Đại Đạo Độc Hành

Chương 748-1: Thời không thiên đạo ngọc cầu trung! (1)Thân hình không ngừng bay cao, nhanh chóng đột phá tầng khí thứ nhất, sau đó là tầng thứ hai, thứ ba!

Chớp mắt đã đâm thủng chín tầng khí, ở trong thanh minh, càng lúc càng nhanh.

Đột nhiên dừng lại ở trong thanh minh. Đứng trên chín tầng trời, nói dừng là dừng, hoàn toàn thoát khỏi thiên địa chí lý.

Lạc Ly đứng nhìn, nhìn ba ngàn dặm mà mình đã độn.

Nhìn đại địa vô tận dưới chân, Lạc Ly không nhịn được bắt đầu cười lên ha hả.

Tất cả cái giá bỏ ra, tất cả khổ tâm chuẩn bị, lúc này hoàn toàn đáng giá. Lúc này Thần Túc đại thành, thành tựu vô thượng độn thuật!

Kim Đan lục trọng, Thần Túc đại thành, Lạc Ly chậm rãi đáp đất, trong lòng vô cùng vui vẻ.

Thần Túc đạit hành, Lạc Ly phi độn khắp nơi, đúng là thống khoái, như quang như ảnh, như gió như điện. Có độn pháp này, có thể hoành hành thiên hạ.

Phi độn chừng một ngày, Lạc Ly dừng phi độn, muốn quay lại Hỗn Nguyên tông đi đến Linh Bảo Khố.

Mình còn tám ức bốn ngàn vạn linh thạch chưa lĩnh. Thời gian trước nóng lòng tăng cảnh giới để sinh thần thông cho nên không đi lĩnh. Hiện tại đã tấn thăng cảnh giới, Thần Túc xuất hiện, có thể đi mua sắm một chuyến rồi.

Nghĩ tới đây, Lạc Ly bay tới Linh Bảo Khố ở chủ phong.

Đi tới đó, Vũ Thần tổ sư vẫn giống như trước, nhàn nhã nghỉ ngơi ở chỗ đó. Nhìn thấy Lạc Ly nói:

“Lạc Ly, chuyện lần trước ta nói với ngươi sao rồi?”

Lạc Ly lập tức im lặng, lại là Tô Vũ Tiếu. Thấy Lạc Ly không lên tiếng, Vũ Thần tổ sư nói:

“Rồi rồi. Để ta xem lần này là phần thưởng gì!”

Hắn nhìn thoáng qua, lập tức sửng sốt nói: “Bảo vật tám ức linh thạch, Lạc Ly, ngươi lại ăn cắp bảo khố của môn phái nào rồi?”

Lạc Ly cười nói: “Tổ sư, ta cống hiến tám mươi bốn Thiên Ngoại Tiên Sơn!”

Nghe tin tức này, Vũ Thần tổ sư gật đầu nói: “Giỏi! Hỗn Nguyên tông ta thiếu động thiên bảo vật nhất, làm không sai, ở chỗ này của ta có cái gì, ta lấy hết ra cho ngươi xem, tùy tiện lựa chọn!”

Nói xong, vô số bảo vật hiện ra trước mắt Lạc Ly.

Nhìn những bảo vật này, Lạc Ly rơi vào trạng thái tự hỏi, hắn nói: “Tổ sư, còn có Hỗn Độn toái phiến không?”

Vũ Thần tổ sư nói: “Hỗn Độn toái phiến hả, vừa thu được một ít. Thế nhưng chất lượng lần này không được tốt, một ngàn vạn linh thạch!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Ta mua!”

Một Hỗn Độn toái phiến lập tức được đưa tới tay Lạc Ly. Mảnh vỡ này quả nhiên vừa nhỏ vừa rách. Lạc Ly tính toán một chút, có thể cắt ra mười một Thiên Ngoại Tiên Sơn.

Lạc Ly nhìn những bảo vật khác, đột nhiên nhớ tới hứa hẹn của mình với Lý Dục ở Thiên Lang đại thế giới, lấy Bát giai thần kiếm đổi kinh thư. Kinh thư còn năm quyển thế nhưng mình chỉ còn lại một cây Bát giai thần kiếm. Nếu như đối phương thật sự tìm lại được toàn bộ kinh thư thì mình phải nuốt lời rồi.

Thật ra khả năng tìm đủ tám quyển kinh thư rất bé nhỏ, thế nhưng lỡ như tìm ra thì sao!

Lạc Ly nghĩ tới đây nói: “Tổ sư, ta muốn đổi Bát giai thần kiếm, là số Bát giai thần kiếm mà Mộc Thần tổ sư kiếm được.”

Vũ Thần tổ sư nói: “Giá trị số đó cũng không rẻ! Để ta xem xem, thần kiếm do Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái Bạch Ải Chân nhất luyện chế còn lại năm cây không có ai đổi. Mỗi một cây trị giá một ức hai ngàn vạn linh thạch.”

Lạc Ly nói: “Tổ sư, ta đổi bốn thanh!”

