Đại Đạo Độc Hành

Chương 680-2: Li hỏa kim thứ chiến quần hùng! (2)Sau một đòn đánh thì bọn họ lập tức rời đi, cho dù chỉ cần sờ nhẹ một cái thì có thể diệt những Nguyên Anh chân quân bên cạnh Hóa Thần. Thế nhưng bọn họ bỏ qua, lập tức đi tìm mục tiêu kế tiếp, tìm kiếm Hóa Thần Chân tôn tiếp theo.

Giây một trăm hai mươi bảy.

Hóa Thần Chân tôn trong sơn cốc từ hai mươi tám người giảm xuống còn mười hai người, có mười sáu Hóa Thần bị đánh chết.

Mười hai Hóa Thần còn lại đều được tứ đại Phản Hư bảo vệ. Bọn họ dựng hộ thuẫn phòng thủ, bảo vệ đệ tử của mình. Trong một trăm hai mươi giây này, tứ đại Phản Hư vẫn không ra tay, chỉ phòng thủ, nhìn đối phương đánh giết liên quân của mình.

Lý do chính là vì tam đại Phản Hư của Hỗn Nguyên tông vẫn chưa xuất hiện.

Tứ đại Phản Hư này phân biệt đến từ Không Ma tông, Bát Thần quán, Bất Tử tông, Ngũ Hành tông!

Bọn họ không phải là đồng môn, không có giao tình. Tam đại Phản Hư của Hỗn Nguyên tông thì ở sát gần. Bốn người bọn họ ai ra tay trước thì người có chết trước!

Chết đạo hữu không chết bần đạo! Cho nên bọn họ không ai ra tay, nhìn tứ đại Ma Thần Đạo Tôn tàn sát tu sĩ đồng minh. Dù sao cũng không phải là đệ tử của bổn môn, chết thì chết, nhóm thứ ba, nhóm thứ bốn của đồng minh sắp sửa tới. Chết càng nhiều thì lúc chia của càng bớt một người.

Dưới loại tâm lý này, Hóa Thần Chân tôn trong sơn cốc tử vong mười sáu người, Kim Đan chết hơn một ngàn năm trăm người!

Giây một trăm hai mươi tám!

Hai đại Ma Thần chuyển mạnh người, bọn họ bay ra ngoài, mục tiêu là hai mươi sáu Hóa Thần Chân tôn ở bên ngoài sơn cốc.

Đồng thời, Vũ Thần Chân tôn hạ lệnh quát: “Biến trận!”

Cùng mệnh lệnh của hắn, Đạo Tôn vụng trộm phóng ra Kim Phù Đồ Tiên Thiên Canh Kim Diệt Tuyệt Thứ biến đổi, biến hóa thành biến thứ chín của Đạo Chân Dương là Địa Mẫu Chân Linh Nguyên Nham Đạo Tôn. Chân đạp lên đại địa, bắt đầu sử dụng pháp thuật cấp chiến lược của Thông Thiên Phong.

Mặt đất lung lay, động đất nổ vang, ngàn vạn sao băng rơi xuống, địa hỏa sôi trào!

Mà Đạo Tôn của đám người Lạc Ly thì bắt đầu sử dụng Kim Phù Đồ Tiên Thiên Canh Kim Diệt Tuyệt Thứ, từng đạo kim thứ nhanh chóng rớt xuống, âm thầm giết địch!

Vừa rồi liều mạng bùng nổ công kích hỏa diểm của Vạn Ngục Viêm, không hề giữ lại. Thế nên chỉ trong một trăm hai mươi tám giây ngắn ngủi thì thánh địa của rất nhiều tu sĩ Hỗn Nguyên tông khô cạn ba phần. Đại chiến như thế này không thể có sơ hở cho nên lập tức đổi trận, thay đổi phương thức công kích, tiến hành khôi phục!

Ký hiệu của hai mươi sáu Hóa Thần Chân tôn ở ngoài xa bắt đầu tắt, thế nhưng không nhiều lắm, rất nhiều người viễn độn. Ba người nằm vùng đã chạy mất bóng từ lâu rồi!

Giây một trăm bảy mươi tám.

Tán Linh Khí Trụ đầu tiên do Hóa Thần Chân tôn chết chậm rãi hình thành. Tứ đại Phản Hư của liên quân vẫn đang nhìn tình hình chờ đợi, tìm kiếm cơ hội.

Mà truyền tống trận quả nhiên không hổ là do Không Ma tông bố trí, công kích mãnh liệt như thế mà vẫn không hề bị thương, mơ hồ dâng lên hào quang, nhóm tu sĩ thứ ba sắp truyền tống tới.

Một trăm chín mươi sáu tức!

Hai đại Ma Thần nhanh chóng trở lại, hai mươi sáu Hóa Thần Chân tôn ở bên ngoài, chết mười một người, số còn lại đã chạy trốn.

Hai đại Ma Thần, mỗi một tôn đều tập hợp sức mạnh của sáu trăm hai mươi lăm người, tương đương với Phản Hư Chân nhất. Cầm Cửu giai chí bảo trong tay, hóa thành Ma Thần pháp tướng có độn thuật cực nhanh, độn thuật như điện.

