Đại Đạo Độc Hành

Chương 1082: Nhất Nguyên Mộng mộng tưởng thành chân!Phải biết rằng Hỗn Nguyên đệ lục pháp chia thành Tử Ngân Hà và Nhất Nguyên Mộng, tu sĩ Hỗn Nguyên tông ở cảnh giới Nguyên Anh chỉ có thể tuy thành một pháp!

Nếu cả hai pháp đều thành công, như vậy tấn thăng thẳng lên Phản Hư, đó là chuyện tuyệt đối không thể.

Lạc Ly thở ra một hơi dài, tự mình mở lòng nói: “Xem ra, đây là ông trời bắt ta chọn Nhất Nguyên Mộng, Tử Ngân Hà cũng không thích hợp với ta!”

Lạc Ly bỏ qua tu luyện Tử Ngân Hà, bắt đầu tu luyện Nhất Nguyên Mộng!

Tử Ngân Hà kia vận chuyển chân khí vô tận, hạo đãng vô địch, như đồng tinh hải, hoành quải thiên không!

Mà Nhất Nguyên Mộng vừa là phương pháp mộng huyễn, như hư mà không phải hư, như huyễn mà không phải huyễn.

Hỗn Nguyên tông Hóa Thần Chân tôn, trong mười người này, bảy người tu luyện Tử Ngân Hà đại thành, còn lại ba người là tu luyện Nhất Nguyên Mộng.

Lạc Ly bắt đầu tu luyện Nhất Nguyên Mộng!

Lần này tu luyện, Lạc Ly nhất thời cảm giác được, mình chọn rất chính xác!

Tu luyện pháp này, căn bản không có những ràng buộc chướng ngại như Tử Ngân hà này, luyện pháp này, như cá gặp nước, Lạc Ly thoải mái không nói nên lời!

Huyết nhục cốt cách toàn thân, giống như cùng với pháp này, phiêu phiêu dục tiên, mang đến cho mình sự thoải mái vô tận!

Nhất Nguyên Mộng, chính là tu luyện một loại sức mạnh kì dị, sức lực này chính là hư huyễn, lại có thể ảnh hưởng đến trời đất, thay trời đổi đất.

Dưới sức lực này, tất cả như mộng, mộng trong việc, tất cả đều có thể!

Nhất Nguyên Mộng phát ra, đối phương tiến nhập vào trong giới hạn sức mạnh này, sinh tử tùy tâm, biến hóa tùy ý!

Năm ấy Tân Nguyên lấy pháp này, mộng tưởng thành chân!

Nhẹ nhàng vỗ, đối phương cho dù là đại Nguyên Anh, thật giống như anh nhi, bị hắn chụp lấy hết, bất luận là bỏ chạy, hay là phản kháng, tất cả đều vô nghĩa.

Đương nhiên, sau khi ngươi luyện thành, đừng nghĩ mình là thiên hạ vô địch, ta muốn mở trời thì trời sẽ mở, ta muốn đất chuyển, đất này sẽ rung chuyển!

Đó là không thể!

Lực lượng này cũng có cực hạn của mình, nếu ngươi hứa ra tâm nguyện, siêu việt phạm trù lực lượng, chân khí vỡ nát, không thể nào làm được, sức mạnh phản phệ, khí tận nhân vong!

Cho nên, pháp này được xưng là Nhất Nguyên Mộng!

Tâm niệm này vừa động, tất cả trở thành sự thật, cũng có chút giống như trong mộng.

Một khi ngươi yêu cầu quá đáng, ngươi sẽ tỉnh mộng, sau đó là người chết!

Bất quá, chỉ cần ngươi nắm giữ phương pháp khu mộng, Nhất Nguyên Mộng này vẫn là rất mạnh mẽ, đương nhiên sức mạnh lớn lao không thể nào vô duyên vô cớ mà có, việc luyện Nhất Nguyên Mộng cũng rất gian nan!

Đầu tiên, phải lấy bí pháp tế luyện ra một không gian giới tử.

Không gian giới tử này, ngoài huyết khí của bản thân tu sĩ, không có đặc tính chân khí nào khác, lấy huyết khí của chính mình, đem toàn bộ chân khí khác khu trừ đi!

Muốn làm được điều này, chỉ có thể khai tích trên người tu sĩ Hỗn Nguyên tông, mượn đó dùng huyết nhục của mình, bảo vệ không gian giới tử nho nhỏ này.

Hơn nữa vị trí khai tích tốt nhất là tâm tạng, bởi vì hoàn toàn luyện hóa!”

Nhưng mà, nếu pháp thuật thất bại, không gian giới tử này sẽ nổ mạnh, bộc phát toàn bộ chân nguyên chi khí kỳ dị đã tích trữ được, sẽ tạo thành tổn thương nghiêm trọng.

Cho nên rất nhiều tu sĩ Hỗn Nguyên tông đều lấy lòng bàn tay, thân thể, đùi khai tích ra một không gian giới tử nho nhỏ.

Nhưng mà như vậy, không gian giới tử mà bọn họ khai tích này nhỏ và yếu hơn nhiều so với không gian giới tử khai tích tử tâm tạng, thất bại cũng cao hơn nhiều!

