Đại Đạo Độc Hành

Chương 730-2: Hào phát thường trọng thái sơn khinh! (2)Tám đại chuỳ thành hình, đây là diệu dụng của bát đại chuỳ Lạc Ly mới biết được!

Sau khi luyện thành Ngũ nhạc thần chùy, Lạc Ly có thể đem Ngũ nhạc tam sơn thật lớn nọ, dung hợp thành một cái đại chuỳ, đại chuỳ này bất quá mới chừng hai ba thước, có thể nói đem cự sơn trăm trượng nọ, hoàn toàn dung hợp một điểm, mạnh mẽ vô địch.

Một điểm mấu chốt nhất, không cần giống như tam sơn ngũ nhạc điên cuồng đánh kẻ địch, chỉ có thể từ trên trời giáng xuống! Đại chuỳ này hoàn toàn có thể sử dụng như pháp bảo, tùy ý chính mình nắm trong tay, có thể nói đến tận đây tam sơn ngũ nhạc pháp càng thêm vận chuyển tùy tâm, nói lớn liền lớn, nói nhỏ liền nhỏ!

Nhưng mà cái này cũng không phải chấm dứt, cái này bất quá là bắt đầu, đây là bước đầu tiên, phải biết rằng có chút diệu dụng nhỏ, lại có chỗ tốt rất lớn.

Hổ Thiện chân quân năm đó Thiên Lãng môn đại chiến hai đại Nguyên anh, cũng không có hoá sinh tám đại chuỳ này, mà là quăng núi ra, Thông Thiên Phong chân chính, bùng nổ lực lượng siêu cường, là quăng ra núi lớn, áp chết đối phương!

Cho nên sau khi hoá sinh tám đại chuỳ, là có thể bắt đầu bước tu luyện thứ hai, phải đem đại chuỳ này nháy mắt hóa thành núi cao, quăng ra bên ngoài, đây là tuần hoàn thứ nhất!

Trong lúc Thông Thiên Phong đạt tới cảnh giới nhất định, là có thể bắt đầu tuần hoàn thứ hai, đem núi cao một lần nữa hóa chùy, sau đó ở sau khi hóa núi cao, mỗi một lần tuần hoàn, Thông Thiên Phong này sẽ mạnh thêm một phần, trừ cái đó ra, còn có diệu dụng khác, không thể nói ra!

Tuần hoàn như thế, sau chín lần, khi đó Thông Thiên Phong chung cực đại thành.

Đạo lý này là bước đầu tiên Lạc Ly lĩnh ngộ bát đại chuỳ, tự động trong lòng trong xuất hiện, chính là pháp thuật giấu ở trong Thông Thiên Phong, chỉ có đạt tới cảnh giới nhất định, mới có thể lĩnh ngộ.

Bất quá chung cực đại thành này, là đường tu luyện trước khi Hổ Thiện chân quân phát minh tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên. Hiện tại rất nhiều tu sĩ sau khi hoàn thành bước đầu tiên tuần hoàn thứ nhất, tam sơn ngũ nhạc có thể nắm trong tay tùy tâm, bước đi lối tắt khác. Đi tu luyện tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên.

Tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên chính là pháp thuật siêu giai, phi thường mạnh mẽ, mà này cửu đại tuần hoàn lui ra phía sau màn, trở thành phương pháp tu luyện, cực ít sử dụng trong chiến đấu.

Đến tận đây Lạc Ly mới là chân chính lĩnh ngộ đạo Thông Thiên Phong, đạo tu luyện này, ở trong Hỗn Nguyên tông tổ sư có lệnh, không được truyền thụ, chỉ trông vào chính mình lĩnh ngộ, dựa vào người ngoài truyền thụ, vĩnh viễn không thể đem Thông Thiên Phong này tu luyện đến cảnh giới chung cực đại thành, cho nên Hổ Thiện chân quân không có truyền thụ cho Lạc Ly.

Lạc Ly không khỏi lắc đầu, Hỗn Nguyên tông chính là như vậy, cái gì cũng đều giấu một nước, cần tự mình cảm ngộ, năm đó mình ở ngoại môn chính là như thế, không nghĩ tới tiến vào nội môn cũng là như vậy!

Xem ra mình sai lầm rồi, tu luyện đến Hỗn Nguyên ngũ pháp đại thành, thật ra chỉ là các bước tấn thăng Nguyên Anh mà thôi, cũng không phải chân chính đại thành, chỉ là bắt đầu, Thông Thiên Phong này có cách nói chung cực đại thành, Hỗn Nguyên ngũ pháp khác khẳng định cũng có, chỉ là không được truyền thụ, hoàn toàn cần chính mình cảm ngộ, chỉ có chính mình được, mới có thể càng thêm quý trọng!

Bất quá Lạc Ly lại lắc đầu, cái chung cực đại thành này, cách mình còn xa, không thèm nghĩ nữa, hiện tại nên nghĩ làm thế nào đem Thông Thiên Phong bát đại chuỳ này, hóa thành lực lượng cường đại đáng sợ, thậm chí không thua Linh đinh dương của mình, một chưởng càn khôn vô thượng đại pháp!

