Cổ Mộ Có Một Ổ Xà Yêu

Chương 34

Từ khi đi ở bờ sông nhóm lửa nướng trứng, cả nhà Ngân Tiểu Tiểu đối với chuyện ăn cơm dã ngoại mà Ngân Tiểu Tiểu nói tương đương ham thích một thời gian, mấy buổi tối liên tiếp đều đi, đương nhiên sau đó xử lý cũng sạch, nhưng cỏ lại không có biện pháp khôi phục. Cả nhà Lam Nhất Nhất ít đi xuống hạ du sông nhỏ, đương nhiên cũng không phát hiện bờ sông nhỏ dị thường. Sau này một nhà Ngân Tiểu Tiểu không đi nữa, dần dà, cỏ nơi bị nhổ thiêu hủy theo gió xuân lại sản sinh.

Một nhà xà Ngân Tiểu Tiểu bảo trì nhiệt tình với sự nghiệp nướng trứng chim được ba tháng, lúc sau liền hưng trí thiếu thiếu. Ở trong mắt cả nhà Ngân Tiểu Tiểu, đại bộ phân nguyên nhân ăn trứng chín là trong quá trình cắn nuốt cùng với vừa mới bắt đầu tiêu hoá cảm nhận được độ ấm, nguyên nhân còn lại là tò mò thú vị thử một lần cũng không ngại vân vân, bởi vậy có thể bảo trì nhiệt tình ba tháng đã thực giỏi. Nói đến cùng dù sao cũng là dã thú, ăn đồ sống mới là vương đạo. Ngân Tiểu Tiểu đương nhiên cũng sẽ không cố gắng ép một con rắn, bản tính thật nói không tốt, đương nhiên, Ngân Tiểu Tiểu sẽ không buông tha cho đồ ăn chín.

Mà lửa đối với một nhà Ngân Tiểu Tiểu mà nói, ý nghĩa không chỉ là sự hứng thú thích thú, điều này từ việc mỗi ngày buổi tối nhà Ngân Tiểu Tiểu đều đúng giờ nhóm lửa có thể nhìn ra, thời gian mọi người làm việc và nghỉ ngơi cũng xảy ra thay đổi, dưỡng thành thói quen xấu thường ngủ trễ dậy muộn giống như nhân loại, Ngân Tiểu Tiểu cũng trộm áy náy nghĩ, nhưng cuộc sống của rắn trừ ăn ra cơm ngủ và chơi đùa, không có áp lực gánh nặng, Ngân Tiểu Tiểu dần dần cũng hiểu được cuộc sống bây giờ không có gì không tốt.

Hoa Tiểu Hoa ôm tâm tư “Hâm mộ ta đi ghen tị ta đi”, từng muốn nói chuyện biết nhóm lửa cho nhà Hồng Lam Hồng, bị Ngân Đại Bạch cản lại, lúc ấy Ngân Đại Bạch che ở trước mặt Hoa Tiểu Hoa, dị thường nghiêm túc gọi Ngân Tiểu Tiểu tới: “Tiểu Tiểu, ngươi đồng ý nói chuyện nhóm lửa cho đừng xà (… từ kỳ lạ) sao?” [Đầm: mình nghĩ đừng xà = rắn khác]

Lúc ấy Ngân Tiểu Tiểu cũng rất nghiêm túc suy nghĩ lời Ngân Đại Bạch nói, sau đó thực nghiêm túc thẳng thắn nói ý nghĩ của mình: “Ta cảm thấy vẫn không nên nói tốt hơn.”

Ngân Tiểu Tiểu cảm thấy không phải sinh vật nào cũng phát triển tiến hoá theo nhân loại mới là tốt, lửa đối với nhân loại là quan trọng, nhưng không có nghĩa là quan trọng với độc xà bộ tộc, cho dù phương hướng độc xà bộ tộc tiến hoá là phát triển hướng về nhân loại, mình cũng không nên can thiệp ngang vào, cho dù sau này sẽ có xà dùng lửa ăn ăn thức ăn chín, tiến hoá ra tứ chi mặc quần áo, cũng không thể do hắn – một nhân loại không hiểu được sao lại biến thành rắn chủ đạo.

