Đại Đạo Độc Hành

Chương 754: Kim đan minh trung tằng lịch huyết!Khiên Cơ tông là hang ổ của Phụ Bình Sinh, là thành thật một điểm đi, Lạc Ly không có báo lên sư môn, giả mạo tán tu. Ở đây hắn đã sớm sử dụng mặt nạ, lộ ra cũng không phải mặt thật.

Thanh Bạch Tử mỉm cười nói: “Lạc Phong đạo hữu, một mình chạy đi, có ý tứ gì, đến đây đi, lên xe tán gẫu, mọi người cùng nhau chạy đi, vui một mình không bằng vui chung!”

Lạc Ly chần chờ một chút, người này đột nhiên dừng xe, kêu mình lên xe chạy đi, đây là ý tứ gì?

Thanh Bạch Tử nọ nói xong lời này, mở ra cửa xe, nhất thời Lạc Ly phát hiện phi xa này giống như trải qua cải tạo đặc thù, cùng chiếc của Lạc Ly năm đó khác nhau, bên trong phi xa này, cũng không phải một mình hắn, trong đó ít nhất có tám chín Kim Đan chân nhân, ở đây uống rượu mua vui!

Thanh Bạch Tử còn nói thêm: “Từ đây đi đến núi Liên Hà Khiên Cơ, còn có ba vạn bảy ngàn dặm, chỉ cần năm trăm linh thạch!”

Thốt ra lời này, Lạc Ly rõ ràng, đây là phi xa Kim Đan chân nhân kiếm khách, trên đường nhìn thấy một người chạy đi, người này chính là kiếm khách, mọi người cùng nhau đi xe.

Lạc Ly nghi hoặc cởi bỏ, thật ra chính là đầm rồng hang hổ, cũng không có cái gì phải sợ, đối phương bất quá bàng môn Kim Đan chân nhân, trình độ này, Lạc Ly giết không có hai trăm, cũng có hơn một trăm, đánh chết hắn giống như diệt sát một con chó vậy!

Lạc Ly chậm rãi bước trên phi xa, xuất ra năm trăm linh thạch, tiến vào trong xe.

Quả nhiên trong xe này trải qua cải tạo, không gian ước chừng có hơn mười trượng, có thể chứa mấy chục người. Ở trung tâm xe, mười cái bàn dài, tạo thành một vòng, trong đó chín Kim Đan chân nhân, ở sau bàn dài, uống rượu nói chuyện phiếm.

Trừ bỏ Kim Đan chân nhân này, trong xe còn có mười hai thị nữ, trong đó một thị nữ, ở trên một cái bàn dài, bày lên rượu và thức ăn.

Lạc Ly nhìn lướt qua, tiên tửu cùng tiên quả nọ, ít nhất giá trị bốn năm trăm linh thạch, cái gọi là tiền xe, căn bản chính là một cái ngụy trang.

Thanh Bạch Tử ôm quyền đối với Lạc Ly nói: “Mọi người hành tẩu thiên hạ, khó tránh khỏi nhiều lo, cho nên huynh đệ liền lấy cái này mời bằng hữu thiên hạ, đến đây tụ một chuyến!”

Trong chín Kim Đan chân nhân nọ, có một người vạm vỡ nói: “Ha ha, ai chẳng biết đại danh Phù Diêu tông Thanh Bạch công tử, Tái Mạnh Thường, giao tiếp bằng hữu tốt nhất, thủ hạ thực khách ba ngàn, chính là một trong tứ đại công tử địa vực Quan Tây!”

Thanh Bạch Tử cười nói: “Đa tạ Vô Hâm đạo hữu khích lệ, Thanh Bạch chỉ là thích giao tiếp thiên hạ bằng hữu!

Mặt khác, người có thể đi lên Lôi đình việt không chu của ta, cũng không phải là hạng người phàm tục!”

Bên trong lời này, mang theo một loại kiêu ngạo. Thật ra lại là một loại nịnh hót không tiếng động, chín Kim Đan chân nhân trong xe, đều giống như thắt lưng thẳng ba phần.

Lạc Ly ngồi xuống, Vô Hâm Chân nhân nọ nói: “Vị đạo hữu này, không biết tu tiên ở nơi nào, môn phái nào?”

Hắn bắt đầu lại đây thăm dò, Lạc Ly nói: “Tại hạ tán tu Lạc Phong, luôn luôn tại địa vực Đông Liêu tu luyện, lúc này đây nhận được một cái nhiệm vụ hộ tống, đến địa vực Quan Tây, xem nơi đây phồn hoa như thế nào, cho nên nơi nơi đi dạo”.

Vô Hâm Chân nhân lại hàn huyên vài câu, các loại thăm dò, Lạc Ly cẩn thận, Vô Hâm Chân nhân nọ nhìn thấy trên người Lạc Ly không có một cái pháp bảo, nhất thời không có hứng thú, không hề quan tâm tới Lạc Ly.

