Cuộc Sống Mới Hạnh Phúc Của Chu Tiểu Vân

Chương 344: Chuyện của Giang Học LỗiKhi Chu Tiểu Vân đến bên ngoài quán nét, đúng lúc Lý Thiên Vũ cũng đi ra. Lý Thiên Vũ thấy vẻ mặt cô thoải mái vui vẻ cười nói: “Thế nào, nói với Lưu Lộ rồi sao?”

Chu Tiểu Vân không hề thấy lạ khi Lý Thiên Vũ đoán được ý đồ đến đây của mình, người này giống như con giun trong bụng mình vậy, mình muốn làm gì căn bản không thể gạt được cậu ta.

Chu Tiểu Vân cười nói: “Ừm, đã nói rồi.”

Lý Thiên Vũ để Chu Tiểu Vân lên xe: “Nó phản ứng thế nào?”

Chu Tiểu Vân nghĩ đến dáng vẻ Lưu Lộ ngây ra như phỗng cười: “Còn có thể có phản ứng gì nữa, lúc đó cậu ấy choáng váng. Có lẽ quá bất ngờ, tớ đoán phải ba bốn ngày mới phục hồi tinh thần được.”

Lý Thiên Vũ thật sự rất muốn nói “Nếu tớ nói cậu hãy làm bạn gái tớ nhé phải chăng cậu cũng giống Lưu Lộ”, nhưng đành cứng rắn nhịn xuống, không dám nói những lời này ra khỏi miệng.

Chu Tiểu Vân cảm thấy Lý Thiên Vũ đạp xe càng ngày càng chậm không nhịn được thúc giục: “Này, cậu có thể đạp nhanh lên một chút không. Với tốc độ này của cậu chúng ta tới trường thì trời cũng sắp sáng rồi.”

Lý Thiên Vũ lưu manh trả lời: “Không sao cả, dù sao cứ đạp xe đến bình minh tớ cũng không mệt.” Chu Tiểu Vân cười đập vào lưng Lý Thiên Vũ một cái. Anh bị Chu Tiểu Vân đập toàn thân dễ chịu, kêu cô lại đập mấy cái nữa. Chu Tiểu Vân xì một tiếng, không để ý tới cậu.

Lý Thiên Vũ đưa Chu Tiểu Vân đến dưới lầu ký túc xá, mắt thấy cô sắp tiến vào, vội vã hô: “Này, hôm nay tớ làm tài xế cả buổi, có được nhận thù lao không?” Tỷ như thơm một cái chẳng hạn.

Chu Tiểu Vân quay đầu lại: “Không có gì hết, nếu không thích lần sau tớ kêu người khác”.

Lý Thiên Vũ vội xin tha: “Tớ tùy tiện nói linh tinh thôi, cậu ngàn vạn lần đừng cho là thật. Lần sau có chuyện cực nhọc như thế vẫn nên gọi tớ, đừng gây phiền phức cho người khác.”

Chu Tiểu Vân nở nụ cười, hẹp hòi, không quản được cậu.

“Lúc này ai a, ở ký túc xá nữ sinh của chúng ta biểu diễn tiết mục liếc mắt đưa tình, không sợ mấy người cô đơn chúng ta nhìn đỏ mắt.” Lời nói trêu tức đến từ miệng Tiền Đóa Đóa lấy nước sôi trở về, phía sau cô là Lộ Lệ Nhã.

Chu Tiểu Vân bị Tiền Đóa Đóa nói liền giật mình, phất tay ý bảo Lý Thiên Vũ rời đi.

Lý Thiên Vũ vẫy vẫy tay với Chu Tiểu Vân rồi quay đi, mục đích đương nhiên là đến chỗ Dương Phàm.

Lộ Lệ Nhã buông lời châm chọc “Tiểu Vân, bạn trai cậu đối với cậu thật tốt. Gọi đến liền đến, đuổi liền đi, nếu đổi lại tớ có bạn trai tốt như vậy, ai theo đuổi tớ tớ cũng không thèm để ý đến.”

Chu Tiểu Vân chỉ nhìn Lộ Lệ Nhã liếc mắt một cái, không nói gì. Nể tình là bạn cùng phòng, cô không muốn giải thích cái gì, nếu nói lời này rõ ra thực sự sẽ làm tổn thương người khác.

Cô không trêu chọc người trong lòng Lộ Lệ Nhã, vấn đề là Giang Học Lỗi luôn theo đuổi cô. Cô có biện pháp gì? Một năm qua, Chu Tiểu Vân trong tối ngoài sáng ngầm cự tuyệt Giang Học Lỗi rất nhiều lần, không biết tại sao cậu ta vẫn không chịu buông tha khiến cô bó tay.

Có một lần, Chu Tiểu Vân lấy Lý Thiên Vũ ra làm lá chắn: “Giang Học Lỗi, tớ đã có bạn trai, cậu đừng lãng phí thời gian trên người tớ nữa. Xung quanh còn rất nhiều bạn nữ tốt mà.”

Giang Học Lỗi sửng sốt, lập tức nói: “Chu Tiểu Vân, cậu không cần tùy tiện lấy một nam sinh ra đối phó với tớ. Cậu nói nam sinh lần trước ăn cơm cùng cậu ở căng tin phải không, tớ thấy, cùng lắm cậu ta giống tớ đơn phương thích cậu thôi, tớ không tin cậu ta là bạn trai của cậu.”