Sự tình từ đó liền trôi qua, Hoa Tiểu Hoa cũng không nhắc lại chuyện muốn nói cho đừng xà, Hoa Tiểu Hoa không giống Ngân Tiểu Tiểu nghĩ sẽ buồn bực mất mát, điều này làm Ngân Tiểu Tiểu buông xuống tâm lo lắng.

Có thể lừa gạt được một nhà Hồng Lam Hồng, nhưng không dấu diếm được Hắc A Ban cùng Lục Tiểu Hoàng, dù sao ngày ấy ở bờ sông Hắc A Ban tận mắt thấy một nhà xà Ngân Tiểu Tiểu vây quanh bên cạnh đống lửa, chẳng những không né cháy, còn đốt lửa nướng trứng chim ăn. Sau này Ngân Tiểu Tiểu trộm chạy đi tìm Hắc A Ban cùng Lục Tiểu Hoàng giải thích chuyện đó một phen, Hắc A Ban cùng Lục Tiểu Hoàng nghe xong cũng không có yêu cầu Ngân Tiểu Tiểu dạy chúng nó nhóm lửa. Nhưng thật ra Lục Tiểu Hoàng nhớ mãi không quên trứng nước, vừa mới đầu Ngân Tiểu Tiểu thường thường nhập cư trái phép mang lại đây cho Lục Tiểu Hoàng, sau Ngân Tiểu Tiểu thật sự không kiên nhẫn , liền dạy chúng nó phương pháp nhóm lửa, từ đó về sau Lục Tiểu Hoàng nướng trứng chim chưa từng ngừng nghỉ. Không giống với một nhà xà Ngân Tiểu Tiểu đơn thuần yêu thích nhiệt độ, Lục Tiểu Hoàng là thật tâm thích ăn chín làm Ngân Tiểu Tiểu vui vẻ không thôi. Hắc A Ban không biết có phải hay không là lỗi giác của mình không, cảm giác từ khi Tiểu Hoàng ăn trứng chín thì mỗi lần ân ái với mình thời gian kiên trì càng ngày càng dài, ta nói Lục Tiểu Hoàng thì ra là một tiểu thụ yếu ớt, bây giờ là phát triển theo phương hướng mãnh thụ.

Nói đến Hắc A Ban cùng Lục Tiểu Hoàng, không thể không đề cập tới một nhà Ngân Tiểu Tiểu thay đổi thái độ với Hắc A Ban Lục Tiểu Hoàng một chút. Đó là lúc Ngân Tiểu Tiểu còn chưa dạy Lục Tiểu Hoàng nhóm lửa, có một lần Hắc A Ban cùng Lục Tiểu Hoàng đến gần nhà Ngân Tiểu Tiểu đón Ngân Tiểu Tiểu nhập cư trái phép truyền trứng chín tới thì bị Ngân Đại Bạch thấy được, Ngân Đại Bạch không phải Hoa Tiểu Hoa, đụng phải Ngân Tiểu Tiểu cùng Hắc A Ban lén lút lui tới (… Cảm thấy là lạ làm sao) cũng không la to cãi lộn, nhưng đen mặt gọi Ngân Tiểu Tiểu về nhà. Lục Tiểu Hoàng rất không yên tâm khi biết nguyên nhân khiến ba Ngân Tiểu Tiểu tức giận, Hắc A Ban đương nhiên sẽ không để cho Lục Tiểu Hoàng mất đi người bạn duy nhất nhiều năm qua, trong ánh mắt đề phòng cảnh giác của cả nhà Ngân Tiểu Tiểu đi tìm Ngân Đại Bạch nói chuyện, không biết Hắc A Ban nói gì đó, Ngân Đại Bạch ngầm đồng ý để Ngân Tiểu Tiểu tiếp xúc với Hắc A Ban Lục Tiểu Hoàng, ngay cả Hoa Tiểu Hoa kháng nghị cũng bị Ngân Đại Bạch trấn áp.