Kim Đan chân nhân này, người người ánh mắt đều là sắc bén, xem pháp bảo trên người ngươi, có thể nhìn ra lai lịch của ngươi, thân gia như thế nào, đã từng đi qua nơi đây hay chưa, Kim Đan chân nhân lưu hành thân không một bảo, thân gia không dày, như vậy nhìn lại, đối phương liền nhìn không ra chi tiết của mình.

Lưu hành cũng có lúc chấm dứt, thân không một bảo như thế, chính là thật sự cùng khổ, Kim Đan chân nhân còn không có pháp bảo chỉ có pháp khí, thật sự không mặt mũi, không chút lọt mắt, cho nên Vô Hâm Chân nhân đem Lạc Ly xem không đáng giá một đồng tiền.

Vài Kim Đan chân nhân khác, lúc Lạc Ly cùng Vô Hâm Chân nhân nói chuyện phiếm, giống như đều đang uống rượu nói chuyện phiếm, nhưng mà một đám đều đem tất cả phát sinh giữa bọn họ, xem ở trong mắt, nhất thời Lạc Ly ở trong mắt bọn họ thành tán tu chân nhân không đáng giá tý nào, không đáng nhắc tới.

Lạc Ly chỉ mỉm cười, bình thủy tương phùng mà thôi, cần gì để ý.

Mấy Kim Đan chân nhân nọ không hề chú ý tới Lạc Ly, bắt đầu nói chuyện phiếm lên:

“Nghe nói không, Tiền Giang Minh ở thiên ngoại phương tiểu thế giới sắn giết một Tất Phương ba ngàn năm”.

“A, không phải chứ, không thể tưởng được Tiền Giang Minh lợi hại như vậy? Tất Phương ba ngàn năm nọ trên người rất nhiều bảo vật!”

“Đúng, đúng, đồng môn Triệu sư huynh ta, ngay ở trong Tiền Giang minh, từng mượn sức qua ta, xem ra thật đáng giá đi qua đó lăn lộn!”

“Ha ha, các ngươi không cần suy nghĩ, Tất Phương nọ vừa mới giết chết, Tiền Giang Minh lão Đại lão Nhị vì tranh đoạt bảo vật, liền trở mặt, ra tay nặng, Tiền Giang Minh đã giải tán!”

“Quá đáng tiếc, cứ như vậy giải tán?”

“Bất quá Tiền Giang Minh lão Tam Phi Vân Chân nhân, chính mình lại thành lập một cái Lịch Huyết Minh, người cũ của Tiền Giang Minh, đều đi nơi đó”.

“Lão đại Hồng Đào Chân nhân của Tiền Giang Minh thì sao?”

“Được Tất Phương chí bảo, còn lịch lãm cái gì, trở về tông môn của mình, luyện hóa Tất Phương tu luyện đánh sâu vào cảnh giới Nguyên Anh!”

“Ài, thật sự là hâm mộ, Lịch Huyết Minh, chúng ta đi qua đó thử?”

Cái cái gọi là Tiền Giang Minh, Lịch Huyết Minh, cùng Phạm Vô Kiếp thành lập Tiên Tần Đồ Thần Minh, hoàn toàn giống nhau. Cái này gọi là Kim Đan Minh, là một cái kết quả đặc thù cảnh giới Kim Đan.

Cảnh giới Kim Đan, Kim Đan chân nhân đều cần xuất ngoại dạo chơi, tìm kiếm cơ duyên, dạo chơi đại thành, thu hoạch vô số, trở về tông môn tu luyện.

Nhưng mà cái tìm kiếm cơ duyên này, nào có dễ dàng như vậy, vô luận là tìm kiếm di tích cổ đại, hay là đánh chết yêu ma hoang thú, hay là thăm dò ngoại vực, đều là muôn vàn khó khăn, một người thực lực hoàn toàn không đủ, cho nên chỉ có thể ôm đoàn sưởi ấm, kết minh lẫn nhau, cùng nhau thám hiểm.

Các Kim Đan chân nhân, liên hợp cùng một chỗ, thành một cái minh hội nhỏ, cái này khác với bang phái, chính là một cái tổ chức tự phát. Khi một Kim Đan chân nhân cảm giác dạo chơi không sai biệt lắm, sẽ rời khỏi minh hội nọ, trở về tông môn tu luyện.

Đây là Kim Đan minh, có thể nói là một mắt xích quan trọng để Kim Đan chân nhân du lịch thiên hạ. Mỗi ngày đều có Kim Đan minh mới thành lập, cũng có Kim Đan minh cũ giải tán.

Không ít Phản Hư, Hóa Thần, Nguyên Anh, kết giao bạn tốt nhiều năm, huynh đệ sinh tử, đều là lúc trước khi ở Kim Đan minh kết xuống giao tình!

Bất quá bởi vì bảo vật, minh hữu phản bội, chém giết lẫn nhau, sau lưng đâm dao nhỏ, bởi vì ích lợi, bán đứng bằng hữu, ruồng bỏ lời thề, cũng không ít, đương nhiên vì minh hữu báo thù, liều mình chịu chết, mọi người đồng sinh cộng tử, không rời không bỏ, ở tu tiên giới, cũng mỗi ngày đều ở trình diễn.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.