Đại Đạo Độc Hành

Chương 670-2: Đại phá quát thương linh đinh dương! (2)Rời khỏi trường đấu. Không biết vì sao sau khi sử dụng Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương thì Lạc Ly phát hiện mình mất liên hệ với thánh địa Lưu Ly Hải.

Rõ ràng có thể cảm giác được nó nằm ở nơi đó thế nhưng lại không hề cung cấp bất cứ chân khí nào. Giống như bị hỏng rồi vậy. Lạc Ly không còn có thể sử dụng bất cứ sát chiêu nào trong bảy mươi chín sát chiêu Lưu Ly Hải. Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương thì càng không thể sử dụng!

Lạc Ly liên tục sử dụng hơn mười pháp thuật thế nhưng thánh địa Lưu Ly Hải căn bản không đáp lại, lập tức kinh hãi. Vội vàng hỏi Cửu Hương chân nhân đang xem chiến ở bên cạnh.

Cửu Hương chân nhân nghe qua hiện tượng, mỉm cười, nói: “Không sao đâu Lạc Ly, đây gọi là hiện tượng Hỗn Nguyên cộng minh thánh địa tĩnh qua.

Vì sao Hỗn Nguyên tông là môn phái đoàn kết, không có nội đấu, một trong các nguyên nhân là vì hiện tượng này. Chỉ cần hai tu sĩ Hỗn Nguyên tông sử dụng Hỗn Nguyên ngũ pháp ngang cấp nhau để đánh nhau, bất kể thắng hay thua thì cũng khiến ngũ pháp thánh địa của hai người cộng minh với nhau, tất cả đều rơi vào trạng thái tê liệt, mười sau canh giờ sau mới tự động bình thường trở lại.

Cho nên chỉ cần tu sĩ Hỗn Nguyên tông nội đấu với thau thì chính là tự phế võ công, tự tìm đường chết!

Những lần chiến đấu trước, Hỗn Nguyên ngũ pháp mà đối phương sử dụng kém Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương của ngươi rất nhiều, bởi thế cho nên không xuất hiện hiện tượng cộng minh. Thế nhưng Bất Úy chân nhân sử dụng Thập Phương Thiên, cường độ pháp thuật không thua kém Cô Độc Dương của ngươi là bao nhiêu, bởi vậy hai người các ngươi đều xảy ra hiện tượng thánh địa cộng minh. Tong vòng mười hai canh giờ không thể sử dụng ngũ pháp thánh địa tương ứng.”

Lạc Ly thở dài, thì ra là như thế. Nếu như tu sĩ Hỗn Nguyên tông nội đấu, sau khi giao thủ, cường độ pháp thuật như nhau, sau đó thánh địa sẽ tĩnh lặng, toàn bộ biến thành phế nhân...

Lạc Ly không khỏi nói: “Sư thúc, nếu môn phái khác sử dụng pháp thuật na di bắn ngược pháp thuật của chúng ta, dùng pháp thuật Hỗn Nguyên tông oanh kích pháp thuật Hỗn Nguyên tông. Như vậy chúng ta chẳng phải tiêu đời hết cả rồi sao?”

Cửu Hương chân nhân cười ha ha nói: “Chuyện như thế trước kia không phải không có. Năm đó Tiên Thiên Nhất Khí tông đã từng làm như thế.

Thế nhưng đừng quá lo lắng. Hiện tượng này là do năm đó tổ sư Hỗn Nguyên tử nhìn thấy Côn Luân nội đấu, đồng môn dẫm đạp lên nhau, sơn hà vốn tươi đẹp lại sụp đổ hoàn toàn. Trong lòng bi thương, sau khi khai tông lập phái thì đã thêm cấm chế trong công pháp.

Nếu như tông môn khác vọng tưởng muốn lợi dụng chuyện này để bẫy Hỗn Nguyên tông ta thì bọn họ sẽ phải khóc. Tiên Thiên Nhất Khí tông cũng đã ăn quả đắng vì chuyện này!”

Lạc Ly tiếp tục thỉnh giáo Cửu Hương chân nhân. Mọi người quay trở lại Thiên Khuynh phong. Lạc Ly lập tức phát hiện một hiện tượng lạ, trong đình viện có khoảng hơn một trăm Kim Đan chân nhân.

Vạn Tượng chân nhân, Đạo Ngọc chân nhân, Xích Lĩnh chân nhân, ngay cả Bất Úy chân nhân cũng ở nơi này. Vô số Kim Đan chân nhân đi tới đây. Bọn họ vây xung quanh Hổ Thiện chân quân, bắt đầu hỏi thăm.

“Hổ Thiện sư huynh, Lạc Ly luyện thành Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương như thế nào vậy?”

“Hổ Thiện sư thúc, vì sao Lạc Ly lại có thể sử dụng công pháp hạch tâm của Hình Ảnh động. Vì sao Lạc Ly có thể sử dụng Sùng Thánh tâm quyết!”

