Cổ Mộ Có Một Ổ Xà Yêu

Chương 68

“Hừ, ta biết mà, mỗi ngày ngươi đều lén lút đến nơi này nhất định là đang đợi đại ca của ta. Quả nhiên là ta đoán đúng.”

Nghe được thanh âm người tới, sắc mặt Mặc Lão Đại chìm xuống, Ngân Tiểu Tiểu đang suy nghĩ xem sao thanh âm này quen thuộc như vậy, Mặc Đại Nhất thì lại cả kinh, lạnh lùng nói: “Mặc Lão Nhị, ngươi theo dõi ta?”

Ngân Tiểu Tiểu tỉnh ngộ, thì ra là Mặc Lão Nhị! Chẳng trách mình lại cảm thấy quen thuộc!

“Theo dõi ngươi?” Từ trong bụi cỏ đi ra đúng là muội muội của Mặc Lão Đại – Mặc Lão Nhị, “Ta tới tìm đại ca nhà ta, sao có thể nói là ta theo dõi ngươi? Hơn nữa, ta chỉ vừa mới đến.”

Mặc Đại Nhất nhìn về phía Mặc Lão Đại, Mặc Lão Đại khẽ gật đầu tỏ vẻ Mặc Lão Nhị thật sự vừa mới đến, bằng vào năng lực của Mặc Lão Đại bây giờ không có Mặc xà nào có thể tới gần Mặc Lão Đại mà không bị Mặc Lão Đại phát hiện.

Ánh mắt Mặc Lão Nhị chuyển đến trên người Ngân Tiểu Tiểu, vẻ mặt rất bất mãn, “Đại ca, sao ngươi vẫn cùng ngân xà này ở chung một chỗ?”

“Ta nhớ trước đó ta đã nói rất rõ ràng, Tiểu Tiểu là bạn lữ của ta, dù bây giờ, hay là tương lai.” Mặc Lão Đại thong thả nói rõ ràng.

Mặc Lão Nhị oán hận nhìn chằm chằm Ngân Tiểu Tiểu trong chốc lát, “Hừ” một tiếng, nhưng không nói lời chửi bới Ngân Tiểu Tiểu, xem ra lần trước Mặc Lão Đại ném Mặc Lão Nhị một cái, vẫn khiến Mặc Lão Nhị thực kiêng kị.

“Đại ca, chuyện này tạm thời không đề cập tới.” Mặc Lão Nhị không nhìn Ngân Tiểu Tiểu, chỉ nhìn Mặc Lão Đại, cho rằng như vậy là có thể xem như Ngân Tiểu Tiểu không tồn tại, “Ba mẹ nói ngươi đã trở lại thì mau về nhà.”

Mặc Lão Đại quay đầu nhìn Ngân Tiểu Tiểu, Ngân Tiểu Tiểu dùng ánh mắt vô tội nhìn lại Mặc Lão Đại, Mặc Lão Đại lại xoay đầu trở về: “Không cần, đến lúc đó ta sẽ trực tiếp tham gia dự tuyển tộc trưởng.”

Mặc Lão Nhị: “Đại ca, lời này của ngươi là có ý gì? ! Ngươi còn chưa kết thành bầu bạn với ngân xà này đã không thèm nghe lời của ba mẹ, vậy nếu sau này ngươi thật sự kết thành bầu bạn với nó, có phải vài thập niên sẽ không trở về thăm ba mẹ luôn hay không?”

Giờ phút này Ngân Tiểu Tiểu chẳng những có cảm giác mình rất vô tội, còn rất mê mang, ta nói, vì sao Mặc Lão Đại không trở về nhà không nghe ba mẹ nói đều là vì mình, hơn nữa, dù có kết thành bầu bạn với mình hay không đều là lỗi của mình, rốt cuộc là muốn ồn ào đến mức nào!

Mặc Lão Đại thản nhiên liếc Mặc Lão Nhị một cái, Mặc Lão Nhị không hiểu sao toàn thân lại phát lạnh, vô thức được lui về phía sau vài bước.

“Chúng ta đi thôi.” Mặc Lão Đại nói với Ngân Tiểu Tiểu và Mặc Đại Nhất.

