Đại Đạo Độc Hành

Chương 755-2: Ở đây gặp được người có duyên (2)Thanh Bạch Tử lắc đầu nói: “Không phải, dưới Bố Y tiền bối. Còn có bốn vị Phản Hư tổ sư, hơn nữa Khiên Cơ tông còn có ba mươi bảy Hóa Thần Chân tôn, có thể nói thực lực mạnh mẽ!

Nhưng mà chính là bởi vì thực lực quá mạnh mẽ, tứ đại Phản Hư nọ xem nhau là cừu, chính là Bố Y tiền bối còn sống, còn có thể ngăn chận bọn họ, chỉ cần Bố Y tiền bối vừa chết, lập tức Khiên Cơ tông sẽ nội chiến, huyết so một hồi!

Nghe nói hiện tại Khiên Cơ tông nội chiến mười phần lợi hại, đừng nói cái gì Đào Hoa Nguyên. Chính là di tích Tiên Tần bọn họ cũng không có công phu thăm dò, toàn bộ tinh lực đều ở bên trong nội đấu”.

Nghe đến đó, Lạc Ly lắc đầu, nhà nhà đều có kinh khó niệm!

Phi chu đi về phía trước. Phía trước xuất hiện một mảng đại lục. Rốt cuộc tiến vào địa vực Đạo Châu.

Tiếp tục về phía trước ba ngàn dặm. Phía trước chính là mục tiêu, hồ Vị Minh, núi Liên Hà!

Núi Liên Hà sơn mạch liên miên phập phồng. Ước chừng vạn dặm, xỏ xuyên qua toàn bộ Đạo Châu đại lục, trong đó đỉnh cao nhất ở trung tâm đại lục, thẳng tắp tận trời, phía trên đỉnh núi kia, vân hà vô tận tụ tập nơi đó, nhiều năm không tiêu tan, cho nên núi này tên là núi Liên Hà.

Có người nói cái vân hà này, chính là tu sĩ Khiên Cơ tông, dẫn dắt mà đến, để tu luyện, có người nói đây là Khiên Cơ tông tuyệt sát cấm chế, hộ sơn ám kì, có người nói còn đây là thiên địa dị tượng, Khiên Cơ tông ở đây mở sơn môn vì cái vân hà đầy trời này.

Ở chỗ sườn núi Liên Hà, rõ ràng chính là một cái hồ lớn, hồ này ở sườn núi, cao hơn mặt đất nghìn trượng, ước chừng mấy trăm dặm, đem cả đỉnh cao nhất núi Liên Hà, đoàn đoàn bao vây, núi Liên Hà nọ giống như thành thị, cái hồ Vị Minh này giống như sông đào bảo vệ thành.

Ở phía trên phi chu, xa xa nhìn qua, bên trong sơn mạch uốn lượn, dâng lên một hồ nước, mà trung tâm hồ nước, lại là một ngọn núi cao, cái hồ Vị Minh này, cả hồ sen xanh, xanh dập dờn bồng bềnh, cảnh sắc tuyệt đẹp, phía trên mặt hồ, vân khí bốc lên, cùng hào quang vô tận trên núi Liên Hà, đối ứng giao dung nhau, thật sự là xinh đẹp.

Mặt hồ này ước chừng trăm dặm, phía trên mặt hồ kia, có vô số phi kiều, phi kiều hai mặt là hồ, qua ngàn tòa kim bích lâu đài, một bên hai tòa, đối xứng lẫn nhau, xếp thành hàng. Phi kiều lầu các ở trong hồ, lại tương ứng sinh huy. Trong lâu đài điện vũ sương tím xoay quanh, kim quang chói mắt, ánh sáng màu bốc lên.

Lạc Ly thấy một màn như vậy, không ngừng gật đầu nói: “Hay cho một núi Liên Hà, Khiên Cơ tông!”

Thanh Bạch Tử nói: “Lạc Phong lão đệ, ngươi xem thấy cái hồ Vị Minh này còn có núi Liên Hà, chỉ là phường thị bên ngoài Khiên Cơ tông, sơn môn Khiên Cơ tông chân chính ở trong vân hà kia, hư không ba ngàn trượng thượng, tự thành một mảng thế giới”.

Lạc Ly lại gật đầu nói: “Quả nhiên thật sự là khí độ thượng môn!”

Đến nơi này, phi chu sẽ không thể bay về phía trước nữa, các Kim Đan chân nhân đều xuống xe, cùng Thanh Bạch Tử cáo biệt, bọn họ đều tự có nơi đi.

Lạc Ly cũng cùng Thanh Bạch Tử lưu lại phi phù liên hệ rồi cáo biệt, xem như thiện duyên một hồi.

Rời khỏi phi chu, lập tức không ít tiểu tu sĩ vây quanh lại đây:

“Tiền bối, cần dẫn đường không? Chỉ cần mười linh thạch, cái núi Liên Hà này không có địa phương ta không biết!”

