Đại Đạo Độc Hành

Chương 752-2: Từ hàng phổ độ phương thốn tông! (2)Thiền sư sa di nọ, chỉ là bọn họ xưng hô, có chút cao tăng, quản chi tiến vào cảnh giới Chân Phật, vẫn thích sử dụng danh hiệu trước kia.

Lạc Ly lập tức hành lễ nói: “Ra mắt thượng sư!”

Lạc Tịch Chân tôn nói: “Có việc ngươi cứ nói, Phụ Bình Sinh nọ lấy lớn khi nhỏ, đường đường một Hóa Thần khi dễ một Kim Đan, Lão Lôi, Nhất Cố hai vị đại sư, chính là phật môn đại năng, nếu việc này là thật, bọn họ sẽ vì ngươi chủ trì công đạo!”

Phụ Bình Sinh thì ra là tên của tên lùn kia!

Nhất Cố sa di ở một bên nói: “Đúng, đúng, ngươi nói, đến cùng là thế nào, nếu tên lùn khi dễ người, ta thay ngươi dạy hắn!”

Hắn vừa nói chuyện, một bên như là một hầu tử, ở trên ghế kia nhảy qua nhảy lại.

Nhưng mà Lão Lôi thiền sư lại nói: “Ngươi một Kim Đan, có thể ở trong tay Hóa Thần đào thoát, ta không tin! Ngươi là nói dối!”

Lạc Ly cũng không biện giải, mình thoát hiểm như thế nào, chậm rãi nói ra, sau đó Lạc Ly còn nói thêm: “Các vị tiền bối, nếu không tin, ta có thể hiện thân, chỉ cần ta xuất hiện, tên lùn tiền bối nọ tất nhiên sẽ lại đây tập kích ta, đến lúc đó các người có thể bắt lấy hắn!”

Lão Lôi thiền sư lúc này mới thần sắc phóng hoãn nói: “Một kích cửu giai thần kiếm, như thế có khả năng! Xem ra ngươi không có nói dối!”

Nhất Cố sa di nói: “Tốt, tốt, ta đã lâu không có đánh nhau, ngứa ngáy đòi mạng, nếu hắn thực đuổi giết ngươi, ngươi đi dẫn hắn đi ra, ta giúp ngươi giáo huấn hắn!”

Lạc Tịch Chân tôn nói: “Lạc Ly, việc này nhân ngươi dựng lên, còn phải nhân ngươi chấm dứt, ngươi hiện thân đưa hắn tới đi!”

Lạc Ly nói: “Vâng, đệ tử tuân mệnh!”

Lạc Tịch Chân tôn nói: “Bất quá, cần bày ra một chút, người ở đây nhiều lắm, đánh nhau lên dễ dàng ngộ thương phàm nhân, chúng ta đi phía trên tây hải, rồi mới làm việc”.

Bọn họ dẫn theo Lạc Ly rời khỏi nơi này.

Sau khi bay ra, Lạc Ly lặng lẽ truyền âm: “Sư tổ, sao lại mời đến hai hòa thượng này?”

Lạc Tịch Chân tôn nói: “Nơi này là Quan Tây địa vực, cũng không phải là địa bàn Hỗn Nguyên tông chúng ta, thiên hạ mười đại phật tông, ở địa vực này tám nhà, chi nhánh vô số, cho nên chúng ta mời hai người bọn họ ra mặt làm chứng.

Tông môn khác của Quan Tây địa vực, ai cũng không lời nào để nói. Có hai người bọn họ, Phụ Bình Sinh nọ là tự tìm đường chết”.

Lạc Ly nhịn không được hỏi: “Bọn họ được không?”

Lạc tịch Chân tôn nói: “Lão Lôi thiền sư chính là cao tăng Từ Hàng Phổ Độ tự, làm người công chính nhất, quản chi chúng ta là minh hữu, cũng sẽ không thiên hướng chúng ta.

Nhưng mà một khi bị hắn nhận định đúng sai, chính là trời sập, cũng không thể ngăn cản hắn chấp hành công đạo!

Mà Nhất Cố thiền sư nọ, hắn là hòa thượng Phương Thốn tông!”

Lạc Tịch Chân tôn giống như đang tự hỏi cái gì, sau đó còn nói thêm: “Lạc Ly, ngươi nhớ lấy, Hỗn Nguyên tông ta hoành hành thiên hạ, ai cũng không sợ, nhưng mà thật ra thiên hạ có một môn phái, có thể nói chuyên môn khắc chế chúng ta”.

Lạc Ly sửng sốt nói: “Môn phái nào?”

Lạc tịch Chân tôn nói: “Chính là Phương Thốn tông này! Thờ phụng thiên địa vạn vật, đều ở trong phân tấc, vô gian hữu gian, nháy mắt định sinh tử! Nếu chúng ta có thể cùng bọn họ kéo ra khoảng cách, chúng ta không sợ, nhưng mà một khi bị bọn họ xâm nhập đến bên người, chúng ta liền nguy hiểm.

Nói đến cùng chúng ta là pháp tu, pháp tu sợ nhất cận chiến.

