Đại Đạo Độc Hành

Chương 1023-1: Thi bạo hỗn loạn mười tám tầng! (1)Lạc Ly chậm rãi đi về phía trước, tìm kiếm sát thi mang theo bảo vật, tìm tới tìm lui, rốt cuộc ở một chỗ bí ẩn tầng thứ mười ba, lại tìm được một sát thi.

Sát thi này cũng là một thân một mình. Ngồi ở một phía trên tảng đá, yên lặng tự hỏi.

Sát thi này khác với sát thi khác, xem qua cùng người thật không có gì khác nhau, nhưng lại là một nữ nhân, cùng nữ tử bình thường, không có gì khác nhau.

Lạc Ly lặng lẽ đi qua, bắt lấy cơ hội, chính là ra tay.

Phần thần vô sinh, sơn ngoại tiên sơn thiên ngoại thiên, viêm thần hàng lâm. Áp chế pháp bảo cửu giai. Linh đinh dương, oành, oành, oành!

Lúc này đây. Được đến là một cái kim chuyên. Chỉ là phong ấn trong đó chính là lực băng tuyết. Vô tận hàn khí, tụ tập ở bên trong kim chuyên này, Lạc Ly cao hứng không thôi. Vội vàng thu hồi!

Sau đó Lạc Ly tiếp tục tìm kiếm, tìm tới tìm lui, nhưng mà rốt cuộc rất khó tìm được!

Nơi này thật sự là phúc địa, một hơi được đến hai pháp bảo cửu giai!

Đây chính là pháp bảo cửu giai, có một số thượng môn thậm chí còn không có, chính là Hỗn Nguyên tông mới có vài món, không thể tưởng được nơi này thế mà có nhiều pháp bảo cửu giai như vậy.

Lúc này Lạc Ly rõ ràng, vì cái gì Thái Dương Thần cung thực lực cường hãn, có một bảo địa như thế, trong tông môn, pháp bảo cửu giai phần đông, sao có thể không mạnh.

Thái Dương Thần cung này lại là một trong tứ đại luyện thể tông môn thiên hạ, tinh thông thể thuật, sợ là nguyên nhân chân chính, là vì phối hợp hai loại pháp bảo cửu giai này.

Vô luận là kim chuyên, hay là cột đá, hai loại pháp bảo cửu giai này, tác dụng chỉ một, có thể đem chúng phát huy đến cực hạn, thì phải là vung lên, đập phá!

Cho nên Thái Dương Thần cung luôn luôn đi lộ tuyến thể tu, sợ sẽ là vì đem uy lực pháp bảo này, phát huy đến cực hạn.

Tưởng tượng một chút, một đám tu sĩ, người người khiêng pháp trụ cửu giai, vung kim chuyên cửu giai, vung lên đến, nơi đi qua, hoàn toàn quét ngang, phá diệt thiên địa!

Lạc Ly lắc đầu, tiếp tục tìm kiếm, nhưng mà tìm nửa ngày, cũng không có tìm được cái thứ ba.

Dựng dục pháp bảo cửu giai này, cần lượng lớn địa khí cùng thời gian, cũng không có dễ dàng tìm được như vậy.

Chẳng lẽ chính là như thế? Lạc Ly rất là không cam lòng, hắn lại luyện hóa một đạo kim đức, rót vào bên trong thế giới này.

Lập tức Lạc Ly có cảm ứng mới, ở một chỗ bí ẩn tầng thứ mười sáu, có khí tức nguyên khí pháp bảo khó xác định.

Lạc Ly đi vào nơi đó, quả nhiên lại tìm được một sát thi mang bảo.

Lặng lẽ tới gần, sau đó ra tay, lúc này đây Lạc Ly lại được đến một kim chuyên cửu giai!

Được đến pháp bảo cửu giai thứ ba này, Lạc Ly hưng phấn vô cùng, sau đó tiếp tục tìm kiếm.

Đột nhiên!

Giống như đến mỗi một thời điểm nhất định, sát thi trong lòng đất này, toàn bộ cương trực, đình chỉ tất cả các hoạt động bọn họ đang làm, chậm rãi xoay người, nhìn về phía cửa ra Thiên quật địa diếu này.

Sát thi kia, rít lên một tiếng!

Sau đó toàn bộ sát thi, toàn bộ rít hẳn lên!

Theo tiếng rít của hắn, toàn bộ Thiên quật địa diếu đang run lên, giống như trái tim đang mãnh liệt nhảy lên, ở trong nhảy lên này, thể hình sát thi này bắt đầu thành lớn, thực lực bọn họ bắt đầu biến cường!

“Thi bạo!”

Trong đầu Lạc Ly lập tức xuất hiện từ ngữ này, truyền thuyết đám thi mỗi lần đến trăng tròn, nhất định khiếu nguyệt, dẫn phát thi bạo, đám thi hoành hành, nơi chúng đến, vạn vật đồ diệt.

Quả nhiên một tiếng gào thét, toàn bộ sát thi hướng về cửa ra Thiên quật địa diếu phóng đi, bọn họ một đám hành động như điện, thực lực tăng vọt.

