Đại Đạo Độc Hành

Chương 771-1: Chúng sinh siêu độ hắc vũ sĩ! (1)Hồn Thoát Chân nhân đi đến phía trước pháp trận này, cẩn thận xem xét, lại bắt đầu niệm tụng tử viết một chút, một tiếng nổ vang, đại môn mở ra, mọi người tiến vào bên trong tiểu điện này.

Tiến vào trong đó, không xem không biết, vừa thấy dọa nhảy dựng, mọi người rốt cuộc biết Đào Hoa Nguyên là đối đãi Kim Đan chân nhân mất tích này như thế nào!

Ở bên trong đại điện này, ước chừng hơn năm trăm Kim Đan chân nhân, toàn thân trần trụi, giống như một bãi bùn đất, bị xoay thành một hình cầu, đầu ở trên, một đám chồng chất nơi đó.

Ở trên người bọn họ, giống như xương cốt toàn bộ biến mất, chỉ còn lại có một đống thịt nát, cẩn thận quan sát, giống như là một đám mầm móng nẩy mầm, toàn thân màu xanh.

Ở trong thân thể bọn họ, đã sinh ra rất nhiều sợi dây giống như loại rễ cây đại thụ, mọc đầy ở trong thân thể bọn họ, có những sợi màu xanh từ lỗ mũi, miệng, lỗ tai cùng một số chỗ mọc ra, dây màu xanh này như là tóc trên đầu, hoặc như là quang tia nào đó, thực nhẹ nhàng, hơn nữa thoạt nhìn là sống, giống thủy trùng như không ngừng xoay chuyển.

Tóc trên đầu, lông trên người, đều đã biến mất, biến thành lông tơ màu xanh lục thật dài, xem qua đi cả người nhìn như là một loại thực vật. Mặt khác huyết nhục bọn họ, giống như vô số sâu mấp máy, thoạt nhìn làm cho người ta nổi da gà.

Chỗ đáng sợ nhất là, những người này cũng chưa chết, trí lực bọn họ còn đó, chỉ có thể nhìn thân thể mình dị biến từng chút một!

Nhìn thấy đám người Lạc Ly đến đây, ở trong mắt bọn họ, lộ ra hy vọng vô tận, ánh mắt này chỉ có một ý tứ:

“Giết ta đi, giết ta đi!”

“Van cầu các người!”

Thấy một màn như vậy, tất cả mọi người có một loại cảm giác ghê tởm, đáng sợ!

Cực Quang đưa tay chạm đến những người này, sau đó không ngừng niệm tụng kinh Phật, Hồn Thoát Chân nhân còn có Lưu Tô cũng như thế, xem xét những người này có thể cứu chữa hay không.

Hồi lâu, Hồn Thoát Chân nhân lắc đầu nói: “Không cứu được rồi, Kim Đan bọn họ hoàn toàn vỡ, cốt nhục biến dị, chỉ có thần hồn nhân tộc, thân thể đã hoàn toàn chuyển hóa thành một loại sinh mệnh khác, hơn nữa thần hồn đã đang chậm rãi tiêu tán”.

Lưu Tô nói: “Phải, một chút khả năng cứu trị cũng không có!”

Trường Phong Chân nhân nói: “Ta xuyên thấu thời không, không có nhìn đến bóng dáng bọn họ trong tương lai, không có cách nào”.

Mọi người nhìn hướng Cực Quang, hắn thở ra một hơi dài, nói: “Ngã phật từ bi, đưa bọn họ siêu độ đi!”

Thốt ra lời này, đám người Lạc Ly cảm giác được những người đó giống như đang không nhịn được cảm tạ, bọn họ chỉ cầu cái chết.

Cực Quang đưa tay, dùng sức một kích, đánh đến trên người một Kim Đan chân nhân, lập tức Kim Đan chân nhân này vỡ nát, nhưng mà rất nhanh thịt bị đánh nát, lại một lần ngưng kết lại.

Hồn Thoát Chân nhân thở ra một hơi dài nói: “Cần huyết mạch cái gì, Tà Liên Chủng này muốn đem chúng ta biến thành quả của hắn”.

Lưu Tô nói: “Chúng ta mất tích hơn sáu trăm người, ở đây chỉ có hơn năm trăm người, xem ra còn có một ít người chưa có bị hại!”

Nhất thời mọi người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, sau đó đều ra tay.

Còn là giống như trước đây, vô luận là phật pháp, hay là đạo thuật, hay là ma công, hay là độc thuật, toàn bộ không có hiệu quả.

Bọn họ nhìn về phía Lạc Ly, Lạc Ly nhìn về phía những người này, duỗi tay ra, nháy mắt. Hỏa hải phần thiên, lửa cháy xuất hiện toàn bộ trong đại điện, hơn năm trăm Kim Đan chân nhân, toàn bộ đều ở bên trong hỏa diễm này.

Theo hỏa diễm này nổi lên, thần lực bảo hộ Kim Đan chân nhân này bất tử bất diệt bị đuổi tản ra, thân thể Kim Đan chân nhân này bắt đầu bốc cháy lên.

