Đại Đạo Độc Hành

Chương 730-1: Hào phát thường trọng thái sơn khinh! (1)Thất Trúc hướng về bọn họ hành lễ nói: “Ngàn năm trước, ta không dám trả lời, bởi vì ta khi đó đã cuối con đường, rất khó gia nhập hàng ngũ các người!

Nhưng mà hiện tại ta dám trả lời! Đường này đi tới, sớm muộn sẽ có một ngày, ta sẽ đi lên Phản Hư vị, cùng chư quân cùng đi!”

Nói xong, Thất Trúc trở về trong đội ngũ Hỗn Nguyên tông! Nhất thời mọi người chúc mừng không thôi, ánh mắt nhìn về phía hắn toàn bộ thay đổi!

Giống như bị Thất Trúc kích thích, Cổ Mộc lĩnh Trọng Lâu trực tiếp khiêu chiến Quang Ma tông Cực Quang Chân nhân.

Hai người đại chiến một hồi, chiến đấu ước chừng ba canh giờ, cuối cùng Cổ Mộc lĩnh Trọng Lâu thắng lợi, Cực Quang Chân nhân nhận thua!

Lúc này sắc trời đã tối, vốn nghĩ Thần Độn tông còn có thể thắp đèn đánh đêm, ai biết Tâm Nguyện Chân quân lại nói:

“Chiến đấu về sau, sẽ càng ngày càng kịch liệt, thời gian càng ngày càng dài, cho nên hôm nay chiến đấu dừng ở đây, ngày mai bắt đầu tiếp tục chiến đấu!”

Chiến tiếp theo, chính là Lạc Ly, lại nghỉ ngơi một đêm!

Lạc Ly trở về tông môn, thủy chung lạnh nhạt, một câu cũng không có, có chút đăm chiêu.

Thẳng đến cơm chiều chấm dứt, trở lại chỗ, Lạc Ly cũng một câu không có, bởi vì hắn đang tự hỏi!

Hôm nay nhìn thấy ngũ hành thần hi, Tu La hồn trảm của Thất Trúc sư huynh, Lạc Ly cảm thụ rất lớn, thật giống như mở ra một cánh cửa cho hắn.

Tuy Kim Thần Hi của hắn, Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương của hắn, đều là uy lực mạnh mẽ, nhưng mà trụ cột cùng ứng dụng của chúng nó đều ở trên tiền nhân Hỗn Nguyên tông, Lạc Ly không có sáng tạo gì mới, đi đều là đường xưa của người khác, chỉ đem đường này thay đổi càng lớn, càng rộng mà thôi.

Hôm nay nhìn thấy Thất Trúc, Lạc Ly bừng tỉnh đại ngộ, thật ra mình cũng có thể như thế!

Ví dụ như Kim Thần Hi của mình, một đạo kim quang nọ, lúc đâm hướng người khác, hoàn toàn có thể dựa theo phương pháp Phá giáp trùy, xây dựng ra một chùm tia sáng đáng sợ, giống như sừng đụng, không chỗ nào không thấu!

Ví dụ như cái này Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương, hoàn toàn có thể đem Thiên địa siêu thoát tỏa của mình gia nhập trong đó, hóa thành thiên võng, khóa chết đối phương...

Đợi một chút, giống như cái này không cần, Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương ra tay là lấy mạng, không cần vẽ rắn thêm chân như vậy.

Lạc Ly bắt đầu cho phép cất cánh sức tưởng tượng của mình, bắt đầu học tập Thất Trúc, mở rộng pháp thuật Hỗn Nguyên tông của mình.

Nhưng mà nghĩ dễ dàng, làm lên thì rất khó, ví dụ như dung hợp Kim Thần Hi phá giáp trùy, chính là lần lượt thất bại, cái này cần năm năm tháng tháng tu luyện, ít nhất mấy tháng nghiên cứu, không có khả năng hiện tại nắm giữ liền nắm giữ.

Suy nghĩ hồi lâu, Lạc Ly thở ra một hơi dài, hắn xuất ra một món pháp bảo trung tâm Lưu Ly Hải luyện chế ở Trọng Huyền tông, một trận chiến đối với Vạn Thú Hóa Thân tông Kim Tê Tử. Lạc Ly sử ra Lưu Ly Hải đệ nhất sát Cộng Công bất chu sát, trải qua hai ngày này cảm ngộ, rốt cuộc pháp này tu luyện đến đại thành, có thể dung hợp pháp bảo trung tâm, hóa thành hải vực của mình.

Pháp bảo trung tâm Cộng Công bất chu sát, là một thiết chùy, cùng pháp bảo Lưu Ly Hải khác đều là từ một lò mà ra, phía trên chùy này, không có pháp thuật công kích gì, chỉ có mười hai đạo pháp thuật luyện bảo. Để cho chùy này vô cùng chắc chắn.

