Đại Đạo Độc Hành

Chương 748-2: Thời không thiên đạo ngọc cầu trung! (2)Lạc Ly lập tức kinh ngốc, thời không, một là thời gian, một là không gian, là thiên đạo mạnh nhất trong ba ngàn thiên đạo.

Không ngờ lại là hai thiên đạo pháp tắc này, thứ này đại biểu cho thiên địa đại đạo, đại biểu cho thành tựu vô thượng, mất bao nhiêu linh thạch cũng không mua được thứ này!

Lạc Ly lập tức kêu: “Sư tổ!”

Vũ Thần tổ sư nói: “Sau khi có được hai mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc này thì ta vẫn chưa luyện hóa, bởi vì ta không dám!

Chúng nó quá quý trọng, ta sợ ta sẽ lãng phí. Ta đã già rồi, ta vẫn sẽ như thế này tiếp. Ngàn năm trước ta còn hùng tâm tráng chí muốn tấn thăng Phản Hư, thế nhưng bây giờ đều đã bay theo gió cả rồi!

Thế nhưng ta lại không cam lòng đưa nó cho người khác!

Còn ngươi có thể chế tạo động thiên pháp bảo, để đệ tử Hỗn Nguyên tông không phải trải qua quá khứ như ta, ta đây đã an tâm. Cho nên hai mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc này, tặng ngươi đó!”

Nói xong, hắn lấy ra hai quả cầu ngọc, vô cùng quý trọng!

Lạc Ly giơ tay, trang nghiêm nhận lấy. Sau đó quỳ xuống, dập đầu một cái nói: “Cảm ơn tổ sư ban thưởng cơ duyên cho ta!”

Đây đúng là đại cơ duyên, thiên cổ khó tìm!

Vũ Thần tổ sư nhanh chóng lấy được Hỗn Độn toái phiến từ những tu sĩ khác.

Lạc Ly suy nghĩ một lát, trực tiếp bắt tay luyện chế Thiên Ngoại Tiên Sơn ở ngay trước mặt Vũ Thần tổ sư. Nếu như Vũ Thần tổ sư học được vậy thì để hắn chế tạo, tự thực hiện tâm nguyện của hắn.

Cắt Hỗn Độn toái phiến, phối đủ ngũ hành thiên địa linh vật, bắt đầu luyện hóa, sản sinh Thái Sơ động thiên. Sau đó dùng Thiên Ngoại Tiên Sơn phục chế, ngay lập tức một đống Thiên Ngoại Tiên Sơn ra đời.

Thế nhưng Vũ Thần tổ sư lại không học được. Phương pháp chế tạo Thái Sơ động thiên đến từ “Thái Sơ Động Thiên Linh Kiến Thuật” ghi trên Ngân Triện Ngọc Thư.

Không biết vì sao, cho dù Lạc Ly dạy cho Vũ Thần tổ sư thì hắn cũng không học được. Cuối cùng Vũ Thần tổ sư thở dài một tiếng, nói: “Xem ra chỉ có ngươi có thể luyện chế bảo vật này!”

Cứ như vậy Lạc Ly có được bốn thanh Bát giai thần kiếm, hai quả cầu ngọc thiên đạo pháp tắc.

Hắn nghĩ tới nghĩ lui, lại trở lại tiểu đảo, không nóng lòng rời khỏi mà tiếp tục ở lại nơi này.

Ở đây rãnh rỗi, lắng nghe sóng biển, cảm ngộ gió biển!

Hoặc yên lặng ngẩn người, hoặc có cảm viết văn, hoàn toàn thả lỏng bản thân.

Lạc Ly đang chờ đợi, chờ đợi cơ duyên.

Chớp mắt đã ba tháng sau, Lạc Ly đột nhiên mở mắt, mỉm cười, cơ duyên tới rồi!

Trên hải đảo này có một sợi hào quang mỏng manh. Sợi hào quang này có sức mạnh có thể khiến người khác ngộ đạo, Lạc Ly lặng lẽ chờ đợi ở nơi này, cuối cùng cũng cảm ngộ được hào quang đó.

Sau đó Lạc Ly lấy ra hai mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc Vũ Thần tổ sư cho, nhìn quả cầu ngọc trong tay, bên trong đó như ẩn chứa vô tận pháp tắc thiên đạo, vô tận hào quang như ẩn như hiện.

Lạc Ly thở dài một hơi nói: “Thương thiên tại thượng! Hậu thổ tại hạ! Chuyện tốt xác định, thưởng thiện ở sau!”

Hắn kích hoạt thiện công, sau đó cảm ngộ mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc.

Lần này trở lại, Lạc Ly bắt đầu luyện hóa thiện công trong kim tháp, lập tức khôi phục lại cục diện chín thiện đức, ba ngàn thiện công. Còn kim đức thì chỉ có làm chuyện khiến thiên địa cảm kích thì mới có thể có được.

Không biết kim đức có diệu dụng gì nữa. Thế nhưng lần trước có thể thay trời đổi đất, Lạc Ly mơ hồ cảm thấy có kim đức này, cho dù mình gặp nguy hiểm thì cũng có thể nghịch chuyển giành chiến thắng.

