Đại Đạo Độc Hành

Chương 1156: Kỉ niên công thành đoạt thiên tạo!Nghe Bạch Ức Tình dò hỏi, Lạc Ly tỉnh táo lại lắc lắc đầu, sau đó nói: “Đến lúc đó rồi tính!”

Bạch Ức Tình nói: “Cũng tốt, ta trở về tu luyện, ít nhất trăm năm, mới có thể khôi phục lực lượng bản thể, có duyên chúng ta sẽ gặp lại!”

Lạc Ly đột nhiên nói: “Đợi một chút, Bạch đạo hữu, ta có một chuyện muốn nhờ!”

Bạch Ức Tình sửng sốt nói: “Chuyện gì?”

“Ta muốn tìm một bản bí tịch, tên là Tạo Thiên sách, nhưng sách này theo truyền thuyết ở trong Vạn Yêu cốc, không biết Bạch Đạo hữu có thể tìm giúp ta không, ta nguyện ý mua lại giá cao!”

“Tạo Thiên sách ở ngay trong tay ta, quyển sách rách nát này chẳng có giá trị gì, nếu ngươi muốn lấy, ta phái người mang qua cho ngươi!”

Đi mòn giày sắt tìm không thấy, chẳng tốn công sức lại tới nơi!

Lạc Ly nói: “Vậy đa tạ Bạch đạo hữu, ta nguyện ý lấy một ta nguyện ý lấy một Tiên Thiên Linh Bảo, cảm tạ đạo hữu!”

Năm cái ngụy Tiên Thiên Linh Bảo kia, giữ cũng chỉ để đó, chẳng bằng dùng để đền đáp ân tình!

Mặc dù đây là ngụy Tiên Thiên Linh Bảo, ngoài Địa Hỏa Long Hào ra, khó có thể sử dụng, ở nơi khác lại chẳng có gì khác với Tiên Thiên Linh Bảo hết.

Bạch Ức Tình ha ha cười nói: “Vậy cung kính không bằng tuân mệnh, ngươi chờ ta mấy tháng, sau khi xuất quan, ta phái người đưa đến Hỗn Nguyên tông!”

Lạc Ly nói: “Vậy được, đa tạ Bạch đạo hữu!”

Bạch Ức Tình cuối cùng nói: “Đúng rồi, ngươi phải cẩn thận, ta nghe nói rất nhiều người muốn tìm ngươi gây rắc rối, khiêu chiến thiên hạ đệ thập ngươi đó.

Trong những người đó, dù đại đa số đều là hạng tầm thường vô vi, nhưng mà trong đó có Vạn Ma tôn giả Hà Thu Bạch, Bách Diện lang quân Hoa Thanh Vân, Tinh Diệu Ảnh Ám Lô Lê Vĩ. Cửu dương quy nhất Dương Nhất Tử, Phù Đồ Nhân Ma Thạch hòa thượng, năm người này ngươi phải chú ý, bọn họ dù ở ngoài vòng thiên hạ đệ thập nhưng thực lực đều rất mạnh, đều là kẻ có thủ đoạn, không thể xem thường!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đa tạ đạo hữu chỉ điểm!”

Bạch Ức Tình nói: “Tốt, ta đi trước một bước, hy vọng có duyên chúng ta sẽ gặp lại nhau!”

Nói xong, con kiến càng kia trong nháy mắt hóa thành một làn khói xanh, biến mất không thấy.

Toàn bộ tất cả đều phát sinh bí ẩn, hai người dùng thần niệm để trao đổi, ra sức không kinh động đến người ngoài!

Nhưng mà Cổ yêu này, tồn tại rất lâu. Có lẽ tất cả cái này không thể giấu được bọn họ. Nhưng bọn họ đều làm như không nhìn thấy, vẫn giống như lúc trước.

Có dẫn dược, có dược vật tu phục, Lạc Ly lại lấy ra Thái Âm huyền thủy. Chỉ thiếu ba mươi sáu thiên giai mộc hệ linh vật.

Lạc Ly trở về Thái Sơ phường thị, ngần ấy năm tích lũy, trong Thái Sơ phường thị có mười lăm món thiên giai mộc hệ linh vật, còn lại hai mươi mốt món, phải góp nhặt lại lần nữa.

Trong một quầy hàng trong Thái Sơ phường thị, lấy ra nhiệm vụ đổi lấy mộc hệ thiên giai linh vật, có thể dùng Tiên Nguyên đổi lấy, cũng có thể dùng Thiên giai linh vật khác đổi lấy, đương nhiên Lạc Ly sẽ lại bổ sung thêm một số Tiên Nguyên lớn.

Bồi thường này vô cùng lớn, rất nhanh từng mộc hệ thiên giai linh vật, thu tới tay, sau ba tháng, có đủ ba mươi sáu mộc hệ thiên giai linh vật.

Quản chi Lạc Ly, có đủ thiên giai linh vật, cũng tốt không ít sức lực, tiêu hao không ít tiền.

Thiên giai linh vật tích lũy bao năm qua, đến lúc này không còn nữa!

Lạc Ly đem tài nguyên này, toàn bộ giao cho Thanh Thông trưởng lão, có lấy mười ức linh thạch làm thù lao, xin bọn họ giúp việc luyện đan.