Gặp loại người cố chấp thế này cô có thể làm thế nào? Chu Tiểu Vân có thể trốn liền trốn, hết giờ học là chạy lấy người, kiên quyết không để cho người nào đó có cơ hội.

Đương nhiên Lộ Lệ Nhã cũng biết kỳ thực Chu Tiểu Vân vô tội, chỉ có điều, cô gái nào nhìn thấy nam sinh mình ngưỡng mộ trong lòng cả ngày theo đuổi người con gái khác mà thoải mái được?

Sau khi về tới ký túc xá, Chu Tiểu Vân cầm quần áo đi giặt. Trong túc xá Tiền Đóa Đóa khuyên Lộ Lệ Nhã: “Tiểu Nhã, sau này cậu đừng nói chuyện như thế với Tiểu Vân. Thời gian ở chung dài như vậy, Tiểu Vân là cô gái như thế nào cậu còn không hiểu rõ sao?”

Lộ Lệ Nhã tỏ vẻ không vui: “Đóa Đóa, tớ không cố tình. Có lúc do quá khó chịu, kỳ thực sau khi nói xong trong lòng tớ cũng rất khó chịu.”

Tiền Đóa Đóa ra chủ ý giúp Lộ Lệ Nhã: “Tớ nghĩ, muốn theo đuổi Giang Học Lỗi, cậu hãy chủ động xuất kích. Nữ truy nam cách một tầng sa, chẳng phải dễ như trở bàn tay.”

“Thế nhưng, cậu ấy thích Chu Tiểu Vân…” Lộ Lệ Nhã đã bị Tiền Đóa Đóa kích động.

Tiền Đóa Đóa giựt giây nói: “Sợ cái gì, ai cũng có quyền theo đuổi người mình thích. Tớ ủng hộ cậu!” Lộ Lệ Nhã bị tác động, lặng lẽ làm theo lời Tiền Đóa Đóa.

Chu Tiểu Vân cảm thấy kỳ quái, Lộ Lệ Nhã không quá để ý tới mình, thế nào gần đây bắt đầu nói nói cười cười với mình nhỉ? Đợi đến khi nhìn thấy Lộ Lệ Nhã liên tục đi tìm Giang Học Lỗi, cô mới hiểu được. Thì ra, Lộ Lệ Nhã quyết định theo đuổi Giang Học Lỗi!

Chu Tiểu Vân vui vẻ tác thành, nghĩ thầm nam sinh nào có thể chống lại nữ sinh tiếp cận, xem ra Giang Học Lỗi rất nhanh sẽ quỳ gối trước Lộ Lệ Nhã thôi. Nữ sinh phòng 301 đều trở thành quân sư quạt mo của Lộ Lệ Nhã.

Vu Giai phụ trách mỗi ngày giúp Lộ Lệ Nhã trang điểm xinh đẹp, Tiền Đóa Đóa cùng Doãn Dao giúp đỡ bày mưu tính kế. Ngay cả Chu Tiểu Vân cũng có nhiệm vụ, bị sai khiến giúp hai người tạo cơ hội.

Lý do rất đơn giản: “Giang Học Lỗi vẫn thích cậu, nếu cậu hẹn cậu ta sẽ tin và đến ngay.”

Chu Tiểu Vân có chút do dự: “Cái này, không tốt lắm đâu! Nhỡ đến lúc Giang Học Lỗi phát hiện người hẹn không phải tớ tức giận phát hỏa với Lộ Lệ Nhã thì sao?” Đến lúc đó lại trách cô.

Vu Giai đang giúp Lộ Lệ Nhã tô lông mày nghe vậy xì một tiếng nở nụ cười: “Tiểu Vân, đúng là buồn cười, xem ra cậu không hiểu mấy tên nam sinh rồi. Đến lúc đó Tiểu Nhã nhà chúng ta trang điểm xinh đẹp đứng trước mặt Giang Học Lỗi biểu lộ thâm tình như thế, cậu ta còn phấn khởi nữa cơ. Dù cậu ta có giận dữ thì cũng giận cậu, tuyệt đối không làm gì Tiểu Nhã. Bởi vì, điều này chứng minh Tiểu Nhã thâm tình với hắn mà! Tớ nghĩ, đến lúc đó cậu ta cao hứng còn không kịp đâu!”

Chu Tiểu Vân nghĩ cũng thấy đúng, nếu như Giang Học Lỗi giận dữ với mình thì kệ cậu ta đi, ước gì trong cơn tức giận ném mình ra xa càng tốt!

Cô viết tờ giấy hẹn Giang Học Lỗi tám giờ tối nay gặp mặt trong rừng cây nhỏ ở trường. Tờ giấy nho nhỏ được gập lại, nhờ bạn học phía sau truyền cho Giang Học Lỗi.

Nhìn thấy dáng vẻ Giang Học Lỗi kinh hỉ ngoài ý muốn, trong lòng cô cầu khẩn: phù hộ đêm nay lúc Giang Học Lỗi thấy người hẹn là Lộ Lệ Nhã không nên tức giận, phù hộ Lộ Lệ Nhã theo đuổi thành công…

Chừng bảy giờ tối, Lộ Lệ Nhã mặc bộ quần áo mình thích nhất, nhờ Vu Giai trang điểm cho mình, tâm tư

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.