Đại Đạo Độc Hành

Chương 746-1: Hồi huyền thiện duyên nguyên lôi khuy! (1)“Bạch Câu Quá Khích Phong, nhìn thì mỗi bước đi đều điên điên khùng khùng thế nhưng lại có thể thoải mái vượt qua tất cả mọi chướng ngại. Ngay cả Hữu gian vô gian thiên địa viễn của Không Ma tông cũng không lợi hại được như thế!

Phải rồi, nghe nói Lạc Ly đạo hữu xuất thân Linh Điệp tông. Độn thuật của Linh Điệp tông theo lối nhẹ nhàng. Pháp này chắc chắn rất thích hợp với ngươi.”

Sau đó hắn nói tiếp: “Phù Quang Lược Ảnh của Nhạn Hành tông thì hư ảo như bóng, di chuyển như yến, vượt vật không tiếng động, cũng diệu không thể tả. Không kém hơn độn thuật của Quang Ma tông, Hư Vô Phiêu Miểu tông bao nhiêu. Năm đó khi Yến Di tông cường thế cũng là thượng môn nằm trong thất độn.

Cước Đạp Bát Hoang Vạn Lí Bình Vân của Bát Hoang tông thì vô cùng đại khí, chân dẫm đại địa, khí hướng bát hoang. Vạn dặm cuồn cuộn. Bình bộ thanh vân. Không thua kém gì Vạn Lí Chi Hành Thủy Vu Túc Hạ của Thiên Hành Kiện tông.

Còn Thệ Giả Như Tư Phu Trú Dạ Bất Phân của Thái Hư tông thì là vô thượng bí pháp khống chế thời không, càng lợi hại hơn!

Mấy đại pháp thuật này đều thỏa mãn yêu cầu của ngươi. Đáng tiếc cần ngươi phải tu luyện lại. Chuyện này là hoàn toàn không thể!

Nếu như Lạc Ly đạo hữu chịu giảm yêu cầu lại một chút thì ta có thể đề cử ngươi một vài pháp thuật khác không cần luyện lại từ đầu!

Như Nê Trung Trạc Túc Bộ Bộ Cao của Thiên Hành Kiện tông, như Nhất Quang Ngàn Dặm Diệu Cổ Kim của Quang Ma tông, như Thiên Đạo Xa của Hư Vô Phiêu Miểu tông, đều là độn thuật không tệ, ngươi đều có thể tu luyện, chỉ có điều không đạt đến yêu cầu của ngươi mà thôi.”

Những độn thuật không đạt yêu cầu, Lạc Ly căn bản không thèm nghĩ tới. Nhưng những độn thuật đạt tới yêu cầu thì Lạc Ly không có thời gian tu luyện. Đột nhiên ánh mắt của Lạc Ly sáng lên nói:

“Trục Nhật đạo hữu, không biết Thần Độn tông các ngươi có bùa chú nào để cho dù không tu luyện thì cũng có thể có được hiệu quả của pháp thuật đó?”

Trục Nhật chân nhân nói: “Chuyện đó... chuyện đó... đúng là có thật, hơn nữa không chỉ bùa chú thôi mà còn có cả phù bảo. Thế nhưng những thứ đó chỉ là vật bên ngoài, chỉ có thể giúp ngươi phi độn một chút, dùng xong thì không còn nữa. Đây là cơ hội hiếm thấy, nếu làm như thế thì thật là tiếc!”

Trục Nhật chân nhân đúng là huệ nhân, đáng để kết giao!

Lạc Ly cười nói: “Ta muốn tới một di tích thám hiểm, chỉ cần có được vô thượng độn thuật một lát là được!

Mong rằng đạo hữu giúp đỡ, làm ra bùa chú của năm độn thuật này, tốt nhất là phù bảo, phù bảo càng đại thành thì càng tốt!

Yên tâm, đạo hữu, ta sẽ không nhờ ngươi làm không công. Chỉ cần có phù bảo tốt thì sẽ có thù lao tốt!”

Trục Nhật chân nhân suy nghĩ nói: “Được, ngươi chờ đã, ta đi tìm sư phụ của ta để cầu phù lục cho ngươi!”

Lạc Ly chờ đợi ở nơi này, chỉ một lát sau thì Trục Nhật chân nhân đã quay trở lại, sắc mặt có chút khác thường, nói: “Tổ sư muốn gặp ngươi!”

Tổ sư của Trục Nhật chân nhân chính là Hồi Huyền Chân nhất. Không ngờ Chân nhất lại gọi tới gặp mặt, Lạc Ly sửng sốt, lập tức đi theo Trục Nhật chân nhân vào bên trong một đại điện.

Trận đại chiến này Hồi Huyền Chân nhất cũng tiếp nhận Bạch Khởi triệu hồi, tiến vào di tích lòng đất đại chiến, sánh vai chiến đấu với Lạc Ly. Thế nhưng mấy ngày không gặp, Lạc Ly có một cảm giác, hắn già hơn rồi!

Tông môn hạo kiếp, Hồi Huyền Chân nhất luôn quan tâm, sao có thể không già cho được.

