Đại Đạo Độc Hành

Chương 671-1: Hỗn Nguyên bát cường nguyên thủy đạo! (1)Thế nhưng Thất Trúc là lão tiền bối của Hỗn Nguyên tông chuyển thế, hơn nữa luyện hóa một Tiên Thiên Linh Bảo để tấn thăng Kim Đan. Có thành tích như thế, mọi người đều thấy bình thường. Mặt khác Thiên Đô là Hóa Thần Chân tôn đầu thai chuyển thế, năm đó sáng chế ra năm đạo Chúng Sinh Lâm, có chiến tích như thế cũng được coi là bình thường.

Chỉ có mỗi mình Lạc Ly, tên kiếm tu năm đó bị người khác cho rằng sẽ đi không xa mà lại có thành tích như thế, khiến cho mọi người chú ý.

Thật ra ngoại trừ ba người Lạc Ly, Thất Trúc, Thiên Đô ra thì cũng có một người kết đan chưa tới trăm năm vẫn đang tiếp tục chiến đấu, đó chính là Phạm Vô Kiếp.

Trong đại chiến lần này, Phạm Vô Kiếp cũng chiến thắng liên tiếp!

Thế nhưng không biết vì sao Phạm Vô Kiếp chưa gặp phải bất cứ chân nhân mạnh mẽ nào của Hỗn Nguyên tông. Hơn nữa trong đại chiến cũng không sử dụng pháp thuật kinh thiên nào cả.

Mặt khác Phạm Vô Kiếp hoàn toàn độc chiếm tất cả huyễn cảnh tu luyện của Chuyển Chu nhất mạch, lại xài hết toàn bộ phúc lợi kéo dài thời gian của Chuyển Chu nhất mạch, tu luyện mười năm tương đương với tu luyện ba trăm năm, chính vì thế Kim Đan chân nhân của Chuyển Chu nhất mạch có vô số điều oán hận. Cũng bởi vì thế mà những Kim Đan chân nhân khác cũng không coi hắn là Kim Đan chân nhân mới kết đan chưa tới trăm năm, cho nên bị mọi người coi nhẹ!

Rất nhanh đã tới lượt Lạc Ly lên đài, đối thủ cũng là người quen của Lạc Ly, là Chuyển Chu Trảm Hải chân nhân, đã từng gặp qua ở Trọng Huyền tông.

Trảm Hải chân nhân không khỏi hỏi: “Lạc Ly, ngươi đã là Kim Đan tứ trọng rồi sao?”

Lần gặp mặt trước Lạc Ly chỉ mới Trúc Cơ đại viên mãn, thế mà hôm nay đã Kim Đan tứ trọng, hai người lại còn gặp nhau trên lôi đài.

Lạc Ly nói: “Vâng, tiền bối!”

Trảm Hải chân nhân nói: “Lần trước gặp ngươi ta chỉ mới Kim Đan lục trọng, đau khổ tu luyện năm năm, cuối cùng cũng tấn thăng Kim Đan thất trọng. Thế nhưng ngươi đã là tứ trọng, tốc độ quá nhanh rồi?

Nếu như Thiên Khuynh phong tu luyện nhanh như thế, ta sẽ bỏ Chuyển Chu, cũng qua Thiên Khuynh phong tu luyện.”

Nghe vậy, Lạc Ly lập tức im lặng. Trảm Hải chân nhân cười ha ha nói: “Ha ha, chỉ đùa một chút thôi mà! Đến đi!”

Nói xong, hai người cùng niệm chú:

“Tên của ta, là vô địch...”

Bọn họ cùng sử dụng Sùng Thánh tâm quyết. Chỉ khác trên người Lạc Ly xuất hiện ba lớp Kim Thần Hi còn Trảm Hải chân nhân thì thực lực tăng vọt mấy lần.

Nhìn Lạc Ly thả ra Kim Thần Hi, Trảm Hải chân nhân biết ngay Lạc Ly muốn thả Linh đinh dương, lập tức thi pháp, thân hình biến mất, không còn tung tích. Đây là pháp thuật biến chủng của sát mười một Lưu Ly Hải Thái Huyền Tẩy Tàng Sát. Trảm Hải chân nhân hoàn toàn biến mất, không còn tăm tích. Muốn qua đó chống lại Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương của Lạc Ly.

Lạc Ly thở dài một hơi, hắn muốn ẩn thân ở nơi đâu thì cứ ẩn thân ở nơi đó đi, duỗi mạnh tay, phát ra Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương.

Phạm vi nghìn trượng đều là hào quang lưu ly, giống như biển lớn, trải rộng thế giới, trong vòng nghìn trượng, vạn vật vỡ nát thành phấn.

Đồng thời, Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương thứ hai, thứ ba bùng nổ. Mặc kệ ngươi núp ở đâu, ta cứ bao trùm toàn phương vị, toàn diện tích.

Thế nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích của Trảm Hải chân nhân trong biển sáng. Pháp thuật biến chủng của Thái Huyền Tẩy Tàng Sát này được Trảm Hải chân nhân dung hợp với ẩn thuật Kim Quang Độn của Thần Độn tông, thân pháp Lăng Ba Độ Hư của Hư Vô Phiêu Miểu tông để mà luyện ra. Toàn thân ẩn trong nửa thật nửa giả, ẩn sâu vào trong hai không gian thứ nguyên, cho dù bị Lưu Ly Hải quét tới thì cũng không sao.