Lạc Ly đem chùy này cùng hải vực Cộng Công bất chu sát dung hợp. Nhất thời hư thật tôn nhau lên, kết hợp một thể, hoá sinh một đạo hải vực, sau đó hải vực này dung nhập vào bên trong ngũ hồ tứ hải của Lạc Ly. Đây là Lạc Ly nắm giữ sát thứ năm mười tám. Lập tức Lạc Ly có cảm giác Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương của mình cường đại thêm một phần lực!

Đây chính là một phần lực. Tương đương với một phần mười lực lượng, chỉ là dung hợp một sát chiêu mà thôi, Lạc Ly vô cùng may mắn. Chính mình không có đem Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương hóa thành thần thông của mình, còn có hai mươi mốt sát chưa có lĩnh ngộ, nếu lĩnh ngộ toàn bộ, cái Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương này sẽ trở nên càng mạnh, không thể tưởng tượng!

Lạc Ly thật sự là cao hứng, suy nghĩ sâu xa về Hỗn Nguyên ngũ pháp, về sau sẽ hóa thành lực lượng, nhưng mà hiện tại lại đối với thực lực của chính mình không có đề thăng, không bằng đem Cộng Công bất chu sát này nắm giữ.

Hắn không ngừng khu động hải vực Cộng Công bất chu sát, nhìn thiết chùy trong hư không kia, đột nhiên Lạc Ly trong đầu chợt động!

Thật ra hắn thật có một cái pháp thuật, có thể lập tức thay đổi tấn thăng!

Nháy mắt, ở bên người Lạc Ly xuất hiện tám đại chuỳ, chính là Thông Thiên Phong tam sơn ngũ nhạc biến thành đại chuỳ.

Lạc Ly vẫn không thể đem Thông Thiên Phong tu luyện đến cảnh giới tam sơn ngũ nhạc đều xuất hiện, đạt tới một bước này, là có thể tu luyện tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên, nhưng mà còn kém một bước.

Thuật này không mạnh mẽ huy hoàng bằng Lưu Ly Hải, không phòng ngự vô địch bằng Kim Thần Hi, cho nên Lạc Ly đã rất ít sử dụng chúng nó, hôm nay nhìn thấy pháp bảo dung hợp Cộng Công bất chu sát, cảm nhận được pháp thuật biến dị của Thất Trúc, Lạc Ly trong đầu xuất hiện một ý tưởng.

Mình tu luyện sai lầm rồi.

Hắn lại một lần nữa sử ra tám đại chuỳ, từng cái đại chuỳ bay ra, Lạc Ly rõ ràng, vì sao mình vẫn chưa có đạt tới cảnh giới tam sơn ngũ nhạc đều xuất hiện.

Đại chuỳ của mình, không có hình, cũgn không có chất!

Vì sao Kim Thánh Chân nhất ra tay chính là Hỗn Nguyên chùy, vì sao Thất Trúc sư huynh ra tay chính là Bàn Cổ phủ cùng Tu La trảm, đến cùng vì cái gì, Lạc Ly cũng không biết.

Nhưng mà Lạc Ly mơ hồ cảm giác được, khi pháp thuật Hỗn Nguyên tông tu luyện đến trình độ nhất định, tất nhiên trở lại nguyên trạng, Luyện khí kì Hỗn Nguyên lục tuyệt nọ, mới là tinh hoa pháp thuật Hỗn Nguyên tông chân chính. Không biết nguyên nhân không sợ, biết thì mới sợ!

Đại chuỳ của mình, nếu là chùy, vì sao không hướng về Hỗn Nguyên chùy mà hướng tới?

Nghĩ đến đây, Lạc Ly nở nụ cười.

Hắn đầu tiên triệu hồi ra Thái Sơn chùy, cảm thụ kết cấu trong Thái Sơn chùy này, sau đó bắt đầu nghĩ tới kết cấu Hỗn Nguyên chùy ở ngoại môn Hỗn Nguyên tu luyện, hai cái bắt đầu dần dần dung hợp, hóa thành một.

Theo Lạc Ly chuyển hóa, Thái Sơn chùy này bắt đầu biến hóa, không hề là bộ dáng trước kia, hóa thành một cái kim chùy, rõ ràng cùng Hỗn Nguyên nhất khí chùy năm đó Lạc Ly ở Thiên Chu tông được, giống nhau như đúc.

Lạc Ly cười, quả nhiên là trở lại nguyên trạng, đơn giản nhất, nguyên thủy nhất, mới là cường đại nhất!

Luyện ra Thái Sơn chùy này, Lạc Ly lập tức rèn sắt khi còn nóng, đem Hành Sơn chùy, Tung Sơn chùy, Hoa Sơn chùy, Hằng Sơn chùy, toàn bộ luyện ra.

Sau đó lại đem Phương Trượng chùy, Bồng Lai chùy, Đông Doanh chùy, cũng luyện ra!

Đến tận đây tám đại chuỳ, vây quanh bay múa ở bên người Lạc Ly, lúc này không hề giống bộ dáng trước kia chỉ có thể đi ra bay múa nhìn xem, lúc này đây hắn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng chúng nó, Lạc Ly rốt cuộc có thể đồng thời khống chế tam sơn ngũ nhạc!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.