Đại Đạo Độc Hành

Chương 728-2: Ngân hà đảo quyển kiếm quang hàn! (2)Thiên hạ kiếm tu chia làm khí, ý, tâm, quyết tứ đại lưu phái. Khí chỉ là đạo kiếm khí biến hóa, lấy Ngân Hà Tinh Kiếm tông, La Phù làm đại biểu!

Ngân Hà Tinh Kiếm tông này kiếm pháp vừa có mênh mông cuồn cuộn huy hoàng, oai phá diệt tất cả, vừa có kiếm khí tiêu thiên thực địa âm hiểm, đồng thời tụ tán tùy tâm, hay thay đổi.

Có thể không khiêu chiến hắn, Tàng Tinh Tử tuyệt đối sẽ không khiêu chiến hắn, nhưng mà Thái Thượng Cảm Ứng tông cùng Ngân Hà Tinh Kiếm tông gần ngàn năm nay, mâu thuẫn trọng sinh, vì tông môn, Tàng Tinh Tử không thể không khiêu chiến Hồng Nhật Ca này.

Tàng Tinh Tử vung tay lên, lập tức một đạo sương trắng dâng lên: “Ngũ trần mê nhãn, ngũ hương tuyệt vị, ngũ khí phá tức, ngũ âm loạn nhĩ, ngũ hôi loạn tâm...”

Thái Thượng Cảm Ứng tông trừ bỏ gần nhất có thể thông qua ngũ cảm, cảm ứng thiên địa, tìm được sơ hở lớn nhất, chỗ nhỏ yếu nhất của kẻ địch, bọn họ cũng có thể trở ngại ngũ cảm của kẻ địch, làm cho bọn họ tai không thể nghe, mắt không thể nhìn, mũi không thể ngửi, tâm không thể cảm!

Nhất thời Hồng Nhật Ca miệng mũi mắt tâm toàn bộ mê mang, tất cả toàn bộ thấy không rõ, nghe không đúng, sờ không được, không cảm giác!

Nhưng mà hắn cười lạnh một tiếng nói: “Kiếm tu, một kiếm là đủ!

Trời này che không được kiếm ta, đất này dấu không được tâm ta!”

Ở trong giọng nói của hắn, ở trong tay hắn bùng nổ một đạo kiếm trụ, đỉnh thiên lập địa, giống như ngân hà rơi xuống, tựa như ảo mộng, mang theo một loại đường hoàng mênh mông cuồn cuộn quân lâm thiên hạ.

Sau đó một trảm, ngân hà kiếm khí này, chém về bốn phương, bao phủ bầu trời phạm vi hơn mười dặm. Ở dưới kiếm khí này, trong thiên địa tựa như quay về hỗn độn.

Một trảm điên cuồng, ngàn vạn đạo ngân quang rơi xuống, như trống rỗng rơi xuống trận mưa bạc vậy. Ánh sáng bạc nọ dừng ở phía trên sương trắng của Tàng Tinh Tử, sương trắng bị phá diệt không còn, trong nháy mắt pháp thuật của Tàng Tinh Tử thất bại!

Hồng Nhật Ca ngũ cảm khôi phục, nhìn thấy Tàng Tinh Tử, tay phải vừa động, một đạo ngân ngân hà nổ vang, ức vạn kiếm quang màu bạc tạo thành cầu vồng bạc chạy chồm điên cuồng hạ xuống.

Cái ngân hà kiếm quang này, ở Hồng Nhật Ca nắm trong tay, thu phát từ tâm, tụ tán như ý, lấp lánh huyền lệ, ức vạn đạo kiếm quang màu bạc chớp động, thẳng giống như ngân hà dốc xuống. Hơn nữa bất luận là thời cơ góc độ, đều là vừa đúng, âm hiểm độc ác, làm cho người ta phòng cũng không thể phòng.

Tàng Tinh Tử thở dài một tiếng, ở trước người hắn, xuất hiện một cây đồng kiếm, kiếm kia dài ba thước, không lưỡi không vỏ. Kiếm này vừa động, một sinh hai, hai sinh bốn, bốn sinh tám, đảo mắt chín mươi chín thanh thần kiếm như thế xuất hiện, hình thành một kiếm trận, đem ngân hà kiếm quang nọ, che ở ngoài thân!

Nhìn thấy kiếm này vừa ra, Thất Trúc thở ra một hơi dài nói: “Thiên tân kiếm trận!”

Lạc Ly nói: “Cái gì Thiên tân kiếm trận?”

Thất Trúc vui vẻ nói: “Tàng Tinh Tử chuyển thế vô số lần, tu luyện vô số pháp thuật, có khi quên, có khi nhớ, nhưng mà một cái pháp thuật trong đó, trọn đời không quên, đó là Thiên tân kiếm trận, dùng thiên tân chi kim luyện chế mà thành thần kiếm, kiếm này cứng rắn vô cùng, lợi hại vô thượng, kiếm chí cương, tổng cộng chín mươi chín thanh, tạo thành kiếm trận, công thủ nhiều mặt, rất là lợi hại, có lực vô thượng!”

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Sư huynh, hắn ra kiếm trận này, rất là lợi hại, vậy người cao hứng cái gì?”

Thất Trúc nói: “Hắn đối mặt Ngân Hà Tinh Kiếm tông, sử ra kiếm trận này, xem ra hắn chưa có luyện thành năm đạo trung tâm của Thái Thượng Cảm Ứng tông!

