Đại Đạo Độc Hành

Chương 1209: Đại đạo tại thượng, đại đức tại hạ!Đạo Đức tiên nhân kia nhìn thấy Lạc Ly làm phép, chỉ cười một cái, nói:

“Ta nói như thế nào có thể luyện hóa phân thân tiên thể của ta!

Quả nhiên là đệ tử đời sau của Đạo Đức tông ta, nhưng ngươi cản đường ta, chính là như thế cũng phải chết!”

“Đại đạo tại thượng, đại đức tại hạ, cửu thiên ngân hà ở đâu, vạn thủy khuynh thiên lạc, tẩy diệt thương sinh!”

Lập tức, toàn bộ công đức của hắn biến mất, ‘oanh’ một tiếng, ở đỉnh đầu hắn xuất hiện một quầng sáng, sau đó như cửu thiên ngân hà rơi xuống, chảy bay thẳng xuống ba ngàn thước, dòng nước vô tận nổ vang mà xuống!

Ngân hà này rõ ràng là dòng sông nơi tiên giới, hắn dẫn nước tiên giới xuống một tia chân thủy ban đầu kia, chỉ là khúc nhạc dạo trong pháp thuật của hắn, lấy chân thủy làm nguồn, dẫn đến cửu thiên ngân hà tiên giới từ trên trời mà xuống!

Cửu thiên ngân hà này kêu vang rơi xuống, chỗ đến, lập tức vạn hỏa dập tắt, không chỉ như thế, vạn vật bị nước này giội, toàn bộ hóa thành hư vô.

Chẳng qua kì dị là, trong ngân hà này, thế mà còn có vật phẩm rơi xuống, thoạt nhìn, không phải pháp bảo, chính là thần kiếm, nếu không chính là thiên tài địa bảo.

Ở dưới cửu thiên ngân hà này, vô thượng liệt hỏa của Lạc Ly lập tức bị khắc!

Lạc Ly không sợ chút nào, cười lạnh nói:

“Chỉ cho rằng ngươi có nước, ta cũng có, ra cho ta!”

‘Oanh’, trong thiên địa phạm âm vang lên!

“Hoàng khủng than đầu thuyết hoàng khủng, linh đinh dương lí thán linh đinh.”

Một cột sáng to lớn vắt ngang thiên địa lấy tư thái đồ sộ không thể kháng cự từ trên trời xuống. Một khắc này thiên địa toàn bộ vạn vật đều để hào quang lưu li này bao trùm, trong thiên địa phát ra một trận tiếng vang rung trời, tiếng vang này giống như xa ở chân trời lại như gần ở bên tai! Cột sáng lưu li này trong nháy mắt liền bày thành che khắp chân trời, thiên địa ở một giây này để màu lưu li huy hoàng mênh mông nhất thống trị.

Ở trong ánh sáng đó, trong mơ hồ như xuất hiện một thư sinh áo xanh, chỉ là bóng lưng mơ hồ, như ẩn như hiện, nhưng lại có một loại ý chí thiên địa mênh mông đều là địch thủ của ta, đại thế giới, chỉ mình ta đi, loại cô độc bi tịch khốn khổ đó, còn có ở trong gió sương tuyết mưa bất khuất đứng thẳng. Cái bóng lưng này, nói ra sinh mệnh ngoan cường cùng vĩnh viễn tự do, tuyệt không khuất phục.

Theo sau một cơn sóng trùng kích như thực chất khuếch tán ra, hóa thành một biển ánh sáng, nước từ nơi cửu thiên ngân hà rơi xuống, lập tức bị biển ánh sáng này hấp thu, hóa thành một bộ phận của biển ánh sáng!

Đạo Đức tiên nhân khẽ nhíu mày, nói: “Lưu Ly Hải của Hiên Viên kiếm phái! Hừ hừ, thì ra Hỗn Nguyên tông chen chân vào, người khác sợ Hiên Viên kiếm phái các ngươi, Đạo Đức tông chúng ta không sợ!”

Hắn lại lớn tiếng quát:

“Đại đức ở trên, đại đạo ở dưới! Cửu lê Thái Thản ở đâu, đại địa khởi quỳnh phong, nhất trụ kình thiên!”

‘Oanh’, ở dưới chân hắn xuất hiện chín người khổng lồ đáng sợ!

Chín người khổng lồ đáng sợ này, trên người đều là trói đầy xích, toàn thân trói buộc, thân thể bọn họ to lớn vô cùng, đứng bật dậy, lưng tựa lưng, giống như muốn cõng cái gì đó lên!

Sau đó ở sau lưng bọn họ xuất hiện một cây cột đá, cột đá đó ầm ầm dâng lên, Đạo Đức tiên nhân ngay tại phía trên cột đá đó, ngạo nghễ tăng lên!