“Sư phụ trước khi rời đi, đã đem phương pháp ngự sử Tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên, truyền cho ta, ta hiện tại bắt đầu tu luyện?”

“Không đúng, không đúng, không biết vì sao, Thái Sơn chùy này, giống như trong đó khuyết thiếu điểm cái gì vậy?”

“Tuy đây là hình thái chung cực của Thái Sơn chùy ở Hỗn Nguyên tông, nhưng mà ta sao cảm giác vẫn thiếu chút gì đó?”

“Cái gì hình thái chung cực, không cần xem, giống như trước đây, lại là mai phục! Đến cùng khuyết thiếu cái gì đây? Không biết, không biết?”

“A, ta hiểu rồi, liền giống như Ngũ hồ tứ hải linh đinh dương nhân sinh tự cổ thùy vô tử! Thái Sơn chùy này khuyết thiếu pháp ý, đúng, pháp ý!”

Nhất thời Lạc Ly cảm giác được, cái Thái Sơn chùy này khuyết thiếu pháp thuật chân ý, trong đó vô linh, cho nên chưa có thành hình, nhưng mà phải làm sao bây giờ?

Lạc Ly lắc đầu, xem xét sư phụ ghi lại lưu cho hắn, nhưng mà không có tìm được, nếu mình không hiểu, vậy bắt đầu hỏi, hắn bắt đầu liên hệ đến toàn bộ tu sĩ Hỗn Nguyên tông, hỏi về việc này.

Trong tu sĩ Hỗn Nguyên tông, chỉ có Tố Hoa Chân quân khổ tu Thông Thiên Phong, nàng nghe được Lạc Ly hỏi, hồi đáp:

“Cái này, Thái Sơn chùy chính là như thế, thật ra nghe nói qua có tiền bối luyện ra pháp ý, nhưng mà mười phần khó luyện, thiếu lại càng thiếu.

Sư phụ ngươi, chính là tu luyện không ra pháp ý, mới dưới giận dữ, đem bát đại chuỳ hợp nhất, dung hợp ra pháp thuật tam sơn ngũ nhạc thập phương thiên, đi lối tắt khác.

Ta tuy luyện thành thập phương thiên, nhưng mà cái này ta cũng không có biện pháp!”

Thì ra là thế, chính là sư phụ mình đều không có tu luyện ra pháp ý, nhưng mà thật như vậy sao?

Lạc Ly lắc đầu, xem ra chỉ có thể sử dụng biện pháp cuối cùng của mình!

“Thương thiên tại thượng! Hậu thổ tại hạ! Chuyện tốt xác định, thưởng thiện ở sau!”

Theo những lời này của Lạc Ly, thiện công trong cơ thể hắn bắt đầu phân giải, một đạo thiện công tiêu tán, rót vào trong cơ thể Lạc Ly, còn lại hai ngàn chín trăm chín mươi chín đạo!

Nói thật, sau khi thiện đức thiện công đại viên mãn, Lạc Ly thực luyến tiếc sử dụng thần thông thưởng thiện phạt ác, mặc dù có kim tháp bổ sung, nhưng mà Lạc Ly chính là luyến tiếc, tựa như thổ tài chủ vậy, thà rằng ăn bánh ngô, nhìn vàng bạc tài bảo chính là luyến tiếc tiêu!

Thiện công khởi động, nháy mắt, ở trong đầu Lạc Ly xuất hiện một câu, đó là Hổ Thiện chân quân trước khi rời đi, truyền cho Lạc Ly một ít cổ nhân triết ngôn!

“Nặng như Thái Sơn, nhẹ tựa lông hồng!”

Lập tức Lạc Ly thanh tỉnh! Hổ Thiện chân quân ở trước khi rời đi, trừ bỏ lưu lại bí pháp tu luyện, còn thuận tay lưu lại không ít cổ nhân triết ngôn:

Người hiểu lời chứ lời không hiểu người.

Nhu nhược thắng kiên cường.

Trong phúc có họa, trong họa có phúc.

Đại thành thục như thiên chân.

Đại trí giả ngu lù khù vác lu mà chạy.

Dã hỏa thiêu vô cùng, nhất tuế nhất khô vinh!

Sinh lại đoàn tụ, chết có gì e ngại!

Chiếu sáng ở trong bóng tối, hắc ám cũng không nhận ánh sáng!

Tụ tất nặng, tán tất nhẹ.

Động tĩnh có thường, cương nhu đoạn hĩ.

Sinh tử vô hạ, vinh ai kiêm bị.

Khô cũng từ nó, vinh cũng từ nó.

Sinh tử khó mà vượt, lập thân tu không ẩu.

Thiếu hoặc không đủ thì nặng, có thừa hoặc lâu dài thì nhẹ.

Thiên hạ đại thế, phân phân hợp hợp! Có phân tất có hợp, có hợp tất có phân”.

...

Tổng cộng ước chừng mấy trăm câu, Lạc Ly trước kia chỉ nghĩ sư phụ lưu cho mình triết ngôn cổ nhân, hiện tại rốt cuộc rõ ràng, đây là ý tứ gì!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.