Dạ Tôn Dị Thế

Quyển 2 - Chương 6: Tuyệt Tình Cốc trong truyền thuyếtThật lâu sau, mọi người mới chân chính phục hồi lại tinh thần từ một màn tuyệt đối làm người ta rung động vừa rồi. Ánh mắt cực nóng cùng tràn ngập sùng bái song song nhìn phía Nguyệt Vũ.

Hành động nghĩa vô phản cố, động tác phiêu dật tiêu sái, khí chất ngạo nhân, vô thượng uy nghiêm…

Thiếu niên này tựa như thái dương, chói mắt đến cực điểm, hào quang sáng lóa, khiến cho người ta không thể rời mắt.

Một thiếu niên như vậy sao có thể không làm cho người ta thán phục?

Thu hồi lại Nguyệt Sát Tiên, Nguyệt Vũ trong lòng vô cùng tán thưởng khí phách cùng sự thần kỳ của cây roi này.

“Lãnh đại ca, chích Đại Địa Lôi Hùng này giờ đã khuất phục, ngươi có muốn bắt nó khế ước không? Tuy rằng đại hùng này hơi kém một chút, bất quá, đối với ngươi, ta cảm thấy vẫn có chút lợi ích!” Ghét bỏ liếc mắt Đại Địa Lôi Hùng một cái, Nguyệt Vũ đối với Lãnh Tuyệt Trần nói.

Nghe xong lời này, mọi người có chút kỳ quái, đại hùng này cũng không phải muốn khế ước là có thể khế ước, ít nhất cần một vị tuần thú tông sư tài năng bắt nó phục tùng a! Chẳng lẽ tiểu huynh đệ này không biết chuyện đó sao?

Mọi người còn tưởng rằng Nguyệt Vũ tuổi còn nhỏ, không hiểu phương diện chuyện tình này a! Vì thế, có người vô cùng hảo tâm nhắc nhở nói:“Tiểu huynh đệ, đại hùng này cũng không phải muốn khế ước là có thể, cần phải có người thuần hóa mới được.”

Lời này nói ra, làm cho Nguyệt Vũ hiểu được phần nào. Đây là nàng sai, không nói cho bọn họ nàng là một tuần thú sư, hơn nữa cấp bậc còn cao hơn mọi người tưởng tượng!

Lập tức, Nguyệt Vũ cũng không nói thêm cái gì, đi đến bên người Đại Địa Lôi Hùng ngồi xổm xuống, sau đó nâng tay liền đặt trên trán chích thú.

Mọi người nhìn thấy động tác Nguyệt Vũ như vậy tỏ ra không bình tĩnh!

Tuy rằng biết thực lực khủng bố của Nguyệt Vũ, nhưng đối với hành động trước mắt của nàng cũng đủ làm cho bọn họ mở rộng tầm mắt!

Một thiếu niên mười lăm, mười sáu tuổi nếu có thể thuần hóa một đầu Thất Nguyệt siêu thần thú, đây là cái khái niệm gì? Kia ít nhất cũng là tuần thú tông sư a! Nghiệp đoàn tuần thú người ta, tọa trấn có mấy lão gia hỏa tân tân khổ khổ mấy trăm năm cũng bất quá chỉ là trình độ tuần thú tôn sư.

Nhưng tại đây, trước mặt tiểu thiếu niên này, bọn họ cảm thấy thật bất lực. Bởi vì trình độ người ta mười mấy năm so ra cũng bằng người khác mấy trăm năm!

Đây như thế nào không làm cho người ta khiếp sợ!

“Phù Phong, ngươi đang làm cái gì? Không cần thể hiện, vạn nhất bị phản phệ thì làm sao bây giờ?” Lãnh Tuyệt Trần sau khi nhìn thấy động tác Nguyệt Vũ có chút bị dọa sợ, hắn cũng không muốn Nguyệt Vũ lâm vào nguy hiểm!

“Lãnh đại ca ngươi yên tâm, ta đều có chừng mực. Không cần lo lắng cho ta!” Không có ngẩng đầu, Nguyệt Vũ vô cùng bình thản nói.

Không cần lý do, Lãnh Tuyệt Trần sau khi nghe lời này lại cảm thấy vô cùng an tâm. Bởi nó xuất phát từ lòng tín nhiệm Nguyệt Vũ!

Đại Địa Lôi Hùng thấy bàn tay Nguyệt Vũ tiến tới, liền tuyệt vọng nhắm hai mắt lại, đối với Nguyệt Vũ, nó ngay cả ý niệm phản kháng trong đầu cũng không có!

Đây tuyệt đối là áp chế!

Một lát sau, Nguyệt Vũ rốt cục thu tay về. Xoa xoa mồ hôi trên trán, đối với Lãnh Tuyệt Trần nói:“Lãnh đại ca, đã xong, ngươi khế ước thử xem đi.”

