Đại Đạo Độc Hành

Chương 1071-2: Hỗn Nguyên tông tối đại hạo kiếp! (2)Lạc Ly nói: “Thì ra như thế?”

Hổ Thiện Chân tôn gật đầu nói: “Lâu lắm rồi, khi đó vô số hào kiệt truyền thuyết chuyện xưa, đều đã biến mất ở trong lịch sử!

Mặc kệ nói như thế nào, pháp linh này ở khi ấy bị phong ấn tiêu diệt!

Nhưng mà, thời gian như thoi đưa, thời đại Lưỡng Hán tương tục kết thúc, thời đại Ngụy Tấn bắt đầu, pháp linh này không biết bởi vì nguyên nhân gì, thoát li phong ấn, tàn dư phục sinh, phát sinh biến dị, hóa thân thành người, tự phong Càn Khôn Thánh Ma lão nhân.

Đến đây hắn thành lập Càn Khôn ma giáo, từ đó trở về sau, truyền thuyết kế thừa thời đại Ngụy Tấn Tiên Tần, đều nhân hắn ám toán mà chung kết, chính là Côn Luân phân liệt, nam bắc Côn Luân tiêu vong, đều có hắn phía sau màn độc thủ, thậm chí Siêu Thoát tiên tử quật khởi, đều có bóng dáng hắn!

Chỗ lợi hại nhất của Càn Khôn thánh ma này, không phải tu vi hắn, thực lực hắn, mà là đùa bỡn lòng người, thiêu dệt tính kế thiên hạ của hắn!

Vì đối kháng hắn, Tâm Ma tông, Ám Ma tông, liên tục sinh ra, nhưng mà cuối cùng đều biến thành thủ hạ dưới cánh của hắn!

Thẳng đến, tổ sư chúng ta quật khởi, tổ sư chỉ có một người một kiếm, không còn thứ gì khác, kế hoạch gì, âm mưu gì, tính kế gì, ở trước mặt thực lực tuyệt đối, đều là tro bụi!

Một trận chiến ở Cao Châu, tổ sư kích sát Càn Khôn Thánh Ma lão nhân, đem nhục thân hắn nghiền nát, nhưng mà bản thể pháp linh này, thật tại không cách nào phá diệt.

Cuối cùng tổ sư đem pháp linh này, chia ba phần, hồn phong ấn ở Cao Châu, thân phân tàng thiên tế hải, não nấp trong tổ sư đường Hỗn Nguyên tông chúng ta.

Nhưng mà tổ sư vẫn là xem thường Càn Khôn thánh ma này, mặc dù hắn bị phong ấn bên trong đại địa, nhưng mà hắn lại có thể mượn dùng tràng đại chiến kinh thiên, mang đến phá hoại, dẫn đến vô số oán linh tu sĩ năm ấy bị tổ sư kích sát.

Đợi khi tổ sư rời khỏi nhân gian, hắn đem Cao Châu biến thành nơi quỷ mị, hóa thành chiến trường viễn cổ.

Đến tận đây, đệ tử Hỗn Nguyên tông ta không cách nào tiến nhập, tổ sư rời khỏi, cường giả Hỗn Nguyên tông ta, từng ba lượt tiến nhập nơi đó, muốn phá giải cổ chiến trường, đem hắn triệt để phong ấn, nhưng mà cuối cùng đều là liên tục thất bại.

Ở một đoạn thời gian trước, Càn Khôn thánh ma phá phong ấn mà ra, cổ chiến trường triệt để biến mất, Hỗn Nguyên tông ta dốc toàn bộ lực lượng, kết quả không có tìm được hắn, mà mặt khác phong ấn Càn Khôn thánh ma tàn thân thiên tế hải, cũng bị hắn phá ra, cuối cùng chỉ có còn tàn não trong tổ sư đường!

Càn Khôn thánh ma này, nhất định sẽ trở về nhân gian, phá tập Hỗn Nguyên tông ta!

Đây là Hỗn Nguyên tông ta mười hai vạn chín ngàn năm đến, khảo nghiệm lớn nhất, cũng là hạo kiếp lớn nhất!”

Nghe đến đây, Lạc Ly nhất thời kinh ngốc!

Thì ra cổ chiến trường kia, chính là tàn hồn Càn Khôn Thánh Ma lão nhân gây nên, chính mình đem thiên địa tịnh hóa, thế mà bất tri bất giác, đem hắn thả ra.

Nhưng mà Lạc Ly khẽ cắn môi, cái gì đều không có nói, đánh gãy răng, bí mật này cũng không thể nói, chỉ là yên lặng lắng nghe.

Hổ Thiện Chân tôn tiếp tục nói: “Càn Khôn thánh ma này, cuối cùng nhất định sẽ phá tập Hỗn Nguyên tông ta.

Hơn nữa càng đáng sợ là hiện tại ở trong tu tiên giới, không ít tử địch Hỗn Nguyên tông ta, liên hợp cùng một chỗ, hợp thành một liên minh Diệt Nguyên, cũng không biết vì cái gì, Hỗn Nguyên tông chúng ta đến cùng đắc tội gì với bọn họ, thế mà bao nhiêu thượng môn, hợp thành liên minh, không diệt Hỗn Nguyên ta, thề không bỏ qua!