Hắn thấy Lạc Ly tới nói: “Thì ra là Lạc Ly tiểu hữu. Chúng ta cũng coi như từng sánh vai chiến đấu!

Ta nghe nói ngươi cần phù bảo của ngũ đại độn thuật, không biết có phải thật không?”

Lạc Ly gật đầu thừa nhận!

Hồi Huyền Chân nhất nói: “Trận chiến dưới lòng đất chỉ có năm người chúng ta có được Tiên Tần tước vị. Người khác không hiểu ích lợi của Tiên Tần tước vị, thế nhưng ta hiểu. Tương lai ngươi nhất định tiền đồ vô lượng!

Mặc dù lần này Phạm Vô Kiếp không tham gia đại hội Anh Hùng. Người khác đều nói ngươi có thể thay thế hắn là vì ba lão già Hỗn Nguyên muốn bảo vệ Phạm Vô Kiếp, cố ý để ngươi áp chế hắn, thế nhưng ta không tin!

Ta nhìn thấy hết biểu hiện của ngươi trong khi chiến đấu. Tương lai ngươi nhất định là người trong giới chúng ta!

Cho nên hôm nay ta kết một thiện duyên với ngươi. Tương lai gặp đệ tử Thần Độn tông ta, mong rằng ngươi nhớ tới lão già này cùng thiện duyên hôm nay mà giúp đỡ bọn họ!”

Lạc Ly nói ngay: “Cảm ơn tiền bối nâng đỡ, đệ tử vô cùng cảm kích!”

Hồi Huyền chân nhân gật đầu. Hắn tạo dáng luyện phù, trong hư không, hào quang vạn đạo, hắn luyện chế ở ngay trước mặt Lạc Ly.

Thật ra hắn chỉ làm dáng mà thôi. Lấy cảnh giới của hắn, luyện chế phù bảo cho năm độn thuật, thoải mái tự tại, hoàn thành trong chớp mắt.

Rất lâu sau, hắn duỗi tay, đưa cho Lạc Ly năm phù bảo nói:

“Xong rồi, cọng lông chim này chính là Vạn Cổ Vân Tiêu Nhất Vũ Mao, ngọc phù bạch mã thì chính là Bạch Câu Quá Khích Phong Điên Bộ, đạo hà quang này chính là Phù Quang Lược Ảnh, còn đây là Bát Hoang Vạn Lí Bình Vân, cuối cùng là Thệ Giả Như Tư Phu Trú Dạ Bất Phân.

Thế nhưng những phù bảo này chỉ có thể cho ngươi trạng thái phi độn trong vòng một canh giờ, trong thời gian này thì ngươi có thể tùy ý khống chế. Thế nhưng sau một canh giờ thì phù bảo sẽ vỡ nát.”

Lạc Ly lập tức hành lễ nói: “Cảm ơn tiền bối!”

Sau đó Lạc Ly không nói hai lời, lập tức lấy ra năm Thiên Ngoại Tiên Sơn nói: “Tiền bối, đây là chút lòng thành của đệ tử!”

Người ta nói tặng không thì ngươi thực sự lấy không sao?

Hồi Huyền chân nhân thở dài một tiếng nói: “Nếu là trước kia thì nói sao ta cũng không nhận. Thế nhưng hiện tại Thần Độn tông hoàn toàn lụi bại, ta chỉ có thể nhận. Có bảo vật này thì có thể tiếp tục mời Thần Mộc huynh khôi phục ba trăm dặm thiên địa cho đại lục của ta.”

Sau đó hắn nhìn Lạc Ly, đột nhiên nhẹ giọng nói: “Lạc Ly, ngươi hãy coi chừng Nguyên Lôi!”

Lạc Ly sửng sốt, nói: “Lôi Ma tông Nguyên Lôi Chân nhất?”

Hồi Huyền Chân nhất gật đầu nói: “Khi Lục Tiên Kiếm biến mất thì có một trăm bảy mươi hai người chúng ta ở hiện trường, sau này đã chết mấy chục người. Thế nhưng người may mắn còn sống sẽ có một phần một trăm bảy mươi hai khả năng có được Lục Tiên Kiếm.

Giống như Kiếm Thần Diệp đạo hữu, ta, Tô Tần thì hắn không dám nhớ thương. Thế nhưng còn các ngươi chỉ là con kiến với hắn. Dù hắn ngại ra tay thì cũng có thể để môn hạ ra tay.

Cho dù giết sai thì chỉ cần làm bí mật, không ai biết thì cho dù giết sạch toàn bộ mà vẫn không có được Lục Tiên Kiếm cũng chẳng sao cả. Hắn vốn dĩ là tu sĩ ma tông, không quan tâm đạo lý, ít nhất giết một người thì có một phần một trăm bảy mươi hai cơ hội.

Ngươi phải cẩn thận!”

Lạc Ly chợt hiểu nói: “Cảm ơn tiền bối chỉ điểm! Đệ tử đã hiểu!”

Đây là chỗ khác nhau của Phản Hư Chân nhất. Hồi Huyền Chân nhất kết giao rộng rãi, Nguyên Lôi Chân nhất thì lại nhớ thương hậu bối.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.