Lời này vừa nói xong, mọi người lại lộ ra thần sắc không thể tin.

Tuy tuần thú bọn họ không biết, nhưng là chưa ăn qua thịt heo chẳng lẽ còn chưa gặp heo chạy sao?

Thời điểm tuần thú tông sư người ta thuần hóa siêu thần thú, không phải đều cần vài cái canh giờ sao? Như thế nào ở đây, liền một lát đã bị thu phụ?

Mọi người thật sự là không dám tưởng tượng thực lực khủng bố của Nguyệt Vũ!

Lãnh Tuyệt Trần đối với Nguyệt Vũ cười ôn nhu nói:“Phù Phong, kỳ thật Lãnh đại ca thật sự không cần chích huyền thú này, ngươi vẫn nên tự mình khế ước đi! Tuy rằng không biết thực lực của ngươi, nhưng là có nhất chích huyền thú ở bên cạnh ngươi, ngươi cũng sẽ an toàn một chút ! Mà Lãnh đại ca có thể tự bảo hộ chính mình!”

Ngữ khí ôn nhu còn mang theo nhè nhẹ sủng nịch, lời nói hoàn toàn phát ra từ tâm can, nhưng lại làm cho một người lạnh lùng cao ngạo như Nguyệt Vũ cảm động đến tột đỉnh.

Kỳ thật nói Lãnh Tuyệt Trần không cần chích siêu thần thú này, kia mẹ nó tất cả đều là giả!

Cường hãn như vậy, hiếm thấy như vậy, ai mà không muốn!

Nhưng là, nếu bắt hắn lựa chọn giữa chích siêu thần thú này với sự mạnh khỏe của Nguyệt Vũ, Lãnh Tuyệt Trần không chút do dự lựa chọn cái sau!

Đại ca này, thật sự là phúc đời trước nàng tu luyện a! Về sau nhất định phải hảo hảo quý trọng!

Bình phục nội tâm đang nổi gợn sóng, Nguyệt Vũ đối với Lãnh Tuyệt Trần tươi cười sáng lạn. Nụ cười trong lơ đãng kia nhưng lại làm hoảng mắt người xem.

“Lãnh đại ca, nếu ngươi không khế ước, ta liền đi.” Nụ cười sáng lạn đột nhiên biến mất thay vào đó là một bộ dáng quyết tuyệt!

Nói xong, Nguyệt Vũ thật sự nâng bước chuẩn bị rời đi.

Đây nhưng lại làm Lãnh Tuyệt Trần bị dọa đến, vì thế sửa lại thái độ lúc trước hô lớn:“Ai, ta khế ước còn không được sao?”

Không nói hai lời, tiến lên liền tức khế ước. Động tác này quả thật tựa mây bay nước chảy lưu loát sinh động a!

Chiêu này coi vẻ dùng hảo a!

Thiên địa quy tắc rớt xuống, kí hiệu khế ước màu vàng xuất hiện dưới chân một người nhất thú, khế ước thành công!

Nhìn kết quả như vậy, mọi người hai mắt mở to, không khỏi hô to ra tiếng:“Thật sự thành công, trời ạ, tiểu huynh đệ này đúng là một gã trân quý tuần thú sư a!”

Lúc trước cho dù như thế nào, bọn họ cũng khó tin tưởng Nguyệt Vũ là tuần thú sư, nhưng là có thể thuần phục siêu thần thú thì hẳn là tuần thú tông sư!

Bởi vì ý nghĩ này thật sự là nghe rợn cả người! Nhưng là nay chuyện thật boong boong xảy ra trước mắt, cho dù khiếp sợ như thế nào cũng không có biện pháp, sự thật chính là sự thật!

Lúc này ánh mắt đoàn người Ngạo Quyết xem Nguyệt Vũ nguyên lai từ cực nóng biến thành cơ hồ muốn bốc cháy! Đối với Nguyệt Vũ cũng theo nguyên lai từ yêu thích đến bội phục, tôn kính!

Tuyệt Tình Cốc trong truyền thuyết……..

Một đội lính đánh thuê y phục lửa đỏ đang hướng tới một vách núi thật lớn.

Đám lính đánh thuê kia trang phục rất bắt mắt, màu áo vốn đã phi thường lửa đỏ lại có thêm hỏa diễm vàng óng vây quanh trông cao điệu đến cực điểm.

Đây chính là Liệt Hỏa dong binh đoàn lúc trước đụng phải Nguyệt Vũ đã hậm hực chạy trốn. Bởi vì bọn họ đi trước Ngạo Quyết một bước, hơn nữa đám Nguyệt Vũ gặp phải siêu thần thú, cho nên cước trình liền so với Liệt Hỏa chậm một chút!

