Đại Đạo Độc Hành

Chương 678-1: Cửu môn đại quân khấu tông môn! (1)Không biết vì sao Kim Thánh chân nhân rất kích động, nói toàn những lời chẳng liên quan gì tới Kim Đan đại bỉ.

Mộc Thần không biết đã xuất hiện trên đài từ lúc nào, đón lời của Kim Thánh:

“Được rồi, ta tuyên bố hôm nay Kim Đan đại bỉ kết thúc, ngày mai bắt đầu tiến hành Nguyên Anh đại bỉ!

Đại bỉ ngày mai rất quan trọng, buổi trưa chính thức bắt đầu. Tất cả đệ tử Hỗn Nguyên tông phải trình diện. Được rồi, mọi người hãy trở về nghỉ ngơi đi!”

Toàn bộ các đệ tử lập tức cùng hành lễ, nói: “Dạ, đệ tử tuân mệnh!”

Các đệ tử đều tự quay trở lại chi mạch của mình. Lần này trở lại Thiên Khuynh phong, Lạc Ly cảm thấy hơi không đúng. Bầu không khí ở Thiên Khuynh phong có phần đè nén. Ngay cả Tĩnh Nhẫn chân nhân thích nói chuyện nhất cũng im lặng. Trên người hắn giống như có một khí thế cường đại muốn thức tỉnh.

Chuyện gì đang xảy ra? Lạc Ly không biết, thế nhưng sư phụ không nói thì hắn cũng không hỏi. Sáng sớm hôm sau, đi vào Thiên Khuynh phong, mọi người cùng nhau đi tới lôi đài đại bỉ.

Chuyến đi lần này, Hổ Thiện chân quân đứng dưới đại thụ nhìn mọi người, ánh mắt kỳ lạ giống như muốn ghi nhớ toàn bộ đệ tử Thiên Khuynh phong vào trong lòng. Hồi lâu mới nói:

“Đi thôi, Xích Dã, Tả Nguyên, Thất Trúc. Giao hết bọn họ cho các ngươi đấy!”

Xích Dã chân nhân dùng sức gật đầu, Thất Trúc sư huynh nói: “Sư phụ, ngươi yên tâm, chúng ta sẽ quay trở lại! Chúng ta đi thôi!”

Nói xong dẫn theo mọi người đi tới lôi đài đại bỉ. Không biết vì sao Lạc Ly cảm thấy trên người bọn họ có sát khí.

Trên đường đi, tu sĩ những chi mạch khác cũng đang tập trung lại với nhau. Lạc Ly cũng mơ hồ cảm nhận được trên người các trưởng bối Hỗn Nguyên tông có sát khí.

Đi tới lôi đài đại bỉ. Chỉ thấy nơi này rất náo nhiệt, người tới kẻ lui, không khác trước kia là mấy. Thế nhưng Lạc Ly lập tức cảm thấy không đúng, đó chỉ là ảo thuật.

Thất Trúc đột nhiên nắm lấy Lạc Ly, dẫn Lạc Ly đi vào trong ảo thuật. Vòng hai ba vòng, đi qua một truyền tống trận, nháy mắt truyền tống vào trong một đại điện.

Trong đại điện này có rất nhiều đệ tử Hỗn Nguyên tông. Có rất nhiều người giống như Lạc Ly, không hiểu đầu đuôi. Cuối cùng đang xảy ra chuyện gì thế này!

Sau khi tiến vào đại điện thì một tiếng nói vang lên, là tiếng nói của chưởng môn Thạch Xuyên:

“Sau khi đi vào nơi này thì tất cả hãy dừng việc truyền âm bằng tâm giác, cấm không được sử dụng tâm giác phát ra bất cứ tiếng động nào!”

“Không cần hỏi, lát nữa sẽ có lời giải!”

Tâm Giác truyền âm là cách liên lạc chủ yếu của Hỗn Nguyên tông. Hỗn Nguyên đại trận được khống chế bởi chính pháp thuật này. Không biết vì sao lại không cho truyền âm. Chuyện gì thế này?

Sau khi tới đây thì Lạc Ly lập tức nhìn ra trên đại điện có bốn khu vực, mỗi khu vực đều chớp lóe ngân quang, ngân quang hiển thị tên của đệ tử Hỗn Nguyên tông. Nếu là trước kia thì có thể trực tiếp dùng tâm giác truyền pháp để tra tìm nhưng hôm nay không hiểu tại làm sao mà không cho dùng tâm giác truyền pháp mà phải dùng đồ văn thanh âm nguyên thủy nhất để thực hiện.

Lạc Ly tra tìm, chỉ thấy ở khu vực phía đông có tên của mình, hắn lập tức đi qua đó. Đi cùng với hắn còn có một vài đồng môn Thiên Khuynh phong. Thất Trúc cùng Thiên Đô thì lại đi tới khu vực khác.

Khu vực này, hai tên gọi xếp đầu tiên là Vũ Trần, Lạc Tịch; Phong Sương xếp ở vị trí thứ ba, đây chính là tam đại Hóa Thần Chân tôn của Hỗn Nguyên tông. Dưới tam đại Chân tôn đều là tên của Nguyên Anh chân quân, có khoảng mười lăm mười sáu người, sau đó mới là tên của Kim Đan chân nhân. Lạc Ly xếp ở vị trí thứ nhất trong nhóm Kim Đan chân nhân, có khoảng bốn trăm Kim Đan chân nhân, sau nữa là Trúc Cơ chân tu.