Mặc Lão Nhị bị bỏ lại tại chỗ, sắc mặt khó coi ngây người trong chốc lát mới khởi hành rời đi.

“Lão Đại, buổi tối ngươi không về nhà ở thì đi đâu?” Mặc Đại Nhất đi theo sau Mặc Lão Đại và Ngân Tiểu Tiểu hỏi, “Ở nhà của chúng ta cũng được, nhưng ba mẹ ta và Mặc Đại Nhị cũng đều ở nhà, nếu ngươi đi chỉ sợ…” Nói tới đây, Mặc Đại Nhất đặc biệt nhìn về phía Ngân Tiểu Tiểu. Ba mẹ mình muốn Mặc Đại Nhị và Mặc Lão Đại kết thành bầu bạn, nếu Mặc Lão Đại đến nhà mình nhất định sẽ được hoan nghênh, nhưng nếu mang theo Ngân Tiểu Tiểu chỉ sợ không tốt lắm. Mặc Đại Nhị thì không cần nói, dù thế nào Mặc Đại Nhị cũng thích Mặc Lão Đại, muốn nó cho Ngân Tiểu Tiểu sắc mặt hoà nhã để nhìn, nghĩ thầm, điều đó quá khó khăn.

Mặc Lão Đại không quay đầu lại: “Ta biết gần nơi này có một sơn động, tuy không lớn nhưng ta và Tiểu Tiểu ngủ cũng dư dả. Mấy ngày nay ta và Tiểu Tiểu sẽ ở nơi đó.” Dừng, “Nếu ngươi tìm ta thì cứ tới đó là được.”

Mặc Đại Nhất đồng ý.

Đến sơn động, đi phía trước phía sau nhìn xem, sau đó Mặc Đại Nhất rời đi.

“Ai, xem ra ba mẹ muội muội đệ đệ của ngươi thật không thích ta.” Ngân Tiểu Tiểu quỳ rạp trên mặt đất ai thán một câu.

“Không sao, sau này cơ hội gặp mặt chúng nó cũng không quá nhiều.” Mặc Lão Đại an ủi.

Ngân Tiểu Tiểu bĩu môi: “Thật ra cũng không có gì, nhưng nếu ba ba a cha ta đồng ý chuyện hai chúng ta, nhưng ba mẹ của ngươi không đồng ý, cảm giác ta thật bị lỗ!”

Mặc Lão Đại: “…”

Cuộc tuyển chọn tộc trưởng bắt đầu hai ngày sau, Mặc Lão Đại và Ngân Tiểu Tiểu cứ đứng ở trong sơn động. Bởi vì nơi này là nơi Mặc xà tụ tập, Mặc Lão Đại lo lắng để mình Ngân Tiểu Tiểu ở trong sơn động, Mặc Đại Nhất liền chủ động gánh vác nhiệm vụ đi tìm thức ăn, điều này khiến Ngân Tiểu Tiểu có ấn tượng thật mới về Mặc Đại Nhất: người nầy trong một vài thời điểm vẫn rất hữu dụng nha.

Sáng sớm hai ngày sau, khụ khụ, được rồi, trên thực tế là buổi tối trước đó Ngân Tiểu Tiểu rất hưng phấn đến không ngủ được, vừa rạng sáng ngày hôm sau, xét độ khoan dung của Mặc Lão Đại Ngân đối với Tiểu Tiểu, Ngân Tiểu Tiểu và Mặc Lão Đại quang vinh đến muộn cuộc tuyển chọn tộc trưởng.

Ngân Tiểu Tiểu vừa ngáp vừa bò theo sau Mặc Lão Đại, phải nói Ngân Tiểu Tiểu vẫn thực cho Mặc Lão Đại mặt mũi, không có ghé lưng bắt Mặc Lão Đại cõng đi.

Mặc xà đến cuộc tuyển chọn tộc trưởng không có gì kỳ lạ, một Mặc xà đến muộc cuộc tuyển chọn tộc trưởng cũng chỉ có thể hấp dẫn vài Mặc xà chú ý, nhưng một Mặc xà chẳng những đến muộn còn mang theo một ngân xà lại đủ hấp dẫn toàn bộ lực chú ý của Mặc xà ở đây.

