Đại Đạo Độc Hành

Chương 1005: Chúc long hàm diệu cửu trọng môn!Quả nhiên, giống như Lạc Ly suy nghĩ, trong nội đường tổ sư Chân Linh Tông, sáu đại Phản Hư của Chân Linh tông, mấy chục Hóa Thần, còn cả chưởng môn Chân Linh tông, mọi người đều đang nghiên cứu!

Nghe được lời cuối cùng của Thái Uy Chân nhất, toàn bộ Phản Hư ở đây đều không nói gì, không ai nói chuyện.

Lúc này ai phản đối, chính là ngăn cản tiên lộ phi thăng của Thái Uy Chân nhất, chính là tử địch, ai cũng không dám nói chuyện!

Toàn bộ nội đường tổ sư lặng ngắt như tờ!

Nhìn thấy trong hội trường yên tĩnh không một tiếng động, các hóa thần tham gia hội nghị, ngươi xem ta, ta xem ngươi, ai cũng không nói gì!

Hóa Thần này đều rất quỷ quyệt, sẽ chẳng ai tự bước ra tìm phiền phưc!

Thái Uy Chân nhất lập tức muốn phi thăng, phi thăng thành công, sẽ thành chính quả, phi thăng thất bại, vạn năm khổ tu sẽ hủy hoại chỉ trong chốc lát, lúc này Phản Hư Chân nhất, không có ai là bình thường!

Chưởng môn Chân Linh tông Huyền Linh Chân quân nhìn các vị trưởng bối, cũng không nói chuyện, mình là chưởng môn tông môn, trong lòng thở dài một tiếng, chậm rãi đứng lên!

Hắn lập tức mở miệng nói: “Không được, tuyệt đối không được! Thượng cổ thánh thú của chúng ta chính là Chúc long huyết mạch!

Chân Linh tông ta cửu đại chân linh Thanh nhãn tam đầu Bạch kim long, Hồng nhãn ám kim Hắc viêm long, Tử cực thượng thanh Chân long hoàng, đều dựa vào Chúc long huyết mạch này kích thích nên mới có thể diễn hóa chân linh.

Nếu chúng ta mất đi Chúc long huyết mạch, tông môn chúng ta nuôi dưỡng Thanh nhãn tam đầu Bạch kim long, Hồng nhãn ám kim Hắc viêm long, Tử cực thượng Thanh chân long, tỉ lệ thất bại thì sẽ tăng thêm ba phần, nó dao động đến căn cơ của tông môn ta, tuyệt đối không được!”

Thốt ra lời này, nhất thời trong đại điện vang lên tiếng bàn tán!

Huyền Linh Chân quân lại hô: “Đối phương hoàn toàn là vơ vét tài sản, chúng ta tuyệt đối không khuất phục, cho nên tuyệt đối không được!”

Nhất thời tiếng bàn tán lại xôn xao hẳn lên!

Lúc này bên tai Huyền Linh Chân quân có người truyền âm nói: “Huyền Linh, ngươi nói cái gì? Ngươi nói không được, chính là ngăn cản con đường phi thăng của Thái Uy sư huynh, chính là chặn tiên lộ của người khác, chính là tử cừu!

Đừng nói lung tung, ngồi xuống đi, Thái Uy sư huynh sắp phi thăng, chính là đại sự của tông môn, phàm là kẻ ngăn cản tất sẽ không có kết cục tốt!

Việc này, thành cũng phải thành, không thành cũng phải thành!”

Còn đây là sư phụ của Huyền Linh Chân quân – Khuất Sơn Chân nhất truyền âm.

Huyền Linh Chân quân lập tức tỏ vẻ bừng tỉnh ra, ngoan ngoãn ngồi xuống, nhưng mà trong lòng lại thầm nghĩ: “Sư phụ, người nghĩ rằng ta không biết sao! Nhưng mà ta là Chưởng môn, lúc này ta không gánh vác thì ai làm, ai dà, người nghĩ rằng ta muốn sao?”

Nghe được lời nói của Huyền Linh chân quân, Thái Uy Chân nhất không nói gì, lại nhìn thoáng qua Cực Uyên sư đệ ngồi dưới.

Cực Uyên Chân nhất kia lập tức mở miệng nói:

“Lúc này tuy đối phương chèn ép chúng ta, tội ác tày trời, nhưng mà đối phương lại có thể khiến cho ba ngàn dặm thiên địa ưu ái!

Nếu đối phương thực có thể làm được, cơ hội phi thăng của sư huynh sẽ nhiều hơn một phần, Nếu sư huynh phi thăng thành công, phi thăng tiên quang hạ xuống, Chân Linh tông chúng ta sẽ có được rất nhiều lợi lộc!

Mặt khác sư huynh ở tiên giới, có thể được tiên giới chúc phúc, huyết mạch thánh thú mất đi nhất định sẽ có thể lấy về lại, sẽ càng nhiều hơn nữa!

Hơn nữa vinh quang khi phi thăng đầu tiên trong Trung thiên chủ thế giới này, danh tiếng của Chân Linh tông ta có thể tăng cao, Chân Linh tông ta…”

Hắn nói không ngừng, một hơi nói hơn hai mươi điểm tốt!

Cùng với lời nói chuyện của hắn. Lập tức các tu sĩ chung quanh người người gật đầu, đáp lại:

“Có lý! Đúng thế! Rất có đạo lý!”

