Đặc Công Hàn Phi

Chương 6: Vân Thiên Phường“Tiểu thư… Người thực sự muốn đến Vân Thiên phường ư?” Nàng vốn nghĩ tiểu thư chỉ nói đùa...

Thân hình nhỏ nhắn đáng yêu, một thân tử y xinh đẹp, trên mặt được che bởi một chiếc khăn che mặt cùng màu, gió thổi khăn che mặt phất phới khiến người ta không khỏi liên tưởng đến gương mặt dưới khăn che. Trên người lại mang khí chất xuất trần tao nhã, nhưng lạnh nhạt xa cách...

Người nào đi ngang cũng nhìn Bạch Tử Linh, có người còn muốn đến gần làm quen nhưng vừa bước lại gần, lại bị Bạch Tử Linh xoay người đi nơi khác. Người đó thấy vậy liền xấu hổ bỏ đi.

Sau khi rời khỏi tiệm y phục, Bạch Tử Linh liền bảo Thanh Nhi dẫn đường đến Vân Thiên phường.

“Ta nói đùa với muội bao giờ…”

Tâm trạng nàng hiện tại rất tốt a, không nghĩ đến cổ đại lại thú vị như vậy. Sau này hẳn còn nhiều chuyện vui hơn nữa...

Nghĩ đến đây Bạch Tử Linh không khỏi nhếch môi, nàng còn muốn xây dựng lực lượng của bản thân, kinh doanh ở cổ đại không tệ nhỉ?!

“Nhưng là…” Dù sao người vẫn là tiểu thư khuê các, đến một nơi như vậy... Không ổn lắm a!

Tất nhiên những lời sau Thanh Nhi không ngu ngốc đến nổi mở miệng nói. Những hành động hôm nay của tiểu thư, Thanh Nhi quả thật không biết mở miệng nói thế nào.

“Thanh Nhi, có phải muội không muốn ta đến đó không?”

Bạch Tử Linh khẽ dừng bước, nàng quay người lại nhìn Thanh Nhi. Ánh mắt nàng khiến Thanh Nhi bối rối cúi đầu.

Trên đường đi Thanh Nhi không ngừng nói, mục đích là ngăn cản nàng đến Vân Thiên phường!

Trong lòng không khỏi thở dài, nàng sao lại không biết Thanh Nhi lo lắng điều gì chứ? Những chuyện trước kia đã là quá khứ, huống chi... Nàng vốn không phải là ‘nàng’!

“Tiểu thư…” Thanh Nhi cắn môi, nàng thật sự không muốn tiểu thư đến nơi đó.

Một phần là vì tiểu thư dù sao vẫn là tiểu thư khuê các, sao có thể ra vào nơi đó. Một phần còn lại, tất nhiên là do Đỗ thiếu gia... Mặc dù biết nguyên nhân tiểu thư đến nơi đi không phải là vì Đỗ thiếu gia... Nhưng nàng nhịn không được mà sợ hãi...

Nàng sợ rằng nếu tiểu thư gặp lại Đỗ thiếu gia tiểu thư sẽ giống như trước kia, mù quáng theo đuổi Đỗ thiếu gia, rồi lại tổn thương chính mình. Nàng không muốn nhìn thấy tiểu thư như vậy... Tiểu thư hiện tại rất tốt...

“Thanh Nhi, muội thích ta hiện tại hay trước kia hơn…”

Thời gian nàng và Thanh Nhi chung sống không lâu nhưng... Không hiểu sao nàng lại có cảm giác rất thân thiết với Thanh Nhi. Trước kia nàng chưa từng có cảm giác như vậy, nhưng dường như cảm giác này cũng không tệ lắm!

Thanh Nhi không ngờ tiểu thư lại hỏi như vậy, im lặng một lúc mới nói: “Tiểu thư… Mặc kệ là tiểu thư trước kia hay hiện tại đều rất tốt... Chỉ là Thanh Nhi thật sự thích tiểu thư hiện tại... Bởi vì người hiện tại không vì Đỗ thiếu gia mà làm tổn thương chính mình...”

