Đại Đạo Độc Hành

Chương 705-2: Sở Nam hào kiệt tụ phi lôi! (2)Một đám đạo nhân, chậm rãi mà đi, bọn họ mỗi nhất bộ mại xuất, đều là xa trăm trượng, thiên địa giống như cùng bọn họ dung hợp nhất thể, bọn họ chính là Vô Thượng Cảm Ứng tông.

Trong chút đạo nhân này, một lão đạo, nói:

“Ta thật không rõ, Linh Phong đạo hữu, ngươi vì cái gì thế nào cũng phải tham gia anh hùng hội đây?”

Một tiểu đạo nhân trong đó, mỉm cười trả lời: “Cốc Phong sư bá, thỉnh không được gọi ta là Linh Phong, ta hiện tại chính là Minh Kính Vô Thượng Cảm Ứng tông!”

Lão đạo tiếp tục nói: “Ngươi một cái đạo linh Bất Ngôn tông thiên tân vạn khổ bồi dưỡng đi ra, tội gì như thế đây?”

Minh Kính chậm rãi trả lời: “Lúc này đây Thần Nghiệt Thần Uy tông, sẽ xuất trướng!

Mọi người đều là ứng kiếp mà sinh, cho nên ta nghĩ một hồi, không biết hắn là như thế nào đem số mệnh Phạm Vô Kiếp con thần nghiệt thay thế được.

Không chỉ là ta, lúc này đây Phật Tử Lạn Đà tự, Ma Anh Thiên Ma tông, thậm chí Tiên Thai Côn Luân, có lẽ đều đã xuất hiện, ta nghĩ biết như thế nào thay thế được Thanh Phong, trở thành con khí vận đạo linh chân chính!”

Theo những lời này của hắn, ở xa xôi vạn dặm, một tiểu hòa thượng ngẩng đầu nhìn trời, giống như mỉm cười, theo nụ cười này của hắn, Lạc Ly đột nhiên toàn thân run lên, không khỏi sửng sốt!

Trong hư không, có người ngự kiếm, rõ ràng chính là một mảng ngân hà, chính là đệ tử của Ngân Hà Tinh Kiếm tông.

Từng trận âm phong, sát khí hôi hổi, vô số quỷ hồn, hóa thành ngàn vạn quỷ binh, bay vọt trường không, chính là Cửu U Quỷ Minh phái.

Bên trong cỏ cây, có người mộc độn, nháy mắt ngàn dặm, chính là Yêu tộc Cổ Mộc lĩnh.

Vô số thiên tài, hướng về Xích Phong sơn Phi Lôi lĩnh này tụ tập.

Thần Độn tông Xích Phong sơn Phi Lôi lĩnh, ở phía tây bắc thế giới Sở Nam, mọi người Hỗn Nguyên tông, ở phía trên Nam Hải, phi xa cao tường, thẳng đến phía tây bắc mà đi!

Một đường đi về phía trước, qua eo biển, xuyên đại dương, bay qua lục địa, một bước không ngừng, đảo mắt sau hơn mười ngày, phía trước xuất hiện một mảng đại lục, Li Long Chân quân thở ra một hơi dài, nói:

“Tái đi phía trước ba vạn hai ngàn dặm, qua Vân Châu này, chính là chỗ Kim Châu đại lục Thần Độn tông”.

Tất cả mọi người thở ra một hơi dài, nhanh đến!

Phi xa cao tường, thần thức Lạc Ly đảo qua, quan sát tình huống phía trên đại lục này, nhất thời phát hiện phiến đại lục này, một mảng hoang vắng mờ mịt, phía trên đại địa, rừng rậm dầy đặc, con sông dày đặc, ruộng đất rất thưa thớt, thôn trại nhân tộc lại linh tinh đơn bạc. Hơn nữa thôn trại này đều là cao tường bích lũy. Chính là như thế, bay qua một đoạn thời gian, là có thể nhìn đến thôn trại nhân tộc bị tàn phá, người ở hoang vu, một mảng phế tích, xem ra cuộc sống nhân tộc ở đây, mười phần gian khổ.

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Sư bá, Vân Châu đại lục, là thượng môn kia nắm trong tay, như thế nào để cho dân chúng bình thường, khốn khổ như thế đây?”

Li Long Chân quân lắc đầu, nói: “Đại lục này linh khí loãng, thượng môn kia cũng sẽ không ở đây mở tông môn, nơi đây là chỗ bàng môn Lại Y tông cùng Tàng Thần tông nắm trong tay”.

Lại Y tông Lạc Ly không quen thuộc, nhưng mà Tàng Thần tông, Lạc Ly hiểu biết, một trong tám trăm bàng môn, thi hào trong môn thiên tàng địa ẩn vô mịch xử, hư vọng hoàn chân khán nhân tâm! Môn này giỏi nhất về thuật tàng độn, được xưng hư tàng vạn vật. Lần trước thiên đạo hải đăng Lạc Ly cùng bọn họ từng tiếp xúc, biết chỗ huyền diệu của môn này.

