Đặc Công Tà Phi

Chương 176-2: Nhân vật khả nghi (2)Một năm trước ở Thương Nguyệt quốc, lão hoàng đế Thương Nguyệt đã từng ban hành ra một quy định: Hễ là người ra vào thành đế đô, phải tiếp nhận bọn lính thủ thành tra xét kĩ càng một lần, diendanlequydon lai lịch gia đình, mục đích ra vào thành đế đô, từng cái phải ghi chép rõ ràng mới cho đi.

Qua hai ngày hắn và một nhóm thuộc hạ điều tra nghiêm túc, ngoại trừ có vô số tên phú thương lớn rời khỏi thành đế đô, những người khác đến Thương Nguyệt quốc bàn chuyện làm ăn phát triển mạnh bên trong thành, cũng chỉ có hai người tiến vào bên trong thành đế đô làm chuyện khác.

Với thân phận hai người kia, bọn họ tuyệt đối sẽ không gây bất lợi cho Thương Nguyệt quốc, vả lại căn cứ theo thông lệ lúc trước, một khi hai người bọn họ vào thành đế đô, chỗ ở nhất định là hoàng cung, nhưng hai người bọn họ cũng không vào hoàng cung ở.

Hơn nữa, ngay đêm hai người kia tiến vào thành đế đô, liền xảy ra sự kiện mộc bài hắc bạch Sinh Tử lệnh giả. Có thể thấy rằng, hai người kia khiến cho tất cả môn phái ở Thương Nguyệt quốc nhận được mộc bài hắc bạch Sinh Tử lệnh giả, chính là người cực kỳ khả nghi nhất được chọn.

"Hai người kia?" Nghe thấy Trương hộ pháp lắp bắp trả lời, lòng bàn tay môn chủ Sinh Tử Môn chậm rãi dừng ma sát, đôi mắt đen hé ra lãnh ý âm trầm nhìn Trương hộ pháp quỳ một chân trên đất.

"Thuộc hạ hoài nghi hai người kia dịch dung, bọn họ không chỉ ngụy tạo lệnh bài vào thành đế đô, tránh khỏi bọn lính thủ thành cẩn thận kiểm tra, hơn nữa cùng với chuyện mộc bài hắc bạch Sinh Tử lệnh giả, tránh không khỏi có quan hệ."

Thanh âm Trương hộ pháp run rẩy cực độ hồi bẩm xong, lấy ra từ trong áo một cuộn giấy trắng. Mở cuộn giấy trắng ra hoàn toàn,diendanlequydon Trương hộ pháp đưa ngay mặt trước giấy trắng cho môn chủ Sinh Tử Môn.

Ở giữa tờ giấy trắng to lớn, vẽ hai nam tử trẻ tuổi trông sinh động như thật. Mà dung nhan hai nam tử trẻ tuổi vô cùng tuấn mỹ, chính là diện mạo Hiên Viên Diễm và Thượng Quan Ngưng Nguyệt hiện nay.

Cổ tay phải nhẹ nhàng vung lên về phía trước mặt Trương hộ pháp, trên tay Trương hộ pháp vốn chần chừ cầm tờ giấy trắng lớn, lập tức bay đến giữa lòng bàn tay phải môn chủ Sinh Tử Môn.

"Đã điều tra rõ ràng điểm dừng chân của hai người này hiện nay chưa?" Bên trong môi mỏng tràn ra thanh âm lãnh nhược băng sương, đôi mắt đen của môn chủ Sinh Tử Môn chợt lóe lên âm lệ, chăm chú nhìn hai nam tử dung mạo tuấn mỹ giữa tờ giấy trắng.

Thuộc hạ của hắn cũng nói không có sai, với thân phận hai người kia, một khi tiến vào thành đế đô, chỗ bọn họ vào ở nhất định là hoàng cung. Bởi vì hai người kia và cha mẹ bọn họ, có quan hệ với Thương Nguyệt quốc không tầm thường.

