Đại Đạo Độc Hành

Chương 695-2: Chỉ tiêm phật quốc nhập động thiên! (2)Ta có thể giúp ngươi ngưng luyện động thiên pháp bảo của ngươi hòa làm một thể với Thái Sơ động thiên để mở rộng Thái Sơ động thiên, sản sinh pháp thuật. Thế nhưng chỉ có thể dung hợp một động thiên pháp bảo, ngươi hãy chọn đi!

Mặt khác bởi vì lấy Thái Sơ động thiên của ngươi làm chủ cho nên khi Thái Hư Thiên Địa, hoặc Chỉ Tiêm Phật Quốc, hoặc Luyện Yêu Hồ bị Thái Sơ động thiên của ngươi hấp thu thì hệ thống của chúng nó sẽ hoàn toàn sụp đổ. Có thể nói gần như lãng phí ba món động thiên pháp bảo này, vô số diệu dụng của chúng nó chỉ còn thừa lại một ít mà thôi”.

Lạc Ly mỉm cười, lãng phí gì chứ, chỉ cần mình có thể sử dụng thì không lãng phí gì cả. Mà công năng có nhiều, có cao hơn cả ông trời nhưng mình không sử dụng được thì mới là lãng phí.

Lạc Ly nói: “Không sao cả, sư phụ, người làm đi!”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Được, ngươi hãy đưa động thiên pháp bảo cho ta!”

Lạc Ly lấy ba động thiên pháp bảo ra, Hổ Thiện Chân quân lập tức tách ra một luồng hào quang tiến vào bên trong Thái Sơ động thiên của Lạc Ly, bắt đầu nghiên cứu.

Lâu sau, Hổ Thiện Chân nhân rời khỏi Thái Sơ động thiên của Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, Thái Sơ động thiên của ngươi vượt ngoài dự đoán của ta, vô cùng chắc chắn, ta chỉ có thể giúp ngươi luyện hóa một món trong ba món động thiên pháp bảo này mà thôi!

Hai món còn lại thì ta sẽ truyền thụ ngươi cách luyện hóa, mọi thứ tùy duyên vậy! Ngươi chọn đi, trong ba món động thiên pháp bảo này thì ngươi muốn dung hợp món nào. Sau đó ta sẽ giúp ngươi sản sinh pháp thuật để luyện hóa thành thần thông!”

Thái Hư Huyễn Diệt, Nhất Chưởng Càn Khôn, Nạp Nhật Khốn Nguyệt!

Lạc Ly nghĩ tới nghĩ lui vẫn không nghĩ ra được nên chọn cái nào thì mới tốt hơn!

Hắn không khởi thở dài một tiếng, bắt đầu sử dụng thần thông:

“Thương thiên tại thượng, hậu thổ tại hạ, chuyện tốt xác định, thưởng thiện ở sau!”.

Một đạo thiện công từ từ phân giải, hóa thành lực lượng kỳ dị, dẫn dắt sức mạnh thiên địa truyền vào bên trong cơ thể của Lạc Ly. Trong đầu Lạc Ly xuất hiện một cảnh tượng, Lạc Ly đưa tay đánh một chưởng, một Phật chưởng màu vàng thật lớn đánh ra khỏi lòng bàn tay, lập tức đánh nát kẻ địch thành ngàn vạn mảnh vỡ!

Lạc Ly thở dài một tiếng, nói: “Sư phụ, Chỉ Tiêm Phật Quốc đi!”

Hổ Thiện Chân quân nói: “Được!”

Hắn cầm Chỉ Tiêm Phật Quốc, bắt đầu đọc chú:

“Hỗn độn kí phân, tam tài thủy lập, kì hình tuy tiểu, kì thần thật đại, kì hình tuy ti, kì thần thật cao, cập chí thiên đô, kì tự như trản…”

Chỉ Tiêm Phật Quốc từ từ triển khai, vô số Phạm âm truyền tới ù tai, giống như có vô số cao tăng tụng kinh bên tai Lạc Ly.

Tiếng kinh văn càng ngày càng vang, trong lòng bàn tay Hổ Thiện Chân quân xuất hiện một thế giới kỳ dị, Phật pháp, Phật đường, chùa miếu ngất ngưỡng, tháp chiềng vô tận, mơ hồ có vô số cao tăng đi lại trong đó, là một mảnh Phật quốc tự tại!

Hổ Thiện Chân quân hét lớn một tiếng, nháy mắt thế giới kỳ dị đó co mạnh lại, hóa thành một điểm sáng. Sau đó Hổ Thiện Chân quân ấn Phật quốc đó vào Thái Sơ động thiên của Lạc Ly, quát lên:

“Còn không dung hợp, muốn đợi tới khi nào nữa, cấp cấp như luật lệnh!”

Đùng một tiếng, Chỉ Tiêm Phật Quốc với Thái Sơ động thiên dung hợp thành một thể. Thái Sơ động thiên bị kích thích, nhanh chóng biến lớn, mặt đất mở rộng, hồ nước cao vót, kiến trúc nổ vang!

Nháy mắt, tất cả đã xong. Nhìn lại, Thái Sơ động thiên của Lạc Ly đã trở nên khắc hẳn, biến trở thành một tiểu thiên thế giới phạm vi trăm dặm.

Thoạt nhìn thì nơi này chỉ trở nên lớn hơn chứ không có điểm gì độc đáo. Thế nhưng quan sát cẩn thận thì sẽ phát hiện lại khác trước hoàn toàn.

