Đại Đạo Độc Hành

Chương 809: Huyền tràng câu đoạn lê hoa vũ!Lạc Ly thở dài, thật ra Lạc Ly cũng có thu hoạch, đáng tiếc, vô luận là Ngũ hồ tứ hải Linh đinh dương, hay là Tiên thiên ngũ hành nguyên châu, toàn bộ ôn dưỡng mười năm, nói thật hắn thực lực so với ba năm trước đây, có hạ xuống.

Bất quá trong tay hắn có hai mươi bốn ức ngụy thạch, còn có cửu giai thần kiếm, còn có Đại thần uy mạt thế Bàn Cổ phủ, còn có Lục Tiên kiếm, thiên hạ nơi nào đi không được!

Tiếp tục đi về phía trước, ở đi phía trước mấy vạn dặm, dần dần phát hiện một ít thôn xóm phế tích, nhưng mà chân chính là phế tích, không hề là di chuyển rời khỏi, chân chính bị người phá diệt.

Đột nhiên phía trước xuất hiện một cái thành trấn thật lớn, so với thành trấn phía trước đi ngang qua còn lớn hơn, nhưng mà nơi này một mảng rách nát, hơn nữa hình như mới có chiến đấu không lâu.

Ba người bay vào thành trấn, lập tức phát hiện, một mảng phế tích, nhưng mà có dấu vết chiến đấu qua rõ ràng.

Lạc Ly duỗi tay ra, linh điệp thám báo trong Chúng Sinh Lâm của mình, bắt đầu ở toàn bộ bay múa tìm kiếm trong thành thị, không chỉ nói người, chính là heo trâu ngựa dê, một sinh linh đều không có phát hiện.

Cực Quang tiểu hòa thượng ở đây đi lại, đột nhiên dẫm chân, mặt đảo ngược, oành một tiếng, lộ ra vật bị cố ý che dấu!

Chỉ thấy đại địa này vết máu vô tận, ít nhất cũng phải vạn người, đổ máu ở đây, sau bị người cố ý che đậy.

Cực Quang tiểu hòa thượng ở trên vết máu đi lại, hai mắt giận trợn nói:

“Ít nhất hai mươi vạn phàm nhân, ở đây bị xem giống như heo chó, nhất nhất giết hại, oán khí tận trời!”

Thốt ra lời này, Lạc Ly cùng Trường Phong toàn bộ cau mày, loại đánh chết phàm nhân này, chính là tối kỵ tu tiên giới, môn phái như thế, đều phải phá diệt!

Tiểu hòa thượng ngồi xuống, bắt đầu siêu độ, theo tiếng niệm kinh của hắn, giống như vô số u hồn bay lên, độ hóa tiến vào luân hồi.

Lạc Ly lập tức cũng bắt đầu niệm kinh:

“Trần quy trần, thổ quy thổ, sinh chung tương tử, linh chung tương diệt, vạn vật chung tương tiêu vong, tại huy hoàng, bất quá nhất bồi hoàng thổ, nhất phủng thanh hôi! Nhân sinh bách niên, như nhược nhất mộng, khởi hữu vĩnh hằng bất diệt giả, tịch dương mạt thế, kinh phố khả văn, bất quá quang âm nhất sát...”

Tuy không nghiệp hòa bằng chuyên thượng, nhưng mà cũng là siêu độ không ít vong hồn, được công đức, đột nhiên Lạc Ly vừa nhấc đầu, mơ hồ nhìn đến xa xa có đôi mắt đang lặng lẽ nhìn trộm bọn họ.

Lạc Ly nhảy dựng lên, hướng về nơi đó phóng đi, nơi đó bóng người chợt lóe, lập tức biến mất.

Trường Phong bị Lạc Ly kinh động, cũng đi theo tìm kiếm, nhưng mà không có tìm được sinh linh gì, Trường Phong nhíu mày nói:

“Gặp quỷ rồi, ta giống như thấy được một tiểu hài tử!”