Nhìn trước mắt Tuyệt Tình Cốc chỉ gần trong gang tấc, Liệt Hỏa mấy người biết mục đích bọn họ đến đây, vì thế một đám đều phi thường hưng phấn.

Sau khi bọn hắn đi vào Tuyệt Tình Cốc, phát hiện cũng không có bóng dáng Ngạo Quyết dong binh đoàn, nhất thời mọi người liền càng thêm vui vẻ!

Không có Ngạo Quyết người ta thì chứng tỏ điều gì? Tất nhiên là bọn họ Liệt Hỏa dong binh đoàn có thể tại đây hoàn thành cái nhiệm vụ cao cấp được giao đồng thời cũng sẽ vượt qua được Ngạo Quyết!

Ngạo Quyết cùng Liệt Hỏa mặc dù cấp bậc tương đương nhau nhưng là trong cảm nhận của mọi người Ngạo Quyết so với Liệt Hỏa vẫn vĩ đại hơn!

Đây chính là vấn đề nhân phẩm!

Bằng vào kinh nghiệm bản thân, đoàn người Liệt Hỏa vẫn thực chuyên nghiệp tiến vào bên trong Tuyệt Tình Cốc rộng lớn.

Dọc theo đường đi, vận khí Liệt Hỏa coi như khá tốt, gặp được huyền thú cấp bậc cũng không quá cao, bởi vậy đi đường vẫn thực thuận lợi, thương vong rất ít.

Tuyệt Tình Cốc nằm ở một khe sâu rất lớn tại Phệ Ma Sâm Lâm, bên trong cảnh sắc tú lệ, nếu trừ bỏ khủng bố cùng nguy hiểm ra thì đây có thể coi là nơi ngắm cảnh khá tốt!

Liệt Hỏa một đám cố gắng tìm kiếm nơi Vụ Ẩn thảo sinh trưởng, nhưng là bởi vì Vụ Ẩn thảo trời sinh năng lực ẩn nấp, cho nên muốn tìm đến cũng không phải chuyện thực dễ dàng!

“A, các ngươi xem, vách núi bao phủ dày đặc sương mù kia có phải là nơi Vụ Ẩn thảo sinh trưởng hay không?” Sau khi trải qua một đoạn thời gian tìm kiếm rất lâu, đột nhiên một vị kiếm sĩ lính đánh thuê hô lớn.

Tiếng kêu này, trong cốc tuy im lặng nhưng thật ra cực kì vang dội, lập tức hấp dẫn mọi người lực chú ý.

Vì thế mọi người toàn bộ nhìn về phía kiếm sĩ kia.

Chỉ thấy nơi người nọ chỉ là một vách núi cao, cực kì bất ngờ là trên vách núi có một chỗ bị sương mù bao phủ dày đặc, thoạt nhìn vô cùng thần bí!

“Không sai, nơi này phỏng chừng chính là chỗ Vụ Ẩn thảo sinh trưởng, bất quá cần xác định rõ ràng, thử phái người đi xem xem.” Giữa đám người, một vị lão giả tương đối lớn tuổi gật đầu nói, trong mắt tràn đầy tin tưởng.

“Đội viên Liệt Hỏa nghe lệnh, dong binh đoàn chúng ta đã tìm được nơi ẩn nấp của Vụ Ẩn thảo, chỉ cần chúng ta có thể hoàn thành nhiệm vụ lần này là có thể đả bại Ngạo Quyết!” Thiếu chủ Liệt Hỏa Lăng Sương đứng trên một tảng đá thập phần kiêu ngạo tuyên bố, giống như là chuyện này thành công đã là một trăm phần trăm!

“Đến lúc đó, chúng ta sẽ đem Ngạo Quyết hung hăng dẫm nát dưới chân, hảo hảo mà ngược đãi! Ngược bọn họ tới khi phải quỳ xuống cầu xin chúng ta tha thứ!” Dừng một chút, nhìn xuống dưới một đám lính đánh thuê bộ mặt tràn đầy hưng phấn, sau đó ra vẻ nghiêm túc nói tiếp:“Tốt lắm, trước khoan nói chuyện này, chúng ta đi hái Vụ Ẩn thảo đi.”

Không thể không nói, dù sao cũng là ngoại hạng dong binh đoàn, bắt đầu bố trí nhiệm vụ vẫn là rất chặt chẽ. Xem những người đó làm việc chuyên nghiệp, cùng với bộ dáng hăng say, rất nhiều dong binh đoàn cũng khó có thể bằng được!

Rất nhanh, nhiệm vụ này liền phân phối khá tốt.

Mấy người đi thăm dò xem tình hình, thuận tiện khiến cho mấy huyền thú chú ý, mà bại lộ ra hành tung của chúng. Đây chính là một phần tùy thời chuẩn bị bỏ mệnh!

