Đại Đạo Độc Hành

Chương 697-1: Ta thực khó chịu! (1)Nhìn phần thưởng hậu hĩnh như thế này, ánh mắt Lạc Ly xoay tròn nói:

“Tổ sư, ba tháng thí luyện Kim Tháp hư cảnh, ba tháng thí luyện Vân Hải hư cảnh, ba tháng thí luyện Hỏa Ngục hư cảnh, ba tháng thí luyện Sơn Phong hư cảnh, ba tháng thí luyện Sâm Lâm hư cảnh, một tháng luyện thể trong linh trì Kim Phù Đồ…

Có thể đổi giúp ta hay không, ta chỉ giữ lại một tháng thí luyện Hỏa Ngục hư cảnh, một tháng thí luyện Sơn Phong hư cảnh, một tháng thí luyện Sâm Lâm hư cảnh. Còn lại đổi thành tu luyện ở tổ sư đường được không?”

Mộc Thần Chân nhất cười ha ha, nói: “Không thể!”

Lạc Ly gãi đầu nói: “Vậy thì, tổ sư, ta chỉ muốn một tháng thí luyện Hỏa Ngục hư cảnh, một tháng thí luyện Sơn Phong hư cảnh, một tháng thí luyện Sâm Lâm hư cảnh. Còn lại ta không dùng tới, không cần lãng phí phần thưởng này, chuyển cho những sư huynh khác đi!”

Mộc Thần gật gật đầu, nói: “Không tham lam, biết nhường nhịn, biết nghĩ tới đồng môn khác. Được rồi, để ta đổi giúp ngươi, sau khi trừ ra thì ta giúp ngươi đổi thành hai ngày tu luyện ở tổ sư đường, ngươi thấy thế nào?”

Lạc Ly nói: ‘Thật tốt quá, đa tạ tổ sư!”

Tính luôn phần thưởng thì Lạc Ly có được bảy ngày tu luyện ở tổ sư đường.

Mộc Thần Chân nhất nói: “Lạc Ly, lý do ta thưởng cho ngươi nhiều như vậy là bởi vì ta muốn nhìn thấy ngươi tỏa sáng ở Sở Nam Anh Hùng hội năm sau, tiếp nhận lấy cờ xí Kim Đan Chân nhân đệ nhất Sở Nam của sư phụ ngươi năm đó!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử biết, thế nhưng vẫn còn Thất Trúc sư huynh cùng Thiên Đô sư huynh!”

Mộc Thần lắc đầu, nói: “Ta xem trọng ngươi nhất!

Được rồi, nhớ kỹ, đừng nói với người khác về phần thưởng lần này, chỉ một mình ngươi biết là được!”

Lạc Ly nói: “Đệ tử biết!”

Nháy mắt, Mộc Thần Chân nhất biến mất, Lạc Ly lại xuất hiện trong đại điện. Rất nhiều đồng môn đều hớn hở ra mặt, đều rất vui vẻ, xem ra phần thưởng cũng không ít.

Sau đó là đại khánh, cuồng hoan, vô số linh nhục linh tửu, ăn uống tùy tiện, toàn bộ Hỗn Nguyên tông chìm trong biển vui sướng.

Cuồng hoan hết một ngày, mọi thứ lại trở lại như cũ!

Quay về động phủ, Lạc Ly cẩn thận lấy ra Lục Trần Linh Ảnh Thái Thượng Chính Nhất Ngũ Hành Châu cùng với Khúc Kính Thông U Thạch. Lần này vui rồi, đây chính là Tiên Thiên Linh Bảo!

Đột nhiên, bên ngoài động phủ, có người gõ cửa.

Lạc Ly vội vàng cất hai món Tiên Thiên Linh Bảo lại, mở cửa ra, người gõ cửa là Thất Trúc sư huynh!

Lạc Ly nói: “Sư huynh, chẳng phải ngươi đang trùng kích cảnh giới Kim Đan đại viên mãn hay sao?”

Thất Trúc sư huynh nói: “Lạc Ly, ta thất bại rồi!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Sao có thể chứ!”

Thất Trúc sư huynh nói: “Ta vốn muốn học theo ngươi, biến pháp thuật hạch tâm của Linh Tuyệt mạc là Thập Phương Tuyệt Diệt thành Kim Đan thần thông, vừa đủ điều kiện để dung hợp bảy đại thần thông của Kim Đan Phá Khiếu thành một thể, hóa thành một hệ thống!

Đáng tiếc, nghĩ thì dễ nhưng khi bắt tay vào làm thì muôn khó ngàn khó, không có Tuyệt Vô Tướng Cực Đạo Chân Ý, ta căn bản không thể biến pháp thuật hạch tâm Thập Phương Tuyệt Diệt của Linh Tuyệt mạc thành Kim Đan thần thông. Ta liên tục thí nghiệm mười ba pháp môn, cuối cùng thất bại toàn bộ.

Vốn dĩ ta đã tuyệt vọng rồi, thế nhưng sau đó sư phụ nói ngươi có động thiên pháp bảo Thái Hư Thiên Địa, có thể sinh ra pháp thuật Thái Hư Huyễn Diệt, thay thế Thập Phương Tuyệt Diệt của Linh Tuyệt mạc mà ta đã chọn trước. Không biết sư đệ có thể cho ta mượn Thái Hư Thiên Địa hay không?”

