Đại Đạo Độc Hành

Chương 760: Nhất chưởng càn khôn áp vạn dặm!



Lãng Đào Sa bắt đầu gọi món ăn, vừa thấy chính là tư thế làm ông chủ, Lạc Ly vốn không có nói chuyện, nhất thời điểm hơn bốn mươi thức ăn, tính ra một chút ít nhất năm ngàn linh thạch, có thể nói một bữa ăn ngon phong phú.

Sau đó Lãng Đào Sa nói:

“Ba tên này, chính là người mới từ tổng bộ đến, thế nào cũng phải cầu ta lại đây phiền toái Trường Phong lão đệ, ta thật sự không có cách nào, thực xin lỗi mấy vị huynh đệ, đêm nay ta mời khách!”

Nói xong, hắn muốn gọi chút rượu, Lạc Ly lắc đầu, duỗi tay ra xuất ra Thái Bạch chân linh túy long tửu của mình nói: “Ta nơi này có rượu ngon!”

Trường Phong Chân nhân nói: “Thái Bạch chân linh túy long tửu? Quả nhiên là rượu ngon, đến, chúng ta uống một chén!”

Bốn người ở đây bắt đầu cung chén, uống lên!

Cực Quang hòa thượng nọ, tuy là hòa thượng, lại rượu thịt không kị, nhìn thanh tú, ăn lên so với Lạc Ly đều ác hơn! Nhưng mà hắn rất ít nói chuyện, bất quá mỗi lần nói chuyện đều là thẳng chỉ bản chất.

Bọn họ chỗ tầng ba, chỉ có Kim Đan chân nhân mới có thể lên đây, Lạc Ly lúc đi lên, chỉ có bảy tám người ở đây, ăn một canh giờ, dần dần bắt đầu đông lên, chỉ chốc lát nơi này chừng mấy chục người.

Kim Đan chân nhân này đến uống rượu, nhìn thấy Trường Phong Chân nhân, đều lại đây chào hỏi:

“Trường Phong đại sư, có lễ!”

“Trường Phong đại sư khỏe, gần nhất có tác phẩm gì không?”

“Trường Phong đại sư, ta gần đây được một cái gân giao, đại sư cần không?”

Trường Phong cũng không phải là không công ở đây, Tiên văn thuật của hắn đạt tới trình độ nhất định, có thể luyện chế tiên văn, ở trong này xông ra một ít danh tiếng, Kim Đan chân nhân này đều tôn kính hắn, vì có thể mua tiên văn của hắn, được một cái tiên văn, là có thể gia tăng vài phần thực lực, cho nên mỗi người đều thích.

Lạc Ly nói: “A, thì ra là Trường Phong đại sư, đại sư cũng làm cho ta một cái tiên văn đi!”

Trường Phong cười nói: “Ngươi tìm sư phụ ta, ta cũng mặc kệ ngươi!”

Lạc Ly nhớ tới đoạn thời gian ở Đại La Ma tông, khi đó khắc điều chế mang đến đau đớn vô tận, lập tức lắc đầu nói: “Cái này, ta còn chưa đi bái kiến Cửu Đạo sư bá!”

Nhìn thấy thực khách trên lầu, Trường Phong Chân nhân nói: “Xem ra sự kiện Đào Hoa Nguyên lúc này đây, tất nhiên mười phần náo nhiệt”.

Lãng Đào Sa nói: “Đúng, hầu như toàn bộ Kim Đan chân nhân địa vực Quan Tây, đều đã tụ tập nơi đây! Đúng rồi, Trường Phong lão đệ, ngày hôm qua Ô Mông Chân nhân nọ bị giết, Khiên Cơ tông mời ngươi đi qua, thời gian thôi tố, tìm kiếm hung thủ, không biết có thu hoạch hay không?”

Lạc Ly sửng sốt, không thể tưởng được Khiên Cơ tông thế mà mời Trường Phong đi qua tra xét hiện trường, bất quá Đại La Thì Ma tông quả thật giỏi về việc này, chỉ cần ánh mắt theo thời gian nghịch chuyển, là có thể nhìn đến hung phạm.

Trường Phong Chân nhân lắc đầu nói: “Đối phương sử dụng pháp thuật che chắn, ta cái gì cũng đều không có nhìn được, xem ra đây là dự mưu đã lâu.

Hơn nữa phó dịch Song Tiên Cung này, đều bị hạ độc, toàn bộ diệt sát, căn bản tìm không thấy hung thủ”.

Nói xong, hắn hướng về phía Lạc Ly mỉm cười một chút. Hắn trả lời, lập tức đem Khiên Cơ tông đẩy đi đường khác, không có khả năng nghĩ đến là Lạc Ly ra tay.

Trường Phong Chân nhân xem ra chẳng những thấy được hiện trường giết người, tuy Lạc Ly mang theo mặt nạ, vẫn bị hắn phát hiện, bất quá Hỗn Nguyên tông Chúng Sinh Lâm đặc thù rõ ràng, bị phát hiện cũng là bình thường. Người hầu Song Tiên Cung bị Thanh Hồ buông tha, cũng đều tử vong, xem ra cũng là Trường Phong làm, tránh cho sự tình bại lộ. Trường Phong quả nhiên là đệ tử ma môn, làm việc sát phạt quyết đoán, không biết vì cái gì hắn cùng Cực Quang hòa thượng là bạn tốt.