“Hổ Thiện sư huynh, hiện tại ta sẽ bắt đầu tu luyện ở Thiên Khuynh phong. Ngươi xem thử xem ta có khả năng luyện thành đại pháp nào không?”

Những tiền bối này bị pháp thuật của Lạc Ly làm khiếp sợ, ngại ngùng hỏi Lạc Ly cho nên đều tới chỗ của Hổ Thiện chân quân cầu đạo.

Hổ Thiện chân quân cũng không hề giấu diếm, có gì nói đó, nói ra Thiên Khuynh phong Kim Đan Phá Khiếu Thuật cho mọi người biết.

Thế nhưng Kim Đan Phá Khiếu Thuật cần phải đau khổ tích lũy ở Trúc Cơ như Thiên Khuynh phong để chống đỡ thì mới có thể tiến hành Kim Đan phá khiếu. Các Kim Đan chân nhân ở đây đã Kim Đan đại thành, hoàn toàn không thể làm được.

Mặt khác cho dù có thể Kim Đan phá khiếu thì mọi người cũng không thể sử dụng Hình Ảnh thần thông cùng Sùng Thánh thần thông như lạc Ly được. Bởi vì ngay chính Hổ Thiện chân quân cũng không làm được, là dị pháp biến pháp của Hỗn Nguyên tông, hơn nữa không thể phục chế.

Lạc Ly có thể tu luyện là nhờ Đại Trung Tiểu Vô Tướng, thế nhưng tam đại Vô Tướng này đến từ Chiến Dũng tàn hài, chỉ có Lạc Ly có thể học, chỉ có Lạc Ly có quyền sử dụng, không cách nào truyền cho người khác. Hổ Thiện chân nhân có sáu đại bí pháp Tiên Tần, trong đó cũng có không ít không thể truyền thụ cho người khác. Hổ Thiện chân nhân không nói bí mật này cho người khác biết, chỉ nói đó là Hỗn Nguyên biến pháp dị pháp.

Mọi người nghe vậy, cảm thán không thôi. Thế nhưng bọn họ không chịu từ bỏ như thế. Thói quen của Hỗn Nguyên tông là nghiên cứu rồi thay đổi, không ngừng kiên trì. Nhìn hào quang trong mắt bọn họ, chỉ biết thứ này chính là phương hướng tu luyện trong tương lai của bọn họ. Thế nhưng cũng không biết sẽ có bao nhiêu người chết vì điều này!

Nghỉ ngơi mười hai canh giờ, Lưu Ly Hải quả nhiên lại xuất hiện, ngũ pháp thánh địa khôi phục trở lại, chân khí Lưu Ly Hải lại quay trở lại khống chế của Lạc Ly. Lạc Ly thở phào một tiếng, lại có thể chiến đấu.

Giống như đã đoán được hiện tượng thánh địa Hỗn Nguyên cộng minh tĩnh điện xuất hiện cho nên những trận chiến sau này, sau khi nghỉ ngơi một ngày thì mới tiến hành trận đấu tiếp theo.

Lần này là sáu mươi bốn người chiến đấu còn ba mươi hai người. Không còn thay phiên tiến hành chiến đấu ở mười sáu lôi đài nữa mà tiến hành tập trung ở bốn lôi đài để tiện cho các tu sĩ Hỗn Nguyên tông xem chiến.

Tiếp tục rút thăm, quyết định đối thủ tiếp theo. Lạc Ly ở lôi đài thứ ba, trận chiến thứ năm.

Trong trận chiến hôm qua, Tĩnh Nhẫn chân nhân cũng bị đánh bại, bại bởi Tinh Chân lâm Đại Như chân nhân.

Thế nhưng Thất Trúc cùng Thiên Đô sư huynh đều chiến thắng. Một vạn hai ngàn Chúng Sinh phân thân của Thiên Đô sư huynh quả thật vô liêm sỉ tới cực điểm, phát huy uy lực của Chúng Sinh Lâm tới cực hạn, phân thân đầy trời, thủ hạ vô tận. Bất kể ngươi sử dụng pháp thuật nào, dưới biển người như thế thì chỉ có nước bị nghiền ép.

Thất Trúc sư huynh thì lại chiến thắng vô thanh vô tức, bất kể đối thủ hay là người xem chiến đều thấy tâm phục khẩu phục. Hắn không sử dụng bất cứ đại pháp Hỗn Nguyên tông nào mà chỉ sử dụng Hỗn Nguyên lục tuyệt của Luyện Khí kỳ là Bàn Cổ Phủ. Một búa bổ xuống, không ai có thể ngăn cản!

Một búa này, chí tinh chí thuần, phản phác quy chân, rất có khí thế năm đó của Hỗn Nguyên Chùy mà Kim Thánh chân nhất đập nổ đại trận của Tịnh Lâm tông ở Lương châu.

Thất Trúc, Thiên Đô, Lạc Ly, ba người trổ hết tài năng trong lần đại bỉ này. Ai nấy đều kết đan chưa tới trăm năm nhưng đã quét ngang tu sĩ Hỗn Nguyên tông.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.