Nhìn thấy Lạc Ly không cách nào tìm ra được mình, Trảm Hải chân nhân cười lạnh, lấy ra một con rối, bắt đầu nhảy múa xung quanh con rối. Thứ hắn thi triển là vu thuật, pháp thuật biến chủng của sát năm mươi mốt Hải Mã Ma Oán Sát, nguyền rủa đối phương, giết người vô hình, hòng muốn phá vỡ phòng thủ của Kim Thần Hi.

Lạc Ly thở dài một tiếng, lại liên tục phát ra ba Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương, không bỏ sót bất kỳ chỗ nào trên lôi đài, thế nhưng vẫn không tìm ra đối phương.

Hắn hơi thu tay lại, trợn trừng hai mắt, nhìn quanh bốn phía.

Thần Nhãn được hắn phát huy tối đa, dưới Thần Nhãn, ánh mắt có thể nhìn thấy vô số bí mật của thiên địa, không gì có thể giấu được!

Vừa đúng lúc Trảm Hải chân nhân thi triển vu thuật được một nửa, lén nhìn Lạc Ly, đối mắt với Thần Nhãn của Lạc Ly, hai mắt của hắn lập tức bị thương.

Lạc Ly lập tức cảm nhận được phương hướng của Trảm Hải chân nhân, sau đó ra tay.

Hình Ảnh thần thông bùng nổ, một hơi bốn đạo Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương, bao trùm phạm vi nghìn trượng.

Mặc dù Trảm Hải chân nhân dùng Thái Huyền Tẩy Tàng Sát núp vào ranh giới thứ nguyên, có thể giảm bớt công kích pháp thuật thế nhưng bốn đạo Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương của Lạc Ly rất mạnh, căn bản không thể giảm bớt bao nhiêu.

Hào quang qua đi, Lạc Ly rời khỏi lôi đài. Trảm Hải chân nhân bị Lạc Ly đánh nát trong trạng thái ẩn thân, Lạc Ly thắng! Tấn thăng ba mươi hai người.

Đại chiến thắng lợi. Chiến đấu kết thúc, Trảm Hải chân nhân xoa mắt đi tới trước Lạc Ly, nói: “Đây là mục thuật gì vậy? Vừa rồi là lôi đài hư nghĩ, tại sao hai mắt của ta cũng bị thương?”

Lạc Ly cười nói: “Đây là Thủy Mục Niên Hoa Quang Âm Nhãn!”

Trảm Hải chân nhân nói: “Không thể nào, ta cũng biết Thủy Mục Niên Hoa Quang Âm Nhãn. Mục Thuật rất đại chúng, làm sao có thể lợi hại được như thế?”

Lạc Ly nói: “Ta dùng Thiên giai linh thủy rửa mắt, hơn nữa không chỉ có một cái!”

Trảm Hải chân nhân bừng tỉnh đại ngộ nói: “Hóa ra là như thế!”

Trảm Hải chân nhân không rời khỏi mà đi tới Thiên Khuynh phong cùng Lạc Ly. Lần này Lạc Ly quay trở lại Thiên Khuynh phong, tu sĩ tới hỏi Hổ Thiện chân nhân nhiều hơn lần trước gấp đôi, hơn nữa bắt đầu có Nguyên Anh chân quân xuất hiện.

Trảm Hải chân nhân gia nhập vào đó, hỏi Hổ Thiện chân nhân đạo tốc thành của Thiên Khuynh phong.

Nhìn biển người núi người vây quanh sư phụ, Lạc Ly không khỏi vò đầu, thế nhưng trong lòng mừng thầm. Hiện tại đã không còn ai nói Hổ Thiện chân quân lấy Cửu giai pháp bảo để chọn mình là sai lầm lớn nữa.

Tiếp tục chiến đấu, ba mươi hai người. Sau khi Lạc Ly lên đài, vẫn hai chiêu đó, trước thả Kim Thần Hi bảo vệ bản thân, sau đó một đạo Linh đinh dương đánh chết đối thủ.

Mặc dù đối thủ sử dụng đủ các chiêu thức, sử dụng đủ mọi đối sách, thế nhưng vẫn bị đánh tơi bời dưới Linh đinh dương của Lạc Ly.

Nhất pháp phá vạn pháp, hoành tảo thiên địa, không gì có thể ngăn cản, cuối cùng không thể để thua, Lạc Ly tấn thăng mười sáu người đứng đầu.

Chiến đấu mười sáu người đứng đầu chỉ còn lại một lôi đài, tất cả tu sĩ Hỗn Nguyên tông đều xem chiến.

Lần này Lạc Ly găp Đại Đồng sơn Bắc Trữ chân nhân. Lúc trước hắn đã truyền thụ mình Thông Thiên Phong chi đạo.

Bắc Trữ chân nhân luyện thành phương thứ bốn của Tam Sơn Ngũ Nhạc Thập Phương Thiên – Chu Minh Huy Chân La Phù Thiên.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.