Bọn họ là người duy nhất ra vào thành đế đô Thương Nguyệt quốc, không cần binh lính thủ thành kiểm tra kĩ càng. Trên tay mỗi người bọn hắn đều có một tấm lệnh bài thông hành ra vào thành đế đô Thương Nguyệt quốc, mà tấm lệnh bài này được lão hoàng đế Thương Nguyệt đặc biệt ban thưởng.

Phụ thân bọn họ là thân đệ đệ của hoàng hậu Thương Nguyệt quốc, rời xa triều đình đấu đá lục đục với nhau, chỉ nguyện đặt mình trong non xanh nước biếc tu thân dưỡng tính thành người tri thức.

Còn hai người bọn họ lại là thân biểu đệ của thái tử Thương Nguyệt, cực kỳ không tình nguyện vào triều làm quan, chỉ mong thỉnh thoảng đáp ứng yêu cầu của thái tử Thương Nguyệt,diendanlequydon cùng thái tử Thương Nguyệt bình phẩm uống trà xanh, kể chuyện cười phong nguyệt của văn nhân nho sĩ.

Cách đây không lâu, hai người kia vừa mới đáp ứng yêu cầu của thái tử Thương Nguyệt, ở trong Ngự Khôn điện nhỏ bé của thái tử Thương Nguyệt mấy ngày.

Bọn họ đã rời khỏi thành đế đô, tuyệt không có đạo lý đi mà quay lại. Cho dù bọn họ thật sự đi mà quay lại, bọn họ cũng vẫn sẽ cư trú ở trong hoàng cung Thương Nguyệt quốc.

Đủ để chứng minh, trước mắt hai người kia thân ở trong thành đế đô Thương Nguyệt, tuyệt đối là giả mạo.

Mà việc người thần bí liên tục dấy lên hai trận âm phong quỷ lãng bên trong lãnh thổ Thương Nguyệt quốc, chỉ sợ cũng sẽ cùng hai tên giả mạo dung nhan người khác này, tránh không khỏi có quan hệ.

"Bẩm môn chủ, thuộc hạ đã điều tra ra điểm dừng chân của hai người kia, hiện nay bọn họ đang ở tại khách sạn Duyệt Lai."

Trương hộ pháp bỗng nhiên gật đầu, lập tức nhanh chóng mở miệng hồi bẩm nói: "Có điều để phòng ngừa đả thảo kinh xà, thuộc hạ không dám điều tra vào sâu hơn. Hai người này thế mà bụng dạ khó lường, cuối cùng lại ở bên trong một gian phòng khách tại khách sạn Duyệt Lai kia."

"Khách sạn Duyệt Lai …” Môi mỏng môn chủ Sinh Tử Môn tràn ra bốn chữ rét lạnh, lòng bàn tay phải chợt nắm chặt lại, khiến tờ giấy trắng lớn trong tay vốn nguyên vẹn không sứt mẻ, trong nháy mắt hóa thành vô số mảnh giấy nhỏ.

Môn chủ Sinh Tử Môn tức giận nâng cổ tay phải lên, vô số mảnh giấy nhỏ từ trong tay bay vụt ra, va chạm mãnh liệt vào trên vách tường cứng rắn như bàn thạch phía bên trái thư phòng.

Mảnh giấy trắng hóa thành bột phấn, từ trên vách tường rơi xuống trên mặt đất lạnh như băng, mà trên vách tường cứng rắn bị vô số mảnh giấy trắng nhỏ va chạm phải, lộ ra vô số lỗ đen nhỏ và sâu.

Tối nay, hắn sẽ đích thân đi một chuyến đến khách sạn Duyệt Lai, trước xé mặt nạ hai người bụng dạ khó lường này, sau đó sẽ tặng cho hai người kia vận mệnh giống như tờ giấy trắng này – hài cốt không còn!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.