Đại Đạo Độc Hành

Chương 1214-1: Tiên nhân ngài một đường đi tốt! (1)Trên Cửu Cung sơn, Đạo Đức tiên nhân ngẩng đầu nhìn về phía trăng sáng trên không, nhịn không được thở ra một hơi dài!

Lúc này chính là mười sáu, mười lăm trăng sáng mười sáu tròn, một vầng trăng tròn kia, hạo nguyệt đương không, phát tán vô tận thanh quang.

Nhìn trăng này, Đạo Đức tiên nhân thấp giọng nói: “Điêu lan ngọc thế ứng nên còn đó, chỉ là chu nhan sửa!

Ta Đấu Nhiên tiên cung kia, không biết tiện nghi ai!”

“Chẳng qua, ta sẽ trở về, trở lại tiên giới, đoạt lấy tất cả đã ta mất đi!”

“Tiên thể vô song của ta lập tức sẽ đại thành, sau khi trở về tiên giới, Phi Tiên, Thiên Tiên, Kim tiên, trong tầm mắt rồi!”

Không tự giác, từng màn ở quá khứ xuất hiện ở trong não hải của hắn.

Khổ tâm tu luyện, ngộ đại đạo, tung hoành thiên hạ, phi thăng tiên giới!

Trong tiên giới, chậm rãi tích lũy, Phi Tiên Thiên Tiên, nửa bước Kim tiên!

Nhưng bởi vì vấn đề đạo thống, đến đây mộng đoạn, bị đánh rớt phàm trần, trọn đời bị nhốt.

Nghĩ đến đây, hắn không khỏi lấy ra một tấm lệnh bài trong tay, trong lệnh bài đó phong ấn vô số oán linh, phát ra tiếng kêu thảm Ô ô!

Hắn chậm rãi nói:

“Thái hư đạo đức, ta sẽ khiến ngươi biết! Ngươi sai rồi!

Đạo đức thật sự của thế giới này, không có thiện ác, chỉ vì chính mình, ta còn thế giới còn, ta chết thế giới diệt!

Cho nên đạo đức, nếu bất lợi mình, tồn tại có ý nghĩa gì!”

Theo lời hắn, vô tận chuyện cũ dâng lên trong lòng!

Đạo Đức tiên nhân này xuất thân Hải Lan giới Đạo Đức tông, khổ tu bảy ngàn năm, cuối cùng phi thăng tiên giới, trong tiên giới, vô vàn vất vả, từng bước lên cao, chỉ thiếu một bước, tấn thăng Kim tiên.

Khi ấy Đạo Đức tông ở tiên giới lấy thái hư đạo đức làm chủ, nhưng trên dưới nội bộ Đạo Đức tông lại có hai lưu phái khác nhau.

Một lưu phái cho rằng thiên địa đạo đức, người phải làm việc hữu ích với thiên địa, hữu ích cho chúng sinh, đến đây thu lấy công đức, mới là đạo đức chân chính.

Bọn họ tôn sùng, thuận tự nhiên, làm tận việc thiện!

Mà lấy Đạo Đức tiên nhân này cầm đầu, một phái khác, thì cho rằng thiên địa vạn vật đều nên vì bản thân, thế gian tất cả, ta còn thì còn, ta chết thì diệt, lưu phái chỉ vì lợi riêng nhất!

Bọn họ xảo thủ thiên đạo, vừa làm người, vừa thành quỷ, vừa phá hoại, vừa làm chuyện tốt, lợi dụng sinh linh cảm kích, phẫn hận, khủng cụ, bi thương, hỉ duyệt như vậy thu thập công đức, để bản thân sử dụng!

Hai phái này ở tiên giới, dần dần đối đầu nhau, đều cho rằng đối phương chính là tà, cuối cùng ra tay nặng, tông môn đại loạn!

Một trận chiến cuối cùng, Đạo Đức tiên nhân này bị thái hư đạo đức kia phá, triệt để phong ấn.

Nhưng niệm hắn chính là đệ tử Đạo Đức tông, chưa đánh chết, đưa vào Trung Thiên chủ thế giới phong ấn triệt để, vạn kiếp không ra!

Trung Thiên chủ thế giới Đạo Đức tông, thật ra chính là trông coi phong ấn đệ tử, trấn áp trọn đời.

Nhưng Đạo Đức tiên nhân mặc dù bị phong ấn lại, lại mê hoặc đệ tử Đạo Đức tông, đệ tử Đạo Đức tông dần dần nhập cốc, bắt đầu điều khiển thủ hạ làm ác, bản thân làm việc thiện, bởi thế thu được thiện công!

Cuối cùng làm một việc lớn kinh thiên địa, khiếp quỷ thần, chuyện tốt đích thực làm tuyệt, thiên địa thật sự không cách nào báo đáp bọn họ, vì thế cả Đạo Đức tông biến mất, chẳng biết đi đâu.

Đến đây phong ấn này mất đi trấn áp, Đạo Đức tiên nhân bắt đầu vùng vẫy, rốt cuộc phá phong mà ra. Một lần này hắn muốn chế tạo cho bản thân một tiên thể vô song, sau đó lại một lần nữa phi thăng, trở về tiên giới, có thù báo thù, có oán trả oán!

