Đại Đạo Độc Hành

Chương 1096-1: Nguyên thủy xích thư hoàn vĩ xà! (1)Bắt đầu chiến đấu, lấy hình thức tiểu đội mà chậm rãi xâm nhập.

Bọn họ dùng độn thuật lặng lẽ tiến vào, sau đó thả ra vô số linh thú, ác quỷ, ngũ hành linh tinh, dị giới yêu ma, con rối, thức thần, chiến thú… quấy nhiễu đại trận của Hỗn Nguyên tông, để biến thăm dò thành thật!

Bắt đầu thăm dò, trong Liên Minh Diệt Nguyên, lấy giỏi về xâm nhập tông môn làm chủ, dưới sự dẫn dắt của Thiên Nhất tông, bắt đầu lần lượt thử về phía đại lục Tuyên Châu, Hỗn Nguyên tông.

Nhưng mà đại lục Tuyên Châu chính là do Vương Dương Minh tổ sư đại hải khai lục địa, từ khoảng không mà sinh ra, Hỗn Nguyên tông tồn tại bốn vạn ba ngàn năm, mỗi một khắc, mỗi một giây đều chuẩn bị cho những hạo kiếp chưa tới, cho nên xâm nhập này, chỉ là tiêu hao nhân thủ vô cớ, chẳng có tác dụng gì.

Chớp mắt đã là bảy ngày sau, trong quá trình xâm nhập, bàng môn tà đạo tổn thất nặng nề, dù là Thiên Nhất tông cũng chiến tử mất nhị đại hóa thần, nhắc đến xâm nhập Tuyên Châu, không một tu sĩ nào nguyện bước lên trước.

Càn Khôn Thánh Ma lão nhân thở dài một tiếng, nói:

“Quả nhiên giống như sắt thép, một giọt nước cũng không lọt!

“Xem ra vẫn phải mời các vị ra sức rồi!”

Lôi Ma tông Kim Lôi Chân nhất chậm rãi nói: “Vậy để ta đến thử một lần!

Lôi Ma tông ta có một đại pháp, tên là Nguyên thủy xích thư điên đảo chu thiên tâm kiếp lôi, lôi này tuần tự mà tiến, nơi nào đi đến, toàn bộ sinh linh, tâm sinh lôi hỏa, dẫn nổ kiếp lôi, tự nổ tung mà chết!

Nhưng lôi này quá âm độc, có thương thiên hòa, hơn nữa, cần lấy tiên thiên linh bảo làm vật dẫn mới có thể dùng được.

Lôi Ma tông ta thì lại không có tiên thiên linh bảo, vẫn xin đạo hữu trợ giúp!”

Càn Khôn Thánh Ma lão nhân gật đầu nói: “Tiên thiên linh bảo, cái này không thành vấn đề, chỗ ta vừa hay có một món!”

Nói xong, Càn Khôn Thánh Ma lão nhân lấy ra một tiên thiên linh bảo, chính là một thạch đầu!

Kim Lôi Chân nhất gật đầu, nói: “Vậy là tốt rồi, hi vọng pháp này, vừa đánh xuống là có thể tiêu diệt Hỗn Nguyên tông!”

Sau đó Kim Lôi Chân nhất bắt đầu thi pháp, ở cách Tuyên Châu Hỗn Nguyên tông ngàn dặm bày ra ba mươi sáu tòa lôi đàn, hắn ở trên đàn, yên lặng chuẩn bị.

Hắn không biết, hắn cùng Càn Khôn Thánh Ma lão nhân vừa nói xong, Hỗn Nguyên tông đã biết tin!

Huyễn Tâm đại trưởng lão kia không chỉ là trưởng lão của Tâm Ma tông mà còn là đại trưởng lão của Ám Ma tông, trong Liên Minh Diệt Nguyên có vô số đệ tư của Ám Ma tông, bên này vừa có gió thổi cỏ lay, bên kia lập tức có tin tức.

Nhất thời mọi người trong Hỗn Nguyên tông bắt đầu nghiên cứu cách phá giải pháp này!

“Nguyên thủy xích thư điên đổ chu thiên tâm kiếp lôi này ta cũng biết, rất đáng sợ, không biết có cách gì có thể phá giải!”

Kiếm thần nhíu mày nói.

Tất cả mọi người đều không nói được gì, rất lâu sau, Cổ Đạo Chân nhất nói:

“Thực ra ta có cách phá giải trận pháp này, nhưng chỉ sợ Hỗn Nguyên tông sẽ phải đổ máu nhiều! Cần rất nhiều rất nhiều linh thạch!”

Thổ Hoàng Chân nhất chỉ cười nói: “Vẫn xin Cổ Đạo đạo hữu phát uy, về phần linh thạch, ngươi không cần lo lắng, Hỗn Nguyên tông ta dù rất nghèo nhưng linh thạch dự trữ của ta cũng đủ rồi!

Thời khắc then chốt, linh thạch này không cần, lẽ nào để lại tiện nghi cho đối phương?”

