Đại Đạo Độc Hành

Chương 665-1: Ta báo danh Kim đan đại bỉ! (1)Nghe nói như thế, Lạc Ly không khỏi cau mày. Hắn không muốn nhận đồ đệ. Chính hắn còn chưa tu luyện rõ ràng, thu đồ đệ sẽ chỉ làm lỡ đồ đệ mà thôi.

Mặt khác, trong lòng Lạc Ly còn có một ý nghĩ khác. Muốn làm đồ đệ của mình, không phải tùy ý lựa chọn. Phải trải qua khảo nghiệm, ít nhất cũng phải lọt vào pháp nhãn của mình.

Các người mới đại chiến với nhau một hồi, có không ít người mới bộc lộ tài năng, giành được thứ hạng. Tỷ thí ngày hôm nay kết thúc.

Ngày hôm sau bắt đầu đại chiến Trúc Cơ kỳ, tu sĩ tham gia cuộc chiến người mới Trúc Cơ không thể tham gia thêm đại bỉ này.

Thiên Khuynh nhất mạch, Liễu Thanh Thanh, Lý Tông Như, Huyết Y Nhân, Huyết Khanh Nhân, Tiêu Bố Y, Vân Chức, Thiên Thường, Lý Minh Hạo, Đặng Phi Tuyết vẫn chưa hoàn thành tích lũy Trúc Cơ kỳ. Đều vẫn là Trúc Cơ nên tham gia cuộc tỷ thí này. Bọn họ không có Vạn Vật thương hội ra sức ủng hộ như Ngũ Nhân sư huynh, cũng không phải là tiền bối chuyển thế như Tam Cuồng. Cần dựa vào chính mình. Cần tiếp tục tích lũy thì mới có thể tấn thăng cảnh giới Kim Đan.

Nếu như bọn họ từ bỏ Thiên Khuynh chi lộ thì có thể lập tức tấn thăng Kim Đan. Thế nhưng bọn họ không làm như thế. Đau khổ tích lũy.

Trận đại chiến này càng phấn khích hơn vạn phần. Trận này dài hơn trận trước suốt ba ngày.

Cuối cùng ba danh sách đầu Trúc Cơ kỳ, thứ nhất chính là Hình Ảnh động Linh Viễn, thứ hai là đệ tử Tinh Chân lâm nhất mạch, thứ ba là đệ tử Tịnh Hỏa đảo.

Đệ tử Thiên Khuynh phong, trong đó Tiêu Bố Y, Liễu Thanh Thanh, Lý Minh Hạo tiến vào trước mười. Mọi người còn lại đều trước năm mươi.

Trong những tu sĩ Trúc Cơ, Lạc Ly nhìn thấy Mộng Như Nhận cùng nhập môn năm đó. Còn có đám người Lôi Khuynh Tình, Lê Đại Ẩn, Tiêu Đao, Hổ Lung sơn nhân, Dịch Lam, Yến Tử Hi, Dương Lăng, Ngu Tiểu Tiểu, Hoắc Tình Không, La Thập Phương.

Phần lớn những người đó đều là Trúc Cơ tầng chín, trong đó Lôi Khuynh Tình, Ngu Tiểu Tiểu đạt tới Trúc Cơ đại viên mãn, cũng giết vào tóp năm mươi Trúc Cơ.

Thế nhưng Mộng Như Nhận thì chỉ có Trúc Cơ tầng sáu. Lạc Ly lắc đầu, lúc trước hắn nhập môn cùng với đám người Lạc Ly, Thiết Lan Sơn, hơn nữa còn là Chính Nhất phủ trong năm phân chi lớn mạnh nhất. Lẽ ra phải đột nhiên tăng mạnh. Hiện tại vẫn là Trúc Cơ tầng sau, còn thua xa cả đám người nhập môn sau như Diêu Quang Hải, Yến Tử Hi đã đạt tới Trúc Cơ tầng chín.

Đây là tiên lộ, tiên lộ gập ghềnh, không ai đoán trước tương lai sẽ như thế nào.

Đại bỉ kết thúc, môn phái quả nhiên ban thưởng hậu hĩnh. Trước mười đạt được động thiên pháp bảo Thiên Ngoại Tiên Sơn, trước năm mươi đạt được đủ loại thiên địa linh vật, trước một trăm được thưởng đủ loại pháp bảo thần kiếm, mặc sức lựa chọn.

Chỉ cần tham gia đại bỉ đều được ban thưởng linh thạch. Có thể nói đây là một lần đại phát phúc lợi của Hỗn Nguyên tông, ban thưởng rất hậu hĩnh.

Đến lúc này tỷ thí Trúc Cơ kết thúc. Ngày thứ năm, lại một đại bỉ bắt đầu, là đại bỉ của Kim Đan Hỗn Nguyên tông.

Đại bỉ này cũng chia thành hai bảng, một là đại bỉ của Kim Đan tiền kỳ, hai là đại bỉ của toàn bộ tu sĩ Kim Đan. Kim Đan chân nhân chỉ có thể tham gia một trong hai đại bỉ này.

Dưới tàng cây trên Thiên Khuynh phong, mọi người bắt đầu báo danh. Lạc Ly khẽ cắn môi, báo danh đại bỉ toàn bộ tu sĩ Kim Đan kỳ. Mình đã luyện thành cái thế thần công, nên ra tay rồi!

“Sư phụ, mặc dù ngài nói rất nhiều, liệu sự như thần, thế nhưng ta sẽ nói cho ngài biết, ngài sai rồi!”