Môn phái thể tu cận chiến khác như Thái Dương Thần cung, Xuất Khiếu tông, chúng ta còn không sợ, duy chỉ có Phương Thốn tông này, bảy mươi hai biến hóa, ức vạn lông tơ phân thân, chán ghét nhất!

Bất quá, Phương Thốn tông này cùng Hỗn Nguyên tông ta chính là minh hữu, hơn nữa là tử minh, giữa chúng ta quan hệ giống như là Cửu Dương giáo cùng Dạ Ma tông vậy, nếu tu sĩ hai tông chúng ta phối hợp, có thể nói hoành hành thiên hạ!”

Lạc Ly nghĩ nghĩ, một là pháp thuật phá diệt trình xa, một là cận chiến đánh chết hay thay đổi, quả nhiên là phối hợp vô địch.

Bất quá Lạc Ly vẫn nói: “Sư tổ, vì sao ta cảm giác Nhất Cố thiền sư trạng thái giống như có điểm không đúng?”

Lạc tịch Chân tôn nói: “Nhất Cố sa di quả thật không đúng, hắn hiện tại chính là tu luyện đến chỗ mấu chốt, trên đường đi gặp ma chướng, cho nên mới sẽ như thế.

Hắn chỉ cần tìm một đối thủ, tử chiến một phen, đột phá bình cảnh, chúng ta đến chính là đúng lúc. Phụ Bình Sinh nọ không ra thì thôi, đi ra chính là chỉ có khóc!”

Đi vào phía trên tây hải, bốn người toàn bộ biến mất, che dấu chỗ tối, Lạc Ly mang theo một cái mặt nạ, ở phía trên tây hải phi độn.

Vừa mới bay ra vạn dặm, đột nhiên Lạc Ly toàn thân chính là cứng đờ, giống như vô số linh ti trống rỗng xuất hiện, đem Lạc Ly khóa lại, Lạc Ly giống như rối gỗ vậy, thân thể hoàn toàn không nghe khống chế!

Sau đó chợt nghe thấy thanh âm của tên lùn nọ truyền đến:

“Ngươi cũng thật thiên chân, trốn một tháng, mang theo mặt nạ quỷ nọ, đã nghĩ lừa gạt ta!

Mặt nạ của mỗ mỗ Lan Nhược tự nọ chế tạo ra, ta có lẽ sẽ bị lừa gạt, chỉ cái mặt nạ rách nát của ngươi, cũng muốn lừa gạt ta, thật sự là vũ nhục trí tuệ của ta!”

Nói xong, tên lùn trống rỗng xuất hiện, nhìn về phía Lạc Ly, không ngừng mỉm cười, mỉm cười nọ là một loại mỉm cười tàn nhẫn!

Lạc Ly cũng mỉm cười, con mồi đã mắc câu!

Nhìn thấy Lạc Ly mỉm cười, tên lùn đột nhiên khuôn mặt cứng ngắc, chợt hắn rung lên, Lạc Ly lập tức liền bay sang một bên, sau đó tên lùn nọ nháy mắt chính là rung động, muốn bỏ chạy.

Chỉ nghe thấy một tiếng phật hiệu: “Ngã phật từ bi!”

Cái phật hiệu này, giống như từ ngoài vạn dặm truyền đến, lại vang vọng trong lòngmỗi người, tên lùn nọ kêu thảm thiết một tiếng: “Thánh giả thần lôi, lão cổ đổng, không phải chứ!”

Đảo mắt tên lùn cùng Lão Lôi thiền sư, trở về nơi này, tên lùn nhìn về phía Lão Lôi thiền sư, trong mắt tất cả đều là kiêng kị.

Mấy người khác cũng xuất hiện, đem tên lùn nọ chặt chẽ vây quanh.

Nhất Cố sa di nói: “Phụ Bình Sinh, nói cái gì ngươi cũng là đường đường Hóa Thần Chân tôn, thế mà sa đọa đến mức khi dễ một Kim Đan nho nhỏ, ngươi không thấy mất mặt xấu hổ sao?”

Tên lùn nọ nhìn bốn người bọn họ nói: “Cái gì, ta làm cái gì, ta cái gì cũng đều không có làm, ta chỉ đi ngang qua mà thôi!”

Nhất Cố sa di ha ha cười nói: “Hay cho một đi ngang qua, ta cũng đi ngang qua cùng ngươi chơi một chút!”

Nói xong, hắn lôi kéo tên lùn nọ, hai người nháy mắt phóng lên cao, thẳng hướng trên chín tầng trời, sau đó ở bầu trời kia bùng nổ nổ vang chiến đấu.

Theo chiến đấu này còn có tiếng tên lùn kêu thảm thiết: “Nhất Cố, Cố Triều Tích, không cần khinh người quá đáng!...”

“Khốn kiếp, lão tử cùng ngươi liều mạng!”

“A...”

Chiến đấu nọ ước chừng đánh nửa canh giờ, trên chín tầng trời, nổ vang không ngừng, vô số nguyên khí đánh sâu vào, chấn động thiên địa.

Chiến đấu này vô cùng kịch liệt, ở phía trên hư không, nơi ngàn dặm, theo bọn họ chiến đấu dao động ra bốn phía, dần dần mây trôi tán đi, trực tiếp có thể nhìn thấy thiên ngoại thanh minh.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.