Đại Đạo Độc Hành

Chương 655-2: Hỗn Nguyên đại bỉ định danh thứ! (2)Thốt ra lời này, Lạc Ly nhất thời trong lòng chợt lạnh, tỉnh táo lại, tinh tế suy nghĩ, suy tính thực lực Thất Trúc sư huynh cùng Thiên Đô sư huynh.

Thất Trúc sư huynh, sâu không lường được, mỗi lần nhìn thấy hắn, Lạc Ly đều nhìn không ra chi tiết hắn, hơn nữa Thất Trúc sư huynh luyện hóa một linh bảo tiên thiên, tấn thăng cảnh giới Kim Đan, phá khiếu tinh hoa thuật này, hắn cũng nắm giữ. Nghĩ đến chính mình cùng hắn đối chiến, Lạc Ly lắc đầu, chính mình không phải đối thủ.

Nhưng mà Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Sư phụ, Thiên Đô sư huynh thân kiêm sở trường ba nhà nào?”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Hắn trừ bỏ Hỗn Nguyên tông chúng ta truyền thừa, còn có Đô Thiên Giáo kiếp trước truyền thừa, mặt khác hắn còn may mắn được đến tiên thiên Nhất Khí tông truyền thừa, luyện hóa mười hai tiên thiên nhất khí đô thiên pháp thân, thực giao thủ, ngươi không phải đối thủ của hắn!”

Lạc Ly tinh tế thôi diễn, quả thật như thế, mình không phải đối thủ của Thiên Đô sư huynh!

Hổ Thiện Chân quân tiếp tục nói: “Trừ bỏ bọn họ, còn có hai đại đệ tử thủ hạ chưởng môn, Mộ Dung Lan Sơn, Bắc Hà. Chi mạch khác Vương Ngũ, A Tửu, Bắc Xuyên, Đại Phong, chính ta...

Còn có Phạm Vô Kiếp nhất mạch Chuyển Chu, đối với ngươi như hổ rình mồi, có thể nói, trăm năm gần đây Hỗn Nguyên tông chúng ta, đệ tử tinh anh vô số.

Cái này bất quá còn là đệ tử tham gia Kim Đan tiên kì đại bỉ, nếu ngươi tham gia Kim Đan đại bỉ, Vạn Tượng, Xích Lĩnh, Cửu Hoang...

Những người này này, một đám tu luyện mấy trăm năm, Lạc Ly, ngươi mới tu luyện ba mươi năm, muốn thắng bọn họ, hay là rất khó. Kim Đan Chân nhân Hỗn Nguyên tông chúng ta, cũng không phải là Kim Đan Chân nhân bàng môn tả đạo, môn phái rác rưởi gì”.

Mỗi một câu nói của Hổ Thiện Chân quân, Lạc Ly liền đổ mồ hôi một lần, đột nhiên Lạc Ly rõ ràng.

Chính mình ở Trọng Huyền tông đánh bại nhiều Kim Đan Chân nhân, trên chiến trường, lại chém giết gần trăm Kim Đan Chân nhân, cho nên trong lòng dần dần kiêu ngạo, tự cho là thiên hạ vô địch, không coi người khác ra gì.

Nhưng mà, đây đều là Kim Đan Chân nhân bàng môn tả đạo, tuy cũng có đệ tử thượng môn, nhưng mà so với Kim Đan Chân nhân Hỗn Nguyên tông, bọn họ kém vô số!

Chính mình có Hỗn Nguyên ngũ pháp, vô luận là Lưu Ly Hải, hay là Kim Thần Hi, Kim Đan Chân nhân Hỗn Nguyên tông cũng có, thậm chí có so với chính mình sẽ còn nhiều hơn, còn lợi hại hơn.

Chính mình có kỳ ngộ, người khác cũng có, chính mình cố gắng, người khác cũng cố gắng!

Nói rốt cuộc, chính mình bất quá mới tu luyện ba mươi năm, tích lũy còn là không đủ!

Càng là nghĩ như thế, Lạc Ly càng là mồ hôi lạnh chảy ròng, nhất thời Lạc Ly rõ ràng, chính mình trở về sau, liên tục tấn thăng hai trọng cảnh giới, sư phụ nhìn ra chính mình quá mức nóng vội, tâm tính bất ổn, cho nên mới vừa rồi chính là điểm hóa chính mình!

Lạc Ly thở ra một hơi dài, nói: “Sư phụ, ta đã hiểu, Lạc Ly ở Trọng Huyền tông thắng lợi, để cho đệ tử quên hết tất cả, kiêu ngạo trong lòng, đệ tử rõ ràng!”

Hổ Thiện Chân quân nhìn Lạc Ly, mỉm cười nói: “Ngươi đã tỉnh ra?”

Lạc Ly nói: “Đệ tử thực thanh tỉnh, đa tạ sư phụ đánh thức!”