Lạc Ly một bên phát ra hỏa diễm, một bên bắt đầu tụng kinh:

“Trần quy trần, thổ quy thổ, sinh chung tương tử, linh chung tương diệt. Vạn vật chung tương tiêu vong. Tại huy hoàng, bất quá nhất bồi hoàng thổ, nhất phủng thanh hôi! Nhân sinh bách niên, như nhược nhất mộng. Khởi hữu vĩnh hằng bất diệt giả. Tịch dương mạt thế. Kinh phố khả văn, bất quá quang âm nhất sát...”

Theo Lạc Ly tụng kinh, ở trong hỏa diễm này, một đám Kim Đan chân nhân hóa thành tro tàn.

Ở trong tiếng kinh này, mơ hồ nhìn đến hư ảnh một đám Kim Đan chân nhân đứng lên, bọn họ đều hướng về Lạc Ly cúi người, sau đó tiêu tán trong thiên địa!

Mỗi một Kim Đan chân nhân tiêu tán, Lạc Ly thu được bảy tám phần thiện công. Biên Bộ Đạo cũng ở trong đó, hướng về phía Lạc Ly cúi người, sau đó lại hướng về phía Lưu Tô thi lễ, chậm rãi tiêu tán.

Hồi lâu, toàn bộ Kim Đan chân nhân toàn bộ biến mất, Lạc Ly thu được bốn ngàn sáu trăm hai mươi mốt thiện công, hóa thành một thiện đức.

Lạc Ly thở dài một tiếng nói:

“Linh điệp phi thiên lí, chung ngộ bạo phong vũ.

Thải dực phân chiết đoạn, lạc hoa khê thủy biên.

Tâm niệm nhược bất tán, thủ trụ linh nhất tuyến.

Tàn khu tất hóa dũng, trọng dương quy nhân gian!”

Hồn Thoát Chân nhân thở ra một hơi dài nói: “Ít nhất bọn họ còn có người siêu độ, chúng ta cũng không biết có ai thay chúng ta siêu độ hay không!”

Lạc Ly ở đây hấp thu thần lực này tiêu tán, thần lực này cực kỳ nhiều, ước chừng tương đương với mười hai cây thần mộc.

Nhìn tro bụi trên đất, Lạc Ly thở dài một tiếng, duỗi tay ra, toàn bộ tro bụi, toàn bộ bay lên, sau đó hắn thu vào trong Thái sơ động thiên!

Lạc Ly nói: “Nếu ta có thể trở về thế giới Trung thiên chủ, tất cho các ngươi cũng cùng nhau trở về!”

Mọi người gật đầu, tro cốt đều được Lạc Ly thu hồi, ở trên đại địa xuất hiện năm trăm hai mươi mốt viên cầu các màu, nhỏ như móng tay, phát ra hào quang kỳ dị!

Hồn Thoát Chân nhân nhặt một cái lên, nhìn nửa ngày nói: “Cái này hình như là Kim Đan xá lợi, kỳ quái, như thế nào lại sinh ra loại bảo vật này?

Ta đã biết, là Kim Đan của Kim Đan chân nhân này, ở trong dung hợp kỳ dị kia, sinh ra hiện tượng đặc thù!

Vật ấy sau khi luyện hóa, có diệu dụng thanh thần tịnh thể, hút đi tạp chất thân thể, một cái Kim Đan xá lợi này, ít nhất giá trị ba mươi vạn linh thạch!”

Lạc Ly duỗi tay ra, lập tức chia làm năm phần, mỗi người một phần một trăm linh bốn cái!

Trường Phong Chân nhân nói: “Cái này lại là ba ngàn vạn linh thạch vào túi! Quá sung sướng!”

Đúng lúc này, nơi này vang lên tiếng cảnh địch điên cuồng, Kim Đan chân nhân này biến mất, hoàn toàn kinh động hệ thống phòng ngự nơi đây.

Sau đó đại điện này bắt đầu biến hình, xuất hiện từng đạo môn hộ, ở trong môn hộ kia, từng đội võ sĩ giáp đen đi ra!

“Phát hiện kẻ xâm nhập, phát hiện kẻ xâm nhập, khởi động võ sĩ giáp đen, diệt sát kẻ xâm nhập!”

Võ sĩ đen này, tổng cộng mười hai đội, mỗi đội chín người, tổng cộng một trăm lẻ tám chiến sĩ. Toàn thân chúng đều là trùng giáp tối đen, phát ra hào quang kỳ dị, giống như một đám giáp xác trùng đứng thẳng, chúng đi lại kiên định, sát khí dạt dào, mang theo một loại uy áp vô tận, hướng về đám người Lạc Ly đánh tới.

Võ sĩ xuất hiện trong trang viên, cùng bọn họ so sánh chính là tiểu hài tử, đây mới là chiến sĩ hộ vệ Đào Hoa Nguyên chân chính.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.