Huyền tông cùng với kiếm tông cấp bậc cao thủ chuẩn bị đối chiến cùng thủ hộ thú trong truyền thuyết kia. Mà nơi ẩn nấp, cất dấu một ít cung tiến thủ để chuẩn bị tiến hành đánh lén bất ngờ đối thủ hộ thú. Mấy người còn lại thì đang chuẩn bị lưới để bắt giữ huyền thú sau khi bị cao thủ chế phục.

Vài lính đánh thuê bi thúc giục thăm dò vẻ mặt đau khổ, hướng về phía vách núi đối diện không tính là cao mà tiến tới. Chỉ trong chốc lát, bọn họ liền cách nơi Vụ Ẩn thảo sinh trưởng rất gần. Càng tiền về phía trước, mấy bóng dáng liền biến mất trong tầm mắt mọi người.

Phía dưới mọi người không thể kiên nhẫn chờ đợi được nữa, vì thế Lăng Sương đối với vách núi kia hô lớn:“Thế nào, là Vụ Ẩn thảo sao? Mấy người các ngươi đang làm cái gì? Như thế nào đến bây giờ còn không chưa biết rõ ràng?”

Vài tên lính đánh thuê nghe được thiếu chủ lên tiếng, lập tức cũng phản hồi trở lại:“Thiếu chủ, chúng ta cách sương mù này không xa, đã có thể nhìn đến vài thứ bên trong, chắc chắn là Vụ Ẩn thảo không thể nghi ngờ!”

Vừa dứt lời, không đợi bên dưới có người vui vẻ, chợt nghe đến một trận tiếng hổ gầm kinh thiên động địa. Thanh âm này vừa phát ra, phía dưới mọi người đã biết là thủ hộ thú Vụ Ẩn thảo xuất hiện……

Lối vào Tuyệt Tình Cốc….

Đoàn người Nguyệt Vũ rốt cục cũng trải qua khá nhiều chướng ngại tại lối vào Tuyệt Tình Cốc. Nhưng đoàn người vừa mới vào tới nơi, đã bất thình lình bị tiếng hổ gầm làm chấn động một chút!

Chẳng lẽ đây là ra oai phủ đầu trong truyền thuyết?

Bọn họ còn chưa có tiến vào Tuyệt Tình Cốc đã bị một tiếng hổ gầm sắc bén nghênh đón! Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Mọi người tò mò vì sao một tiếng hổ gầm này lại tràn ngập hơi thở cường thế rít gào, nơi phát ra khẳng định là không đơn giản! Nhất định là nhất chích cao nguyệt siêu thần thú!

Không thèm nghĩ nhiều như vậy nữa, đoàn người Ngạo Quyết đã muốn tiến vào trong cốc.

Sâu bên trong Tuyệt Tình Cốc. Lúc này, đoàn người Liệt Hỏa tình cảnh đã thảm đến không thể nào thảm hơn!

Chỉ thấy trên vách núi đối diện đột nhiên xuất hiện nhất chích huyền thú trông rất giống lão hổ, toàn thân kim quang lòe lòe.

Huyền thú này thật sự là rất khí phái!

Chỉ thấy toàn thân nó được bao phủ bơi một tầng điện phòng hộ, trông hoa lệ đến cực điểm. Trên đầu cũng không có chữ “Vương”, nhưng đầu hổ này chân chính so với lão hổ xinh đẹp hơn nhiều!

Chích Kim Văn Điện Hổ này so với mấy huyền thú xuất trướng lúc trước mỹ cảm mạnh hơn rất nhiều!

Tên nào nói Vụ Ẩn thảo này thủ hộ thú thực bình thường a? Như thế nào bưu hãn vậy chứ? Vì sao vừa ra đã là Bát Nguyệt siêu thần thú a!

Mẹ nó, Liệt Hỏa người ta lợi hại nhất cũng chỉ có một cái Thất Nguyệt huyền tông a, này không phải rõ ràng là làm khó bọn họ sao?

Bát Nguyệt siêu thần thú còn chưa tính, người ta ít nhất còn có vài vị huyền tông chống đỡ, còn giữ thể diện được a! Nhưng mà vì sao nhất chích này lại là biến chủng Kim Văn Điện Hổ a?

Kim Văn Điện Hổ, đó nhưng là cấp bậc trung thượng tồn tại trên Nguyệt Hoa đại lục a.

Hơn nữa bởi vì Kim Văn Điện Hổ thuộc tính là điện, cho nên tồn tại phi thường thưa thớt! Không chỉ có như thế, tính công kích rất cường đại, tốc độ lại nhanh như thiểm điện, bởi vậy nó là loại huyền thú rất khó đối phó!

Không thể không nói, Liệt Hỏa lần này thật sự là đá đến thiết bản!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.