ta lại đói bụng.”

Mặc Lão Đại yên lặng nhìn chằm chằm Ngân Tiểu Tiểu trong chốc lát, mình nhớ rõ sáng hôm nay Tiểu Bạch Si đã ăn hai con thỏ và hai quả trứng chim nướng… Quên đi, vẫn đi săn đi.

Ngân Tiểu Tiểu quay về phía bóng lưng đi xa của Mặc Lão Đại, hô lớn: “Hắc Thán, ta muốn ăn ếch! Không cần nhiều, bảy tám con là đủ rồi!”

Bóng lưng Mặc Lão Đại dừng một chút, sau đó tiếp tục đi về phía trước.

Ngân Tiểu Tiểu tâm tình tốt hát ca bò tới mảnh đất trống trước sơn động. Từ lúc mang thai lúc Ngân Tiểu Tiểu liền vô cùng thích phơi nắng! Hơn nữa còn là loại ánh mặt trời rực rỡ giữa trưa! Trước đó Ngân Tiểu Tiểu chịu không được, chỉ có thể phơi nắng vào lúc chiều tà hoặc sáng sớm, bây giờ thì càng nóng càng tốt.

Ngân Tiểu Tiểu lười biếng lăn trên mặt đất, tỏ vẻ có thể thoải mái phơi nắng thật tốt đẹp biết bao, xem ra mang thai còn có tác dụng thay đổi thể chất!

Gió nhẹ nhẹ nhàng thổi qua thân mình Ngân Tiểu Tiểu, ánh mặt trời ấm áp thoải mái chiếu lên người Ngân Tiểu Tiểu. Ngân Tiểu Tiểu bắt đầu mơ mơ màng màng, ừm, trong chốc lát Mặc Lão Đại trở về phải nói Mặc Lão Đại cùng phơi nắng với mình, Mặc Lão Đại đen như vậy, hiệu quả hút nhiệt rất tốt, thân mình cũng rất ấm áp…

Ngân Tiểu Tiểu sắp ngủ chợt nghe được thanh âm quen thuộc đang gọi tên mình: “Tiểu Tiểu… Tiểu Tiểu…”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.