Hổ Thiện Chân quân cười ha ha, nói: “Tốt, thật ra ngươi cũng không tất tự coi nhẹ mình, Hỗn Nguyên tông một ngàn ba trăm Kim Đan Chân nhân, ngươi tuy không thể đứng ở đệ nhất, nhưng mà một trăm người đầu tiên, nhất định có ngươi!

Mặt khác sư phụ tin tưởng, theo thời gian trôi qua, theo ngươi tu luyện, Kim Đan đệ nhất nhân Hỗn Nguyên tông này, không, Kim Đan đệ nhất nhân Sở Nam, không, Kim Đan đệ nhất nhân khắp thiên hạ, nhất định là ngươi!”

Trải qua sư phụ chỉ điểm, Lạc Ly thanh tỉnh, một tia tự cao tự đại, dần dần tiêu tán.

Trở lại động phủ, Lạc Ly ngồi ở phía trên bồ đoàn, hoàn toàn bình tĩnh, bắt đầu tinh tế tính kế:

“Hỗn Nguyên tông đại bỉ, quả thật đối thủ vô số, cao thủ nhiều như mây, tựa như Vương Ngũ sư huynh, A Tửu sư huynh, đều là cường địch, trong đó một ít người, ta thực rất khó là đối thủ của bọn hắn.

Mặt khác tựa như Thất Trúc sư huynh, Thiên Đô sư huynh, trừ bỏ thất pháp Hỗn Nguyên tông, bọn họ đều có tuyệt chiêu. Chính là A Tửu sư huynh, còn có kiếm ý Thiên Nhai Hải Các.

Mà ta có, mọi người đều có, mọi người hoàn toàn đều giống nhau, cho nên muốn thắng bọn họ, ngàn khó vạn khó!”

Nghĩ đến đây, Lạc Ly thở ra một hơi dài, một loại ý niệm bất cam xuất hiện trong lòng!

“Thực giống nhau sao? Thực ngàn khó vạn khó sao?”

“Không, tuyệt không! Ta không thừa nhận!”

“Vì Trúc Cơ, ta ở bên trong nham thạch nóng chảy, đau khổ dày vò, vì kết đan, ta luyện hóa vô số linh vật thiên giai, sao có thể giống nhau!”

“Chính là giống nhau, ta cũng không sợ!”

“Nhớ rõ lúc ở Ngân Châu đại lục, kiếm pháp mọi người học được đều là giống nhau, nhưng mà không ai là đối thủ của ta, vì cái gì?”

“Bởi vì kiếm của ta, so với bọn họ ác hơn, so với bọn họ mạnh hơn, so với bọn họ độc hơn! Hiện tại ở Hỗn Nguyên tông này, thật ra cùng khi đó có cái gì khác nhau, cho dù mọi người học giống nhau, ta cũng phải siêu việt bọn họ!”

“Chỉ cần pháp thuật của ta, so với bọn họ dày hơn, so với bọn họ cường đại hơn, so với bọn họ hung mãnh hơn, có thể làm chuyện không thể, tinh hơn chuyên hơn, cho dù học được đều là giống nhau, cũng không ai là đối thủ của ta!”

“Đúng vậy, chính là như thế! Chính là như thế! Lạc Ly ta sao có thể cam tâm ở phía sau!”

Lạc Ly hung hăng khẽ cắn môi. Xác định tín niệm chính mình!

“Nhưng mà, làm thế nào so với bọn họ dày hơn, làm thế nào so với bọn họ mạnh hơn, làm thế nào so với bọn họ ác hơn đây?”

“Thuật đấu chiến tu tiên, bất quá mấy điểm, chỉ cần ta nắm trong tay hai điểm trong đó, không giống người thường, ta liền đứng ở thế bất bại!”

“Hai điểm này, chính là một công một thủ!”

“Thủ này, ta đã có. Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi của ta. Có thể nói chính là dưới Hóa Thần Hỗn Nguyên tông, bí pháp phòng ngự mạnh nhất! Ta còn có Độ Ách Hồng Liên, ta còn có Trọng Huyền thuẫn huyền diệu. Về mặt phòng thủ, ta có thể nói đã đứng ở vị trí hàng đầu Kim Đan Chân nhân Hỗn Nguyên tông. Có phòng ngự này. Phòng thủ kiên cố!”

“Công này, ta bây giờ còn là thật khiếm khuyết, Chân Hư Huyễn Diệt. Lưu Ly Hải. Không đủ, không đủ, thiếu nhiều lắm!

Ta phải luyện thành Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương, có pháp thuật siêu giai này, công của ta, tuyệt đối là đứng đầu mấy người Kim Đan Chân nhân Hỗn Nguyên tông, mặt khác chỉ cần ta luyện thành Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương, ta tin tưởng hỏa hải của ta cũng sẽ xuất hiện, đến lúc đó một hỏa một thủy, đạo thuật hỏa tuyệt, pháp thuật siêu giai, ta không tin ai có thể ngăn trở!”

Nghĩ đến đây, Lạc Ly gật đầu, trong lòng kiên định, nhưng mà hắn cũng không có chấm dứt như vậy!

“Hơn nữa, công thủ này, còn là không đủ!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.