“Tiền bối, ngài muốn tham gia sự kiện Đào Hoa Nguyên không? Ta nơi này có các loại tin tức bí ẩn trong đó, chỉ cần năm linh thạch!”

“Tiền bối, tiền bối, linh mễ nướng ăn ngon nhất, chính là đặc Đạo Châu sản chúng ta, có muốn nếm thử không? Một linh thạch một viên!”

Một đám người vây quanh lại đây, Lạc Ly không có quan tâm bọn họ, mà là dựa theo lưu trình tu sĩ Hỗn Nguyên tông đến một nơi, bắt đầu thi pháp.

Đầu tiên tìm kiếm nơi này có đệ tử Hỗn Nguyên tông ở đây hay không, Lạc Ly lấy linh giác truyền âm, tìm kiếm đồng môn!

Nhưng mà hô lên nửa ngày, không có đáp lại, nơi đây chỉ có một mình Lạc Ly là đệ tử Hỗn Nguyên tông.

Sau đó Lạc Ly ở đây lấy linh giác xây dựng kênh Hỗn Nguyên liên hệ, đem một đoạn linh giác rót vào trong hư không, về sau lại có đệ tử Hỗn Nguyên tông đến, sử dụng tâm thấy kêu gọi đồng môn, Lạc Ly liền có thể nhận được, sau đó liên hệ lẫn nhau.

Xây dựng kênh liên hệ xong, lúc này Lạc Ly đứng ở đây cũng có một khắc, tiểu tu sĩ vây quanh Lạc Ly này đều đã rời khỏi, đi tìm mua bán khác.

Lạc Ly sử ra Dĩ quan thế tình khô thương hải pháp, tìm kiếm người có duyên.

Lúc trước Nhược Đồng chính là thi triển pháp này, phát hiện Lạc Ly, hầu như từng đệ tử Hỗn Nguyên tông đến địa vực khác, ở bên trong mọi người, đều sẽ sử ra pháp này, tìm kiếm người có duyên!

Theo Lạc Ly sử ra pháp thuật, nhất thời các tu sĩ ở đây, toàn bộ không nhìn Lạc Ly, phàm là người nhìn chăm chú Lạc Ly, chính là cùng Hỗn Nguyên tông có duyên!

Nháy mắt sử ra pháp này, Lạc Ly ở đây tùy ý đi xuyên qua, các tu sĩ đều không nhìn hắn tồn tại, quản chi hắn đi qua ở phía trước đối phương, cũng sẽ không chú ý hắn!

Lạc Ly lắc đầu, người có duyên với Hỗn Nguyên tông, thật sự khó có thể tìm kiếm.

Hắn đi nhanh về phía trước, muốn đi xa, đột nhiên, Lạc Ly quay đầu, tại bên trong đám người kia, có một tiểu cô nương giả bộ một bộ cùng người khác giống nhau, nhìn không thấy Lạc Ly, nhưng mà nàng nhìn thấy Lạc Ly quay đầu nhìn về phía mình, hai chân chính là run lên!

Lạc Ly ánh mắt sáng lên, không thể tưởng được ở đây lại gặp được người có duyên!

Lạc Ly hoàn toàn thật không ngờ, ở đây gặp người có duyên!

Không khỏi năm đó một màn mình gặp được Nhược Đồng sư tỷ, xuất hiện ở trong đầu, mình cả đời chính là bởi vì gặp Nhược Đồng sư tỷ, cải biến gặp gỡ, mới có hôm nay!

Không thể tưởng được hôm nay mình cũng gặp người có duyên, nhất thời một màn năm đó Nhược Đồng sư tỷ đã làm xuất hiện ở trong đầu, Lạc Ly theo bản năng bắt đầu bắt chước động tác Nhược Đồng sư tỷ, hôm nay trước cùng đối phương tiếp đón, sau đó về sau tìm một cơ hội, dẫn nàng nhập môn!

Đó là một tiểu cô nương, ước chừng có mười bốn mười lăm tuổi, thân thể mười phần đơn bạc, cảnh giới Luyện Khí tam trọng thiên, nhưng mà bộ dạng rất là thanh tú, trên người mặc y phục thị nữ, cũng sạch sẽ.

Bất quá trong tay nàng ôm một con chó nhỏ, chó nọ là chó nhỏ trắng như tuyết, mười phần tinh thần, nhưng mà ở trong lòng nàng, lại giống như chó nọ là chủ nhân, cô gái này ngược lại là nô lệ.

Ở bên người cô gái, còn có ba nữ tử, bốn nam hài, đều cùng tiểu cô nương này không sai biệt lắm, thân thể đơn bạc thanh tú, bên trong các cô gái, có ôm một thanh xà, có ôm một phi tước, nam hài nọ có cầm trường kiếm, có cầm thư quyển.

Vừa thấy Lạc Ly đã biết, cô gái nọ là ôm nha hoàn chó, có chút nhà giàu, vì biểu hiện khí phái của mình, bên người có các loại người hầu, chuyên môn phụ trách cầm kiếm, ôm sách, cô gái này là chuyên môn ôm chó!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.