Đối mặt với cường địch như thế, Hóa Thần Chân tôn chỉ có vận mệnh bị miểu sát. Thế nhưng tu sĩ có thể tu luyện tới cảnh giới Hóa Thần Chân tôn không ai không già quỷ quyệt, không như bên trong sơn cốc, quá đột ngột, không nơi để chạy, bên cạnh tuy có Phản Hư Chân nhất nhưng không ai giúp bọn họ, ai nấy đều chết rất nghẹn khuất.

Những Hóa Thần Chân tôn ở bên ngoài nhìn thấy tình hình không tốt thì lập tức xoay đầu bỏ chạy, sử dụng vô thượng độn thuật viễn độn đi xa, hai đại Ma Thần căn bản không có thời giờ đuổi theo.

Đương nhiên cũng có Hóa Thần Chân tôn thượng môn tự tin đi qua đối mặt. Nhìn sơ qua thì thấy pháp tướng Ma Thần chẳng hề có vẻ lợi hại, muốn thử một lần, kết quả bị giết ngay lập tức!

Cuối cùng chỉ có mười một Hóa Thần Chân tôn bị giết. Thế nhưng mười lăm người còn lại không phải sử dụng huyết độn thì cũng là tuyệt độn, viễn độn mấy vạn dặm, đã không còn sức chiến đấu, lui khỏi chiến trường.

Hai đại Ma Thần trở lại, hai Cửu giai chí bảo biến mất. Bọn họ lập tức biến trận, hóa thành hai đại Đạo Tôn, phối hợp với hai đại Đạo Tôn khác, một trên ba dưới, tạo thành hình lập thể Kim Tự Tháp, bắt đầu công kích đủ loại pháp thuật vào trong sơn cốc.

Hỗn Nguyên tông, Ma Thần am hiểu cận chiến, Đạo Tôn am hiểu pháp thuật tầm xa!

Hai trăm mười ba tức!

Tán linh khí trụ của Hóa Thần Chân tôn chết đầu tiên xuất hiện, đứng xa ngàn dặm cũng có thể nhìn thấy chân khí hạo hãn.

Dư âm nổ mạnh thổi quét tới thành Tô Vũ, phòng ốc ở nơi đó sụp đổ, hóa thành tro bụi. Hơn mười vạn người chết oan uổng. Mà nguyên cả núi Lăng Vũ bắt đầu sụp đổ. Sau trận chiến này, ngọn núi này sẽ không còn nữa!

Nguyên cả Thánh Châu hoàn toàn hỗn loạn, mặt đất nổ vang, sơn xuyên sụp đổ, phòng ốc đổ bay, biển sông đổi chiều, hồng thủy vượt bờ!

Đây là trời sập, mấy chục vạn phàm nhân chết oan chết uổng. Hơn nữa đây chỉ mới là mở đầu mà thôi!

Trong tương lai, số người chết sẽ càng nhiều. Thế nhưng nếu Hỗn Nguyên tông bị phá hủy thì bọn họ càng chết nhiều hơn.

Hai trăm ba mươi sáu tức.

Tứ đại Đạo Tôn lại biến đổi, chia ra làm năm, hóa thành hai mươi Đạo Tôn, hình thành chiến trận kỳ dị, vây xung quanh chỗ truyền tống, bắt đầu điên cuồng phóng thích pháp thuật.

Vào lúc này thì không còn giới hạn pháp thuật nữa. Các pháp thuật cấp chiến lược của Hỗn Nguyên tông như: Thấu giáp lưu li pháo, Xuyên giáp truy hồn sát, Kim cương hỗn nguyên chùy, Tiêu thổ vạn lí bạo! Nối nhau xuất hiện.

Chiến đấu càng trở nên kịch liệt hơn. Vào lúc này, những Nguyên Anh Chân quân không được Phản Hư bảo vệ bắt đầu phản kích. Mặc dù thực lực của Nguyên Anh Chân quân rất mạnh thế nhưng trên chiến trường này thì dưới Phản Hư đều là kiến hôi!

Có Nguyên Anh Chân quân ngự kiếm lao về phía bốn Đạo Tôn, kiếm quang hung hoành, vừa nhìn đã biết là tu sĩ Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái. Thế nhưng bọn họ vẫn chưa kịp tới gần Đạo Tôn thì đã bị pháp thuật đánh thành tro bụi.

Có Nguyên Anh Chân quân cũng thi triển pháp thuật, bắt đầu đánh trả, là tu sĩ Ngũ Hành tông. Thế nhưng đem so với pháp thuật của bốn Đạo Tôn thì còn kém xa, bị nổ nát thành cặn bã ngay lập tức!

Có Nguyên Anh Chân quân điều khiển cương thi, triệu hồi thần linh, khởi động thần uy. Thế nhưng mọi thứ đều vô nghĩa, đều hóa thành sương máu trong những đòn công kích tới.

Có Nguyên Anh Chân quân lập tức độn đi thế nhưng căn bản không thể trốn thoát. Chỉ có sử dụng những pháp thuật tổn hại đến căn bản như huyết độn thần độn, tạo ra độn thuật mạnh mẽ thì mới có thể độn ra ngoài ngàn dặm, thoát khỏi chiến trường máu me này. Các Đạo Tôn bỏ qua cho những người làm như thế. Nếu các ngươi đã sử dụng độn thuật tổn hại đến căn bản, vậy thì cứ chạy đi.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.