Lạc Ly nói: “Hai đại bàng môn, cũng không tệ, nhưng mà vì cái gì nơi này hoang vắng như vậy, dấu vết người rất thưa thớt”.

Li Long Chân quân nói: “Truyền thuyết nơi đây có hoang thú thượng cổ sinh sống, thỉnh thoảng làm loạn, khu động thú triều, đem sơn trại nhân tộc phá diệt. Nhân tộc ở đây có thể đứng vững gót chân đã không sai lầm rồi, căn bản không thể khai khoát hoang vực”.

Lạc Ly nói: “Hoang thú thượng cổ! Hai đại bàng môn này mặc kệ sao?”

Li Long Chân quân nói: “Bọn họ? Lại Y tông lấy thể làm y, hiệu xưng chân hồn bất diệt, thiên thân vi y, nhất linh bất mị, lại y trường sinh!

Ở trong mắt bọn họ, toàn bộ thân hình tu sĩ, bất quá là quần áo bọn hắn, có thể tùy ý trao đổi, ngươi sẽ vì quần áo đi cùng hoang thú thượng cổ này liều mạng?

Tàng Thần tông, thiên tàng địa ẩn vô mịch xử, hư vọng hoàn chân khán nhân tâm! Giỏi nhất về che dấu, ngươi cho là bọn họ nguyện ý như vậy, không như vậy bọn họ đã sớm bị hoang thú thượng cổ này đồ diệt.

Đánh không lại người ta, cũng chỉ có thể nấp đi, còn tự mình ảo tưởng, ta tàng diệu, đối phương tìm không thấy, buồn cười đến cực điểm!”

Lạc Ly nói: “Vậy thượng môn khác mặc kệ sao?”

Li Long Chân quân nói: “Nơi này tuy trên danh nghĩa là Lại Y tông cùng Tàng Thần tông nắm trong tay. Nhưng mà thực chất là phạm vi thế lực Thần Độn tông, ai đến đây giết thú, đều bị Thần Độn tông coi là hành vi bước qua giới.

Hơn nữa hoang thú thượng cổ này, giảo hoạt đến cực điểm, trước kia nhiều thượng môn cũng tổ chức bao vây tiễu trừ, nhưng mà đều bị hắn tránh thoát, không ai biết nó ở nơi nào.

Chính là thú triều đều là con cháu nó làm loạn, nó cũng không xuất hiện!”

Mảng đại địa này, linh khí không đủ, làm cho thượng môn không ở đây lập môn, lại có hoang thú thượng cổ, khu động thú triều, chỉ có bàng môn ở đây, người tu thực lực không đủ, không thể đánh chết hoang thú thượng cổ, cho nên căn bản không thể che chở nhân tộc ở đây khai hoang phá thổ.

Lạc Ly lắc đầu, nói: “Giang sơn tốt, lại để cho cầm thú nắm giữ, ta bối tu tiên, là kiếm thuẫn của nhân tộc, sao có thể để cho cầm thú này cuồng vọng như thế!”

Đột nhiên phía trước có người truyền âm nói:

“Có phải Hỗn Nguyên tông đạo hữu!”

Thanh âm xa xa truyền đến, giống như vang lên ngay tại bên tai, Li Long Chân quân sửng sốt, sau đó cười nói: “Có phải Cốc Phong hiền đệ Thái Thượng Cảm Ứng tông! Ta là Li Long!”

Theo Li Long Chân quân đáp lại, thanh âm phương xa này tiếp tục nói: “Thì ra Li Long lão ca, tiểu đệ có, xem ra lần này là Li Long lão ca dẫn đội tới đại hội anh hùng!”

Li Long chỉ phía trước nói: “Mọi người xuống xe đi, là Thái Thượng Cảm Ứng tông minh hữu!”

Cái này có thể truyền âm ngàn dặm, như ở bên tai, chỉ có Thái Thượng Cảm Ứng tông có năng lực này!

Mọi người đều xuống xe, đều tự ngự không, hướng về phía trước bay đi, ước chừng bay ra năm trăm dặm, phía trước xuất hiện một đội nhân mã, cũng là năm mươi người, là một đám đạo nhân, ở phía trên đại địa chậm rãi mà đi, bọn họ mỗi nhất bộ mại xuất, đều là xa trăm trượng, thiên địa giống như cùng bọn họ dung hợp nhất thể.

Li Long mang theo tu sĩ Hỗn Nguyên tông hướng về bọn họ bay đi, bọn họ cũng đều bay lên không nghênh hướng đám người Li Long!

Xa xa hai bên hội hợp cùng một chỗ, trong đó Li Long bay qua đi cùng một lão đạo, cười ha ha, bạn tốt nhiều năm, đến đây gặp nhau, cao hứng không thôi.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.