Đại Đạo Độc Hành

Chương 723-2: Các ngươi không cần quá đáng! (2)Bọn họ tuy đều là ăn mặc nô bộc tuy đều là một mô dạng như Lạc Ly, nhưng mà trên người đều có một loại khí tức cường đại, mà mười đại Nguyên Anh đối phương, chỉ có ba bốn người là xuất thân thượng môn, không có một ai có được đạo hiệu, so với bọn họ, tuy bọn họ quần áo hoa lệ, nhưng mà trong lòng mới là nô bộc!

Hai bên vừa so, lập tức phân ra cao thấp!

Diệp Tiếu Ngư chỉ cười cười, không có để ý, hai người đi vào tửu lâu Thực Ma tông, nhìn thấy nhiều Nguyên Anh Chân quân như vậy, tửu lâu này lập tức chuẩn bị phòng bao.

Tiến vào phòng, bắt đầu gọi món ăn, đều là rượu ngon đồ ăn ngon, mỗi một món ít nhất hơn mười vạn linh thạch, đều là linh thảo tiên nhục thiên địa khó tìm.

Rượu và thức ăn điểm đủ, mọi người ngồi xuống, vừa uống vừa tán gẫu, có khi sự tình Diệp Tiếu Ngư ở núi Côn Luân, quấy rối như thế nào, có khi Lạc Ly nói hắn tu luyện trải qua.

Nghe được Lạc Ly nhẹ nhàng bâng quơ nói ở trong nham thạch nóng chảy tu luyện, Diệp Tiếu Ngư không khỏi trợn mắt cứng lưỡi, nghe được Lạc Ly giảng tố Trọng Huyền đại chiến, Diệp Tiếu Ngư nghe được mặt mày vui vẻ.

Rượu qua ba tuần, đồ ăn qua năm vị, Lạc Ly thuận miệng hỏi một câu: “Tiếu Ngư, ngươi kiếm pháp như thế nào?”

Diệp Tiếu Ngư lắc đầu nói: “Ta không thích kiếm pháp, thế nào cũng phải đem lê xem thành táo, ta làm không được!”

Lạc Ly ha ha cười nói: “Ngươi cũng làm không được! Vậy mẫu thân ngươi có thể nguyện ý sao?”

Lạc Ly tim đập mạnh, hắn vì một câu này, là thử Diệp Tiếu Ngư!

Cho tới nay, hắn đều hoài nghi Diệp Chân nhất chính là một nữ tử, không phải nam nhân chân chính!

Diệp Tiếu Ngư uống không ít tiên tửu, cùng Lạc Ly hàn huyên nửa ngày, không chút chú ý, lièn trả lời: “Người, người mới không truyền ta kiếm pháp, với dạng lười như vậy...”

Nói nơi này, nháy mắt, Diệp Tiếu Ngư không thèm nhắc lại, lạnh như băng ngồi ở chỗ đó!

Lạc Ly lại thở ra một hơi dài, quả nhiên, Diệp Chân nhất không phải nam nhân, là nữ nhân!

Ở bên ngoài, Diệp Tiếu Ngư đều kêu nàng là cha, ở nhà đều kêu nàng là nương!

Lập tức không ít truyền thuyết về Diệp Chân nhất xuất hiện trong đầu, lúc Diệp Tiếu Ngư xuất hiện, chính là lúc Tây Côn Luân vương mẫu bức hôn, nàng muốn cùng Diệp Chân nhất thành thân, trùng kiến Côn Luân, nhưng mà Diệp Chân nhất là nữ tử, làm thế nào thành thân, cho nên không có cách nào, chỉ cần tìm cấp đứa nhỏ, nói là nữ nhi của mình, chặt đứt ý niệm thành thân của Tây Vương Mẫu!

Mặt khác lần đại chiến trước, Kiếm Thần thi pháp, là miệng nói mình là Diệp Tiếu Ngư, khi đó Lạc Ly đã bắt đầu hoài nghi, hôm nay rốt cuộc đã thử ra!

Lạc Ly lập tức giả dạng làm bộ dáng không có cảm giác nói: “Đáng tiếc, nếu ta có một người cha tốt như vậy, có thể học được kiếm pháp vô thượng, ta tuyệt đối học kiếm!”

Nhưng mà Diệp Tiếu Ngư một câu đều không có nói, nàng đột nhiên nhìn về phía Lạc Ly nói:

“Lần trước, người từ Liêu Đông trở về, bắt đầu điều tra tình huống của ngươi, ta còn tưởng là vì ta!

Lần này đến đây làm bình phán, cố ý đến Sở Nam, ta cũng tưởng vì ta, thì ra cũng không phải!

Lạc Ly, Diệp Tiếu Ngư, các ngươi không cần quá đáng!”

Nói xong, Diệp Tiếu Ngư đứng lên, lập tức đem bàn lật đổ, đứng lên rời khỏi!

Lạc Ly ngây ngốc ở đó, không biết như thế nào cho phải, chỉ có thể nhìn Diệp Tiếu Ngư giận dữ rời khỏi!

Nhưng mà hắn trong lòng tràn ngập mừng như điên!

Bất quá rất nhanh, Lạc Ly liền bình tĩnh trở lại, hắn nhẹ giọng đối với chính mình nói:

“Lạc Ly, Lạc Ly, bình tĩnh, bình tĩnh!

