Đại Đạo Độc Hành

Chương 745: Chỉ cầu một thông thiên độn thuật!Kiếm Thần nghe chúng nó nói linh tinh, đột nhiên nói: “Câm miệng!”

Tất cả linh phó lập tức ngậm miệng, không nói chuyện nữa!

Kiếm Thần cầm hộp gỗ, lắc đầu, nàng cũng không quá để ý, chậm rãi mở hộp gỗ.

Hộp gỗ được mở ra, bên trong là một cây trường kiếm, hoàn toàn là một cây thần kiếm bình thường, không nhìn ra chỗ nào ảo diệu, giản dị tới cực hạn.

Người hầu ở bên cạnh Kiếm Thần lập tức nói:

“Ngài nhìn đi, ta đã nói tiểu tử đó chẳng tốt lành gì rồi mà!”

“Lấy một cây kiếm rách tới lừa dối chủ nhân!”

“Chủ nhân, người này quả nhiên không có đạo nghĩa!”

Thế nhưng ánh mắt của Kiếm Thần lại nhìn thẳng trường kiếm, đưa tay ra, vô cùng ôn nhu cầm lấy thanh kiếm đó, đặt vào lòng bàn tay, yêu quý như bảo bối!

Lâu sau nàng mới thở dài một tiếng, chậm rãi nói: “Cửu giai thần kiếm, Nam Diêm Phù Đề Chúng Sinh Kiếm!”

“Tốt, tốt, tốt!”

Kiếm Thần có tổng cộng chín thanh Cửu giai thần kiếm. Trận đại chiến trước đó có một cây bị vỡ nát, tương đương với đứt một cánh tay, mấy ngày hôm nay vô cùng đau lòng. Thật không ngờ Lạc Ly lại đưa đến một cây Cửu giai thần kiếm, đúng là vui tới cực điểm.

Các linh phó lập tức trợn mắt, không ngờ một Kim Đan chân nhân nho nhỏ lại có thể có được Cửu giai thần kiếm, thật khiến người ta khó tin.

Kiếm Thần nhìn phương hướng Lạc Ly biến mất, miệng lẩm bẩm:

“Lạc Ly, Lạc Ly, Lạc Ly…”

Không phân rõ yêu hận tình cừu! Không nhìn rõ dây tơ tiền kiếp quấn quýt không rời.

Lạc Ly quay trở lại nơi dừng chân của tông môn, chia Cửu Hàn Địa Uyên Minh Huyết Ngọc cho Thất Trúc với Thiên Đô, mỗi người một cái, ai cũng có phần.

Thất Trúc vui vẻ không thôi. Có thứ này tương đương hắn có thể tiết kiệm chín mươi năm. Thất Trúc suy nghĩ một lát nói:

“Lạc Ly sư đệ, ta nghe nói ngươi đang tìm Siêu giai độn thuật?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Phải, sư huynh!”

Thất Trúc nói tiếp: “Vốn dĩ Thần Độn tông hứa hẹn sẽ ban thưởng cho người đứng đầu Anh Hùng hội ba ức linh thạch, tùy ý lựa chọn một món thần kiếm hay pháp bảo Bát giai, một chiếc phi xa giá trị hơn một ức linh thạch, một Thiên giai linh vật, một quyển bí tịch mật tàng!

Thế nhưng lúc này Thần Độn tông gặp phải hạo kiếp như thế này, ngay cả phần thưởng cũng không còn, đúng là hết nói nổi.

Cho nên đã hứa cho ta một quyển bí tịch độn thuật mạnh nhất của Thần Độn tông, mặc ta lựa chọn.

Ta không thiếu bí tịch độn thuật, nếu như sư đệ đang tìm độn thuật vậy thì ta tặng cơ hội này cho ngươi vậy!”

Lạc Ly nghe nói vậy thì rất vui vẻ. Mấy ngày hôm nay Lạc Ly phát hiện qua lần đại chiến này, cảnh giới của mình hình như sắp sửa tăng lên thế nhưng vẫn chưa chuẩn bị xong pháp thuật thần thông để phá khiếu, nếu cứ tấn thăng như vậy thì mình phải chọn đại chọn càng. Hiện tại có độn thuật, Lạc Ly vô cùng vui vẻ.

Hắn lập tức nhận lấy lệnh bài Thất Trúc cho hắn, đi tới Thần Độn tông.

Sơn môn Thần Độn tông ở phía còn lại của Kim Châu. Trận hạo kiếp lần này, Thần Độn tông gặp đại nạn, sơn môn đại trận đã hoàn toàn sụp đổ, đệ tử thì chết rất nhiều. Bây giờ xây lại, cho dù có các Phản Hư giúp đỡ thế nhưng cũng cần tạ lễ, có thể nói tích lũy biết bao năm nay đều biến mất trong trận hạo kiếp này.

Đi tới nơi này, Lạc Ly lấy lệnh bài ra, lập tức có người tiếp đãi. Lạc Ly cũng quen người này, chính là Trục Nhật chân nhân!

Anh Hùng hội lần này, Trục Nhật chân nhân kiên trì tới phút cuối, thế nhưng lại thua dưới tay của Thất Trúc, không giành được quán quân, rất buồn bực.

Nhưng khi nhìn thấy Lạc Ly thì không hề biểu hiện ra ngoài, vẫn phép tắc chiêu đãi Lạc Ly.