Cẩn thận tính toán, vừa đủ sáu trăm hai mươi lăm người. Lạc Ly biết, đây là siêu cấp Hỗn Nguyên Ma Đạo đại trận!

Nhìn ba mặt khác, phân biệt là Thiên Nhai, Tân Nguyên dẫn đội! Cũng sáu trăm hai mươi lăm người gồm Nguyên Anh chân quân, Kim Đan chân nhân cùng Trúc Cơ chân tu.

Lần đại điển này của Hỗn Nguyên tông, có tổng cộng hai ngàn tám trăm sáu mươi bảy người quay trở lại tông môn. Ba mươi bốn người chết trong hạo kiếp. Hiện tại xuất động hai ngàn năm trăm người cùng mười một vị Chân tôn. Ngoại trừ sư phụ ra thì gần như toàn bộ Nguyên Anh chân quân mà Lạc Ly biết đều có mặt. Chỉ còn dư ba trăm Trúc Cơ tu sĩ. Có thể nói là dốc hết toàn lực. Định làm chuyện gì nhỉ?

Mọi người nhất thời bàn tán:

“Chuyện gì vậy, đã xảy ra chuyện gì?”

“Không biết, rốt cuộc sao vậy?”

“Không biết, nghe hiệu lệnh của chưởng môn là được rồi, nhưng vì sao không thể dùng tâm giác truyền âm nhỉ?”

“Đây là tứ đại Hỗn Nguyên Ma Đạo đại trận. Cuối cùng đã xảy ra chuyện gì rồi?”

“Không biết, rốt cuộc là có chuyện gì?”

“Sư huynh, từ đêm hôm qua ta đã thấy ngươi không đúng, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì rồi?”

“Sư đệ, chưởng môn sẽ nói cho ngươi biết, không phải gấp!”

Lúc mọi người đang bàn tán thì chưởng môn Thạch Xuyên chậm rãi xuất hiện ở chính giữa đại điện, phía sau hắn là tam đại Phản Hư Chân nhất!

Chưởng môn Thạch Xuyên nhìn mọi người, chậm rãi nói:

“Các vị đồng môn, thông báo với mọi người một chuyện. Hạo kiếp Hỗn Nguyên tông ta đang ở ngay trước mắt!”

Mọi người lập tức sửng sốt.

Chưởng môn Thạch Xuyên nói tiếp: “Giờ Hợi tối hôm nay, liên minh của chín tông môn sẽ tiến quân tập kích Hỗn Nguyên tông ta!”

Nghe vậy, mọi người lập tức ồ lên:

“Thật giả, không muốn sống chăng? Đây là môn phái của ta.”

“Tập kích Hỗn Nguyên tông, đúng là điên. Chúng ta phải giáo huấn bọn họ một chút!”

“Dám tập kích chúng ta, giết hết bọn họ đi!”

Vô số nhiều căm phẫn bàn tán!

Chưởng môn Thạch Xuyên nói tiếp:

“Trong chín tông môn muốn tập kích phá hủy Hỗn Nguyên tông ta thì Phản Hư sáu người, Hóa Thần một trăm lẻ hai người, Nguyên Anh gần ngàn, Kim Đan hơn vạn.”

Nghe vậy, bốn phía im lặng. Không ít người nghĩ rằng mình đã nghe lầm rồi. Phản Hư sáu người, Hóa Thần một trăm lẻ hai người, Nguyên Anh gần ngàn, Kim Đan hơn vạn. Sao có thể chứ!

Linh Ngọc chân quân không khỏi hỏi: “Chưởng môn, sao có thể chứ, sao có thể có nhiều tu sĩ như vậy!”

Chưởng môn Thạch Xuyên gật đầu nói: “Là thật. Bát Thần quan, Thần Uy tông cầm đầu, tập hợp Không Ma tông, Vạn Tương tông, Bất Tử tông, Ngũ Hành tông, Xuất Khiếu tông, Vô Thượng Thiên Đạo tông, Đại Diễn Túng Hoành kiếm phái. Cộng thêm tu sĩ mấy chục bàng môn tả đạo phụ thuộc vào bọn họ. Tập hợp nhiều người như thế, muốn tập kích phá hủy Hỗn Nguyên tông ta!”

Chưởng môn Thạch Xuyên nhìn qua bên này, ánh mắt nhìn Lạc Ly chăm chú, nói tiếp:

“Mấy năm trước trong hạo kiếp Trọng Huyền tong, Lạc Ly đưa về một viên Kim Đan của Kim Đan chân nhân Bát Thần quan. Từ viên Kim Đan ấy chúng ta phát hiện Bát Thần quan với Thần Uy tông bí mật kết minh, mưu đồ phá hủy Hỗn Nguyên tông.

Sau khi tra xét, phát hiện không chỉ có Bát Thần quán cùng Thần Uy tông không mà thôi. Ngay cả tử địch của Hỗn Nguyên tông là Không Ma tông, Ngũ Hành tông, Bất Tử tông, Vô Thượng Thiên Đạo tông, Đại Diễn Túng Hoành kiếm phái cũng tham gia. Bọn họ tạo thành liên minh tru tà, coi chúng ta là tà nịnh, muốn chém giết chúng ta!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.