Cuồng Nhân Tu Chân

Chương 5: Trúc Cơ Đan-Biểu ca,huynh định đi ra ngoài sao?

Đang miên man suy nghĩ,thì một giọng nói nhẹ nhàng vang lên.

-Ồ,Yên nhi,ta đang định đi ra cửa hàng xem một chút.

Nhìn thấy Trương Ngữ Yên,Thần Nam như nhìn thấy một đại mỹ nhân cấp bậc hại nước hại dân vậy,tuy bây giờ chưa đến mức độ đó,nhưng chắc chắn sau hai ba năm nữa,thì có khối kẻ thầm thương trộm nhớ đây.

-Muội đến phòng tìm huynh,nghe người hầu bảo huynh sắp đi ra ngoài .,ơ mà,huynh trước đây chưa từng tới cửa hàng,sao hôm nay lại đi ?

Trương Ngữ Yên nhìn Thần Nam đầy nghi hoặc,nhắc tới chuyện trước kia.

-Ta muốn đi tìm chút đồ thôi.

Thần Nam cười nhẹ,ở trong trí nhớ,hắn cũng rõ là trước đây không quan tâm tới cửa hàng.Đùa gì vậy,kẻ chuyên tự kỷ mà lại thích đi đâu cơ chứ.

-Vậy muội đi cùng huynh,muội xem ra huynh còn không biết cửa hàng ở đâu nữa là.

Trương Ngữ Yên cười đầy ngọt ngào với Thần Nam.

-Hì hì..Vậy thì tốt quá !

Thần Nam đưa tay gãi đầu,nở một nụ cười đầy xấu hổ.đúng thật là hắn chẳng biết cửa hàng nằm ở nơi nào.

Dưới sự dẫn dắt của Trương Ngữ Yên,hai người đi xuyên qua một con đường nhỏ tới một anh trấn náo nhiệt trên đường cái.Thần Nam cũng nói với Trương Ngữ Yên là mình muốn đến cửa hàng bán dược liệu và binh khí.

Thần gia binh khí cửa hiệu chuyên bán binh khí và dược liệu của Thần gia,chỉ là việc buôn bán càng ngày càng kém,không ít người đã đến cửa hàng đối diện của Trần gia để mua đồ.

Thần gia binh khí cửa hiệu chủ yếu kinh doanh một số binh khí cấp thấp và đan dược mà tu luyện giả không thể thiếu.Đương nhiên, nhưng đan dược này cũng là do một luyện dược sư nhị phẩm mà Thần gia mời đến luyện ra.Một luyện dược sư nhị phẩm ở cái trấn nhỏ này đã có thể xem như phong quang vô hạn rồi,là một đại nhân vật,thậm chí còn hơn cả đại đấu sư và ma pháp sư cấp ba nữa.

Luyện dược sư cấp bậc cũng khá đơn giản,từ nhất phẩm đến cửu phẩm,tuy nhiên để trở thành một luyện dược sư rất khó khăn,yêu cầu cũng hà khắc,thời gian bỏ ra để luyện tập cũng khá dài nên địa vị luyện dược sư rất cao.

Khi hai người đến Thần gia binh khí cửa hiệu,rất nhiều người Thần gia nhận ra hai người nên vội vàng đến chào hỏi.Thần Nam khẽ gật đầu,sau đó đánh giá cửa hàng ,diện tích và quy mô ở đây không phải là nhỏ,đồ vật ở bên trong cũng rất nhiều,đảo mắt qua lại thì cũng có tới năm sáu người đang bận rộn.

-Phong thúc.

Một trung niên nhân mặc lam sắc trường bào hiện ra ở bên cạnh Thần Nam, Thần Nam mỉm cười lễ phép lên tiếng.Người này chính là Thần Thế Phong,cửa hiệu này chính là do y phụ trách.

- Nam nhi, hôm nay tại sao lại rảnh rỗi tới thăm Phong thúc vậy, ngày thường Phong thúc gọi ngươi thế nào ngươi cũng không tới. Ừ đi ra ngoài dạo chơi cho tâm tình tốt hơn một chút, từ nay về sau phụ giúp Phong thúc việc buôn bán.

Thần Thế Phong nở nụ cười với Thần Nam,Thần Nam nhận ra,vị Phong thúc này đối với hắn quả là có nhiều thương yêu.

-Phong thúc, vậy Yên nhi cũng theo thúc học việc buôn bán.

Trương Ngữ Yên chớp chớp đôi mắt to tròn mà tinh nghịch nhìn Thần Thế Phong.

-Haha,con tiểu nha đầu này,càng lớn càng xinh đẹp,thôi,gái lớn khỏi phải kinh doanh buôn bán gì cả,qa một hai năm nữa,Phong thúc tìm cho một người chồng tốt mà gả.