Kế tiếp hết thảy liền thuận lý thành chương, cho dù vừa mới đầu chỉ có Ngân Tiểu Tiểu làm bạn cùng Hắc A Ban Lục Tiểu Hoàng, thời gian dài thường xuyên qua lại, chúng ấu xà cũng dần dần quen thuộc Hắc A Ban Lục Tiểu Hoàng, sau này ngay cả Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa cũng mềm hoá, đề phòng Mặc xà Hắc Xà là đúng, nhưng dù sao độc xà bộ tộc vẫn không có người nào tâm tư phức tạp, tiếp xúc lâu cùng Hắc A Ban Lục Tiểu Hoàng có thể cảm nhận được thiện ý của bọn nó, Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa không phải là xà không phân rõ phải trái, đương nhiên biết Mặc xà Hắc Xà cũng có tốt có xấu, đều đề phòng là vì không tiếp xúc kết giao, hiện giờ thời gian dài thấy Hắc A Ban Lục Tiểu Hoàng thực tâm, Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa không có đạo lý còn bài xích Hắc A Ban như vậy. Không quá bài xích cũng không có tốt giống như nhà Hồng Lam Hồng, nhưng Lục Tiểu Hoàng và Hắc A Ban đã thực thỏa mãn, huống chi còn có một bạn tốt tri kỷ cùng năm người bạn! À, đúng rồi, từ bạn tốt tri kỷ này là Ngân Tiểu Tiểu nói cho Lục Tiểu Hoàng.

Theo thời gian trôi qua, chúng ấu xà cũng càng lúc càng lớn, Ngân Tiểu Tiểu cũng không ngoại lệ, tuy rằng vẫn kém huynh đệ của mình, nhưng cũng rất có tiến bộ. Vừa mới đầu cách vài ngày Ngân Tiểu Tiểu lại khoa tay múa chân đo thân dài nơi nham thạch, mỗi lần đều thực thất vọng, sau Ngân Tiểu Tứ thật sự nhìn không được, cứng rắn ép Ngân Tiểu Tiểu một tháng không được đi, một tháng sau lại đi, Ngân Tiểu Tiểu vui vẻ phát hiện mình thật sự dài hai centimet!

À, còn có một sự kiện đáng nhắc tới là cơm nước của Ngân Tiểu Tiểu có cải thiện. Trở ngại là Ngân Tiểu Tiểu không thể thực hiện 108 phương thức nấy trứng, thậm chí chỉ có hai lựa chọn —— ăn sống cùng chín ăn, hơn nữa tốc độ sinh trưởng ” từ từ” của huynh đệ bên người kích thích Ngân Tiểu Tiểu, Ngân Tiểu Tiểu quyết định muốn ăn thịt! Cái gì? Ngươi nói trứng là phôi của động vật? Hừ, ai để ý ngươi!

Quyết định rồi, Ngân Tiểu Tiểu bắt đầu toàn hiện kế hoạch của mình một cách toàn diện. Hoa Tiểu Hoa cùng Ngân Đại Bạch biết Tiểu Tiểu quyết định cũng dị thường vui vẻ, dù sao thân là một con rắn cũng không thể không ăn thịt cả đời! Hoa Tiểu Hoa cùng Ngân Đại Bạch vui vẻ trực tiếp đi vồ thức ăn mang về thật nhiều chuột chết, điều này làm cho mặt bạc của Ngân Tiểu Tiểu đều tái xanh.

“A a a! Ta kiêng ăn chuột kiêng ăn chuột!” Ngân Tiểu Tiểu liều mạng lăn lộn ở trên mặt đất, có một cảm giác mất mát rắn khắp thiên hạ đều không thể hiểu ta, này này, ngươi là người đương nhiên sẽ không có rắn hiểu ngươi!

Hoa Tiểu Hoa rất kiên nhẫn hỏi Ngân Tiểu Tiểu: “Tiểu Tiểu, vậy ngươi muốn ăn cái gì?”

Ngân Tiểu Tiểu lật một cái bò lên mặt đất, mặt không chút thay đổi: “Xà chúng ta ăn cái gì? Trừ chuột!”

