Đại Đạo Độc Hành

Chương 801-1: La hỗ la ma xuyên việt thuật! (1)Lạc Ly sửng sốt, không thể tưởng được hắn thế mà không biết Thái sơ phường thị tồn tại. Bất quá cái này cũng bình thường, tu sĩ biết Thái sơ phường thị, trước hết có được phi thạch phân bảo nham loại bảo vật hư không giao dịch này, Cực Quang không biết cũng là bình thường.

Trường Phong cũng biết, hắn nói: “Đây là một cái phường thị tồn tại thần bí, xây dựng kỳ dị, ở trong hư không, tu sĩ ba mươi tinh vực bao gồm Trung thiên chủ thế giới chúng ta, đều có thể mượn dùng hư không bình đài giao dịch, Nguyên thần xuất khiếu. Tới đó giao dịch”.

Cực Quang tiểu hòa thượng lại hỏi: “Cái gì là hư không bình đài giao dịch?”

Hắn là thật không biết. Lạc Ly lại giải thích một lần, lúc này hắn mới hiểu được!

Không khỏi nói: “Còn có thứ thần kỳ như vậy, ta nhất định cũng muốn làm một cái!”

Trường Phong tiếp nhận đề tài, tiếp tục nói: “Nhưng mà. Hiện tại Thái sơ phường thị phòng ngừa có người trốn thuế lậu thuế. Đã cấm sử dụng hư không hồ lô giao dịch. Mà linh thạch lại không thể đưa vào Thái sơ phường thị, vậy phải làm sao bây giờ?”

Lạc Ly mỉm cười nói: “Lúc trước Thái sơ phường thị thành lập. Ta là nhóm đầu tiên ở nơi đó bày quán, ông chủ phường thị kia, đối với ta thật thưởng thức thức, vấn đề này, từ ta giải quyết!”

Trường Phong gật đầu nói: “Tốt, việc đưa linh thạch ra, giải quyết xong, nhưng mà chúng ta sau khi trộm linh thạch, đối phương sẽ chặt chẽ khóa lấy chúng ta, cái này giải quyết như thế nào?”

Lạc Ly vò đầu, không biết làm sao cho tốt.

Cực Quang tiểu hòa thượng nói: “Chờ một chút, ta thử một lần!”

Hắn ngồi ở chỗ đó bắt đầu niệm kinh, nạp ni nạp ni, niệm không ngừng, giống như mượn dùng kinh văn này câu thông với thần phật ở phương xa.

Hồi lâu, hắn không niệm kinh nữa nói:

“Ta đã biết, vì cái gì người trộm vật phẩm Bạch Vũ Thánh Vu tông, đều đã bị đối phương tập trung.

Đây là thần lực Vu thần thần chủ, Bạch Vũ Thánh Vu tông có Vu thần nọ che chở, người ăn cắp đều bị thần lực tập trung, đây là thần lực nhân quả, sau khi tập trung, ngàn ngày sau, tự động biến mất, trong vòng ngàn ngày căn bản không thể thoát khỏi.

Bất quá, trưởng bối tông ta, thật ra ban cho ta một biện pháp!

Chúng ta có thể sau khi đem linh thạch đưa ra, ta cũng có một pháp môn, sau khi sử ra, có thể thoát khỏi thần lực này trói buộc, bất quá pháp môn này, còn xin hai vị huynh đệ, lập lời thề, giữ bí mật cho ta”.

Không thể tưởng được Cực Quang tiểu hòa thượng cũng có bí pháp cùng Trường Phong giống nhau, hai người Lạc Ly lập tức thề, tuyệt đối giữ bí mật.

Cực Quang tiểu hòa thượng nói: “Pháp này chính là bảo mệnh đại pháp đệ tử Từ Hàng tự ta, danh viết La hỗ la ma xuyên việt thuật!

La hỗ la ma chính là ý tĩnh tư Phật tông ta, pháp này vừa ra, đệ tử tông ta có thể ở bất kì nơi nào, bày ra niệm này, có thể xuyên qua thời không, ở thời gian gì trong tương lai, xuất hiện!”

Nói ra lời này, hai người Lạc Ly không có nghe hiểu.

Cực Quang tiểu hòa thượng tiếp tục nói: “Chúng ta sau khi đưa đi linh thạch, ta có thể thi triển pháp này, chúng ta bị vây một loại trạng thái kỳ dị, đến tận đây phương thiên địa này, không còn tung tích chúng ta.

Đợi cho thời gian trôi qua nhất định, chúng ta sẽ ở nơi đó một lần nữa xuất hiện, thời gian trong đó, thật giống như chưa từng phát sinh qua. Chúng ta là có thể mượn cái này xuyên qua đến tương lai, tránh đi các loại nguy hiểm trong khoảng thời gian này!

Ta chỉ là cảnh giới La Hán, chỉ có thể ở lựa chọn trong mười năm, vậy lựa chọn ba năm, đến lúc đó ta thi triển pháp thuật, lập tức chúng ta biến mất, ba năm sau, chúng ta một lần nữa xuất hiện, khi đó Vu thần nhân quả tập trung, đã biến mất, sự tình cũng trôi qua không sai biệt lắm, chúng ta là có thể nghênh ngang rời khỏi!”