Thiên địa của Thái Sơ động thiên trước đây được cố ý luyện chế, tất cả giống như chất chồng với nhau mà ra. Còn bây giờ là một vùng thiên địa tự nhiên, gió này, nước này, ánh sáng này chẳng khác gì thế giới thực sự, tự nhiên không giả tạo, phản phác quy chân.

Ngũ pháp thánh địa: Lưu Ly Hải, Kim Phù Đồ, Thông Thiên Phong, Vạn Ngục Viêm, Chúng Sinh Lâm vẫn tồn tại như trước, thế nhưng mở rộng hơn trước mấy chục lần.

Lưu Ly Hải hóa thành một mảnh hải dương, chiếm khoảng mười dặm đất, mênh mông mãnh liệt, vừa có Đông Hải hạo đãng, vừa có Nam Hải hung dũng, Tây Hải hạo hãn, Bắc Hải huyền minh.

Ngoài ra còn có hai mắt bão mờ mịt, sóng gợn bao la. Đây là ngũ hồ: Cửu Chân phiêu miểu, Hoàng Hồng yên ba, Động Đình tráng khoát, Hồng Trạch ba lan, Phan Dương tú kì.

Nơi này vừa có cảnh quang của tứ hải, vừa có cảnh đẹp của ngũ hồ.

Kim Phù Đồ thì vẫn là một tòa kim tháp phù đồ cao ngất ngưỡng, nằm ở phía tây Thái Sơ động thiên, có tổng cộng mười ba tầng. Nhìn kỹ hơn, kim tháp cũng có sự thay đổi, sa, cốt, nhục, bì, thuẫn, bảo, bào, giáp, tương, khí, môn, tường, cung! Mỗi thứ đều có đặc sắc riêng!

Vạn Ngục Viêm thì là một biển lửa, thế nhưng không có bất kỳ thứ nào khác, giống như hỗn độn. Lạc Ly vẫn chưa tu luyện pháp thuật Vạn Ngục Viêm cho nên nơi này mới hỗn độn như thế.

Chúng Sinh Lâm thì lại rất náo nhiệt, trong mảnh rừng đó, vô số sinh linh huyên náo. Có bảy loại linh điệp, Phách Hạ Linh Quy Bất Chu Thiên Trọng Uy Mãnh Cự Tượng, Đấu Chiến Linh Viên, Kim Cương Bạo Hùng, Kim Bối Chiến Quy, Kim Giáp Cự Tê, Thiết Sí Tam Đầu Ưng, Ngũ Thải Kim Sí Khổng Tước, Kim Bối Hao Thiên Khuyển, cự Lực Thiết Hàm Hùng, Ngân Dực Trùng Thiên Hạc…

Trong đó có không ít sinh linh như Hoàng Kim Hải Long, Cửu Đầu Hải Anh, Cự Kiếm Sa, Long Tê Ngưu, Độc Long Chập, Bạch Trạch Thủy Thú, Tử San Hô Ma Trùng, Huyết Quang Thanh Ngư, Cửu Diệt Thủy Mẫu, Kinh Cức Hải Đảm…

Đều là hư linh mà hư linh Lưu Ly Hải tặng cho Lạc Ly. Mặc dù thuộc Chúng Sinh Lâm thế nhưng lại rời khỏi Chúng Sinh Lâm, chạy tới Lưu Ly Hải chơi đùa!

Lạc Ly gật đầu, chờ mọi chuyện xong xuôi thì mình phải tới ba ảo cảnh còn lại một chuyến. Pháp tướng Đạo Chủ lớn như thế bị bọn họ lôi đi, sao có thể không hồi báo mình một chút được chứ?

Cuối cùng là Thông Thiên Phong, hoàn toàn hóa thành một sơn mạch thông thiên, dựng đứng ngất ngưỡng!

Bên dưới sơn mạch, năm kiến trúc Côn Luân: Quỳnh Hoa Cung, Huyền Phố Cung, Thiên Dong Thành, Tử Thúy Đan Phòng, Ngọc Anh Cung nối liền với nhau, bao vây Thái Sơ phường thị vào giữa.

Thái Sơ động thiên gần như không có thay đổi gì khác. Nhưng quan sát cẩn thận thì sẽ phát hiện trong mơ hồ, thế giới này nhiều thêm mười kiến trúc.

Ở bên trong Quỳnh Hoa Cung xuất hiện thêm ba Phật đường. Ở bên ngoài Thiên Dung Thành có một rừng bia tháp. Trong năm ba căn phòng ở Tử Thúy Đan Phòng truyền ra âm thanh, giống như có người đang luyện đan. Thế nhưng Lạc Ly lại không cách nào đi vào trong đó.

Lạc Ly gật đầu, rời khỏi Thái Sơ động thiên. Mục đích chủ yêu của hắn là có được Nhất Chưởng Càn Khôn!

Hổ Thiện Chân quân bắt đầu dẫn đạo, mất khoảng một canh giờ Lạc Ly mới lĩnh ngộ được ảo diệu của Nhất Chưởng Càn Khôn, dùng nguyên lực của Thái Sơ động thiên, đánh mạnh một chưởng.

Một chưởng này tập trung sức mạnh của một thế giới, thình lình bùng nổ, sức mạnh vô cùng lớn, có thể đánh nát vạn vật, hơn nữa sức mạnh sẽ tăng mạnh theo Thái Sơ động thiên.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.