Mặc dù vẻ mặt của Thất Trúc sư huynh vẫn bình thường thế nhưng trong hai mắt lại tràn ngập hào quang hy vọng.

Hóa ra là như vậy, Thất Trúc sư huynh tới đây mượn động thiên pháp bảo. Lạc Ly mỉm cười, nói:

“Sao mà không thể chứ! Chỉ là một động thiên pháp bảo nho nhỏ mà thôi!”

Nói xong, Lạc Ly đưa Thái Hư Động Thiên cho Thất Trúc.

Thất Trúc sư huynh luôn chiếu cố Lạc Ly, giúp Lạc Ly vô số lần! Hổ Thiện Chân quân chỉ giúp luyện hóa Chỉ Tiêm Phật Quốc, hai cái còn lại phải dựa vào cơ duyên của chính Lạc Ly. Nói cách khác là không có hy vọng. Như thế thay vì giữ lại thì chi bằng giúp đỡ sư huynh.

Nếu không cho mượn thì sư phụ sẽ thấy thế nào, Thiên Đô sư huynh sẽ thấy thế nào! Cho nên phải cho mượn.

Thất Trúc sư huynh nhìn thấy bảo vật này, thở ra một tiếng, nói:

“Được. Sư đệ, ta nhất định trả lại cho ngươi một động thiên pháp bảo còn hoàn hảo hơn Thái Hư Thiên Địa này!”

Thái Hư Thiên Địa xếp hạng thứ hai trong các động thiên pháp bảo, tiếp cận với Bàn Cổ Thế Giới ở vị trí thứ nhất. Lạc Ly cười ha ha nói:

“Không cần đâu sư huynh, nếu như người muốn trả lại ta thì hãy trả một Cửu giai pháp bảo, hoặc Tiên Thiên Linh Bảo ấy!”

Mặc dù Thái Hư Thiên Địa trị giá liên thành thế nhưng vẫn kém Cửu giai pháp bảo vô số lần. Hỗn Nguyên tông chỉ có năm món, Trọng Huyền tông chỉ có chín món. Bát Thần quan, Uế Ma tông thì không có nổi một món. Có thể thấy Cửu giai pháp bảo quý giá đến cỡ nào.

Tiên Thiên Linh Bảo thì càng khỏi phải nói.

Lạc Ly chỉ nói đại mà thôi thế nhưng Thất Trúc sư huynh lại nói: “Được!”

Một lời ngàn vàng!

Nói xong, Thất Trúc sư huynh bỏ đi, Lạc Ly vội vàng la lên: “Sư huynh, sư huynh, ta chỉ nói giỡn chơi thôi, không cần đâu, không cần đâu!”

Thế nhưng Thất Trúc sư huynh đã đi xa, Lạc Ly không khỏi vò đầu!

Thất Trúc tiếp tục bế quan, rất nhiều đệ tử Hỗn Nguyên tông cũng bế quan tu luyện. Lần này có không ít Kim Đan Chân nhân bế quan tập thể, trùng kích vào cảnh giới Nguyên Anh, trong số đó có cả năm vị sư thúc Vô Ảnh, Phương Hoa, Tĩnh Nhẫn, Cửu Hương, Xích Dã của Thiên Khuynh phong. Bọn họ đều đã tế luyện Kim Đan Phá Khiếu, tích lũy vô số năm, bây giờ đã tới lúc nhất phi trùng thiên rồi!

Mà cũng có không ít Nguyên Anh Chân quân bế quan trùng kích vào cảnh giới Hóa Thần. Không lâu sau Lạc Ly lại nghe một lời đồn, Thiên Nhai tổ sư bế quan, trùng kích Phản Hư Chân nhất!

Mọi người đếu bế quan thế nhưng Lạc Ly không bế quan nữa. Hắn đã là Kim Đan tầng năm, nghĩ tới nghĩ lui, đi tới Thái Sơ phường thị, lần đầu bắt đầu nghiên cứu phường thị, tìm kiếm phương pháp thăng cấp phường thị.

Thái Sơ phường thị là phường thị cấp hai, biện pháp thăng cấp rất đơn giản, chỉ cần luyện hóa một viên phi thạch Phân Bảo Nham, cộng thêm năm bộ Huyền giai ngũ hành linh vật, bỏ thêm một vài tài nguyên khác nữa thì có thể thăng cấp.

Lạc Ly đã gom đủ năm bộ Huyền giai ngũ hành linh vật nên không thành vấn đề, tài nguyên thì có thể thu thập ở phường thị Hỗn Nguyên tông.

Hai lượng Thiên Ngoại Vẫn Thiết, ba ngàn cân Hàn Thiết ngàn năm, ba gốc Ngân Linh Thảo, mười hai xích Linh Mộc vạn năm, bảy cây Cửu Diệp Trúc…

Lạc Ly mất một ngàn vạn linh thạch mới gom đủ những tài nguyên đó. Bây giờ chỉ còn thiếu mỗi phi thạch Phân Bảo Nham.

Thứ đó căn bản không thể mua được trong phường thị. Lạc Ly thở dài một tiếng, đi tới bảo các Hỗn Nguyên tông, cầu kiến Vũ Thần Chân tôn.

Vũ Thần Chân tôn vẫn như cũ, đại chiến kết thúc, trở về đây trấn thủ.

Nhìn thấy Lạc Ly, hắn không khỏi mỉm cười, nói:

“Lạc Ly, ngươi tới chỗ của ta là muốn thứ gì hả?”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.