Lạc Ly nói: “Tốt! Vậy hành động!”

Ba người tiếp tục tính toán, yên lặng chuẩn bị.

Ở dưới Trường Phong chỉ dẫn, bọn họ ở trong hai ngày này, lặng lẽ ăn cắp tảng đá lót đường thành Thiên Xuyên, sau đó đem tảng đá này, cắt thành phiến đá, chế tạo thành hai cái thạch giáp đem toàn thân đều có thể bao lại.

Thời gian như nước chảy, đảo mắt ba ngày sau, một ngày này cũng giống như trước đây, trong thành Thiên Xuyên, vô cùng náo nhiệt.

Đột nhiên, ở phương xa, một tiếng nổ vang, thiên địa lập biến!

Chỉ thấy ở ngoài ngàn dặm, linh khí vô tận phóng lên cao, sau đó hóa thành một cái linh triều giống như sóng thần, hướng về bên này thổi quét đến.

Toàn bộ thiên địa, lập tức hỗn loạn, thiên địa linh khí, kịch liệt chấn động, vô số phi điểu, ở bầu trời bay qua, hướng về phương xa điên cuồng phi hành, vô số dã thú cũng như thế, hình thành thú triều đáng sợ, hướng về phương xa chạy đi.

“Không tốt, đây là linh khí bạo liệt!”

“Đúng, đây là linh triều, năm đó thượng môn Thái Hư tông chính là phá diệt ở dưới linh triều này”.

“Ở dưới linh triều, toàn bộ tu sĩ đều phải chịu linh triều ảnh hưởng, linh khí không đủ, thực dễ dàng tẩu hỏa nhập ma!”

“Vậy phải làm sao bây giờ?”

“Còn có thể làm gì, trốn, cái linh triều này chỉ có thể lan tràn ba ngàn dặm, nhanh rời khỏi nơi này!”

Vô số lời đồn, lập tức dâng lên, sau đó có người dẫn đầu, hướng về phương xa chạy đi.

Lúc này trong thành truyền đến thanh âm:

“Toàn bộ tu sĩ, lập tức rời khỏi thành Thiên Xuyên, lập tức rời đi thành Thiên Xuyên!”

“Thành Thiên Xuyên sắp đóng cửa, phàm là người ở đây, bị coi là người xâm nhập, lập tức đánh chết!”

“Mời mọi người lập tức rời đi, tránh đi nguy hiểm!”

Chính là tu sĩ Bạch Vũ Thánh Vu tông, cũng xuất hiện, hướng về phương xa chạy đi, lập tức vô số tu sĩ theo bọn họ chạy đi.

Trong nháy mắt, thành Thiên xuyên đã người đi nhà trống.

Thành Thiên Xuyên cùng phường thị Linh Điệp tông, Thiên Chu tông giống nhau, cũng là thành lập ở trong không gian một sinh linh cường đại phụ thuộc, hạo kiếp sinh ra, không gian đóng lại, có thể tránh đi hạo kiếp.

Ở mọi người rời đi, một tiếng nổ vang, thành Thiên Xuyên nhất thời đột ngột từ mặt đất bứng lên, hóa thành một lão hán vác bao, toàn bộ thành Thiên Xuyên đều ở trong bao của hắn, hắn cũng theo tu sĩ Bạch Vũ Thánh Vu tông, hướng về phương xa chạy đi, tránh đi linh triều này.

Lúc này thành Thiên Xuyên lập tức tự thành một chỗ không gian, nháy mắt ở trong không gian này, sinh ra vô số sinh linh kỳ dị, chúng nó hoàn toàn hình người, lơ lửng không trung, không có hai tay, chỗ tay kia chính là một cây trường kiếm sáng như tuyết!

Đây là hộ vệ thành Thiên Xuyên, này hộ vệ nơi nơi phi động, phòng ngừa có tu sĩ, không có rời khỏi, ẩn núp ở đây.

Ba người Lạc Ly nấp ở chỗ Trường Phong cố ý lựa chọn, đây là một khách sạn, tại trong phòng không có sử dụng pháp thuật gì, bọn họ chỉ mặc vào thạch giáp nọ.

Trường Phong đã không có lực lượng gì, bị Cực Quang giấu ở trong Thứ nguyên động thiên Chỉ Tiêm Phật Quốc của mình, Cực Quang cùng Lạc Ly mặc thạch giáp, nằm trên mặt đất, cũng không thi triển pháp thuật gì, chỉ thu liễm toàn bộ khí tức, giống như người chết, một điểm phản ứng tim đập đều không có, không nhúc nhích.

Hộ vệ này kiểm tra một lần, đặc biệt cẩn thận, nhưng mà tiến vào bên trong, nhìn thấy thạch khôi thạch giáp của hai người chế tạo từ đá, hoàn toàn không nhìn, cứ như vậy đi qua.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.