Một tiếng ra lệnh, đệ tử Hỗn Nguyên tông tới trong một sơn cốc ở Tuyên Châu, nơi này là Tang Long cốc, chính là một trong Hỗn Nguyên tông bảy mươi hai cảnh, nhưng lúc này, cảnh sắc gì cũng không quan trọng nữa, Thổ Hoàng hạ lệnh:

“Xuống phía dưới lấy!”

Chúng đệ tử lập tức bắt đầu đi lấy, xuống dưới nghìn trượng, nhất thời thấy được một mỏ linh thạch, vô số linh thạch, ở trong lòng đất này hình thành địa mạch, phát ra hào quang vô tận.

Linh thạch này ước chừng hơn ngàn ức, đây là linh thạch chiến lược dự trữ của Hỗn Nguyên tông, cũng giống như mỏ linh thạch dưới Đại Bàn thạch của Thiên Đô năm ấy.

Thánh phẩm linh thạch là ngọn nguồn, đồng hóa thạch mạch cơ vạn năm, thời khắc mấu chốt, trong môn gặp nguy cơ, lúc này mới lấy ra.

Lập tức linh thạch này bị lấy ra, giao cho Cổ Đạo Chân nhất ước chừng ba trăm ức linh thạch!

Cổ Đạo Chân nhất cười nói:

“Người ta đều nói đệ tử Hỗn Nguyên tông nghèo, giờ mới biết, Hỗn Nguyên tông mới là nhà giàu đích thực!

Tốt, có nhiều linh thạch của ngươi như vậy, ta cam đoan ngươi có thể phá được Lôi Ma tông đại pháp!”

Lúc này Kim Lôi Chân nhất bắt đầu thi pháp, cầm trong tay Đào Mộc kiếm, bước ra vũ bộ, họa phù niệm chú:

“Ngũ tinh liệt chiếu, hoán minh ngũ phương.

Nguyên thủy xích thư, điên đảo chu thiên, âm lôi cổn cổn, tâm lôi diệt tuyệt, huỳnh hoặc tiêu họa, thái bạch tích binh, ngũ vân phúc cái, chiêu thần nhiếp phong, dịch sử vạn linh...”

Cùng với hắn thi pháp, ba mươi sáu lôi đàn kia phát ra những tiếng ầm ầm, nguyên thủy xích thư điên đổ chu thiên tâm kiếp lôi bắt đầu xuất động!

Từng đạo lôi quang thật nhỏ, cùng với ba mươi sáu lôi đàn đi về phía Hỗn Nguyên tông, đi đến trên đại hải, toàn bộ hải ngư hải thú lập tức ầm một tiếng, nội tạng nổ tung, chết ngay tại chỗ.

Hải ngư hải thú này từng con một tử vong, lập tức lôi quang này cũng mạnh thêm một phần, đánh thẳng đến Tuyên Châu.

Lôi quang này vừa xuất hiện, lập tức có người truyền lại tín hiệu, bên kia Hỗn Nguyên tông bắt đầu ra tay!

Uế Ma Tông Cổ Đạo Chân nhất cũng bắt đầu đăng đàn thi pháp!

“Ô, uế, ma, tạng, nhiễm, hoàng trung lí khí, tổng thống huyền chân.

Trấn tinh thổ huy, lưu hoán cửu thiên, nguyên khí dương tinh, viêm thượng chu yên. Động chiếu thiên hạ, bách tà tồi lạc, nhiếp quỷ vạn thiên, phi thân nhập thể, ô nhiễm thượng tiên...”

Cùng với hắn thi pháp, trên tế đàn của hắn xuất hiện một làn khí màu vàng đen dơ bẩn không thể chịu nối, Cổ Đạo Chân nhất thở ra một hơi dài nói:

“Tốt rồi, ném linh thạch vào đi!”

Lập tức, từng viên từng viên linh thạch bị ném vào, cùng với đó, làn khí kia càng lúc càng nặng nề, càng lúc càng lan rộng.

Sau đó, từ các đệ tử của Uế Ma tông khu sử, thành một vòng tròn ở ngoài biển lớn Tuyên Châu, vây chặt Tuyên Châu.

Nhất thời lôi quang kia kéo đến, lôi quang đụng tới ánh sáng đen tối kia, theo lý mà nói, lôi quang phá tà, phá diệt tất cả tà ma, là thiên địch của tà ma này!

Nhưng mà lôi quang này không thuần, có thương thiên hòa, kết quả mất đi đặc tính lôi chi phá tà, lập tức lôi quang bị vấy bẩn, hóa thành hư vô.

Liên Minh Diệt Nguyên kia, vô số cường giả yên lặng nhìn, yên lặng chờ đợi, đợi thêm một lát nữa chính là một ngày một đêm, bên Hỗn Nguyên tông kia chẳng xảy ra chuyện gì cả, mọi người há hốc mồm!

Kẻ ngốc cũng biết, cách này lại bị người phá rồi.

Càn Khôn Thánh Ma lão nhân thở dài một tiếng, nhìn về phía những người khác nói:

“Các đạo hữu còn có cách nào không?”

Ngũ Độc giáo Chân Tâm Chân nhất chậm rãi đứng lên, nói: “Để ta thử một lần đi!”

Càn Khôn Thánh Ma lão nhân cười nói: “Vậy đa tạ đạo hữu!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.