Đại Đạo Độc Hành

Chương 695-1: Chỉ tiêm phật quốc nhập động thiên! (1)Lạc Ly hết cách. Thế nhưng hết cách này thì có cách khác, đó là đi tìm sư phụ. Chuyện này không đi tìm sư phụ để tìm câu trả lời thì còn tìm ai nữa?

Lạc Ly cưỡng chế xúc động bế quan lại, bay tới bên dưới đại phụ trên Thiên Khuynh phong. Sau khi tới nơi đó thì sửng sốt, có không ít đệ tử Hỗn Nguyên tông trở lại sau đại chiến đều đang ở nơi này đặt câu hỏi với Hổ Thiện Chân quân.

“Hổ Thiện sư bá, người nhìn thử xem xem ta có thể Kim Đan Phá Khiếu thành công hay không?”

“Hổ Thiện sư bá, lần này ta muốn thử dùng Hỗn Nguyên Hồn Nhất Tĩnh Khí Quyết để xông quan, người xem xem có được hay không?”

“Hổ Thiện sư huynh, ta muốn tấn thăng Nguyên Anh, người xem xem có được hay không?”

Vô số người tới đây đặt câu hỏi. Mặc dù Lạc Ly là đồ đệ của Hổ Thiện Chân quân thế nhưng cũng không có lối tắt, trái lại còn phải đợi mọi người hỏi xong, phải là người hỏi cuối cùng.

Không chỉ hắn, Thất Trúc, Thiên Đô, Nhạc Không đều ở nơi này. Mọi người nhìn nhau cười khổ, chờ thôi vậy!

Từng tu sĩ Hỗn Nguyên tông hỏi xong, hài lòng rời đi. Cuối cùng cũng tới lượt đám người Lạc Ly.

Nhịn nửa ngày, Lạc Ly cũng không gấp gáp hỏi sớm, vì thế nói: “Sư huynh, người trước đi!”

Thất Trúc nói: “Sư đệ, ngươi hỏi đi!”

Hổ Thiện Chân nhân cười ha hả, nói: “Các ngươi ai lên cũng vậy, Thất Trúc hỏi trước đi!”

Thất Trúc nói: “Sư phụ, ta đã đại thành Hỗn Nguyên ngũ pháp, lần này ta muốn tấn thăng Kim Đan đại viên mãn!”

Nghe vậy, Lạc Ly lập tức vui vẻ nói:

“Chúc mừng sư huynh, chúc mưng sư huynh đạt thành Nguyên Anh đại đạo!”

Thất Trúc lắc đầu nói: “Sư đệ, không đâu. Mặc dù ngũ pháp của ta đại thành thế nhưng ta sẽ không tấn thăng Nguyên Anh!

Tích lũy của ta ở Kim Đan kỳ vẫn chưa đủ, ta sẽ không tùy tiện tấn thăng Nguyên Anh như thế!”

Sau đó hắn nhìn Hổ Thiện Chân quân, nói: “Sư phụ, ta cầu pháp Nguyên Anh Tam Luân Thất Mạch!”

Lạc Ly sửng sốt, Tam Luân Thất Mạch là cái gì?

Hổ Thiện Chân quân chậm rãi nói: “Thất Trúc, ngươi thật sự quyết định đi con đường này sao?

Muốn thành một luân một mạch, phải hao phí thời gian trăm năm!”

Thất Trúc gật đầu nói: “Vẫn xin sư phụ truyền pháp!”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Được!”

Hắn bắt đầu chậm rãi truyền thụ Thất Trúc sư huynh một pháp môn. Sau đó Thất Trúc sư huynh hành lễ, mỉm cười với Lạc Ly, rời khỏi nơi này.

Lạc Ly không khỏi hỏi: “Sư phụ, Tam Luân Thất Mạch là cái gì?”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Tam Luân Thất Mạch mà thế gian hay gọi chính là chính là phương pháp tu luyện Già La Bà Du Già.

Còn Tam Luân Thất Mạch mà ta nói thì hoàn toàn khác với thế gian. Đây là phương pháp Nguyên Anh tố linh mà Tiên Tần đế quốc lưu lại. Ta có được nó trong Tiên Tần di tích!

Nguyên Anh do tu sĩ bình thường kết thành đều do Kim Đan hóa sinh mà ra. Nhưng Nguyên Anh như thế nào thì dựa hết vào cơ duyên.

Thế nhưng Tiên Tần đế quốc thì lại không như thế, đạo thuật của bọn họ vượt xa thế gian, khi còn ở Kim Đan kỳ thì đã bắt đầu chuẩn bị đủ thứ cho Nguyên Anh kỳ, tìm kiếm ngàn vạn linh vật, tế luyện Tam Luân Thất Mạch.

Sau đó dung hợp Tam Luân Thất Mạch với Kim Đan của mình. Đến khi đó tấn thăng Nguyên Anh, bên trong Nguyên Anh sẽ có thêm thiên luân kinh mạch, khác với Nguyên Anh bình thường. Tới khi đó mặc dù đều là Nguyên Anh thế nhưng lại khác xa nhau.