“Chim, tuy rằng có thể bắt nhưng rất phiền. Ếch cũng không dễ bắt, dù sao chúng ta không thích tới gần sông. Thằn lằn, nhưng loại này khó tìm. Chuột đồng, lần trước ba ngươi bắt được nhưng Tiểu Tiểu ngươi cũng không thích. Xà, không phải bộ tộc độc xà cũng là thức ăn của chúng ta. Ừ… Đúng rồi, còn có các loại côn trùng.”

Ngân Tiểu Tiểu: “…”

Ngân Tiểu Tiểu cảm giác tuyệt vọng, muốn ăn thịt thật là khó khăn trùng điệp a uy! Côn trùng thằn lằn chuột đồng ai ăn nổi a! Chim có thể chấp nhận! Nhưng ăn trứng chim lại ăn chim… Ngân Tiểu Tiểu ưu thương, sau này mình sẽ biến thành chim sao? Ếch… Nướng chín có thể nhận! Nhưng ếch có thể bắt côn trùng rất có ích đó! ( này này! ! ) Rắn… Tuy rằng độc xà ăn rắn không có độc thực bình thường! Nhưng theo mình thấy, chẳng khác gì người ăn thịt người cả!

Lẽ ra Ngân Tiểu Tiểu đầu thai làm một con rắn thì thế nào cũng nên sống như một con rắn, nhưng Ngân Tiểu Tiểu còn có trí nhớ của kiếp trước, làm thế nào cũng gặp phải trở ngại như ăn chuột sống chẳng hạn, may mà đầu thai đến nơi đây, nếu biến thành một con rắn bình thường chỉ sợ bây giờ đã sớm chết đói, nói đến cùng cũng không thể trách Ngân Tiểu Tiểu, ngươi muốn con người ăn sống lợn rừng a hươu a gì gì đó thì còn có thể nhận, chẳng qua là quay về thời nguyên thủy mà thôi, nhưng ăn chuột sống… Ngân Tiểu Tiểu cần ói ra, nói tới đây, Ngân Tiểu Tiểu nhớ lúc mình còn là người nghe nói ở phía nam đất nước có món ăn tên là “ba gọi”, đây là món gì? Là ở trong nhà hàng nuôi rất nhiều chuột mang thai ( là cái loại chuột trắng nhỏ làm thí nghiệm), có khách gọi món ăn này thì tiêm thuốc trợ sản cho chuột sinh con, đợi cho sinh xong rồi thì trang trí mang lên bàn ăn. Vậy vì sao món ăn này được gọi là “ba gọi”, điều này càng đơn giản, khi khách kẹp lấy chuột con thì chuột non kêu một tiếng, chấm một chút nguyên liệu kêu một tiếng, khách cho vào miệng cắn xuống kêu tiếng thứ ba vừa đúng ba tiếng kêu gọi [Đầm: ? Có món kinh như vậy sao Tiểu Tiểu @@]. Ngân Tiểu Tiểu không thể hiểu nổi, nếu khi mất mùa ngươi ăn chuột con ăn châu chấu còn có thể hiểu được, giờ này thái bình thịnh thế, bỏ nhiều tiền ra ăn chuột sống thì thật không thể hiểu nổi, mẹ nó! Sống! Không phải chết ! Không phải chín !

Khụ khụ, lạc đề , trở lại chuyện chính, tóm lại cuối cùng do dự đến do dự đi, Ngân Tiểu Tiểu đã định chim và ếch hai loại sinh vật này là lương thực của mình, vì thế mỗi lần đi săn Ngân Đại Bạch và Hoa Tiểu Hoa đều sẽ mang về chim và ếch, đương nhiên, phương pháp ăn vẫn là bọc bùn ném vào trong lửa. Lần đầu tiên ăn một nhà xà cũng đều nếm thử, ăn xong liền từ chối ăn nữa, Ngân Tiểu Tiểu đoán rằng rốt cuộc xà vẫn là một đám dã thú, ăn không quen thức ăn chín cũng không kỳ lạ.

Một nhà Ngân Tiểu Tiểu an phận sống ở ngọn núi này, chớp mắt đã vượt qua mười năm.

[Đầm: chẳng phải chớp mắt mà là trong 7 từ a tác giả :)))]

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.