Thần Thế Phong dùng một tư thái già mà không kính chọc ghẹo Trương Ngữ Yên.

-Phong thúc xấu lắm, mỗi lần gặp là nói giỡn con, con không để ý tới người nữa.

Trương Ngữ Yên nhanh chóng ửng đỏ cả khuôn mặt, mỗi lần nàng bị Phong thúc ghẹo là đều chạy đi chơi.

Nhìn dáng vẻ của Trương Ngữ Yên,Thần Thế Phong cũng mỉm cười,nha đầu này càng lớn càng đẹp a.

- Phong thúc, con muốn xem một chút binh khí có được không?

Thần Nam hỏi Thần Thế Phong,Phong thúc là người phụ trách sinh ý ở đây,Thần Nam muốn làm gì,đương nhiên phải được sự đồng ý của y.

-Được,con cứ vào bên trong nhìn đi.

Thần Thế Phong nghi hoặc đánh giá Thần Nam, hắn không tu luyện đấu khí và ma pháp, không biết lần này hắn muốn nhìn để làm gì, tuy nghi hoặc nhưng y vẫn cho Thần Nam vào bên trong.

-Đa tạ Phong Thúc.

Thần Nam nói lời cảm tạ với Thần Thế Phong, sau đó hắn đi vào trong cửa hàng.

- Tinh thiết chế tạo, huyền thiết chế tạo.

Thần Nam cầm từng binh khí ở trên kệ nhìn qua một lượt, trên mặt hắn nở ra một nụ cười hưng phấn, những tài liệu luyện binh khí này so với ở Việt Quốc cũng không khác biệt nhau nhiều lắm, cũng có thể chế tạo thành pháp khí.

- Huyết linh thảo, bảy quả.

Ngay lập tức Thần Nam đi tới bên trên một chiếc kệ, ở đó có một ít đan dược, Thần Nam khẽ cầm một viên lên cẩn thận dò xét, trong lòng lại mừng rỡ một lần nữa. Hóa ra những đan dược này so với đan dược trước kia mình luyện chế cũng không khác biệt nhau nhiều lắm, cũng sử dụng dược liệu giống nhau, chỉ là tên gọi thì không giống nhau mà thôi.

- Nam Nhi, con còn tìm hiểu đan dược sao?

Thần Thế Phong nhìn thấy nét mặt hưng phấn của Thần Nam thì đến bên cạnh hắn mà hỏi.

- Con có hiểu một chút, Phong thúc, người có những dược liệu khác nữa không, con muốn tìm một số thứ hữu dụng.

Thần Nam hỏi Thần Thế Phong,hắn rất muốn nhanh chóng luyện ra Trúc Cơ đan,sau khi phục dụng Trúc Cơ đan thì tu vi mới ổn định được.Cũng may Trúc Cơ đan cũng chả phải đan dược cao cấp gì,với cảnh giới Trúc Cơ cảnh sơ kỳ như hiện tại,hắn có thể luyện chế được.

-Có,con đi theo ta vào trong.

Nhìn thấy biểu lộ của Thần Nam, Thần Thế Phong nghi hoặc không thôi, hắn lập tức dẫn Thần Nam tới trong một mật thất.

Thần Nam cùng với Thần Thế Phong tiến vào mật thất, đây là một gian phòng có cấu trúc đá vôi đơn giản, diện tích không lớn, ở bên trong cũng có không ít dược liệu. Thần Nam ngửi thấy mùi thuốc nồng đậm, ở giữa mật thất còn bày ra những dược liệu luyện chế đan dược.

Nhìn cái đống dược liệu này,Thần Nam khẽ cau mày.Cái mớ này rõ ràng là không thể lọt vào mắt của hắn,cũng đúng thôi,trước kia hắn tui vi siêu cấp,dược liệu nào cũng là thiên tài địa bảo,những thứ này dĩ nhiên không thể nào so sánh được.

Thần Nam đứng trước đống dược liệu mà tìm kiếm,cũng may tài liệu luyện chế Trúc Cơ đan cũng không phải trân quý,chỉ cần loại dược liệu bình thường là được rồi.Chỉ là trong Trúc Cơ đan cần một vị dẫn dược có tên Tiệp Khí chi hơi trân quý.

-Phong thúc,thúc có Tiệp Khí chi hay không vậy ?

Thần Nam hỏi Thần Thế Phong,hắn đã tìm qua một lượt cả mật thất.những nguyên liệu bình thường đều đã tìm thấy,tuy nhiên dẫn dược quan trọng nhất lại không tìm ra.

-Con tìm Tiệp Khí chi làm gì,cả Thần gia hiện tại cũng chỉ mới có vài viên mà thôi.

Thần Thế Phong nghi hoặc hỏi, đồng thời nhìn dáng vẻ Thần Nam thì hình như là muốn luyện chế đan dược gì đó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.