Lạc Ly cầm lấy chén rượu, hướng về hơi hơi ý bảo cảm tạ, hai người cười. Đều cạn chén!

Một bên Cực Quang nói: “Các ngươi nhất định làm cái gì đó. Quỷ mị như thế!”

Trường Phong cười ha ha nói: “Không thể nói, không thể nói!”

Lãng Đào Sa nói: “Ài, thật sự là đáng tiếc. Nghe nói Ô Mông Chân nhân này ở chỗ tu sĩ từ Đào Hoa Nguyên đi ra lần trước được một cái bảo vật, lấy cầu giám định, nhìn xem có giá trị hay không. Không chừng chính là bởi vì việc này, mới bị tiêu diệt”.

Lạc Ly sửng sốt, sẽ không là cái cọc gỗ màu xanh lục kia chứ, Lạc Ly hỏi: “Bảo vật gì, li kì như vậy?”

Lãng Đào Sa nói: “Nghe nói vật ấy ở trong Đào Hoa Nguyên, cũng không tính bảo vật, nhóm tu sĩ đầu tiên tiến vào trong đó, có người vụng trộm mang ra, sau lại phát hiện có thể ở trong đó lấy ra lực sinh sôi không thôi, đề cao xác xuất thành công khi tu sĩ xông quan phá cảnh.

Nếu vật ấy thực sự có hiệu quả, vậy trước tiên chuẩn bị sẵn sàng, cam kết lượng lớn Kim Đan chân nhân, thăm dò Đào Hoa Nguyên, bảo vật như thế, không thể bị phủ bụi”.

Lạc Ly nhất thời xác định, chính là cọc gỗ màu xanh lục nọ, bởi vì thụ thần thần lực đặc thù chính là sinh sôi không thôi, thì ra cọc gỗ nọ xuất từ Đào Hoa Nguyên, xem ra mình phải thăm dò rồi.

Lạc Ly nói: “Trường Phong sư huynh, ngươi tìm ta đến, di tích Tiên Tần nọ chính là Đào Hoa Nguyên này à?”

Trường Phong Chân nhân xấu hổ nói: “Đúng, vốn là di tích Tiên Tần, ai biết biến thành Đào Hoa Nguyên! Bất quá bên trong giống như có rất nhiều bảo bối, thế nào Lạc Ly sư đệ, có hứng thú hay không?”

Lạc Ly nói: “Tất phải có, nghe nói bên trong có rất nhiều mỹ nữ, phải đi một chuyến!”

Trường Phong nhìn về phía Cực Quang, cười trêu nói: “Cực Quang hòa thượng, ngươi đã phá rượu thịt hai giới, nơi đó có mỹ nữ, ngươi muốn đem sắc giới cũng phá hay không?”

Cực Quang chà xát miệng, hai tay chắp lại, nhất thời pháp tướng uy nghiêm, sau đó nói: “Rượu thịt xuyên qua dạ dày, phật chủ ngồi trong lòng! Cái gọi là phá giới, ta không thừa nhận!

Bất quá mỹ nữ là cương đao quét cốt, ta cũng không có hứng thú!”

Đột nhiên hắn đề tài chợt chuyển nói: “Nhưng mà Cửu Đạo sư bá ở lúc chúng ta dạo chơi, cố ý dặn dò, để cho ta giám sát ngươi, vì Trường Phong ngươi khỏe mạnh, ta không nhập địa ngục, ai vào địa ngục, ta đi cùng ngươi!”

Trường Phong ha ha cười nói: “Vòng tới vòng lui, ngươi vẫn muốn đi!”

Cực Quang không có quan tâm tới hắn, tiếp tục uống rượu!

Tiệc rượu qua đi, Lãng Đào Sa tính tiền, cáo từ rời khỏi, lần này hắn bị mất mặt, mang theo ba người Vạn Lí đến, kết quả làm ra chuyện này, mười phần ngượng ngùng, cho nên bỏ tiền mời khách!

Lạc Ly ngay tại tửu lâu này ở lại, Thái Hợp lâu thuê động phủ, ở xung quanh núi Liên Hà này, linh khí sung túc, nhưng mà giá cũng không tiện nghi.

Trường Phong biết đệ tử Hỗn Nguyên tông, đều là quỷ nghèo, xem trên người Lạc Ly thân pháp bào rách nát, vừa thấy chính là người nghèo, bất động thanh sắc vì Lạc Ly định ra động phủ, Lạc Ly chỉ mỉm cười, tất cả xem ở trong mắt.

Cứ như vậy Lạc Ly ở lại đây, ba người đốt đèn đêm tán gẫu, càng cùng một chỗ, càng hợp ý. Cho tới tận hứng, bắt đầu diễn võ, nhất thời phát hiện ai cũng không yếu, mỗi người mỗi vẻ.

Cứ như vậy ba người ở lại đây, chờ đợi sự kiện Đào Hoa Nguyên bắt đầu.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.