Đại Đạo Độc Hành

Chương 1055: Tuyệt ma cừu địch kiếm phong hàn!Tu sĩ này cường đại vô cùng, với tu vi Nguyên Anh, diệt sát ba đại Hóa Thần, phá diệt quá ngàn tu sĩ, thậm chí đem Đại Hòe Thụ truyền thừa vô số vạn năm của Quỷ Sâm môn phá vỡ nát, đáng sợ!

Dần dần bọn họ thông qua tự thuật của người mục kích, từng chút một xác định tu sĩ đáng sợ, chính là Lạc Ly Hỗn Nguyên tông!

Lạc Ly phá diệt Quỷ Sâm môn, tin tức này lập tức giống như hướng cánh, truyền biến bốn phương!

Trong Ngọc Khuyết sơn, một mảng tĩnh mịch, ở trung tâm đại điện kia, bốn đại Hóa Thần, cau mày ưu tư.

Trong đó một người nói: “Quỷ Sâm tông liền bị diệt như vậy, ài, khó có thể tin!”

Một Hóa Thần khác nói: “Phải, Hồng Tiệm sư huynh, may mắn ngươi linh cơ nhất động, chi một ức linh thạch, mời Quỷ Sâm tông đối phó tên kia, lúc này chúng ta mới biết được người này nông sâu!”

Lại có một Hóa Thần nói: “Hữu Tín sư đệ nói đúng, quả nhiên dưới nổi danh không có kẻ yếu, Tuyệt Họa Chân quân này thật sự là lợi hại!

Một mình diệt Quỷ Sâm tông, giết ba đại Hóa Thần, phá diệt cổ thụ Quỷ Sâm tông, thật tại khó có thể tin tưởng, kẻ này thế mà cường đại như thế!”

Trung tâm đại điện Hồng Tiệm Chân tôn thở dài một tiếng nói: “Mọi người hay là ngẫm lại thực tế đi, chúng ta đến cùng nên làm như thế nào?”

Nói xong mọi người nhìn về phía một thủy kính trung tâm đại điện.

Ở trong thủy kính kia, rõ ràng Lôi Khuynh Tình bị nhốt ở trong một động trong lòng đất, bên cạnh Lôi Khuynh Tình vô số lôi điện chạy qua lại, đem hắn chặt chẽ trói buộc, nhưng mà bên ngoài vô số cấm chế phát ra các loại hào quang, muốn phá hoại pháp trận hộ thân của Lôi Khuynh Tình.

Hữu Tín Chân tôn nói: “Đều do Kim Đan chân nhân Hỗn Nguyên tông, vận khí rất tốt, ở thương khung hải được chí bảo, chí bảo như thế, sao có thể không lấy?

Không nghĩ đến người này, ở trước khi chết, thế mà đem bảo vật này lấy bí pháp Hỗn Nguyên tiềm ẩn, kết quả tên này đến đây, liền phát hiện bí mật của chúng ta, chỉ cần có một tháng, chúng ta là có thể phá ra phòng ngự của hắn, cướp về chí bảo này!”

Hồng Tiệm Chân tôn nói: “Thời gian một tháng!

Ba đại Hóa Thần Quỷ Sâm tông, cùng bốn người chúng ta, thực lực tương đương, bọn họ đỡ không được Lạc Ly kia!

Bốn chúng ta, khẳng định cũng không được! Đại trận hộ sơn của chúng ta, cũng không phải cường đại như vậy, không đủ để diệt sát đối phương, cái này như thế nào là tốt?”

Mông Phương Chân tôn vẫn không có nói chuyện, chậm rãi lên tiếng nói:

“Chúng ta không được, vậy chỉ có mời người!

Nếu tu sĩ thượng môn này lợi hại như vậy, vậy chúng ta cũng mời tu sĩ thượng môn đến đây, lấy cường khắc cường, vượt qua kiếp nạn này!”

Vừa nói ra lời này, mọi người gật đầu, Hồng Tiệm Chân tôn nói: “Đáng tiếc, đám lừa trọc Không Tịch Tự này, là cừu địch của chúng ta, bằng không mời bọn họ đến đây, nhất định có thể cản Lạc Ly này!”

Mông Phương Chân tôn chậm rãi nói: “Ta cùng cường giả trong La Sát Kim Cương tông, Hư Vô Phiêu Miểu tông, có một chút giao tình, ta có thể đi mời một vị Hóa Thần Chân tôn, đến đây chống đỡ trường diện!”

Hồng Tiệm Chân tôn nói: “Tuyệt Ma tông, được, được, được, cho dù dốc hết gia sản, cũng phải đi mời!”

Mông Phương Chân tôn lại nói: “Trừ bỏ La Sát Kim Cương tông, Hư Vô Phiêu Miểu tông, ta còn có chút giao tình, có thể đi thỉnh Thất Thương tông, Xuất Khiếu tông, thử một lần, có thế mời đến cao nhân!

Thật không được, ta có thể đi Tuyệt Ma tông, Tử Ma tông, thử một lần, cho dù không có hy vọng, cũng phải thử một lần!”

Hồng Tiệm Chân tôn nói: “Được, đi thôi, cho dù dốc hết gia sản, cũng phải đi mời!

