Cuồng Nhân Tu Chân

Chương 4: Bước đầu tu luyệnThần Nam đến đây đã nghĩ thông suốt, tuy tu vi của mình mất sạch nhưng linh hồn thì bất diệt, kinh nghiệm và dịch duyệt Vấn Đỉnh Cửu Trọng vẫn còn, chỉ cần mình tu vi được như trước thì tiến vào Tiên Ma giới cũng không phải là chuyện khó.

Tưởng tượng như vậy nhưng Thần Nam cũng biết mọi chuyện không hề dễ dàng, ít nhất trước hết hắn sẽ gặp phải không ít khó khăn, đầu tiên là tu vi mất sạch, bây giờ ngay cả tiến vào Trúc Cơ cảnh cũng không phải là một chuyện dễ dàng với hắn, chỉ là với việc có được ý chí kiên định, Thần Nam tin rằng chỉ cần thời gian trôi qua mình sẽ được như trước.

Tu chân tổng cộng có chín tầng, theo thứ tự là Trúc Cơ cảnh, Khai Quang cảnh, Thai Tức cảnh, Tích Cốc cảnh, Kim Đan cảnh, Nguyên Anh cảnh, Phân Thần cảnh, Hợp Thể cảnh, Đại Thừa cảnh,mỗi cấp độ lại chia làm chín trọng.Cuối cùng là tiến vào Vấn Đỉnh cảnh,sẽ phải đón nhận cửu trọng thiên kiếp ,chính thức bước bào hàng ngũ siêu cấp cao thủ.

Theo trí nhớ mà Thần Nam cắn nuốt,hắn cũng biết được ở Đấu Ma đại lục này hiện tại Đấu Khí và Ma Pháp đang tung hoành,thân thể này cũng vì không tu luyện được đấu khí và ma pháp,nên cảm thấy xấu hổ,mặc cảm nên thường xuyên đổ bệnh mà chết.

Đấu khí chia thành các đẳng cấp, Đấu giả, Đấu sư, Đại Đấu sư, Đấu Linh, Đấu Vương, Đấu Hoàng, Đấu tông, Đấu Tôn, Đấu Thánh, tổng cộng là chín cấp bậc, mỗi cấp bậc lại chia làm chín trình tự, sau đó chính thức tiến vào hàng ngũ siêu cấp Đấu đế.

Đẳng cấp ma pháp thì khá là đơn giản , chia làm nhất cấp ma pháp sư tới cửu cấp ma pháp sư, sau đó tiến vào hàng ngũ thánh ma đạo siêu cấp. Chỉ là ma pháp cũng chia làm năm hệ phái, gọi là năm hệ phái ma pháp, theo thứ tự là ma pháp thủy hệ, hỏa hệ, thổ hệ, lôi điện hệ và phong hệ.

Cũng theo trí nhớ,Thần Nam biết rằng cường giả Đấu Tông cùng Ma Pháp Sư cấp bảy hầu như không có một ai.Đấu Ma đại lục còn có một chức nghiệp vô cùng đặc biệt là Luyện Dược Sư,địa vị của hắn rất cao ,có thể đặt song song ngang hàng cùng người tu luyện cùng cấp.

Thần Nam tiếp tục khoanh chân ngồi xuống,kiếp trước hắn đã tu luyện Hỗn Nguyên chân kinh,đối với bộ tâm pháp này,hắn đã thuộc làu, việc trước mắt của hắn,là cứ tìm mọi cách tu luyện,tiến vào Trúc Cơ rồi hãy nói sau.

Sau một lát ,Thần Nam cuối cùng cũng đã nở được một nụ cười thỏa mãn.Hắn vốn lo lắng không có cách nào tu luyện bởi vì thân thể này quá phế vật đi,nhưng cũng rất may mắn,tuy không thể tu luyện được đấu khí và ma pháp, nhưng không ngờ thân thể này đối với chân khí lại không hề bài xích.Thần Nam có thể cảm thấy một tia chân khí yếu ớt xuất hiện trong đan điền của mình,đây là dấu hiệu của việc tu luyện thành công.

Sáng sớm hôm sau,Thần Nam dừng tu luyện lại,khẽ thở ra một ngụm trọc khí.Trải qua một đêm tu luyện,trong mắt hắn lấp lóe tinh quang,rõ ràng tinh thần đã khá lên không ít.

-Không ngờ tiến bộ lại nhanh đến như vậy,xem ra chỉ trong 1 tuần,ta có thể tiến vào Trúc Cơ cảnh được rồi.

Thần Nam cảm thấy vô cùng vui mừng,có lẽ từ khi đến đây,đây là lần đầu tiên hắn cảm thấy thỏa mãn nhất,phải biết tốc độ này có thể nói đã là rất nhanh,dù người bình thường muốn tiến vào Trúc Cơ cũng phải tốn nửa năm.Nhưng hắn chỉ cần một tuần,thử hỏi tốc độ như vậy có thể khiến hắn không cao hứng.

-Cốc Cốc

Bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa,một thanh âm trầm thấp vang lên.

-Nam nhi,con đã tỉnh lại chưa ?

-Tỉnh rồi ạ,Phụ thân người mau vào đây đi !