Cả thế giới hóa thành một vùng biển ánh sáng, ở trong biển ánh sáng đó, một cây cột đá ngút trời, Đạo Đức tiên nhân ngay trên cột đá, nhẹ nhàng xuất trần!

Mà ở trung tâm biển ánh sáng đó, một thiếu niên, xa xa đối mặt, ngàn vạn khí thế ngút trời, tiếu ngạo thiên địa!

Hai người đối chiến, đại chiến, bộc phát!

Hai người ngạo nghễ đối mặt, Linh Đinh dương vô tận hóa thành từng cơn sóng triều, thổi quét về phía cột đá kia.

Cuộn sóng này tỏa ánh bạc, dẫn khí tức hủy diệt vạn vật, ập đến, đây chính là cao nguyên nguyên năng, thiên địa vạn vật bị nó xối, lập tức hóa thành hư vô.

Nhưng dưới cột đá kia, chín đại Thái Thản cõng lên cả cột đá, mặc cho vạn ngàn sóng ánh sáng cuốn đến, bọn họ cũng không nhúc nhích mảy may.

Những Thái Thản này sở dĩ cường ngạnh như thế, bởi bọn họ chính là con của đại địa, chỉ cần chân bọn họ đạp trên mặt đất, vô tận khí tức của đại địa sẽ bảo vệ bọn họ.

Muốn đem bọn họ luyện hóa, trừ phi đem cả thiên địa luyện hóa, làm thế giới này sụp đổ, bằng không, bọn họ không nhúc nhích mảy may!

Những pháp môn Đạo Đức tiên nhân này sử dụng, đều là Lạc Ly chưa từng gặp, đều là pháp thuật vượt xa Trung Thiên chủ thế giới. Lạc Ly không khỏi nhíu mày.

Biển ánh sáng phun trào, Đạo Đức tiên nhân kia chỉ Lạc Ly, quát: “Thằng nhãi hậu bối, hôm nay sẽ để ngươi xem xem cái gì mới là tiên thuật chi uy đích thực!”

Nói xong, hắn chợt đứng ngược, tay phải chống cột đá kinh thiên này, sau đó cánh tay bắt đầu quấy động.

Theo hắn quấy động, cả cột đá bắt đầu lắc lư hẳn lên, thật ra cột đá vẫn ở nơi đó, không nhúc nhích mảy may, nhưng cả mặt đất, đang theo hắn làm phép mà điên cuồng chuyển động.

Mặt đất đang xoay tròn không hiểu, vạn vật lệch vị trí, nhưng nhìn qua, tựa như là cột đá kia, ở trong biển ánh sáng, đến chỗ xoay tròn!

Cùng lúc này, trong thiên địa, có phạm âm vang lên:

“Chỉ thiên chỉ địa độc xưng tôn, quấy động càn khôn hải nhạc hôn.”

Đây chính là tiên gia bí pháp, phép này vừa ra, quản ngươi cái gì thiên địa cấm chế. Cái gì tuyệt diệt đại trận, toàn bộ sụp đổ.

Bởi vì phép này chính là đem mặt đất dưới chân hóa thành như nước chảy, địa hình biến hóa, lưu động hẳn lên, hoàn cảnh triệt để thay đổi.

Dãy núi con sông ban đầu, khe hố vực sâu, toàn bộ theo pháp thuật này động, lập tức biến dị vị trí, thay đổi hình thái!

Trong thiên địa, toàn bộ trận pháp, đều là dựa vào mặt đất bày ra, một cái biến đổi này, tất cả căn cơ đều hỗn loạn!

Càng đáng sợ hơn là, đây chính là thiên đạo pháp tắc biến đổi. Theo sự biến đổi này, địa từ thay đổi, vạn vật hỗn loạn, toàn bộ trên mặt đất đều theo đó hỗn loạn không chịu nổi, biến hình quái dị, cuối cùng thậm chí sụp đổ vỡ nát.

Mà Linh Đinh dương của Lạc Ly, nhìn như một mảng biển ánh sáng, nhưng chính là ngàn vạn pháp môn vận chuyển cùng lúc, xây dựng thành biển ánh sáng đáng sợ này.

Nội bộ lại trật tự rõ ràng, bí pháp vô tận, lúc này mới có thể hình thành biển ánh sáng che phủ trời đất công kích, đặc biệt Lưu Ly Hải hấp thu thánh khư lúc trước, không sai biệt lắm đã là tồn tại thực thể.

Nhất thời thu được đại địa hỗn loạn kia ảnh hưởng, cả Lưu Ly Hải, cũng theo đó hỗn loạn hẳn lên, theo quấy động xoay tròn, Lạc Ly dần dần mất đi khống chế.

Lạc Ly gật đầu, nói: “Thật lợi hại! Hay cho một cái quấy động thiên địa loạn!”

Trong nháy mắt, Linh Đinh dương kia tiêu tán, đã vô hiệu, vậy thì thu hồi, qua một đoạn mất đi khống chế, muốn thu hồi liền khó!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.