Đại Đạo Độc Hành

Chương 1222-2: Sư phụ nói lời thực! (2)Lạc Ly nhất thời nhớ tới năm ấy mình và Lạc Bạch Tận ước định, xem ra không có Liễu Linh Trấp của mình, hắn cũng đã tìm được bảo vật trấn áp hóa trần chi nguy. Nhưng như vậy, mình tầm bảo liền ít đi một trợ thủ đắc lực.

Hổ Thiện Chân nhất tiếp tục nói: “Chuyện thứ hai. Một lần trước Côn Luân Tây Vương Mẫu bàn đào thịnh hội, trừ đại sự!

Tây Côn Luân nghe nói trấn áp một linh hầu, đạo phản Côn Luân, cả bàn đào thịnh hội triệt để bị nó hủy. Côn Luân chịu thiệt lớn. Nghe nói đã chết không ít người, ngay cả Tây Vương Mẫu cũng bị thương nặng.

Linh hầu kia, từng lặng lẽ đến Hỗn Nguyên tông ta, vụng trộm tìm ngươi, nhưng hắn chưa tìm được, cứ thế rời khỏi!”

Lạc Ly nhất thời cười lạnh. linh hầu Tây Vương Mẫu năm ấy bắt, quả nhiên tạo phản, Tây Vương Mẫu này tính kế đi, tính kế lại, cuối cùng đem chính mình tính kế vào!

Hổ Thiện Chân nhất lại nói: “Ở trước khi ngươi bế quan, hai đồ đệ kia của ngươi, ở hòn đảo lơ lửng nơi Miêu Tương địa vực, đã phát hiện một Tiên Tần động phủ!

Ở sau khi ngươi bế quan, vi sư còn đi qua hỗ trợ các nàng bình định yêu linh. Hai người các nàng ở nơi đó kinh doanh có thanh có sắc, một lần trước hạo kiếp tới sớm, hai người các nàng ở nơi đó tự mình độ kiếp thành công!

Nhưng một lần này, cảm nhận được ngươi xuất quan, các nàng đều hẳn là trở về!”

Lạc Ly gật đầu, khó trách chưa nhìn thấy đồ đệ của mình!

Hổ Thiện Chân nhất lại nói: “Tân Nguyên và Phạm Vô Kiếp, tuyên truyền với bên ngoài thành lập Hỗn Nguyên ngoại viện, tựa như phát sinh quyết liệt với chúng ta!

Thật ra, đó là giả!”

Lạc Ly sửng sốt, nhìn về phía sư phụ, nói: “Giả?”

Hổ Thiện Chân nhất nói: “Đúng, giả!

Chúng ta phát hiện năm ấy Hỗn Nguyên tông bị đảo hủy Thiên Ngoại Thiên di tích!

Nơi đó chính là sơn môn Hỗn Nguyên tông ta thời Ma Tông, về sau hủy trong đại chiến của Trung Hưng tổ sư, theo Trung Hưng tổ sư đem năm đại ảo cảnh kéo ra, còn có không ít thứ tốt, tiêu tán trong hư không!

Một lần này bị chúng ta phát hiện ở địa vực Tuy Viễn, cho nên hai người bọn họ giả trang rời khỏi chỗ này, thật ra chính là né tránh tai mắt, khai quật Thiên Ngoại Thiên!

Hạo kiếp lần này, bọn họ sẽ quay về. Ta biết giữa ngươi cùng Vô Kiếp có một chút mâu thuẫn, nhưng tóm lại hắn vẫn là sư đệ của ngươi!”

Lạc Ly nhất thời hiểu ý tứ sư phụ. Hắn nói: “Con biết, sư phụ, người yên tâm đi!”

Hổ Thiện Chân nhất gật đầu, nói: “Thật ra Vô Kiếp đứa nhỏ này, mặc dù tâm cao khí ngạo, nhưng vẫn tính là không tệ! Cho dù nó đã nắm giữ Quang Ma tông, lại vẫn luôn cho rằng mình là đệ tử Hỗn Nguyên!”

Nói tới đây, Lạc Ly gật đầu, xem ra sư phụ đã biết một thân phận khác của Phạm Vô Kiếp!

Hổ Thiện Chân nhất nói: “Ài, nhưng người khác, thì không bớt lo như vậy!

Lục Chu, hoàn toàn dựa vào ngươi bát loạn phản chính, trở về Hỗn Nguyên tông ta, nhưng gần đây, ta cảm giác hắn rất không đúng, ngươi một đoạn thời gian này, có rảnh đi qua xem xem!

Đấu Lượng, ài, ài, ài!

Lục Thanh, lần trước sau đại kiếp nạn của Hỗn Nguyên tông, cứ thế rời khỏi Hỗn Nguyên tông ta, đèn hồn tự diệt, bia đá mất tên, đều là chính nàng làm phép gây nên!

Từ đó bặt vô âm tín, nhưng chúng ta biết, nàng vẫn ở trong Trung Thiên chủ thế giới!

Bạch Du Du ở sau nguyên năng triều tịch một lần trước, cũng rời khỏi Hỗn Nguyên tông chúng ta!”