Thật không được, một lần này chúng ta làm cái mạnh tay, điên dảo ngọc khuyết, đến long trời lỡ đất, cùng lắm thì không cần mảng gia nghiệp này, chúng ta đi làm tán tu, bức chúng ta gấp, dù hắn là nhân vật gì, chính là Phản Hư cũng diệt sát!”

Như vậy, thừa dịp Lạc Ly chưa có đến, bọn họ bắt đầu đến mọi nơi mời người!

Ai biết, nghe tên Lạc Ly, La Sát Kim Cương tông, Hư Vô Phiêu Miểu tông, Thất Thương tông, Xuất Khiếu tông, lập tức cự tuyệt, bằng hữu quá khứ này nhất thời quay mặt!

Ngay tại thời điểm bọn họ tuyệt vọng, Tuyệt Ma tông vốn không có hy vọng, lại đến một Hóa Thần Chân tôn, đến đây tương trợ!

Hóa Thần Chân tôn này danh viết Tuyệt Dạ, hoàn toàn ra ngoài ý liệu bọn họ. Lập tức thịnh tình khoản đãi, xuất ra ba ức linh thạch, làm tạ lễ!

Tuyệt Dạ Chân tôn này, chân trước mới đến, Lạc Ly đã đến đây!

Hư không nơi xa, truyền tới tiếng túc sát vô tận, một đội nhân mã, ngao du thiên tế, đi tới phía trước Ngọc Khuyết sơn này!

Lạc Ly gióng trống khua chiêng, đến chỗ này, đi tới trước núi nọ, lập tức phát ra bái thiếp!

Tất cả dựa theo trình tự, Lạc Ly đã xác định Ngọc Khuyết sơn này cùng Lôi Khuynh Tình thất tung tuyệt đối có quan hệ, cho nên hắn gióng trống khua chiêng đến đây, đả thảo kinh xà!

Quả nhiên, bái thiếp của Lạc Ly phát đi ra ngoài, đi ra nghênh đón hắn thế mà không phải đệ tử Ngọc Khuyết sơn, mà là một tu sĩ lạnh lùng!

Xem qua tu sĩ này, liếc mắt một cái liền biết chính là kiếm tu, phía trên toàn thân, kiếm khí trùng thiên, dẫn một loại sát khí nói không nên lời!

Nhìn người nọ, Lạc Ly ôm quyền nói: “Tiền bối, ngươi là người nào Ngọc Khuyết sơn này, ta chính là đến đây tìm sư đệ thất tung, còn xin Ngọc Khuyết sơn giúp việc!”

Ai biết tu sĩ này, nhìn Lạc Ly, căn bản không có trả lời Ngọc Khuyết sơn cái gì, hắn chỉ là nói:

“Lạc Ly, ngươi còn nhớ Phi Tuyết Vân Yên không?”

Lạc Ly sửng sốt, hai cái tên này, có chút kí ức!

Tu sĩ này nói: “Năm ấy, ở ngoài phường thị Trần Nguyệt tông, ngươi đem hai người bọn họ kích sát, ngươi nhớ không?”

Lạc Ly nhất thời suy nghĩ lại, lúc đó hai người này, cùng chính mình đại chiến, chính mình đem bọn họ kích sát!

Tu sĩ này tiếp tục chậm rãi nói: “Hận hôm qua, hôm nay báo, không phục tìm ta! Ta là Lạc Ly Hỗn Nguyên tông!

Lời này, ta còn nhớ kỹ, ta là Tuyệt Dạ Chân tôn, ta chính là sư phụ Phi Tuyết Vân Yên! Ta đến báo cừu!”

Lạc Ly thở ra một hơi dài, đây là cừu gia tầm cừu, vậy đến đây đi!

Lạc Ly nói: “Nhiều lời vô ích, tiền bối mời, xem sinh tử trên tay!”

Tuyệt Dạ Chân tôn nói: “Hay cho xem sinh tử trên tay! Đến đây đi!”

Tuyệt Dạ Chân tôn nhẹ nhàng vỗ một cái, trong nháy mắt, một cây thần kiếm bay ra!

Thần kiếm này, vừa mỏng vừa sáng, màu xanh lục, tựa như lãnh mang trường xà, ra một loại cự hưởng ông ông kì dị, lãnh mang này lóe lên, hóa thành một đạo quang minh, hướng Lạc Ly cắt tới, lấy góc độ không thể dự trắc, lóe lên bắn về phía Lạc Ly.

Lạc Ly ở trong nháy mắt hào quang kia xuất hiện, một Tứ cửu độn thuật, thân na di, ở trong nháy mắt lãnh mang kia cập thể, xa xa tách ra.

Một kích này vẫn chưa đánh trúng Lạc Ly, nhưng mà hào quang này tiếp tục bay về phía trước, một kích này, sau khi lóe lên, bầu trời lập tức ầm ầm nổ tung một tiếng, tiếng nổ này so với âm thanh kia còn lớn hơn.

Cả trường không, trời cao xa ước chừng ba ngàn trượng, bị lãnh mang này cắt ra, là triệt để cắt ra, giống như một đạo trường xà vắt ngang ở không trung. Đây là nguyên khí cắt, cắt tất cả, khí tráo hộ thuẫn gì cũng đỡ không được tất cả cái này.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.