Bạch Tử Linh ngẩn ra, nàng không nghĩ Thanh Nhi lại trả lời như vậy. Vốn nghĩ Thanh Nhi sẽ nói lí do nào đó nhưng không ngờ nàng lại trả lời như vậy...!

Thích nàng hiện tại chỉ vì nàng không vì Đỗ Thanh Triệt mà làm tổn thương bản thân ư?!

Trong lòng có một cảm giác ấm áp không nói nên lời. Là đặc công, Bạch Tử Linh chưa bao giờ thể hiện cảm xúc thật của mình, nàng luôn trang bị cho mình một chiếc mặt nạ bởi vì nàng không dám tin một ai.

Nhưng sau khi xuyên qua, nhận thức của nàng dường như đã thay đổi. Mặc dù vẫn đeo mặt nạ như trước nhưng... Nàng không thể lừa dối bản thân là nàng thật sự tin tưởng Thanh Nhi.

Có lẽ vì Thanh Nhi là người đầu tiên nàng gặp khi xuyên qua, là người đầu tiên tốt với nàng khi ở Hữu Thừa tướng phủ, cũng là người duy nhất quan tâm đến nàng!

...

“Muội yên tâm, ta đã nói sẽ không quan tâm hắn thì chính là không quan tâm. Muội không cần suy nghĩ nhiều như vậy…”

Đúng vậy, hiện tại nàng đã khác xưa. Nàng vốn không phải ‘nàng’ thì làm sao mà động tâm với Đỗ Thanh Triệt đây? Hơn nữa... Nàng đến Vân Thiên phường là có mục đích a!

“Tiểu thư…”

“Thanh Nhi, muội có biết vì sao ta đến Vân Thiên phường không?”

“Bởi vì... Tiểu thư cần tiền…”

“Vậy muội có biết tại sao ta cần tiền không?”

“Tại sao ư…?”

Thanh Nhi ngập ngừng nhìn nàng, tại sao tiểu thư lại cần tiền?! Nàng dường như chưa từng hỏi tiểu thư? Tại sao tiểu thư lại muốn kiếm tiền?!

Cuộc sống tại Thừa tướng phủ mặc dù không phải tốt lắm nhưng tiểu thư trước kia cũng không có để ý nhiều lắm. Không nhất thiết phải ra ngoài kiếm tiền!

“Muội biết không... Cuộc sống này thật là vô vị. Trước kia là do ta ngu ngốc, bị người khác bắt nạt lại không dám phản khán... Lại còn liên luỵ đến muội…”

“Tiểu thư…” Không phải như vậy, tiểu thư chưa bao giờ liên luỵ đến Thanh Nhi!

“Nhưng hiện tại đã khác, ta không còn như xưa nữa, ta sẽ không chịu đựng nữa. Ta cần tiền bởi vì khi chúng ta có tiền thì chúng ta có thể làm bất cứ thứ mình muốn! Chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt hơn... Muội hiểu không?”

Đúng vậy, bất luận là thời đại nào thì tiền vẫn là thứ quan trọng nhất. Có tiền thì sẽ có tất cả! Có những người luôn tỏ ra là thanh cao, không phải tiền có thể mua được tất cả. Nhưng chỉ cần có tiền, thì sẽ có tất cả, không phải sao?

Nàng không phải loại người ham tiền, cũng không phải hạng người vì tiền mà bán rẻ người khác! Tiền nàng kiếm từ trước đến nay đều là tự bản thân mình làm nên, chưa bao giờ mượn của người khác... Tất nhiên Thanh Nhi là ngoại lệ. Ai bảo tiền nàng lại bị người khác lấy hết a!

Thanh Nhi gật đầu, sau đó lại lắc đầu.

Nàng hiểu, tiểu thư muốn kiếm tiền là vì muốn cuộc sống của bọn họ tốt hơn. Nhưng càng nghĩ Thanh Nhi càng thấy bản thân mình đáng trách, lẽ ra nàng là người phải chăm sóc tiểu thư chứ không phải để tiểu thư kiếm tiền nuôi nàng...