Vô song tiên thể, xương, thịt, máu, gân, tủy... Hắn bắt đầu áp dụng, sau đó ở Quân Nhục tông liền gặp Lạc Ly!

Tất cả các loại, ở trong đầu tiên nhân này nhớ lại. Hắn đột nhiên sửng sốt, cái này không phải điềm báo tốt, chỉ có nguy hiểm tiến đến, bản thân mới sẽ tâm huyết mênh mông như thế.

Nhất thời Đạo Đức tiên nhân không khỏi nhíu mày. Hắn cẩn thận bấm đốt ngón tay, mình đã ở trong bảy đại thượng môn, trộm lấy mười tám kiện pháp bảo cấp chín, bày ra vô thượng tiên trận Thái Hư Vô Thể Tịnh Uế Giai Không!

Đến lúc này, vây khốn Lạc Ly, đoạt lấy pháp bảo cấp mười của hắn, dùng hắn và Tô Thải Chân ma tu kia cùng nhau luyện hồn, hóa thành chí bảo, mượn cái này bản thân liền có thể đạt được lực lượng vô thượng.

Ngay tại lúc hắn tính kế, nơi xa độn quang xuất hiện, hắn liền cười một cái, cảm giác nguy cơ kia bị ném về sau đầu, đến, vật săn!

Hắn nhẹ nhàng duỗi tay ra, vạn dặm vuông bố trí xuống mười tám kiện pháp bảo cấp chín, toàn bộ đáp lại!

Ngũ Hành Lôi Hỏa Toa, Ngũ Quỷ Âm Phong Đỉnh, Hỏa Long Tử Vân Chướng, Lưỡng Nghi Phân Quang Tỏa, Thập Địa Tiểu Nhân Quyển, Cửu Cung Tiên Hoàn, Xích Quý Cầu, A Tị Nguyên Châu, Thiên Độn Kính, Mật Đà Châm, Lôi Âm Trùy, Lục Dương Thần Hỏa Giám, Âm Linh Phiên, Thiên Ma Tụ Độc Phiên...

Đến rồi, đến rồi, chỉ cần bọn họ tiến thêm một bước, liền sẽ tiến vào trong Cửu Cung sơn.

Chỉ cần tiến vào trong đó, pháp trận vừa thủ, cho dù là Phi Tiên, cũng bị nhốt trong đó, tuyệt đối không cách nào giãy thoát rời khỏi!

Đạo Đức tiên nhân mỉm cười không thôi, yên lặng chờ đợi vật săn vào bẫy.

Đột nhiên, hai đạo độn quang kia, giống như xảy ra tranh chấp, ở trên hư không, giống như bắt đầu tranh cãi, sau đó một đạo chạy đi, trong nháy mắt bay mất, hướng đường lúc tới bay đi.

Một đạo độn quang khác cũng bay trở về theo.

Đạo Đức tiên nhân nhất thời sửng sốt, đây là chuyện gì thế?

Hắn yên lặng chờ đợi, đợt một lần là một đêm, đối phương cũng chưa xuất hiện.

Hắn nhịn không được ở trên ngọc phù viết xuống nghi vấn, nhưng đối phương cũng không đáp lại.

Đây rốt cuộc là chuyện gì? Sao một chút thanh âm cũng không có? Rốt cuộc là bởi vì cái gì?

Càng không biết, càng tò mò!

Đạo Đức tiên nhân vô cùng sầu muộn, chỗ Lạc Ly kia cùng Tô Thải Chân cách nơi đây mười sáu vạn dặm, hắn không cách nào làm phép nhìn lén, cũng sợ làm phép giám thị sẽ bị Lạc Ly phát hiện.

Ở đây hắn đợi thêm ba ngày, đối diện vẫn không chút tin tức, cuối cùng hắn khẽ cắn môi, trong nháy mắt chay lên, lặng lẽ hướng tới nơi đó.

Vô thượng tiên trận Thái Hư Vô Thể Tịnh Uế Giai Không này chính là tiên pháp, pháp bảo cấp mười, đã hòa tan trong thiên địa, pháp trận bố trí hoàn tất, cả thiên hạ, trừ bản thân, không ai có thể phát hiện.

Trung Thiên chủ thế giới nho nhỏ này bé như mắt muỗi, trong mắt hắn, đều là con kiến, cho nên hắn căn bản không để trong lòng!

Ở sau khi hắn rời khỏi chỗ này, trong nháy mắt, có một người ở ngoài vạn dặm lặng yên xuất hiện, nhanh chóng tới đây.

Trung Thiên chủ thế giới không ai hiểu được tiên trận này, nhưng vạn ma chi chủ phân thân Đại Thiên Ma thì hiểu.

Đại Thiên Ma cao cao tại thượng, há có thể nhìn tiên nhân đùa bỡn ma thị của mình!

Cho nên nó mới sẽ nhắc nhở Lạc Ly, truyền thụ tiên trận.

Lạc Ly sau khi tới đây, dựa theo phương pháp Đại Thiên Ma truyền thụ, nhanh chóng thay đổi tiên trận, không đến trăm hơi thở, tiên trận nghịch chuyển!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.