Thần Nam biết thanh âm này là ai,có thể nói,từ khi tiếp nhận thân thể này,hắn đã quyết định,sẽ tiếp nhận toàn bộ mọi thứ mà thân thể này để lại,xem như là một cách trả ân với chủ nhân của nó.

Trong trí nhớ của hắn,vị phụ thân này có thể nói là vô cùng thương yêu,ông mới bốn mươi tuổi thôi,nhưng dáng vẻ bề ngoài đã gần như là năm mươi rồi.

Thần Thế Kiệt từ từ bước đến bên giường Thần Nam,ảnh mắt đầy vui mừng nhưng lại có một chút đượm buồn.

-Nam nhi,con cảm thấy thế nào rồi,tối hôm qua ta có nghe Yên nhi nói rằng con đã tỉnh lại,nhưng vì muộn rồi nên ta không đến,hiện tại con sao rồi,đã khá hơn chưa ?

-Phụ thân,con không sao.

Ngây ngốc nhìn cha của mình,Thần Nam cũng chẳng biết nói gì hơn.Hắn vốn cô nhi,bỗng dưng lại có phụ thân quan tâm,có thể nói trong lòng hắn rất xoắn xuýt.

-Không việc gì là tốt rồi,từ nay về sau,con đừng suy nghĩ quá nhiều.Cha biết cũng vì suy nghĩ nhiều mà con mới đổ bệnh nặng.Nhưng con không được như vậy,mẫu thân con mất sớm,nếu con có mệnh hệ gì,ta làm sao ăn nói với mẫu thân của con.

Thần Thế Kiệt nói.

-Con sẽ không u mê mà làm chuyện điên rồ nữa đâu,phụ thân người yên tâm đi.

Thần Nam liền trả lời,hắn nhìn phụ thân ngay trước mắt,đúng là một người cha vĩ đại.

-Thôi được rồi,Nam nhi,con nghỉ ngơi đi,cha còn một vài sự vụ ở cửa hàng,vài hôm nữa ta lại đến thăm con.

-Phụ thân người yên tâm,từ nay về sau con sẽ sống tốt,sẽ không phụ lòng người nữa đâu.

Nhìn thân ảnh cô đơn của Thần Thế Kiệt,hắn thầm nghĩ :

-"Thần Nam" ,ta đã nhờ thân thể và trí nhớ ngươi mà sống lại,ta nhất định sẽ hảo hảo chiếu cố những người thân ,sẽ giúp ngươi đứng trên đỉnh cao võ đạo.

......................

Bảy ngày sau,trong phòng của Thần Nam có một thanh mang nhàn nhạt,từ từ hút vào trong cơ thể của hắn,ngay lập tức thần Nam thở ra một ngụm khí,ảnh am8t1 chợt lóe tinh quang,khí tức toàn thân cũng xảy ra biến hóa vi diệu.

-Rốt cục ta cũng tiến vào Trúc Cơ cảnh.

Thần Nam lẩm bẩm,sau bảy ngày hắn cũng đã tiến vào Trúc Cơ,nhớ có kiến thức siêu cường từ kiếp trước,bất luận cảnh giới gì đối với hắn,cũng chỉ là vấn đề thời gian.

-Cũng nên ra ngoài xem thế giới này thế nào.

Thần Nam đã bảy ngày chưa rời khỏi phòng,toàn bộ thời gian dồn hết vào tu luyện,mấy ngày nay thần kinh hắn luôn căng thẳng.Tiến vào Trúc cơ cảnh,hắn cảm thấy mình nên ra ngoài thư giãn một chút.

-Chào tiểu thiếu gia.

Vừa bước ra khỏi phòng,Thần Nam thấy không ít người hầu chào mình,hắn tất nhiên cũng mỉm cười gật đầu lại.

Thần gia tuy suy toàn nhưng ở trong trấn cũng có danh tiếng, Thần gia hiện tại cũng có đến ba bốn mươi người, chỉ là không ít người không ở tại đây mà tuổi trẻ ra ngoài lưu lạc.Ví dụ như ca ca ruột của Thần Nam,mới mười lăm tuổi đã ra ngoài,hiện tại cũng sáu ,bảy năm trôi qua.

Thần Nam còn có một thúc thúc cũng ở bên ngoài, chỉ có một số ít là ở tại gia quản lý việc buôn bán.

Thần Nam từ từ đi tới đại trạch của Thần gia. Đại trạch này thoạt nhìn rất khá, trong phòng có tới gần một trăm gian, hơn nữa kiến trúc từ đường này cũng rất đẹp.

- Ta phải đi xem xem ở đây có tìm được tài liệu luyện đan và tài liệu chế pháp khí hay không.

Thần Nam lẩm bẩm nói, hắn cũng không biết Đấu Ma đại lục có tài luyện luyện đan và chế pháp khí hay không, nếu không có thì thật phiền toái, tu vi của hắn nhất định sẽ giảm bớt rất nhiều.

Nghĩ là làm,hắn lập tức đi đến cửa hàng của Thần gia.Theo trí nhớ,Thần Nam biết được Thần gia có một cửa hàng buôn bán binh khí và dược vật,cũng không biết có những tài liệu mà hắn cần hay không..

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.