Ngươi hiện tại bất quá một Kim Đan nho nhỏ, ở giữa có khoảng cách vô tận!

Phải bình tĩnh, tu luyện, cố gắng, chỉ cần kiên trì, cái khoảng cách này sẽ trở nên càng ngày càng ngắn!

Ít nhất ngươi có mục tiêu, liền xem về sau cố gắng!”

Diệp Tiếu Ngư rời khỏi, Lạc Ly trở về tông môn, ngày hôm sau, Bất Ngôn tông Tô Tần Chân nhất đến.

Ngũ đại Phản Hư đến, ở dưới hai đại Phản Hư Thần Độn tông làm bạn, lựa chọn ngày tốt, đến tận đây Sở Nam anh hùng hội, chính thức mở ra!

Vào ngày tốt, ở phía trên Phi Lôi lĩnh, một cái phù không đại lục tự động dâng lên, ước chừng trăm dặm, vô số tu sĩ có được tư cách, có thể đến phía trên phù không đại lục quan sát.

Mà toàn bộ thượng môn, bàng môn, tả đạo, toàn bộ tông môn ở Sở Nam, đều có tu sĩ ở đây, tụ tập phía trên quảng trường trung tâm.

Anh hùng hội chính là đại điển gần với thiên hạ hội ở một địa vực, là sự kiện biểu hiện thực lực môn phái mình, có thể nói là đại sự thần thánh trong tu tiên giới, cho nên toàn bộ môn phái Sở Nam địa vực đều đến, đương nhiên, đại đa số môn phái chỉ là lại đây học hỏi, quan sát, xem thượng môn biểu hiện lực lượng của mình!

Trước đó, mọi người toàn bộ tiến hành tắm rửa, dâng hương, trai giới, để tỏ vẻ chính mình tôn kính đối với sự kiện này.

Đại hội bắt đầu, trước hết xuất hiện là mười hai con giao long!

Giao long này mỗi một con chừng trên trăm trượng, toàn thân trên vảy, phát ra châu quang bảo khí các màu, đây là giao long ngàn năm Vạn Thú Hóa Thân tông thuần dưỡng, được Thần Độn tông mời đến, để khai đạo!

Theo sau giao long này, chính là vô số phi thiên thánh thú, Kỳ Lân, Phượng Hoàng, Chân Long, bạch Hổ, Chu Tước...

Nhưng mà thánh thú này, chỉ là ngoại hình giống mà thôi, thật ra thánh thú chân chính đã sớm đoạn tuyệt, thánh thú này đều là trường diện thú các môn các phái chuẩn bị, bởi vì ở trên lưng thánh thú này, chính là pháp tướng tổ sư khai tông các phái ở Sở Nam.

Hỗn Nguyên tông Li Long Chân quân, cũng thả ra một kỳ lân, ở sau lưng kỳ lân kia, cũng là pháp tướng Hỗn Nguyên tử, gia nhập vào trong hàng ngũ!

Thánh thú này vị trí sắp hàng, chính là dựa theo bài danh thượng môn, Hỗn Nguyên tông bài danh bảy mươi bảy, ở vị thứ bảy trong mười ba thánh thú mở đường!

Thấy một màn như vậy, không biết vì cái gì Lạc Ly trong lòng có loại không cam lòng, dựa vào cái gì tổ sư của mình không phải ở vị trí đệ nhất?

Sau mười ba thượng môn, đó là sáu mươi bảy bàng môn, sau đó là mấy trăm tả đạo, các pháp tướng, dựa theo thứ tự, nối đuôi nhau mà ra. Toàn bộ tu sĩ nhìn thấy pháp tướng này, nhất nhất hành lễ, đây đều là tiên hiền tổ tông, phải tôn kính!

Sau khi pháp tướng tổ sư khai tông các phái đi qua, mười sáu lễ tân uy nghiêm nghiêm túc xuất hiện, bọn họ nâng lên ngưu giác địch thâm trầm, bắt đầu dẫn dắt đại hội!

Sau đó là tám mươi mốt vũ giả, cứ thế mà qua, vũ đạo động tác mạnh mẽ có lực, thanh lịch trang trọng.

Ở sau là một trăm lẻ tám người đánh các loại chiêng trống, đi theo sau vũ giả, phía trước vũ động, mặt sau tấu nhạc, thanh âm chấn trời, ở phía sau bọn họ, ước chừng trăm người bố trận nghi thức, phân biệt cầm thanh minh cáibày màu, tứ hải vân hoảng kì, thiên mục vạn thánh tinh, trắc ảnh tràng, thanh nguyệt việt, phá thiên phủ, thủy nguyệt giám các pháp khí xếp hàng ở sau đó...

Sau đó chính là Thần Độn tông lấy Nguyên Anh cầm đầu, dẫn dắt môn hạ đệ tử, tổng cộng năm mươi người, chậm rãi tiến vào hội trường, sau đó là La Phù kiếm phái, sau đó là Quang Ma Tông, các môn phái này, dựa theo trình tự tổ sư, tiến vào hội trường.

Chẳng qua có chút môn phái, đã không đủ năm mươi người, tựa như La Phù cùng Huyễn Ma tông!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.