Kim Đan Phá Khiếu của sư phụ hầu như là bị ảnh hưởng bởi thứ này. Lý do sư phụ mất ngàn năm không chịu Hóa Anh, một nguyên nhân khác là sử dụng Tam Luân Thất Mạch, xây dựng Nguyên Anh cường đại.”

Lạc Ly không khỏi gật đầu, nói: “Hóa ra là như thế!”

Sau đó hắn nhìn sư phụ, nói: “Sư phụ, ta cũng muốn phương pháp Tam Luân Thất Mạch!”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Tu luyện thứ này sẽ hao phí rất nhiều thời gian!”

Lạc Ly mỉm cười nói: “Tích cơ vạn thế, một bước lên trời, dùng lực khuynh thiên, nghiền áp chư địch!”

Hổ Thiện Chân quân cười ha ha, nói: “Được! Thế nhưng bây giờ còn hơi sớm, chờ ngươi tiến vào Kim Đan đại viên mãn thì mới có thể bắt đầu. Phải rồi, ngươi có chuyện gì không?”

Lạc Ly nói ra nghi vấn của mình, Hổ Thiện Chân nhân suy nghĩ nói:

“Nếu như ngươi không muốn biến Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương thành thần thông vậy thì đổi cái khác.”

Lạc Ly nói: “Sư phụ, hiện tại ta là Kim Đan tứ trọng thiên, chỉ có thể có thêm sáu thần thông nữa mà thôi, trong đó đã có chỗ cho Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương!

Năm thần thông còn lại. Hỗn Nguyên tông có mười bốn chi mạch, trừ bớt hai cái đã luyện hóa cộng thêm những chi mạch không thích hợp như Thiên Mục nguyên, Tinh Chân lâm thì còn có bảy chi mạch thích hợp. Ngoài ra còn có bảy pháp thuật siêu giải của Vạn Ngục Viêm, Tam Sơn Ngũ Nhạc Thập Phương Thiên của Thông Thiên Phong. Có khoảng hơn hai mươi lựa chọn, thế nhưng ta chỉ có năm thần thông mà thôi!”

Hổ Thiện Chân quân lắc đầu, nói: “Ngươi muốn luyện Kim Đan Phá Khiếu đạt thành chín thần thông, khó, khó, khó! Muốn như thế cần…”

Hổ Thiện Chân nhân đột nhiên khựng lại nói: “Đúng rồi, ngươi là siêu cấp đại đan, sư phụ nhớ sai rồi. Người khác thì khó nhưng chẳng là vấn đề gì với ngươi cả!

Vấn đề hiện tại là như ngươi vừa nói. Tình huống hiện tại của ngươi là nước xa không cứu được lửa gần, ngươi sắp sửa xông quan tấn thăng cảnh giới!”

Lạc Ly cứng họng, nói: “Sư phụ, người nói ta nên làm sao bây giờ?”

Hổ Thiện Chân nhân suy nghĩ, nói: “Ta còn có một cách! Chẳng phải ngươi có động thiên pháp bảo Thái Hư Thiên Địa, Chỉ Tiêm Phật Quốc với Luyện Yêu Hồ hay sao?

Ba món động thiên pháp bảo này đều được xếp ở vị trước mười hai trong bảy mươi hai động thiên pháp bảo, có thể diễn sinh ra một đại pháp thuật giống Bàn Cổ thế giới của ta.

Pháp thuật này không phải là những pháp thuật ngươi vừa liệt kê. Ta có thể giúp ngươi dùng ba món động thiên pháp bảo này hóa sinh ra ba đại pháp thuật, phân biệt là Thái Hư Huyễn Diệt, Nhất Chưởng Càn Khôn, Nạp Nhật Khốn Nguyệt!

Thái Hư Thiên Địa là chí bảo của Côn Luân phái, Thái Hư Huyễn Diệt là một trong những thần công của Côn Luân phái, lợi dụng oai thế của động thiên Thái Hư Thiên Địa, phát tán một làn sóng xung kích, phá diệt vạn vật.

Thái Hư Huyễn Diệt cùng bí pháp phật môn Bồ Đề Diệt của Lạn Đà tự với Vu Thần Chú Diệt Thuật của Chân Dương Thiên Vu tông, Hỗn Độn Ma Thần Diệt của Hỗn Độn ma tông, Cửu U Tử Minh Diệt Thế Ba của U Minh tông, Đại Nhật Tuyệt Diệt Quang của Thái Dương Thần tông; được gọi là thiên địa lục diệt, là những loại pháp thuật diệt tuyệt mạnh nhất.

Chỉ Tiêm Phật Quốc là động thiên chí bảo của Lạn Đà tự, Nhất Chưởng Càn Khôn lấy toàn bộ Chỉ Tiêm Phật Quốc làm động cơ, đánh ra một chưởng, chưởng này đánh ra, hủy thiên diệt địa. Pháp này xếp trước mười trong các chưởng pháp trong thiên hạ, đây là một trong bảy mươi hai tuyệt kỹ của Lạn Đà tự!

Còn Luyện Yêu Hồ thì là chí bảo của thượng môn Tiên Thiên Nhất Khí tông năm xưa, Nạp Nhật Khốn Nguyệt có thể thu hết vạn vật trong thiên hạ nhét vào trong Luyện Yêu Hồ, mặc ngươi bày bố”.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.