Thanh Thông trưởng lão đại diện cho Cổ Mộc lĩnh tiếp nhận vụ mua bán này, hắn lại một lần nữa mời ngũ đại cổ yêu ra, bọn họ bắt đầu luyện đan cho Lạc Ly.

Cổ Mộc lĩnh luyện đan không cần mồi lửa sinh lô, hoàn toàn lấy phương pháp mộc thực, giống như gốc đào thụ tiếp theo, chậm rãi dựng đan.

Giống như tiên đào phía trên đào thụ, đan dược trải qua uấn nhưỡng vô tận, tự động thành thục.

Nhưng mà cần tiêu hao một thời gian nhất định, khoảng ba mươi sáu năm, đan này mới thành.

Trong lúc chờ đợi ở đây, lời Bạch Ức Tình cố ý nhắc nhở Lạc Ly, Lạc Ly nhịn không được dò hỏi Thanh Thông trưởng lão.

Thanh Thông trưởng lão nhíu mày nói: “Đám này, đều là những nhân vật khá lợi hại!

Bọn họ đều là Phản Hư Chân nhất, vô cùng cường hoành, trời sinh hiếu chiến.

Tinh Diệu Ảnh Ám Lô Lê Vĩ kia, xuất thân Tinh Tú hải, xưng danh ức vạn ngân hà, một chưởng, nắm giữ bí pháp Đấu chuyển tinh di vô tận hải, Vạn cổ ngân hà nhất tuyến thiên. Rất là lợi hại.”

Lạc Ly gật đầu, ghi nhớ kĩ người này!

Thanh Thông trưởng lão lại nói: “Người này thực ra không đáng sợ, là người chính trực, nắm giữ Tinh Tú hải, vốn Tinh Tú hải có xu hướng tà đạo dần trở về chính đạo.

So với cái khác, Bách Diện lang quân Hoa Thanh Vân, Phù Đồ Nhân Ma Thạch hòa thượng kia, đơn giả không phải là người!

Bách Diện lang quân Hoa Thanh Vân chính là Thiên Ma tông ma tu, danh xưng Vô Tướng Thiên Ma, có ngàn vạn hóa thân.

Người này không việc ác nào không làm, ác độc vô cùng, trong Thiên Ma tông, đều không ở nổi, cho dù là cảnh giới Phản Hư cũng trục xuất khỏi Thiên Ma tông, ngươi ngẫm lại người này là dạng người gì.

Người này giết người hàng loạt, thích nhất là ăn tâm tiêm nhục của thiếu nam thiếu nữ, phàm nhân tu sĩ chết trong tay hắn không dưới trăm vạn.

Cuối cùng rốt cuộc chọc giận Côn Luân Kiếm thần, lấy thí kiếm của hắn, bị truy sát trăm vạn dặm, trọng thương, nhưng mà cuối cùng vẫn để hắn chạy thoát.

Người này thật ra đối với danh hiệu thiên hạ thứ mấy, không mấy hứng thú, hắn tám phần biết ngươi và Kiếm thần là bạn vong niên, quan hệ thân thiết, hắn mượn lí do này tìm ngươi báo thù!”

Lạc Ly nhẹ nhàng nói: “Bách Diện lang quân Hoa Thanh Vân, tốt, tốt, thích ăn tâm tiêm nhục, ta biết rồi! Đừng để ta gặp được, giết không tha!”

Thanh Thông trưởng lão lại nói: “ Bách Diện lang quân Hoa Thanh Vân này nhìn thì thập phần ác độc, nhưng mà so với Phù Đồ Nhân Ma Thạch hòa thượng, hắn vẫn là người tốt!

Phù Đồ Nhân Ma Thạch hòa thượng kia, La Hán Phù Đồ, Nam Đẩu Phật Đà!

Chính là phản đồ của Lạn Đà tự, giết thầy giết sư huynh sư đệ, phản bội Lan Đà tự, người này tinh thông bảy mươi hai tuyệt kĩ của Lan Đà tự, cường đại vô cùng.

Lan Đà tự đã hơn mười lần truy sát hắn, đều để hắn trốn thoát, trong lúc truy sát này, cảnh giới tiêu thăng, tấn thăng Phản Hư.

Người này rất thích giết người, giống Bách Diện lang quân Hoa Thanh Vân giết người còn có lý do, người này không cần lý do. Tâm tình tốt, giết người, tâm tình không tốt, giết người!

Cái gì già trẻ trai gái, là người thì đều giết!

Nhân tộc chết trong tay hắn ước chừng quá ức!”

Lạc Ly nhịn không được cả giận nói: “Kẻ ác này sao còn có thể sống đến bây giờ?”

Thanh Thông trưởng lão nói: “Bảy trăm năm trước, hắn bị Lạn Đà tự Bất giới đại sư chặn ở Thanh Phong khẩu, mọi người tưởng hắn chết chắc rồi!

Nhưng mà nghe nói hắn nắm giữ một bí pháp có thể diệt tuyệt người trong thiên hạ, lấy chúng sinh trong thiên hạ làm con tin, bức bách Bất Giới đại sự, thả cho hắn một con đường sống, nhưng từ đó trở đi, thực ra không dám giết người bừa bãi nữa!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.