“Có đạo lý, có đạo lý, chúng ta mất đi huyết mạch của linh thú thượng cổ nhưng sẽ có được càng nhiều hơn!”

“Đúng. Đúng. Đừng vì bé bỏ lớn!”

Mọi người ở đây đều là loại cáo già, sẽ chẳng ai vì lợi ích của tông môn mà đắc tội với Thái Uy Chân nhất.

Mọi người nói nửa ngày, sau đó đều nhìn về phía Huyền Linh Chân quân.

Huyền Linh Chân quân lập tức nói: “Nếu mọi người đều nói như vậy, ta cũng đồng ý, đây là bỏ nhỏ lấy lớn, tuy không còn huyết mạch của thánh thú, Thanh nhãn tam đầu Bạch kim long, Hồng nhãn ám kim Hắc viêm long, Tử cực thượng thanh Chân long hoàng, khó khăn ba phần nhưng với Chân Linh tông ta cũng không tính là gì!

Có khó khăn, chúng ta phải vượt qua, Chân Linh tông chúng ta…”

Hắn nói liên miên cả nửa ngày, đổi thành ủng hộ!

Cuối cùng Thái Uy Chân nhất thở dài một tiếng nói: “Đều là vì ta, nếu ta không phi thăng, sẽ chẳng có việc này, ai dà, ta không phi thăng nữa!”

Sau đó lập tức mọi người đồng loạt quỳ xuống: “Tổ sư bình tĩnh, tổ sư bình tĩnh, xin tổ sư lấy đại cục làm trọng!”

“Xin đại trưởng lão, lấy đại cục làm trọng!”

“Đại cục làm trọng!”

Cuối cùng trong sự đau khổ cầu xin của chúng đệ tử tông môn, Thái Uy Chân nhất lấy đại cục làm trọng, chấp nhận đề nghị của Lạc Ly!

Đến lúc này, ban trị sự của Chân Linh tông tông môn chấm dứt trong viên mãn, là một lần đại hội hài hòa, đại hội thành công!

Đại hội vừa mới chấm dứt, Thái Uy Chân nhất kia đã tự mình đem cửu đại linh loại của Chân Linh tông và huyết mạch thượng cổ thánh thú đưa đến trong Thái Sơ phường thị, đưa vào quầy số 688 chữ Giáp Tàng bảo các!

Lạc Ly lập tức được tin, cười ha hả!

Hắn lập tức tiến vào Thái Sơ phường thị, xem xét thu hoạch này.

Cửu đại Chân Linh kia đều là trứng Chân Linh, cần Lạc Ly ấp trứng!

Thanh nhãn tam đầu Bạch kim long, Hồng nhãn ám kim Hắc viêm long, Tử cực thượng thanh Chân long hoàng, Thái cổ u đô Thiên ma hổ, Thái hạo kim khuyết Nhật kim ô, Kim sí huyết dực Đại bằng điểu, U minh cực uyên Thiên mục côn, Tiên thiên nhất khí Ngạo thiên cưu, Hỗn độn thái cực Thái nhất viên!

Lạc Ly vô cùng thích, nhưng chân linh này đều đã bị Chân Linh tông động tay động chân, chỉ có thể sử dụng, không thể sinh sản, đề phòng cửu đại chân linh này lọt ra khỏi Chân Linh tông.

Đây chỉ là thu hoạch kèm theo, Lạc Ly cũng không để ý, hắn để ý là huyết mạch thượng cổ thánh thú kia!

Huyết mạch thượng cổ thánh thú đó chính là Chúc long!

Chúc long còn gọi là Chúc cửu âm, mặt người thân rắn, màu đỏ rực, dài ngàn dặm, mở mắt là ban ngày, nhắm mắt thành ban đêm, thổi khí thành gió bắc gào thét, mùa đông lạnh giá, thở ra lại nóng bức như mặt trời rực lửa mùa hè. Không uống nước không ăn cơm, không ngủ cũng không nghỉ ngơi. Một hơi thở tựa con gió thổi vạn dặm.

Huyết mạch thượng cổ thánh thú vào tay Lạc Ly chính là một khối thịt màu hổ phách lưu li, lớn khoảng một thước, như quả trứng, bên trong hổ phách, lớn bằng nắm tay.

Đây là Chúc long tâm hạch huyết nhục, quản chi vạn năm quá khứ, miếng thịt này thỉnh thoảng vẫn nhảy lên, thỉnh thoảng có linh huyết chảy ra!

Chúc long cao ngàn dặm, cũng không phải là tùy tiện miếng thịt nào cũng có thể thành huyết mạch thánh thú, chính là lúc Chúc long tồn tại, miếng thịt trong tâm hạch này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nó, chỉ có như vậy mới được xưng là huyết mạch của thượng cổ thánh thú!

Hổ phách này cũng không phải là hổ phách bình thường, ẩn chứa linh khí vô tận, chính là thời thượng cổ, vật thánh thú khác sinh ra, thánh thú đó và Chúc long đại chiến, xé rách tâm hạch của Chúc long, trong đó một mảnh tâm hạch bị vỡ, bị hổ phách này phong ấn, khiến cho huyết mạch của Chúc long truyền lưu đến bây giờ.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.