Vũ Thần tổ sư nói: “Được, bốn thanh Bát giai thần kiếm, bốn ức tám vạn linh thạch. Cộng thêm Hỗn Độn toái phiến một ngàn vạn, ngươi còn lại ba ức năm ngàn vạn.”

Đổi thần kiếm xong, Lạc Ly nghĩ một lát rồi nói: “Tổ sư, chỗ này của chúng ta có mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc không?”

Chỉ là hỏi bậy mà thôi. Ở trong lòng Lạc Ly cho rằng căn bản không thể nào có bảo vật này được.

Ai ngờ Vũ Thần tổ sư lại nói: “Thứ đó sao, đúng là có. Để ta xem xem, còn có mười một mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc!”

Lạc Ly kinh hãi, nói: “Còn có nhiều như vậy sao?”

Vũ Thần tổ sư nói: “Không nhiều lắm. Lúc trước phá hủy Bát Thần quán có tới ba mươi bốn cái, phải rồi, không phải thưởng cho ngươi hai cái đó sao? Bây giờ còn mười một cái không ai cần!”

Lạc Ly cứng họng, chẳng trách khi đó Hỗn Nguyên tông lại ban thưởng mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc, thì ra là mảnh vỡ của Thần Đình khi phá hủy Bát Thần quán.

Lạc Ly nói ngay: “Cho ta đổi hai cái!”

Vũ Thần tổ sư lắc đầu, nói: “Ngươi không đủ linh thạch. Mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc, một cái ba ức linh thạch, hai cái là sáu ức. Ngươi chỉ còn lại ba ức năm ngàn vạn linh thạch, chỉ có thể mua một cái thôi.”

Một cái không được, thế nhưng muốn mua hai mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc thì phải cần sáu ức linh thạch. Lạc Ly còn thiếu hai ức năm ngàn vạn.

Lạc Ly nói: “Vậy ta không mua Bát giai thần kiếm, mua mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc trước!

Tổ sư, cho ta mấy ngày, ta có thể luyện chế mười một Thiên Ngoại Tiên Sơn cống hiến cho sư môn. Ba ức ba ngàn vạn linh thạch còn thiếu, ta nhất định nghĩ cách bù vô.”

Nghe thế, Vũ Thần tổ sư khẽ cắn môi nói: “Lạc Ly, hay là như thế này đi!

Chỉ cần ngươi luyện chế thêm sáu mươi Thiên Ngoại Tiên Sơn cống hiến cho sư môn thì ta sẽ làm chủ thưởng cho ngươi hai mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc, còn có bốn thanh thần kiếm kia nữa!”

Lạc Ly sửng sốt. Thật ra cống hiến hai mươi lăm Thiên Ngoại Tiên Sơn thì đã gom đủ sáu ức linh thạch. Thế nhưng Vũ Thần tổ sư lại muốn Lạc Ly luyện chế sáu mươi cái, chẳng khác nào mất không ba ức năm ngàn vạn linh thạch.

Thế nhưng Lạc Ly tin tưởng nhân phẩm của Vũ Thần tổ sư, lão nhân này rất hiền lành, rất chăm sóc mình, tuyệt đối sẽ không bẫy mình. Lạc Ly đáp ứng ngay:

“Được, tổ sư, ta đồng ý. Thế nhưng ta cần Hỗn Độn toái phiến để luyện chế Thiên Ngoại Tiên Sơn.”

Vũ Thần tổ sư nói: “Chuyện này thì không thành vấn đề. Mặc dù trong bảo khố đã không còn hàng thế nhưng ta sẽ tìm cách đưa cho ngươi!

Nhớ năm đó ta đi con đường một pháp thông thiên, ài, vì sao, chính là bởi vì không có thiên địa linh vật, không có động thiên pháp bảo!

Về sau ta trở thành Kim Đan chân nhân ba trăm năm cũng không cách nào mở ra động thiên thánh địa thứ ba. Khi đó sư phụ rất lo lắng thay ta, sau đó hắn vì ta mà đi ngoại vực thám hiểm.

Kết quả, sư phụ trọng thương trở lại, tìm được ba động thiên pháp bảo cho ta nhưng cũng vĩnh biệt cõi đời này!

Biết bao nhiêu đệ tử Hỗn Nguyên tông vì không có động thiên pháp bảo để xây dựng thánh địa mà đại đạo bị cản trở. Ta không muốn bọn họ như thế. Nếu như ngươi đã có thể chế tạo động thiên pháp bảo như vậy thì càng nhiều càng tốt!”

Lạc Ly nói ngay: “Đệ tử hiểu!”

Vũ Thần tổ sư nói: “Tiện nghi nhà ngươi. Mười một mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc còn lại đều là thiên đạo pháp tắc lạ lùng cho nên mới không ai cần. Ta nhớ ngươi cần thiên đạo pháp tắc hai hai tương đối, tương ứng với nhau. Những thứ đó không phù hợp với ngươi.

Ở chỗ của ta có hai cái, là Mộc Thần tổ sư cố ý tìm cho ta, là hai thiên đạo thời với không!”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.