Lạc Ly kết thúc báo danh, người phát hiện dị thường đầu tiên là Tĩnh Nhẫn chân nhân, hắn nhìn Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, ngươi báo danh Kim Đan đại bỉ?”

Nghe vậy, mọi người đều sửng sốt!

Lạc Ly kiên định gật đầu, nói: “Phải, sư thúc! Ta báo danh tham gia Kim Đan đại bỉ!”

Những người ở Thiên Khuynh phong Kết Đan trong vòng trăm năm có tứ sư huynh của Lạc Ly, có Tam Cuồng, Ngũ Nhân, tất cả đều báo danh đại bỉ Kim Đan tiền kỳ. Duy chỉ có ba người Thất Trúc, Thiên Đô, Lạc Ly tham gia Kim Đan đại bỉ.

Thất Trúc, Thiên Đô đều là tiền bối cao nhân chuyển thế. Tiềm thức của mọi người đều cho qua bọn họ. Duy chỉ có Lạc Ly mới tu luyện ba mươi năm mà báo danh như thế nên khiến mọi người bất ngờ!

Cửu Hương chân nhân nói: “Lạc Ly, Kim Đan đại bỉ nằm ngoài sức tưởng tượng của ngươi, đừng gây chuyện nữa, mau chọn lại đi. Tham gia đại bỉ Kim Đan tiền kỳ. Lần này tuy nói là đại bỉ nhưng thực ra là môn phái ban thưởng. Ngươi đã luyện thành Lưu Ly Sinh Hải, chắc hẳn có thể có được thành tích tốt ở đại bỉ Kim Đan tiền kỳ. Đừng bỏ qua phần thưởng phong phú!”

Lạc Ly nhìn sư phụ ở dưới tàng cây nói: “Không, ta muốn thử một lần, lần này không thử, lòng ta không yên!

Ta khổ tu đại pháp, không liều lĩnh một lần, lòng thấy bất an!”

Tĩnh Nhẫn chân nhân đón lời, nói: “Lạc Ly, không giống. Kim Đan chân nhân của Hỗn Nguyên tông, càng tu luyện lâu thì càng mạnh mẽ. Ngươi hãy tin sư thúc.

Hỗn Nguyên ngũ pháp mà ngươi đang nắm giữ chỉ mới là trụ cột, ai nấy đều biết!

Chỗ mạnh mẽ của Hỗn Nguyên ngũ pháp đó là tiến vào trạng thái dị pháp, biến pháp, siêu pháp. Đó mới là sức mạnh thực sự của Kim Đan chân nhân Hỗn Nguyên tông.

Ngươi cho rằng tiếng tăm Kim Đan đấu Nguyên Anh của tông môn ta chỉ để đem ra nói giỡn thôi sao?”

Lạc Ly vẫn kiên định nói: “Sư thúc, ta đã báo danh Kim Đan đại bỉ!”

Tĩnh Nhẫn chân nhân nhìn Hổ Thiện chân quân nói: “Sư huynh, ngươi hãy khuyên Lạc Ly!”

Hổ Thiện chân quân lại mỉm cười nói: “Không sao cả, muốn cược thì cứ cược, đi đi, cược một lần, không phụ kiếp này, khống hối không hận. Chẳng sao cả!”

Tĩnh Nhân chân nhân bất mãn nói: “Sư huynh! Tại sao ngươi cũng nói như thế. Lẽ ra ngươi phải khuyên nhủ Lạc Ly!”

Hổ Thiện chân quân nói: “Kim Đan chân nhân Hỗn Nguyên tông ta. Trạng thái đầu tiên là xem núi là núi, làm theo quy cũ, tu luyện Hỗn Nguyên ngũ pháp đại thành. Kim Đan chân nhân Kết Đan trăm năm, phần lớn đều ở trạng thái này. Trạng thái thứ hai là xem núi không phải núi, chính là Kim Đan chân nhân bắt đầu dựa vào thiên địa linh vật, tiến vào trạng thái dị pháp, biến pháp, siêu pháp, sinh ra các pháp thuật, các biến thái của chính mình.

Kim Đan chân nhân sau khi kết đan ba bốn trăm năm sẽ tiến vào trạng thái này, bắt đầu trở nên dị thường mạnh mẽ!”

Nói tới đây, Hổ Thiện chân nhân đột nhiên đổi đề tài: “Thật ra, sư đệ, Kim Đan chân nhân Hỗn Nguyên tông còn có trạng thái thứ ba, đó là nhìn núi vẫn là núi! Tiêu biểu nhất đó là lĩnh ngộ chân hư huyễn diệt, Lưu Ly Sinh Hải!”

Nghe vậy, Tĩnh Nhẫn chân nhân biết Hổ Thiện chân quân ủng hộ Lạc Ly tham gia Kim Đan đại bỉ. Bởi vì Lạc Ly đã luyện thành Chân Hư Huyễn Diệt, Lưu Ly Sinh Hải!

Tĩnh Nhẫn chân nhân không khỏi nói: “Sư huynh, không phải ngươi không biết tuyệt chiêu của đám già đó, tên này biến thái hơn tên kia. Lưu Ly Sinh Hải của Lạc Ly căn bản không đủ nhìn!”

Hổ Thiện chân quân lại mỉm cười nói: “Dù sao tông môn đại bỉ cũng không gây tai nạn chết người. Hắn muốn thử một lần vậy thì hãy thử một lần đi thôi!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.