Lạc Ly nhất thời cả kinh, nói: “Bạch Du Du làm sao vậy?”

Hổ Thiện Chân nhất thở dài một tiếng nói: “Ai cũng không ngờ tới, nàng thế mà chính là Vạn Ma tôn giả Hà Thu Bạch kia, lấy thân nhập ma, triều tịch bộc phát, nhất thời phát tác!

Tại trong triều tịch đó, đã làm bị thương bảy tám sư tỷ sư muội đồng môn, còn có ba đồ đệ của mình. Triều tịch qua đi, nàng bi phẫn khác thường, không còn mặt mũi đối mặt mọi người, rời khỏi Hỗn Nguyên tông, không biết tung tích!

Nếu ngươi có thể mà nói, ngươi đem nàng tìm về. Thật ra đó chỉ là ngoài ý muốn, chỉ cần trong lòng nàng có Hỗn Nguyên tông ta, liền sẽ luôn là đệ tử Hỗn Nguyên tông ta!”

Lạc Ly gật đầu, không thể ngờ đồng bạn nhỏ này của mình, toàn bộ đã ra vấn đề, xem ra mình hảo hảo tìm bọn họ bàn bạc chút!

Hổ Thiện Chân nhất lại nói: “Đúng rồi, đồ nhi, ngươi hiện tại cũng tấn thăng Phản Hư rồi, cho ngươi một tháng thời gian thích ứng, một tháng sau, theo ta ra ngoài làm chút chuyện!”

Lạc Ly sửng sốt nói: “Sư phụ, chuyện gì!”

Hổ Thiện Chân nhất cười, nói: “Một ít ân oán cũ, đi lấy chút đồ, thuận tiện dọc theo đường đi giết mấy người, phóng chút lửa!

Trước kia, một mình ta thực lực không đủ, hiện tại có ngươi, hai người sư đồ chúng ta làm chút việc lớn!”

Trong lời nói, một loại khí tức dữ tợn mơ hồ truyền ra!

***

Rời khỏi đình viện Thiên Khuynh phong, Lạc Ly trở về động phủ của mình.

Động phủ này, kể từ khi tu luyện tới nay, mình luôn ở đây, cảm tình với nó rất sâu.

Mặc dù sư phụ nói, ở đây không thể tu luyện, nhưng Lạc Ly vẫn nhịn không được thử một chút.

Nhẹ nhàng thử một cái, nhất thời Lạc Ly lắc đầu, Phản Hư quả nhiên khác với trước kia.

Trước kia tu luyện, cho dù Hóa Thần, ở động phủ trong lòng đất này tu luyện, cũng không có chút vấn đề.

Bởi vì động phủ này theo cảnh giới của Lạc Ly tăng lên, mỗi một lần Lạc Ly rời khỏi Hỗn Nguyên tông, Hỗn Nguyên Pháp Linh đều sẽ gia cố động phủ, gia tăng địa mạch linh khí đưa tới, tiến hành các loại duy tu, để động phủ này có thể thích hợp Lạc Ly tu luyện.

Đây chính là ý nghĩa tồn tại của tông môn, ở trên vô số chi tiết sự việc, tránh cho kẻ tu luyện phân tâm vật khác!

Nhưng sau khi Lạc Ly tiến vào Phản Hư, lại một lần nữa tu luyện, thiên đạo pháp tắc kia như ẩn như hiện, lập tức thế giới chung quanh trở nên không bình thường như vậy nữa.

Nhất thời cả động phủ giống như nằm ở trong thời không loạn lưu, bắt đầu xuất hiện cục diện phá hoại sụp đổ.

Lạc Ly lắc đầu, lập tức kết thúc tu luyện. Quả nhiên, sau Phản Hư, chỗ này thật ra có thể ở lại, nhưng đã không thể tu luyện ở đây, một khi tu luyện, chỗ này nhất định sụp đổ, thậm chí ngàn dặm vuông, đều sẽ theo mình tu luyện, hỗn loạn không chịu nổi, thậm chí hóa thành phấn.

Xem ra chỗ này đã không thích hợp mình nữa, đến lúc rời khỏi rồi!

Lạc Ly đứng lên, rời khỏi nơi đây, nhưng ở trước khi đi, hắn nghĩ một chút, yên lặng vận chuyển thiên đạo pháp tắc của mình, đem kinh nghiệm tu luyện của mình hóa thành một điểm linh quang!

Trong động phủ kia, mình khi tu luyện, thích nhất đối mặt một bức tường!

Trong nháy mắt, trên bức tường, xuất hiện các hoa văn sặc sỡ, tổ hợp nhau lại, như một bức họa, vẽ là vô tận tinh không!

Đây chính là cơ duyên, đây là cơ duyên Lạc Ly để lại cho hậu nhân!

Nếu là hậu nhân đến đây, đối mặt bức tường này tu luyện, mặt nhìn vũ trụ, có lẽ có duyên thu được kinh nghiệm tu luyện của mình, không nói tấn thăng Phản Hư một đường thông suốt, ít nhất có thể luyện Kim Đan, hóa Nguyên Anh, tấn thăng Hóa Thần!

Hậu bối tiểu tử, nếu là có duyên, tiện nghi các ngươi rồi!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.