Đại Đạo Độc Hành

Chương 1069: Đạo đức xá lệnh hoán thiên địa!Lạc Ly nói: “Ba vị tiền bối, pháp bảo cửu giai của các ngươi, chỉ là ngụy bảo, tồn tại ba ngàn năm, ta có thể đem bọn chúng biến thành tiên bảo chân chính!”

Ba đại sát thi bị thu vào bên trong Thái sơ động thiên, không hề quan tâm việc của Lạc Ly, Lạc Ly tế luyện pháp bảo thập giai, bọn họ cũng không biết, chính là có biết, bọn họ cũng giả vờ không biết!

Nghe lời nói của Lạc Ly, Lão Bất tử nói: “Cái này chính là chuyện tốt, còn xin đạo hữu giúp cho!”

Thanh Trúc Mai nói: “Ta không có ý kiến, dù sao ta cũng không có thứ này”.

Lạc Ly ha ha cười, không có nói chuyện, máu tươi chính mình là thực tinh quý, tự nhiên không thể chuyển hóa không công!

Lão Bất tử sử ra chín cây pháp trụ, Trung Gian Nhân sử ra tám cái kim chuyên, như thế nào mình cũng phải lấy được một hai cái pháp bảo cửu giai, mới có thể tiến hành chuyển hóa.

Lão Bất tử nhíu mày nói: “Như vậy đi, Lạc Ly đạo hữu, ta còn pháp bảo cửu giai, chỉ cần ngươi giúp chúng ta chuyển hóa thành công, ta liền chia ngươi bốn cái pháp trụ!”

Trung Gian Nhân nói: “Ta chia ngươi bốn cái kim chuyên!”

Lạc Ly gật đầu, so với mình dự tưởng còn nhiều hơn, rất là cao hứng, hắn nói: “Được, chúng ta thành giao!”

Lão Bất tử cùng Trung Gian Nhân liếc mắt nhìn nhau một cái, chính là cười, bọn họ duỗi tay ra, Lão Bất tử xuất ra mười sáu cây pháp trụ, Trung Gian Nhân xuất ra mười lăm cái kim chuyên nói:

“Vậy liền ma phiền Lạc Ly đạo hữu!”

Lạc Ly nhất thời không lời nào để nói, hai tên này, thế mà có nhiều hàng riêng như thế!

Bất quá Lạc Ly cười, thu hồi lại nói: “Được, chờ chúng ta rời khỏi chỗ này, ta liền giúp các người chuyển hóa pháp bảo cửu giai này!”

Mặc kệ nói như thế nào, đây cũng là pháp bảo cửu giai đến không, bất quá tiêu hao một ít tinh huyết mà thôi, hoàn toàn có thể khôi phục!

Lạc Ly mở ra Thái sơ động thiên, ba đại sát thi trở về trụ sở, Lạc Ly thở ra một hơi dài, nhìn về phía bốn phương, bất luận là mười ba Hóa Thần truy sát chính mình, hay là Phản Hư Bạch Vũ Thánh Vu tông, đều là tử vong!

Lạc Ly bước trở về chiến trường, nhìn xem có thể được đến một ít chiến lợi phẩm hay không.

Đi tới chỗ đại chiến, một mảng đống hỗn độn, ở dọc theo mép cổ chiến trường này, thời không cuồng phong mười phần nghiêm trọng, chiến lợi phẩm gần như đều bị vỡ nát, bất quá ở một chỗ dưới nham thạch, Lạc Ly tìm được cái đầu lâu của Tĩnh phu nhân.

Lạc Ly nhặt đầu lâu lên, nhìn Tĩnh phu nhân, Tĩnh phu nhân nhìn về phía Lạc Ly, mặt mang vẻ cầu xin, nói:

“Đạo hữu, đạo hữu, phát phát từ bi, đưa ta nhập luân hồi đi! Cái này rất thống khổ, rất khó chịu!”

Lạc Ly gật đầu, chậm rãi niệm tụng:

“Trần quy trần, thổ quy thổ, sinh chung tương tử, linh chung tương diệt...”

Sau đó một chưởng, choảng một tiếng, đầu lô Tĩnh phu nhân này hóa thành tro bụi, bị Lạc Ly đưa vào luân hồi.

Nhìn về phía nơi xa, Lạc Ly thở ra một hơi dài, tiếp tục đi về phía trước.

Trên đường đi, một lần này không còn trở ngại gì, hơn nữa phong bình lãng tĩnh, không có gì nguy hiểm.

Thời không cuồng phong tàn sát bừa bãi cổ chiến trường chẳng những không có, liền một yêu ma đều không có gặp phải, trên đường đi, bình an vô sự, không hề vấn đề gì.

Phi độn ước chừng vạn dặm, phía trước ngàn dặm chính là địa đái trung tâm cổ chiến trường, đến đây, Lạc Ly đột nhiên dừng bước.

Hắn nhìn về phía bốn phương, đột nhiên lên tiếng nói:

“Địa phương này, ác ý trùng thiên, mắt thường có thể thấy, nhưng mà hiện tại ta đi đến chỗ này, lại mảy may ác ý cũng không tồn tại!