Phu nhân giao phó tiểu thư cho nàng là muốn nàng chăm sóc, bảo vệ tiểu thư nhưng hiện tại...

Bạch Tử Linh thở dài, nha đầu này thật ngốc a! Bất quá không sao, sau này có thể từ từ dạy dỗ.

~~~

Bạch Tử Linh nhìn ba chữ như rồng bay phượng múa ‘Vân Thiên phường’. Nét chữ cứng cáp, lại vô cùng ngạo nghễ.

Thanh Nhi thấy tiểu thư nhìn chằm chằm ba chữ Vân Thiên phường thì như nhớ đến gì đó, không khỏi mở miệng: “Tiểu thư… Ba chữ Vân Thiên phường này là do ‘Đệ nhất mưu sĩ’ cũng chính là Dạ Quốc sư của Thành Thiên Quốc chúng ta tự tay viết lên, nghe nói có giá trị liên thành. Bởi vậy Vân Thiên phường được mọi người xưng là ‘Đệ nhất Đỗ phường’ của Thành Thiên Quốc.”

Bạch Tử Linh trong lòng cảm thán, Thành Thiên Quốc này coi bộ cũng thật nhiều danh hiệu ‘Đệ nhất’! Không biết nàng có cơ hội gặp được những người được xưng danh hiệu ‘Đệ nhất’ này hay không?!

Bạch Tử Linh vén rèm bước vào, sòng bạc gồm ba tầng, bên trong không khí hỗn loạn, tiếng hô rung trời, mọi người không ngừng la hét, chật đến không có đường đi...

Dòng người đi lại lộn xộn, đủ mọi hạng người, thanh âm la hét ồn ào, tiếng xúc xắc không dứt bên tai, ầm ầm như một cái chợ.

Thanh Nhi đi phía sau Bạch Tử Linh không khỏi sợ hãi. Nàng tuy có một thân võ công nhưng dù sao vẫn là một nữ tử chưa bước đến tuổi cập kê. Hơn nữa trước kia nàng ít ra ngoài, tất nhiên chưa từng thấy nhiều loại người như vậy nên không tránh khỏi sợ hãi, nàng vội vàng kéo tay áo Bạch Tử Linh.

Bạch Tử Linh đang đi thì dừng lại, nhìn xuống bàn tay run rẩy đang kéo áo nàng.

Chung sống một thời gian nàng cũng biết rõ tính cách của Thanh Nhi. Nhìn Thanh Nhi cứ như một nha đầu yếu đuối nhưng thật tế lại rất kiên cường.

Nhưng kiên cường đến đâu thì vẫn vậy, xét về mặt nào thì Thanh Nhi vẫn là một thiếu nữ ngây thơ, đối với hoàn cảnh hiện tại hẳn trong lòng cũng sinh ra nỗi sợ hãi..

Bạch Tử Linh nhẹ nắm lấy bàn tay Thanh Nhi, nàng có thể cảm nhận được nó đang run nhè nhẹ.

Thanh Nhi ngạc nhiên ngước mặt lên nhìn Bạch Tử Linh, trong lòng không khỏi ấm áp. Bàn tay càng nắm chặt tay Bạch Tử Linh.

Bạch Tử Linh kéo Thanh Nhi đến đứng trước một cái bàn, bên cạnh mọi người không ngừng chen lấn, một đại hán cởi trần đưa tay lắc xúc xắc.

“Ầm” một tiếng, đập cái chén lên mặt bàn, cao giọng reo: “Mua tài, mua xỉu.”

Mọi người đều đem bạc vứt ở ô “Tài Xỉu” trên mặt bàn. Trong chớp mắt trên bàn đã đầy tiền cược, vàng, bạc... Rực rỡ muôn màu.

Đột nhiên, một bàn tay nhỏ vứt ba mươi lượng bạc vào ô “Xỉu”, mọi người đồng loạt quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một tử y nữ tử mang khăn che mặt, toàn thân toát ra khí chất xuất trần nhưng lại lạnh nhạt, ở giữa một đám dân cờ bạc vô cùng nổi bật, như tiên nữ từ trong tranh bước ra, nhiều người liếc nhìn nàng với vẻ khinh thường.