Chỉ sợ bọn họ cấu kết lẫn nhau, lúc này mới là sự tình đáng sợ nhất của chúng ta.

Đây là hạo kiếp lớn nhất của Hỗn Nguyên tông ta, không thể tránh né, cho nên tông môn khuynh tận toàn bộ, bắt đầu chuẩn bị cho chiến tranh!”

Lạc Ly gật đầu, nghĩ nghĩ, Lạc Ly nói:

“Sư phụ, ta có một ít thu hoạch, muốn nộp lên tông môn, để trợ tông môn chuẩn bị cho chiến tranh!”

Hổ Thiện Chân tôn gật đầu nói: “Nếu như, đồ đệ ngươi có tài nguyên, vậy tiến hiến nhiều một chút đi, thời khắc quan kiện, chúng chí thành thành, canh giữ gia viên chúng ta!”

Lạc Ly nói: “Ta rõ ràng!”

Nói xong, Lạc Ly nghĩ nghĩ, bắt đầu ở bên trong Thái Sơ phường thị, xuất ra các loại thiên tài địa bảo, trợ giúp Hỗn Nguyên tông.

Việc này bởi vì chính mình dựng lên, vậy lưu chút huyết đi, dù sao bên trong Thái Sơ phường thị của mình, tài nguyên vô số.

Nhưng mà Lạc Ly không phải toàn bộ xuất ra vô điều kiện, tài nguyên đối với Hỗn Nguyên tông có giá trị, xuất ra một bộ phận, vừa không thiếu, cũng không nhiều, hoàn toàn vừa đủ.

Quan kiện nhất là thiên địa linh vật cùng linh thạch, đây mới là Hỗn Nguyên tông cần nhất, Lạc Ly một hơi xuất ra mười vạn linh vật hoàng giai, bảy ngàn linh vật huyền giai, còn có không ít linh vật địa giai thiên giai!

Linh thạch này, Lạc Ly một hơi xuất ra năm trăm ức!

Nhìn đến Lạc Ly xuất ra bao nhiêu linh vật thiên địa cùng linh thạch, Hổ Thiện Chân tôn đều kinh ngây người, nhịn không được nói:

“Lạc Ly, ngươi đánh cướp bảo khố thượng môn nào?”

Lạc Ly hồi đáp: “Năm ấy cơ duyên trùng hợp, ta đánh cướp bảo khố Bạch Vũ Thánh Vu tông!”

Đây là cái cớ hay, về sau cái gì đều có thể lấy đến làm cái cớ!

Hổ Thiện Chân tôn thở ra một hơi dài nói: “Ta nói, Bạch Vũ Thánh Vu tông vì cái gì cũng gia nhập đến bên trong liên minh Diệt Nguyên, chúng ta cùng bọn họ không có cừu, thì ra như thế!”

Lạc Ly nhất thời không lời nào để nói!

Tài nguyên này cũng đủ Hỗn Nguyên tông trăm năm chiến bị, nhất thời giảm bớt nguy nan cho Hỗn Nguyên tông.

Nhìn đến bao nhiêu tài nguyên này, ba đại Phản Hư toàn bộ lộ ra tươi cười.

Lạc Ly rời khỏi đại điện, trở về động phủ chính mình.

Hiện tại chỉ có một sự kiện, đó là tu luyện!

Tu vi chính mình, mới là hàng đầu!

Bế quan tu luyện, mượn dùng khí hồng mông, Lạc Ly bắt đầu tấn thăng cảnh giới.

Khí hồng mông này, linh khí sơ khai thiên địa, có diệu dụng vô tận, dưới một hơi, lập tức cảnh giới tiêu thăng.

Lạc Ly nhất thời đột phá cảnh giới tám mươi hai trọng, tấn thăng tám mươi ba trọng, sau đó lại là tấn thăng cảnh giới tám mươi bốn trọng!

Thế như chẻ tre!

Tám mươi lăm, tám mươi sáu, tám mươi bảy...

Chín mươi, chín mươi mốt, chín mươi hai...

Khí hồng mông, chính là cổ chiến trường vạn ngàn hư không, vô số oán linh, vô số pháp bảo, vô số yêu ma, vô số thời không cuồng phong, chuyển hóa tập trung mà thành linh khí thiên địa, liền ngay cả ba đại Phản Hư Thiên Nhai Hải Các, khổ tìm chí bảo vô thượng, đều bị luyện hóa, hóa thành một ngụm linh khí này.

Không cần nói Lạc Ly một Nguyên Anh nho nhỏ tấn thăng cảnh giới, chính là Phản Hư thành tiên, cũng là đủ!

Dưới một hơi, Lạc Ly tấn thăng chín mươi sáu trọng thiên!

Vốn Lạc Ly còn có thể tiếp tục tấn thăng cảnh giới, đột nhiên bên trong Thái Sơ phường thị, truyền tới một tin tức, cắt ngang Lạc Ly tu luyện.

Thái Sơ phường thị chỉ có sự tình khẩn cấp, mới sẽ hướng Lạc Ly truyền lại tin tức, Lạc Ly cả kinh, kết thúc tu luyện, tiến nhập Thái Sơ phường thị.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.