Bình tĩnh vô sự, bình yên đến đây!

Như vậy, chỉ có một nguyên nhân, đó là ác ý này bị áp chế, thậm chí bên trong đường xá, chỗ có thể thấy nguy hiểm, đều bị áp chế!

Vì cái gì như thế, chỉ có một mục đích, đó là làm cho ta đi đến chỗ này, đi vào chỗ này, đi tới vực thẳm cổ chiến trường này, rốt cuộc không cách nào rời khỏi, đến lúc này, các ngươi mới xuất hiện!

Đi ra đi, đám vong hồn quá khứ từng cùng tổ sư Hỗn Nguyên tông ta đại chiến, các ngươi tức tối, các ngươi thống khổ, ta có thể nghe, cảm giác được, không cần ẩn dấu!”

Theo lời nói của Lạc Ly, nhất thời nơi đây ầm vang cự biến, bên trong bầu trời, bắt đầu âm u, vô tận u ám, thiên địa này giống như đều bị che đậy, ở trong hư không này, trong đại địa, truyền tới vô tận tiếng kêu khóc!

Thanh âm này, bi lương, kêu rên, tê tâm liệt phế, dẫn vô tận phẫn hận cùng thống khổ, dẫn cực độ ma khí cùng yêu diễm, chậm rãi ở bên tai Lạc Ly xuất hiện!

Ở trong thế giới này, xuất hiện vô số bóng dáng, bóng dáng này vây quanh Lạc Ly bay múa!

“Hỗn Nguyên tông, Hỗn Nguyên tông, Vương Dương Minh!”

“Hận, hận, hận!”

“Hậu nhân Hỗn Nguyên tông, ăn hắn!”

“Không, tra tấn hắn, tra tấn hắn!”

“Giết hắn, giết hắn!”

“Trừu cốt hắn, tẩy tủy hắn, luyện hồn hắn, cho hắn trọn đời không thể siêu sinh!”

Vô tận oán niệm, rót vào đến trong đầu Lạc Ly, tu sĩ bình thường, lập tức đã bị oán niệm này tra tấn điên cuồng tử vong, nhưng mà Lạc Ly đứng ở chỗ này, chỉ là mỉm cười, một chút không thương!

Lạc Ly nhìn bốn phương, nói:

“Ta biết các ngươi không cam lòng, nhưng mà các ngươi đều đã chết! Đều chết ở trong tay tổ sư ta, sinh tử giao chiến, kỹ không bằng người, các ngươi cũng không cần oán hận!

Người chết liền phải có dáng vẻ người chết, cho nên, các ngươi sẽ không phải oán niệm như thế, để ta đưa các ngươi tiến nhập luân hồi!”

Nói xong, Lạc Ly bắt đầu niệm kinh, niệm khởi vãng sinh chú!

“Trần quy trần, thổ quy thổ, sinh chung tương tử, linh chung tương diệt...”

Nhưng mà ở dưới Lạc Ly chú ngữ, oán niệm này một chút không tiêu tán, siêu độ vong linh này, vô số phật môn đều ở đây thử qua, cuối cùng đều là thất bại, những người đó còn làm không được, lại càng không phải nói Lạc Ly!

Vô số oán linh, hướng về Lạc Ly xông đến, bọn họ muốn ăn sạch Lạc Ly!

Trong nháy mắt, ở trên người Lạc Ly, dâng lên một đạo kim quang, Lạc Ly kích hoạt một đạo kim đức, hóa thành ngàn vạn kim quang, hộ ở bên ngoài thân thể Lạc Ly!

Kim đức này chính là có vô số thiện công hợp thành, là thiện niệm dung hợp thể, ở dưới kim quang này, không ít oán linh, nhất thời tiêu tán!

Nhưng mà hào quang kim đức, chiếu rọi phạm vi thiên địa, bất quá trăm trượng, liền lập tức bị dập tắt.

Kim đức có thể thay trời đổi đất, nhưng mà mảng thiên địa này từ căn bản, đã sụp đổ, hoàn toàn hỗn loạn, kim đức thay trời đổi đất, đối với thiên địa đã triệt để lạn điệu, không dùng được, thực lực không tốt, căn bản không cách nào thay trời đổi đất!

Pháp lực kim đức không đủ, dần dần kim quang này biến mất, oán linh bên ngoài giống như đang phát ra từng trận cuồng tiếu, bọn họ lại hướng về Lạc Ly tập trung!

Lạc Ly nhìn về phía cả thiên địa, chậm rãi nói:

“Việc nơi đây, bởi vì tổ sư Hỗn Nguyên tông sở khởi, đây là nhân kiếp trước!

Kiếp này hôm nay, ta ở đây, đem bi oán nơi này, trả về thiên địa, đây là quả kiếp này!

nhân kiếp trước, quả kiếp này, còn xin đạo đức trợ giúp, hành đạo Lạc Ly ta!

Thân nam nhi tốt, sinh ở trong thiên địa, có việc nên làm, có việc không nên làm!

Ta chỉ là thất phu, không cầu trường sinh bất tử, sống ở trong thiên địa, chỉ tranh một hơi!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.