Ngân Tiểu Tiểu tò mò nhìn bốn phía, chỉ thấy mấy trăm Mặc xà vây thành một vòng tròn lớn, bên trong có một Mặc xà đứng ở vị trí trung tâm, mấy Mặc xà còn lại thì đứng ở trước mặt Mặc xà đó.

“Vị này là?” Mặc xà đứng ở tâm vị vòng trung hỏi, thanh âm con rắn kia có chút tang thương, nghe ra tuổi đã rất lớn.

Mặc Lão Đại vừa định trả lời đã bị mẹ Mặc đứng ở cách đó không xa ngăn trở: “Tộc trưởng, đó là bạn của Lão Đại nhà ta, không cần để ý.”

Mặc Lão Đại cười như không cười nhìn mẹ Mặc, cũng không có lên tiếng thừa nhận hoặc phủ nhận lời mẹ Mặc nói. Tộc trưởng không phải thật sự muốn biết thân phận Ngân Tiểu Tiểu, dù sao chọn lựa tộc trưởng vẫn tương đối quan trọng, một ngân xà xuất hiện vốn không có khả năng can thiệp đến việc chọn lựa tộc trưởng.

Tộc trưởng đánh giá Mặc Lão Đại vài lần, trong mắt hiện lên suy nghĩ sâu xa và kinh ngạc, nhưng không hổ thân là tộc trưởng xà, rất nhanh liền đè xuống đủ loại cảm xúc, nói : “Mặc Lão Đại, tiến lên đây.”

Mặc Lão Đại không lập tức đi đến mấy Mặc xà bên cạnh, mà là nói khẽ với Ngân Tiểu Tiểu trước: “Tiểu Tiểu, ngươi ở đây, ta đi tham gia chọn lựa. Nhớ kỹ, ngàn vạn không được rời khỏi nơi này.”

Ngân Tiểu Tiểu gật đầu đồng ý, lúc này Mặc Lão Đại mới bò vào trong vòng.

Mặc Lão Đại mới vừa đi, Mặc Đại Nhất liền bò tới bên người Ngân Tiểu Tiểu: “Yên tâm! Ta sẽ bảo vệ ngươi!” Ngân Tiểu Tiểu nghiêng mắt nhìn Mặc Đại Nhất, hừ, xem biểu hiện của ngươi hôm nay không tệ, sau này có thể suy nghĩ đối xử với ngươi tốt một chút!

Được rồi, thật ra nếu để mình Ngân Tiểu Tiểu ở trong một đống Mặc xà, cho dù Mặc Lão Đại ở nơi cách mình không xa thì Ngân Tiểu Tiểu cũng sẽ thực sợ hãi, nhưng nếu bên người có một Mặc xà nhận thức, Ngân Tiểu Tiểu cũng hơi hơi yên tâm.

Trở lại chuyện chính. Mặc Lão Đại bò tới bên cạnh mấy Mặc xà trước mặt tộc trưởng, vừa mới đứng lại, Mặc xà ở đây đột nhiên phát ra một trận kinh hô, sau đó bắt đầu lớn tiếng thảo luận.

“Trời ạ, Mặc Lão Đại sao đột nhiên lại dài như thế?”

“Mặc Lão Đại bây giờ thật đen! Ta nhìn trong chốc lát lại có cảm giác dường như mình bị hít vào thân thể nó!”

“Vảy màu đen thật sự là đẹp !”

“Ta cảm thấy năm nay Mặc Lão Đại nhất định có thể trở thành tộc trưởng kế nhiệm.”

Mặc xà bốn phía nói đủ điều. Thì ra vừa rồi Mặc Lão Đại và Ngân Tiểu Tiểu đến thì bên cạnh hai người đứng đầy Mặc xà, hơn nữa một ngân xà xuất hiện hấp dẫn lực chú ý của đại bộ phận xà, chúng Mặc xà luôn không phát hiện Mặc Lão Đại bây giờ trở nên dài như vậy to như vậy!

Mấy Mặc xà đứng ở bên cạnh Mặc Lão Đại chính là người đề cử cho vị trí Tộc trưởng Mặc xà lần này. Thấy rõ hình thể cùng vảy của Mặc Lão Đại, mấy Mặc xà ở đây đều nghi ngờ không thôi, cùng nhìn nhau vài lần, phát hiện trong mắt đối phương đều nhiều hơn phần chần chờ cùng lùi bước.