Hắn dẫn Lạc Ly đi vào tàng kinh các của Thần Độn tông. Tất cả pháp thuật của Thần Độn tông đều nằm ở nơi này.

Đi được nửa đường, Lạc Ly nói: “Trục Nhật đạo hữu, trận hạo kiếp này, ngươi không gặp chuyện gì chứ?”

Trục Nhật chân nhân thở dài một tiếng, nói: “Ta không sao, thế nhưng động phủ của ta đã sụp đổ, phải xây lại, thật phiền!”

Lạc Ly lấy ra một Thiên Ngoại Tiên Sơn nói: “Phải, xây lại động phủ đúng là chuyện phiền phức. Đây, Trục Nhật đạo hữu, đây là động thiên pháp bảo Thiên Ngoại Tiên Sơn, có thể giúp ngươi bớt đi rất nhiều chuyện râu ria!”

Trục Nhật chân nhân nhìn thấy bảo vật này, nét mặt không khỏi thay đổi, cả người trở nên vô cùng nhiệt tình.

“Lạc Ly đạo hữu, quá khách khí, ngươi có chuyện gì cần tới ta thì cứ nói ra!”

Nhận được lợi ích, con người cũng trở nên khác hẳn!

Lạc Ly nói: “Ta chỉ cầu một độn thuật thông thiên! Mong Trục Nhật đạo hữu đề cử giúp!”

Trục Nhật chân nhân nói: “Độn thuật sao! Thần Độn tông ta có nhiều. Không nói tới ba mươi hai thần độn thuật của bổn môn, ngay cả độn thuật của các môn phái khác cũng nhiều vô số kể. Ngươi muốn độn thuật như thế nào, chỗ chúng ta sẽ có độn thuật như thế đó!”

Lạc Ly nghĩ một lát rồi nói: “Ta cần một môn độn thuật cho dù ở cự li ngắn hay chạy đường dài hay khởi động tức thời thì đều xếp đầu. Vừa có thể phi độn đường dài, lại có thể sử dụng trong chiến đấu. Muốn qua thì qua, muốn chạy thì chạy, động tĩnh tùy tâm, nháy mắt vạn dặm!

Ha ha ha, thiên hạ nào có nhiều chuyện tốt như thế. Trục Nhật đạo hữu, thật ngại quá!”

Trục Nhật chân nhân nhắm mắt trầm tư, sau đó nói: “Muốn được như thế không phải không có. Trong ba mươi hai thần độn thuật của tông ta thì Vạn Cổ Vân Tiêu Nhất Vũ Mao, Bạch Câu Quá Khích Phong Điên Bộ, hay Phù Quang Lược Ảnh của Nhạn Hành tông, Cước Đạp Bát Hoang Vạn Lí Bình Vân của Bát Hoàng tông, Thệ Giả Như Tư Phu Trú Dạ Bất Phân của Thái Hư tông…. Đều có hiệu quả như thế!

Mặc dù những độn thuật này đều là độn thuật độc môn của Thần Độn tông ta thế nhưng Thần Độn tông ta có thể ban thưởng cho ngươi. Tuy nhiên nếu ngươi muốn tu luyện chúng nó thì phải bắt đầu tu luyện từ Luyện Khí kỳ, cần phải phế bỏ tu vi vốn có, như vậy chẳng khác gì gia nhập Thần Độn tông ta, thật sự đáng tiếc!”

Lạc Ly nhíu mày nói: “Vạn Cổ Vân Tiêu Nhất Vũ Mao, Bạch Câu Quá Khích Phong Điên Bộ, Phù Quang Lược Ảnh của Nhạn Hành tông, Cước Đạp Bát Hoang Vạn Lí Bình Vân của Bát Hoàng tông, Thệ Giả Như Tư Phu Trú Dạ Bất Phân của Thái Hư tông…

Hình như không phải đều là pháp thuật của Thần Độn tông? Những tông môn khác không nhất định phải làm lại từ đầu nhỉ?”

Trục Nhật chân nhân nói: “Nhạn Hành tông, Bát Hoang tông, Thái Hư tông nên biến mất thì đã biến mất, nên lụi bại thì đã lụi bại. Phương pháp vận chuyển ba pháp môn này đã thất truyền rồi.

Thế nhưng được Thần Độn tông ta tu chỉnh nên có thể tu luyện tam đại pháp thuật này. Mặc dù là độn thuật của môn phái khác thế nhưng về phương pháp vận chuyển thì vẫn là pháp thuật của Thần Độn tông ta”.

Lạc Ly gật đầu nói: “Ta hiểu!”

Xác ngoài vẫn còn nhưng vỏ trong đã đổi.

Trục Nhật chân nhân tự hào nói: “Vạn Cổ Vân Tiêu Nhất Vũ Mao của tông môn ta hoàn toàn đạt tới yêu cầu của ngươi. Bất kể là cự li ngắn, hay đường đài, hay khởi động tức thời cũng đều xếp đầu. Hơn nữa sử dụng pháp này, càng lên cao thì càng nhẹ nhàng. Lên tới chín tầng trời thì như một cọng lông chim, có thể bay cao lên thiên địa, tự do tự tại, ngay cả Vân Hải Thanh Minh tông cũng không tự tại bằng chúng ta, dù là Hư Vô Phiêu Miểu tông cũng không phiêu dật như chúng ta!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.