Chỉ có thể sử ra kiếm trận áp đáy hòm đối địch, nếu hắn không có pháp thuật cường đại khác, vậy không đủ gây ra sợ hãi, ta có thể đánh bại hắn!”

Thiên tân kiếm trận vừa ra, ngân hà kiếm quang của Hồng Nhật Ca, mặc kệ mênh mông cuồn cuộn như thế nào, mặc kệ tụ tán tùy tâm như thế nào, ở trước kiếm trận này, giống như gặp được nham thạch vạn trượng, ngăn trở đường đi, nhất thời bị khắc, vô số lần điên cuồng tấn công, đều bị Thiên tân kiếm trận chặt chẽ ngăn trở!

Hai người đại chiến ba canh giờ, dần dần ngân hà kiếm quang bắt đầu ảm đạm, Hồng Nhật Ca thở dài một tiếng nói: “Ta bại rồi, cam bái hạ phong!”

Đến tận đây Tàng Tinh Tử thắng lợi một hồi, sau đó là thứ hai Ngũ Độc tông Hoàng Bắc Anh bắt đầu lựa chọn!

Nàng hơi hơi nhìn về phía Huyễn Ma Tông Yến Hồng Y, một vòng trước chính là nàng đánh chết Huyễn Ma Tông Kim Đan chân nhân, nhất thời Yến Hồng Y trừng mắt nhìn về phía nàng, chuẩn bị chiến một trận!

Nhưng mà Hoàng Bắc Anh lại lắc đầu, nàng nhìn hướng Thất Trúc, mở miệng nói:

“Hỗn Nguyên tông Thất Trúc đạo hữu, có thể chiến một trận không!”

Thất Trúc không có đáp lời, nhưng mà một đạo kim quang dâng lên, đem chính mình chặt chẽ bảo vệ, chính là Vạn thế phù đồ Kim Thần Hi!

Sau đó Thất Trúc đứng lên, chậm rãi đi xuống đài cao, đi lên lôi đài nói: “Tốt, Thất Trúc ở đây!”

Ở trong quá trình hắn nói chuyện, phía trên Kim Phù Đồ nọ, bùng nổ từng đạo hào quang, đó là vô hình kịch độc đang ăn mòn Kim Phù Đồ hộ thân của Thất Trúc.

Chiến đấu đã bắt đầu ở trong vô thanh vô tức, Hoàng Bắc Anh thúc dục các loại kịch độc, muốn độc sát Thất Trúc.

Nhưng mà Thất Trúc trước tiên thả ra Kim Thần Hi, các kịch độc, toàn bộ bị chắn ở ngoài thân, bất quá độc này quả nhiên mãnh liệt, hào quang Kim Thần Hi, dần dần ảm đạm, giống như bị cái gì đó ăn mòn vậy.

Thất Trúc cười, cao giọng nói: “Thiên địa đại đạo, không ngoài ngũ hành, kim mộc thủy hỏa thổ!

Kim sinh thủy lai trạch hạo đãng!”

Theo lời hắn nói, Kim Thần Hi trên người Thất Trúc biến đổi. Không chỉ là kim quang lóe ra, cứng rắn vô cùng vô địch, mà là nháy mắt biến đổi, hóa thành nước chảy, kim sinh thủy, hình thành một đạo thủy mạc, phát ra thủy quang vô tận, đây là Thủy thần hi, đem Thất Trúc bảo vệ.

Lập tức tất cả mọi người ngây người, đặc biệt Lạc Ly cùng Thiên Đô. Toàn bộ khiếp sợ!

Cái này còn chưa có xong. Thất Trúc còn nói thêm: “Thủy sinh mộc lai mệnh vô tẫn!” Dòng nước nọ chợt chuyển, dễ chịu vô tận, lập tức một tầng tồn tại màu xanh lục giống như cỏ cây, ở trên người Thất Trúc dâng lên. Nước chảy nọ hóa thành lục mộc. Phát ra mộc quang vô tận. Đây là Mộc thần hi!

Sau đó cỏ cây xanh nọ bắt đầu thiêu đốt, hóa thành hỏa diễm, lửa cháy dào dạt! Hóa thành liệt hỏa. Đây là Hỏa thần hi!

Thất Trúc nói: “Mộc sinh hỏa lai viêm vô cùng!”

“Hỏa sinh thổ lai hậu như uyên!”

Liệt hỏa nọ biến mất, hóa thành hậu thổ vô tận, đem Thất Trúc bao trùm, chặt chẽ bảo vệ lại! Đây là Thổ thần hi!

“Thổ sinh kim lai tiên thiên canh!”

Hậu thổ vô tận nọ cuối cùng hóa thành kim tinh, một lần nữa biến trở về Kim Thần Hi!

Ngũ hành biến hóa như thế, tuần hoàn không thôi!

Ở trên ứng dụng Kim Thần Hi, Lạc Ly cùng Thiên Đô, đều có tuyệt chiêu, Lạc Ly thông qua Hình Ảnh thần thông, Sùng Thánh thần thông, gia tăng cường độ Kim Thần Hi, số lượng Kim Thần Hi, lấy lượng thủ thắng.

Mà Thiên Đô lại là đều trải rộng toàn bộ phân thân của mình, lấy số thủ thắng!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.