Thiện công biến mất, Lạc Ly dùng sức bóp một cái, quả cầu ngọc lập tức vỡ nát. Hắn bắt đầu cảm ngộ thiên đạo pháp tắc trong quả cầu ngọc.

Thật ra ở trên ý nghĩa nào đó mà nói, thời không thiên đạo vượt trên tất cả thiên đạo, chúng nó chính là hai yếu tố lớn quan trọng nhất tạo thành vũ trụ này.

Hai đại thiên đạo này, có thể nói hoàn toàn vượt lên trên mười hai mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc mà Lạc Ly có được.

Hai hai tương ứng, tương đối lẫn nhau nọ, đối với chúng nó mà nói, không hề ý nghĩa, bởi vì chúng nó có thể bao dung tất cả!

Cho nên Lạc Ly toàn lực ứng phó, cảm ứng hai đại thiên đạo này.

Theo thiện công biến mất, thiên đạo lực nọ chậm rãi rót vào thân thể Lạc Ly, linh quang che dấu trong đảo nhỏ xa xa, lập lòe tỏa sáng, để cho Lạc Ly tiến vào một loại trạng thái huyền ngộ.

Bốn phía thiên địa ở một khắc này, dần dần mơ hồ, mất đi bộ dáng vốn có, toàn bộ tiểu đảo hóa thành quang điểm đủ mọi màu sắc tạo thành, quang điểm này, lớn nhỏ khác nhau, chậm rãi tạo thành vô số đường cong, đường cong này nhiều đếm không xuể, giăng khắp nơi, giống như một tấm lưới khổng lồ.

Cái mạng lưới này ảnh hưởng bởi không gian, quá khứ tương lai gắn liền với thời gian, đây là một loại cảm giác không lời nào có thể diễn tả được.

Vô số điểm cùng tuyến nọ, đều tràn ngập đạo lý ngắn gọn nhất, thâm ảo nhất, nhìn chúng nó, Lạc Ly có một loại cảm giác rộng mở trong sáng. Mỗi một lần quan sát, đều mang đến thể hội không giống nhau, loại cảm giác này, để cho Lạc Ly hoàn toàn trầm mê trong đó.

Đây là thiên đạo pháp tắc thời gian cùng không gian, vô số thế giới bồng bột sinh cơ, vô số tinh thần lấp lánh, đều là chúng nó sáng tạo ra, Lạc Ly cảm giác giống như cả người đều bị hít đi vào, hắn thậm chí cảm giác được huyết mạch của mình đang bắt đầu khởi động chạy chồm, cũng không phải bản năng huyết mạch loại cảm động này thức tỉnh, mà là khát vọng cùng theo đuổi đến từ sinh mệnh căn nguyên.

Vãng cổ lai kim vị chi trụ, tứ phương thượng hạ vị chi vũ. Thượng hạ tứ phương viết vũ, vãng cổ lai kim viết trụ.

Hồi lâu, tất cả cái này biến mất, ở trong vô số quang điểm nọ, hai cái quang điểm nhỏ yếu nhất, lưu tại trong cơ thể Lạc Ly, Lạc Ly lại lĩnh ngộ mảnh vỡ hai đại thiên đạo pháp tắc!

Thời, không!

Ý vẫn chưa hết, Lạc Ly vạn phần hoài niệm cảm giác mới vừa rồi, nhưng mà cơ duyên chỉ có một lần, trôi qua là mất.

Hắn lắc đầu, tùy tay xuất ra hai quả cầu ngọc lần trước đại bỉ môn phái thưởng cho, lập tức bóp nát.

Ở trên hai quả cầu ngọc này, Lạc Ly lại được hai thiên đạo pháp tắc, cương, nhu!

Bất quá hai đại thiên đạo pháp tắc này được quá mức thoải mái, có thể là mới vừa rồi cảm ngộ thời không thiên đạo dư âm còn đó, cảm giác nọ rất vĩ đại, rất to lớn, Lạc Ly còn bị vây trong cảm ngộ vô tận nọ, cho nên lĩnh ngộ cương nhu thiên đạo, thật tự nhiên giống như là uống nước hô hấp vậy.

Đến tận đây Lạc Ly có được mười sáu mảnh vỡ thiên đạo pháp tắc!

Thời, không, sinh, tử, quang, ám, cương, nhu, khinh, trọng, động, tĩnh, khô, vinh, phân, hợp!

Lạc Ly mỉm cười, mảnh vỡ pháp tắc sinh ra, lập tức hiệu quả xuất hiện, Lạc Ly dùng bốn mảnh vỡ pháp tắc mới được này, bắt đầu bồi dưỡng phân thân trong Chúng Sinh Lâm, dựa theo phương pháp sư phụ truyền lại, Lạc Ly chậm rãi niệm chú:

“Nhật nguyệt ngũ tinh, bắc đấu thất nguyên. Chư thiên chư địa, chư thủy chư sơn...”

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.