“Mọi người an tĩnh.” Mặc xà hiện giờ vẫn là tộc trưởng mở miệng nói. Tộc trưởng rất có uy vọng, vừa mới mở miệng xung quanh còn tranh cãi ầm ĩ liền yên tĩnh trở lại.

“Một vị được đề cử cuối cùng đã có mặt, đại hội tuyển chọn tộc trưởng lập tức được bắt đầu. Trước khi bắt đầu, ta muốn hỏi một lần cuối cùng, các vị được đề cử ở đây có ai muốn bỏ quyền hay không?” Tộc trưởng nói thong thả, hiện trường lặng ngắt như tờ.

Mấy Mặc xà lại nhìn nhau vài lần, đều muốn rút lui.

“Ta, ta muốn rời khỏi.” Mặc xà thứ nhất nói ra lời này là xà đứng ở bên người Mặc Lão Đại, có lẽ là vì đứng ở bên người Mặc Lão Đại nên áp lực của Mặc xà này lớn nhất, thân mình chỉ dài khoảng chín mét đứng ở bên người Mặc Lão Đại, Mặc xà này cảm giác mình giống như một hảo hài tử, nhưng trời đất chứng giám! Mình đã 40 tuổi rồi!

Mặc xà đầu tiên nói muốn rời khỏi xong, bắt đầu có xà thứ hai, xà thứ ba muốn rời khỏi, đến cuối cùng, người đề cử tham gia tuyển chọn tộc trưởng trừ Mặc Lão Đại, thế nhưng chỉ còn lại một Mặc xà.

Có thể lên làm tộc trưởng Mặc xà bộ tộc thì không có Mặc xà nào không phải cường đại nhất. Là Mặc xà cường đại nhất trong Mặc xà thì sinh ra ấu xà đương nhiên cũng không kém nổi nào, càng khỏi nói đó là do tộc trưởng và một giống cái Mặc xà sinh ra. Mà Mặc xà còn lại này đúng là con trai của tộc trưởng đương nhiệm —— Mặc Đại Mặc.

Trong cuộc tuyển chọn tộc trưởng thì nổi bật nhất là hai xà, một là Mặc Lão Đại, người còn lại là Mặc Đại Mặc. Còn mấy Mặc xà kia chỉ ôm tâm lý may mắn tới tham gia chọn lựa mà thôi.

Nếu như nói lúc trước lực lượng của Mặc Lão Đại và Mặc Đại Mặc ngang nhau chẳng phân biệt được cao thấp thì hiện giờ Mặc Lão Đại đã dùng bảy gốc cây mặc thảo, Mặc Đại Mặc không thể nào áp chế được .

Mặc Đại Mặc cũng là một kẻ tâm cao khí ngạo, cha của mình liên tục dành được vị trí tộc trưởng ba lần, là con trai của tộc trưởng cường đại, hơn nữa còn là con của tộc trưởng và một giống cái Mặc xà, Mặc Đại Mặc không thể nghi ngờ cũng cường đại, thậm chí còn tự nhận mình cường đại hơn cả cha của mình. Cuộc tuyển chọn tộc trưởng tổ chức mười năm một lần, người trưởng thành mới có thể tham gia. Mà Mặc Đại Mặc, năm nay 31 tuổi, đây cũng là lần đầu tiên nó tham gia cuộc tuyển chọn tộc trưởng. Mặc Đại Mặc vốn rất tự tin, cho dù là đối mặt với Mặc Lão Đại thực lực ngang mình, Mặc Đại Mặc cũng cho rằng mình có thể thắng, nhưng niềm tin này lại biến mất hầu như không còn lúc nhìn thấy Mặc Lão Đại.

Mặc Đại Mặc bây giờ còn đứng ở đây, trừ bản thân luôn luôn thực ưu tú chưa từng bị Mặc xà khác đả bại, còn có một nguyên nhân quan trọng —— nó là nhi tử của tộc trưởng – tức người mạnh nhất của Mặc xà bộ tộc, nó không thể bị Mặc xà khác đả bại.

Đây là niềm kiêu ngạo của Mặc Đại Mặc, cũng là trách nhiệmcủa nó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.