“Tiểu thư…” Thanh Nhi sửng sốt nhìn hành động của nàng. Đó là ba mươi lượng bạc đấy, tiểu thư thật sự muốn đặt hết ư?!

Bạch Tử Linh không để ý đến xung quanh, khẽ mở miệng: “Mở!”

Đại hán giật mình phản ứng lại, hô to một tiếng: "Mở!”

Ba một sáu, xỉu.

Bốn phía nhất thời ồ lên, người thua thì chửi bậy còn kẻ thắng thì hoan hô liên tiếp.

“Tiểu thư… Tiểu thư... Chúng ta thắng rồi!” Thanh Nhi vui mừng lắc tay Bạch Tử Linh, bộ dạng đáng yêu thu hút ánh mắt của những người xung quanh.

Bạch Tử Linh chỉ nhếch môi không nói, đây... Chỉ là bắt đầu!

Đại hán lại tung chén lên, vơ xúc xắc vào trong đó, rồi nhanh chóng lắc rồi đập xuống bàn, quát: “Mua tài mua xỉu.”

Bạch Tử Linh đem tất cả bạc đặt vào ô “Tài”.

Lần này Thanh Nhi không lên tiếng ngăn cản, nàng tin tưởng tiểu thư, tin tưởng tiểu thư nhất định sẽ thắng.

Mở chén, một năm sáu, tài.

Đại hán liếc nhìn nàng một cái, lại bắt đầu.

Qua nửa canh giờ, lúc này dân cờ bạc vây quanh Bạch Tử Linh ngày càng nhiều, tất cả đều mở to mắt nín thở nhìn.

“Ầm!” Đại hán lại hung hăng đập chén lên bàn, nghiến răng nghiến lợi nói: “Mua tài mua xỉu!”

Bạch Tử Linh vẻ mặt lạnh nhạt đem đống bạc như núi trước người đổ lên “Xỉu”, trong giây lát mọi người thở ra một hơi, đều đem tiền đặt cược đặt vào “Xỉu”.

Đại hán tay hơi run run, tiểu tổ tông này đã thắng mấy vạn lượng, lại thắng tiếp... Chính mình cũng sẽ không tiếp tục được nữa, trực tiếp cuốn gói chạy lấy người là được rồi.

Hắn run rẩy mở chén, hai hai ba, Xỉu.

Thoáng chống, tiếng hoan hô không ngừng, mọi người nhìn Bạch Tử Linh như thần thánh, trong mắt đều là sùng bái.

Thanh Nhi bên cạnh nhìn thấy tất cả cũng nhìn Bạch Tử Linh bằng ánh mắt sùng bái, tiểu thư thật khiến người người khác kinh ngạc a!

Mọi hành động của Bạch Tử Linh đều không thoát khỏi ánh mắt của hai nam tử trên lầu hai.

Trong căn phòng trên lầu hai, hoàng y nam tử cầm quạt phe phẩy, trên mặt đầy ý cười châm chọc nhìn thanh y nam tử đối diện nói: “Nữ tử này thật thú vị, thắng nửa canh giờ mà còn muốn thắng tiếp, thật không sợ đắc tội với Đỗ gia ư?”

“Nàng rất quen…”

Thanh y nam tử mở miệng, hắn khẳng định bản thân đã gặp gỡ nữ tử này. Nhưng nếu gặp nàng hắn chắc chắn sẽ không quên. Vấn đề là tại sao nữ tử này lại cho hắn cảm giác vừa quen thuộc lại vừa xa lạ như thế?

Hoàng y nam tử một bên nghe vậy liền cười cợt: “Thật không nghĩ tới a Đỗ thiếu gia, ngoài ‘Đệ nhất tài nữ’ Bạch Phi Nhược mà cũng có nữ tử khác lọt vào mắt xanh của ngươi sao?”

