Đại Đạo Độc Hành

Chương 682-1: Hỗn Nguyên đại thắng dương pháp uy! (1)Phản Hư Chân nhất Bát Thần quan lập tức réo lớn: “Cổ Hài đạo hữu cứu ta với!”

Phản Hư Chân nhất giống cương thi đang đánh về phía Ma Thần của Hỗn Nguyên tông quay đầu lại ngay, muốn đi cứu Phản Hư Chân nhất Bát Thần quan. Thế nhưng Ma Thần nhảy vọt lên, liều chết quấn lấy hắn, không cho hắn đi cứu viện.

Phản Hư Chân nhất Ngũ Hành tông cũng quay đầu, vô tận pháp thuật ngũ hành đánh về hướng Kim Thánh, Mộc Thần, Thổ Hoàng. Thế nhưng ba người bọn họ cứng rắn chống lại, lấy thương đổi thương, dốc hết sức lực giết chết Phản Hư Chân nhất Bát Thần quan!

Nháy mắt, Kim Thánh ra quyền, Mộc Thần đâm gai, Thổ Hoàng đập búa!

Kim Thánh ra quyền. Quyền này đánh ra, ở trên chín tầng trời, bất kể khí lưu nổ mạnh hay là tán linh khí trụ ngớt trời, tất cả đều dừng lại trong nháy mắt, tất cả mọi thứ bị uy thế của Hỗn Nguyên Chùy làm dừng lại.

Mộc Thần đâm gai. Bên trong hư ảnh ở trên người Phản Hư Chân nhất Bát Thần quan, vô số gai nhọn đâm xuyên qua ảnh ảo của Tiên Phật. Mặc dù trùy này vẫn chưa đâm vào thân thể thế nhưng ở sau lưng Phản Hư Chân nhất Bát Thần quan đã xuất hiện một lốc xoáy thật lớn, một mũi nhọn lòi ra!

Thổ Hoàng đập búa. Đánh xuống một chưởng, vô thanh vô tức, bởi vì toàn bộ khí tức của chưởng này đều dồn vào trong búa. Một búa giáng xuống, vô thanh vô tức, chỉ giết người, không gì cản được!

Cứ thế Phản Hư Chân nhất Bát Thần quan hét thảm một tiếng, trái tim bị một quyền của Kim Thánh đánh nổ, sau lưng bị Mộc Thần đâm thủng, cái đầu thì bị Mộc Hoàng bổ nứt! Thế nhưng cùng lúc, Mộc Thần hét lớn một tiếng, đối phương phản kích trước khi chết, Mộc Thần bị thương!

Đùng một tiếng, Phản Hư Chân nhất hóa thành ngàn vạn mảnh lưu li phân tán trong thiên địa, bị tam đại Phản Hư làm hóa khí, tử vong ngay tại chỗ.

Đòn tấn công điên cuồng của Phản Hư Chân nhất Ngũ Hành tông đã tới. Hỏa diễm, hàn băng, đao kim loại, đá lớn, thanh mộc đập tới. Mỗi một thứ đều như vật thật, ẩn chứa sức mạnh vô tận.

Thổ Hoàng hét lớn một tiếng, vô tận công kích đều thay đổi phương hướng, đánh về phía Thổ Hoàng. Đồng thời trên người Thổ Hoàng xuất hiện một pháp đàn.

Pháp đàn này là pháp đàn mười tám tầng, thân đàn kết cấu bỏ trống, trong ngoài lóng lánh phù văn, hào quang xán lạn. Bên trong phát ra vô tận châu quang mê li, giống như một vầng trăng sáng tỏ, thất thải quang hoa không ngừng biến ảo, xinh đẹp tới mức khiến cho tâm trí của con người ta lúc mê lúc tỉnh, đan lại tạo thành từng lớp sóng gợn lên không ngừng.

Đây chính là Cửu giai pháp bảo Cửu Thiên Ma Triện Điên Đảo Càn Khôn Đàn. Pháp đàn vừa xuất hiện đã phát ra hào quang kỳ dị, bí pháp Điên Đảo khởi động, vô tận công kích của Phản Hư Chân nhất Ngũ Hành tông nghịch chuyển đánh về phía Phản Hư Chân nhất Ngũ Hành tông.

Cùng lúc, trong tay Mộc Thần, tay trái lấy ra một cây thước ngọc, tay phải lấy ra một cây thần kiếm.

Thước ngọc vừa xuất hiện, một đạo hiệu quang thoáng hiện, treo giữa thiên địa. Bảo này vừa ra, thiên địa vô sắc! Toàn bộ thế giới chỉ còn lại Chân Dương khí vô tận, tung hoành giữa thiên địa. Ngoài ra thì không còn vật nào khác nữa. Đây chính là Cửu Thiên Nguyên Dương Xích!

Thần kiếm xuất hiện, giống như một ngọn nắng, tinh túy tới cực điểm. Giống như có tiếng ca thiêng liêng kêu gọi. Đây chính là Cửu giai pháp bảo Tiên Đô Thái Ất Chân Linh Kiếm!