Sau đó ở tầng thượng Thiên quật địa diếu kia, bắt đầu truyền đến tiếng chiến đấu nổ mạnh, tu sĩ từ tiến vào nơi đây, bị sát thi vây quanh, hung mãnh công kích.

Đồng thời như thế, ở bên trong hiệu tần Hỗn Nguyên tông, truyền đến thanh âm:

“Không tốt, giống như linh khí thiên địa biến hóa, các vị sư huynh đệ, nơi này có vấn đề, mọi người mau rời khỏi nơi này!”

Đây là thanh âm Phong Tử Hư!

“Chạy mau, chạy mau, sát thi này đều điên rồi, ta là đi đây, các ngươi cẩn thận đi!”

Đây là thanh âm Yến Tử Hi, hắn ở bảy tầng đầu Thiên quật địa diếu, lập tức rời khỏi.

“Mệnh lớn, mệnh lớn, ta cũng chạy trốn tới tầng thứ bảy, ta cũng đi, mọi người bảo trọng!”

Đây là Lôi Khuynh Tình!

Ba người này đều ở tầng gần với mặt đất, phát hiện không bình thường, bọn họ lập tức trở về bảy tầng đầu, sau đó bỏ chạy, an toàn vô sự.

Lúc này thanh âm Tam Cuồng truyền đến:

“Ta ở tầng thứ mười ba, nơi nơi đều là sát thi, ta hiện tại không thể đào tẩu, nhưng mà ta trốn đi, sát thi tìm không thấy ta, không cần lo lắng cho ta!”

Lạc Ly cũng nói:

“Ta hóa thành sát thi, xen lẫn bên trong chúng nó, không có vấn đề!”

Theo lời nói của Lạc Ly, Linh Viễn cũng nói:

“Ta cũng xen lẫn bên trong sát thi, an toàn vô sự! Đang tìm kiếm cơ hội, rời khỏi nơi này, mọi người không cần lo lắng!”

Thoạt nhìn đệ tử Hỗn Nguyên tông đều là không có việc gì, nhưng mà tu sĩ tông môn khác, vốn không có may mắn như vậy.

Tới gần bảy tầng đầu, đều truyền tống rời khỏi. Tiến vào trong lòng đất, vậy trốn không thoát, đều bị sát thi vây đổ, nghiền nát pháp bảo, bị sát thi phân thây, ăn tươi nuốt sống.

Lạc Ly nhíu mày, nơi này trở nên nguy hiểm, chính mình có phải rời khỏi hay không?

Đột nhiên, trong lòng Lạc Ly có một ý tưởng.

“Phiến ruộng này, chủ nhân trước đây, đã rời khỏi!

Thái Dương Thần cung tuy tiếp quản phiến ruộng này. Nhưng mà nhìn thi bạo này, Thái Dương Thần cung đối với Thiên quật địa diếu này cũng không phải nắm giữ trăm phần trăm.

Nếu hoàn toàn nắm trong tay, sao có thể xuất hiện hiện tượng thi bạo, mặt khác cũng sẽ không bị ta tùy ý được đến ba pháp bảo cửu giai như vậy. Nắm trong tay trăm phần trăm, phải là bên này sinh ra pháp bảo cửu giai, bên kia liền bắt đầu áp dụng.

Nói cách khác, trong ruộng này, rất nhiều hoa mầu, tự sinh tự diệt!

Thái Dương Thần cung cũng không có tới thu hoạch kịp, chỉ có thể tự nhiên mà thành thục!

Nhưng mà, hoa mầu này, đều sẽ đến nơi nào?”

Nghĩ đến đây, Lạc Ly ánh mắt sáng lên!

“Nói như vậy, nơi này nhất định còn có rất nhiều pháp bảo cửu giai!

Đều là sát thi này, sau khi dựng dục, tránh đi Thái Dương Thần cung thu lấy, cuối cùng sát thi chậm rãi biến chất, sát thi tiêu tán, mà pháp bảo cửu giai lại lưu lại, nhưng mà chúng nó đều ở nơi nào?”

Lạc Ly bắt đầu tính toán tự hỏi!

“Dựa theo đặc tính sát thi nơi đây, bọn họ còn có đặc điểm bảo tồn kiếp trước, bọn họ vốn là một tu sĩ tông môn.

Sát thi biến chất này, liền tương đương với tu sĩ tọa hóa tử vong, dựa theo quy củ tu tiên giới, lão tiền bối này, đều đã đến tổ sư đường, yên lặng chờ chết!

Nói cách khác, sát thi này, ở trước khi chính mình biến chất, cũng sẽ tới trong một loại kiến trúc cùng loại với tổ sư đường, yên lặng chờ chết, sau khi bọn họ chết, sát thi tiêu tán, nhưng mà pháp bảo cửu giai lưu lại!”

“Nếu có thể tìm được kiến trúc kia, vậy có thể nói bên trong khả năng chất đầy pháp bảo cửu giai!”

Ánh mắt Lạc Ly dần dần tỏa sáng!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.