Thanh y nam tử không ai khác chính là Đỗ gia Đại thiếu gia Đỗ Thanh Triệt - người mà Bạch Tử Linh luôn ngày nhớ đêm mong!

Đỗ Thanh Triệt im lặng, không phản bác lại lời của hoàng y nam tử.

Hắn thích Bạch Phi Nhược, đó là sự thật! Trong tất cả những nữ tử tại Thành Thiên Quốc này, ngoại trừ nàng thì không ai có thể thích hợp hơn.

Luận gia thế, nàng là Thừa tướng tiểu thư được sủng ái nhất, địa vị như vậy cũng khiến nhiều người e ngại. Luận dung mạo nàng không phải xinh đẹp nhất nhưng lại cũng là một mỹ nữ có một không hai. Nàng mang vẻ nhu nhược yếu đuối khiến bất kì nam nhân nào cũng muốn bảo vệ. Luận tài hoa, nàng là ‘Đệ nhất tài nữ’, cực kì xứng với hắn.

Vì vậy hắn lựa chọn Bạch Phi Nhược. Một phần là vì ngoại trừ nàng không ai thích hợp hơn, phần còn lại tất nhiên là khiến gia gia không cần ép buộc hắn nhanh chóng thành thân.

Trên này Đỗ Thanh Triệt đang suy nghĩ thì bên dưới Bạch Tử Linh liên tục thắng lớn! Ba mươi lượng bạc nàng ‘mượn’ của Thanh Nhi bây giờ đã thành bốn vạn lượng!! Bạch Tử Linh trong lòng mãn nguyện không thôi, cuối cùng nàng cũng đã có tiền!! Cảm giác có tiền thật hạnh phúc.

Thanh Nhi trong lòng không ngừng sùng bái Bạch Tử Linh, tiểu thư thậtlợi hại!! Lần đầu tiên nàng nhìn thấy nhiều bạc như vậy, thật sự kinh ngạc không nói nên lời.

Bạch Tử Linh gom tất cả số bạc của mình lại, đổi thành ngân phiếu rồi xoay người kéo Thanh Nhi rời đi. Hừ! Bấy nhiêu đó đúng là tiện nghi cho Đỗ gia!! Lần sau nàng nhất định sẽ khiến bọn họ thua đến không có tiền chung!!

Đại hán phía sau thở phào, tiểu tổ tông đi rồi, nhanh đi bẩm báo cho thiếu gia.

“Tiểu thư, người biết đánh bạc từ khi nào vậy... Hơn nữa lại giỏi như vậy...?”

Khi tỉnh lại tiểu thư như trở thành một con người khác vậy, tính tình thay đổi, khí chất cũng không giống trước kia, hơn nữa còn có nhiều tài như vậy... Nếu không phải vì gương mặt này Thanh Nhi thật sự không tin đây là tiểu thư của nàng!

“Còn rất nhiều chuyện về ta mà muội không biết. Sau này... Hãy từ từ mà tìm hiểu nhé!”

Bạch Tử Linh tinh nghịch cười. Sau này... Chắc chắn sẽ còn nhiều chuyện vui hơn nữa đây!

“Thanh Nhi hiện tại đã là giờ gì?”

“Hẳn đã là giờ Ngọ (11h - 13h) rồi ạ!” Thanh Nhi nhìn lên bầu trời, ánh nắng chói chang khiến nàng phải nheo mắt.

“Vậy muội có đói không?!”

Vừa dứt lời thì tiếng “Rột rột” vang lên.

Thanh Nhi xấu hổ cúi đầu, quả thật nàng rất đói. Từ sáng đến giờ nàng còn chưa ăn cơm... Nghĩ tới đây Thanh Nhi không khỏi ngước mắt lên nhìn tiểu thư nàng, tiểu thư cũng chưa dùng bữa...

“Đi, chúng ta sẽ đi đến tửu lâu nổi tiếng nhất!”

Tửu lâu nổi tiếng nhất? Ý tiểu thư là Phong Nguyệt Lâu?!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.