Kim Thánh cũng lấy ra hai Cửu giai chí bảo. Một cái là Cửu giai pháp bảo Bì Na La Thiên Ma Xích Huyết Thần Diễm Kích. Một cái là Cửu giai chí bảo Càn Khôn Chí Tôn Thiên Quân Thập Phương Côn!

Vừa rồi Ma Thần quay trở lại, hai món Cửu giai chí bảo này được đưa trở lại vào tay Kim Thánh.

Ngay khi Thổ Hoàng cứng rắn chống đỡ tấn công điên cuồng của Phản Hư Chân nhất Ngũ Hành tông thì hai người bọn họ hành động, nhảy lên, đánh tới đối phương.

Thế nhưng bọn họ không nhắm tới Phản Hư Chân nhất Ngũ Hành tông đang liều mạng dùng pháp thuật, cũng mặc kệ Phản Hư Chân nhất đang quấn nhau với Ma Thần mà là nhảy về phía Phản Hư Chân nhất Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái vừa mới truyền tống lại đây, vẫn chưa hồi phục tinh thần lại.

Nháy mắt, hai người đã vọt qua, Mộc Thần lắc múa Cửu Thiên Nguyên Dương Xích, cầm chém Tiên Đô Thái Ất Chân Linh Kiếm. Kim Thánh thì đánh ra một côn, sau đó đâm thêm một kích!

Công kích nhìn như vô cùng đơn giản thế nhưng đây là pháp thứ bảy của Hỗn Nguyên tông – Hỗn Nguyên Khí. Mỗi một kích đều tương đương năm ngũ pháp thánh địa cùng vận động, dốc toàn bộ tiểu thiên thế giới để tấn công. Mỗi một kích tương đương với sức mạnh của năm thế giới của bọn họ.

Hơn nữa lại không có bất cứ dao động pháp thuật nào tiết ra ngoài, thậm chí còn không lay động tới tro bụi. Tất cả sức mạnh đều đánh lên trên người Phản Hư Chân nhất đó.

Phản Hư Chân nhất rống lớn, trên người hắn xuất hiện sáu lần sáu ba mươi sáu thanh thần kiếm bảo vệ lấy hắn. Đây chính là kiếm trận của Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái.

Thế nhưng hắn vừa mới truyền tống tới nơi này, vẫn chưa khôi phục lại trạng thái bình thường mà đối phương thì lại gần ngay trước mắt nên hắn căn bản không thể bày được kiếm trận, còn những thanh thần kiếm này đều là Bát giai, đối mặt Cửu giai pháp bảo tấn công, mười hai thanh thần kiếm tập tức tan nát, lập tức để lộ sơ hở!

Sau đó một cây thước đập vào mặt hắn, hắn lập tức hét thảm một tiếng. Trong lúc kêu thảm, một kích đâm vào hậu tâm của hắn, sau đó một gậy đánh gãy tay của hắn.

Trong lúc kêu thảm, Phản Hư Chân nhất Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái cũng hóa thành ngạn vạn mảnh lưu ly, bốc hơi khỏi nhân gian. Phản Hư Chân nhất chiến đấu với nhau, không có thi thể, người thất bại không có cơ hội biến thành sương máu mà trực tiếp hóa thành ngàn vạn mảnh lưu ly, bốc hơi khỏi nhân gian!

Chưa tới mười tức, Phản Hư Chân nhất đó đã bị hai vị tổ sư Mộc Thần cùng Kim Thánh vây đánh tới chết!

Thế nhưng trong đòn đánh cuối cùng của Phản Hư Chân nhất đó, một cây thần kiếm đâm xuyên lủng qua bụng của Mộc Thần. Vừa rồi Mộc Thần mới bị thương, cho nên không thể tránh thoát, bị đâm thêm một kiếm. Thế nhưng những cây thần kiếm chưa bị đánh nát còn sót lại đều bị Mộc Thần thu lấy.

Thế nhưng Mộc Thần lại giống như không hề bị đâm. Kiếm cắm trên người hắn, hắn gần như không quan tâm tới. Sau khi đánh nát Phản Hư Chân nhất này, bọn họ đi tới Phản Hư Chân nhất Ngũ Hành tông.

Phản Hư Chân nhất Ngũ Hành tông lập tức rít lên một tiếng bén nhọn, nháy mắt cả người hóa thành năm đạo sáng mờ bay lên hư không, phân tán ra bốn phương. Năm đạo sáng mờ bay được nửa đường thì lại bắt đầu phân hóa, hóa thành hai mươi lăm, một trăm hai mươi lăm, sáu trăm hai mươi lăm…

Ngàn vạn hào quang biến mất ở chân trời, Phản Hư Chân nhất chạy trốn.

Phản Hư Chân nhất Bất Tử tông thì không được may mắn như thế. Hắn bị Ma Thần quấn lấy, tuy thấy tình thế không ổn, lập tức tránh thoát, muốn bỏ trốn, thế nhưng lập tức bị tam đại Phản Hư bao vây!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.