Hoàn tất việc khai tích không gian, sau đó cần tu sĩ Hỗn Nguyên tông lấy Thái Cực Đạo và Hỗn Độn Ma làm cơ thạch, xây thành thế giới ảo mộng!

Đầu tiên lấy Thái Cực Đạo và Hỗn Độn Ma để tế luyện ra cơ thạch của mộng chi thế giới, một bước này cũng vô cùng khó khăn, phải có sức mạnh nắm giữ pháp thuật siêu cường trong tay, bằng không căn bản không thể nào làm được.

Cấu thành từ cơ thạch, liền lấy cơ thạch này xây thành các loại hư huyễn chi linh.

Thực ra, trong thí luyện nhập môn của ngoại môn Hỗn Nguyên tông, Vạn tơ luyện hình, Cửu cửu linh sơn, chính là thí luyện tương quan!

Tu luyện tương quan này vẫn xuyên suốt đến cả thế hệ pháp thuật của Hỗn Nguyên tông.

Hư huyễn chi linh này chính là bí pháp của Nhất Nguyên Mộng, pháp thuật đặc hữu cấu thành nó.

Lấy hư huyễn chi linh này, đại diện cho thiên địa chi gian, sức mạnh của các loại đặc tính.

Nhật, nguyệt, âm, dương, phong, lôi, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, quang, ám, băng, sinh, tử, khô, vinh, hối, minh, huyễn, diệt...

Xây dựng càng nhiêu hư huyễn chi linh, xác xuất tu luyện thành công Nhất Nguyên Mộng này càng lớn, sau khi luyện thành, thực lực mạnh hơn nhiều!

Trong giới tử thế giới này, có thể dung chứa hư huyễn chi linh, khi đạt tới cực hạn là có thể tiến hành một bước cuối cùng!

Phá rồi sau đó lập!

Trực tiếp đánh vỡ giới tử thế giới này, trong vỡ nát, các hư huyễn chi linh đại diện cho đặc tính của các loại, trong nháy mắt, va đập, nổ mạnh, dung hợp, trọng tổ!

Sau đó chính là chờ đợi!

Vận khí tốt, đến lúc này trong giới tử thế giới bị phá hoại đó sẽ sản sinh ra một lực lượng, đó chính Nhất Nguyên Mộng, mặc dù bé nhỏ không đáng kể, lại có tác dụng tuyệt vời là dùng ý niệm thay đổi thế giới!

Vận khí không tốt, tất cả tan vỡ, chỉ có thể làm lại!

Cái này hoàn toàn dựa vào vận khí, trải qua tổng kết của các tiền bối Hỗn Nguyên tông, hơn mười lần tan vỡ là có thể có được Nhất Nguyên Mộng.

Lúc này Nhất Nguyên Mộng, chính là một lực lượng vô cùng nhỏ yếu, cần các tu sĩ từ từ bồi dưỡng!

Nhưng mà lực này có sức mạnh vô cùng, chỉ cần ngươi có suy nghĩ, nó sẽ làm được!

Sau đó lấy sức lực này, cắn nuốt toàn thân mình, ảo tưởng mình tấn thăng Hóa Thần, mượn giấc mộng này mà biến thành sự thật, lập tức tấn thăng Hóa Thần!

Đây chính là phương pháp tu luyện Nhất Nguyên Mộng, Lạc Ly thở ra một hơi dài, không biết vì cái gì, hắn cảm thấy cái này rất hợp với mình!

Lạc Ly không biết, pháp này chính là tổ sư Yến Cuồng Đồ của Hỗn Nguyên tông noi theo tiên giới tiên khí, nghiên cứu ra bí pháp.

Mà trên người Lạc Ly, tiên thịt, tiên cốt, dung hợp trong cơ thể, trong cơ thể tích trữ tiên khí, trong minh minh vừa lúc đối ứng với pháp này, rất thích hợp với đại pháp của hắn!

Nếu có thể, vậy đến đây đi!

Lạc Ly bắt đầu tu luyện!

Bước đầu tiên, xây thành giới tử không gian.

Cái này với Lạc Ly không thành vấn đề, Lạc Ly cắn nuốt thất đại dược, huyết khí trên người mạnh mẽ dọa người, căn bản không cần dùng tâm tạng gì hết.

Lạc Ly trực tiếp lấy lòng bàn tay trái mình khai tích giới tử không gian, như vậy là đủ rồi.

Khai tích ra giới tử không gian, chính là trong ghi chép của toàn bộ tu sĩ Hỗn Nguyên tông, đó là lớn nhất.

Lớn thêm một chút, không gian giới tử này sẽ sụp đổ, chính không gian giới tử lớn nhất là từ xưa tới nay. Lạc Ly cắn nuốt bảy đại dược thực sự là quá nhiều rồi, khí huyết tràn đầy, cho nên đến tận lúc này, chính là không gian giới tử cực hạn của Hỗn Nguyên tông từ xưa đến nay! Cực hạn như vậy, chỉ có Trung Hưng tổ sư, cực ít người có thể làm được như vậy.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.