Lạc Ly nhíu mày, hắn mở trừng hai mắt, tử kình hướng về bốn phương nhìn lại, ngay tại cách đó không xa, có một tiểu hài tử ước chừng mười một mười hai tuổi, đứng ở nơi đó vụng trộm nhìn bọn họ.

Tiểu hài tử này hoàn toàn cùng hoàn cảnh dung hợp một thể, nếu không phải thần nhãn, ngươi xem qua, cũng không nhìn thấy dấu vết của hắn, tự động sẽ xem nhẹ hắn, thiên địa đang bảo hộ hắn, chính là lĩnh vực Kim Đan chân nhân cũng không thể phát hiện hắn!

Lạc Ly duỗi tay ra, liền đem tiểu hài tử này bắt lấy, tiểu hài tử này tựa như cá chạch, muốn giãy ra, nhưng mà bị Lạc Ly bắt đến sao có khả năng.

Nhất thời tiểu hài tử này liều chết giãy dụa, không ngừng hét lớn:

“Không nên, không nên, ta thịt ít, ta thịt ít, không nên...”

hắn sợ tới mức oa oa kêu to, Lạc Ly vừa thấy đã biết, đây là người sống sót, nhưng mà kinh sợ quá độ.

Lạc Ly một đem hắn ôm lấy nói: “Không sợ, không sợ, người xấu đều đi rồi, đều đi rồi, ngươi an toàn, ngươi an toàn!”

Theo lời Lạc Ly nói, ở trong Lạc Ly ấm áp ôm ấp, tiểu hài tử kia không khóc kêu nữa, mà là dần dần bình tĩnh, hắn nhìn Lạc Ly nói: “Người xấu đều đi rồi, các người là người tốt?”

Lạc Ly gật đầu nói: “Đúng, chúng ta là người tốt!”

Nhìn Cực Quang tiểu hòa thượng còn đang siêu độ, nhìn Lạc Ly, đột nhiên tiểu hài tử này lên tiếng khóc lớn lên:

“Người xấu, người xấu, những người đó rất xấu, bọn họ giết Vu vương, giết Vu linh gia gia, giết Xà tổ đại nhân, đem tất cả mọi người giết, cha, mẹ...”

“Bọn họ rất xấu, bọn họ đều là người xấu, các người là người tốt...”

Đứa nhỏ này khóc lớn lên, ôm chặt lấy Lạc Ly, giống như bắt được một cọng cỏ cứu mạng.

Lạc Ly nói: “Không khóc, không khóc, đều quá khứ, đều đã trôi qua!”

Nói xong, Lạc Ly lấy cho nó một cái bánh bao, tiểu hài tử nọ tiếp nhận liều mạng ăn, không biết đã bao nhiêu ngày đã không được ăn rồi!

Một cái bánh bao còn chưa có ăn hết, ở trong Cực Quang tiểu hòa thượng siêu độ u hồn, bay ra bốn bóng người, vừa thấy chính là một đôi vợ chồng, còn có hai tiểu hài tử, bọn họ vây quanh tiểu hài tử này, giống như đang nói cái gì, cuối cùng hướng về phía tiểu hài tử cười, hướng về Lạc Ly cúi đầu, giống như đem tiểu hài tử phó thác cho hắn, sau đó biến mất, tiến vào luân hồi.

Tiểu hài tử khóc lớn lên: “Cha, mẹ, tỷ không cần đi, không cần đi...”

Đây là thân nhân của hắn, cùng hắn cáo biệt.

Trường Phong đi tới, nhẹ nhàng một điểm, tiểu hài tử nhất thời ngủ đi, hắn nói: “Để cho nó nghỉ ngơi một hồi đi, miễn cho bị thương hồn phách.

Đứa nhỏ này thiên phú kinh người, cùng thiên địa hợp, chúng ta thế mà tìm không thấy hắn!

Chúc mừng Lạc Ly sư đệ, ngươi tìm được một truyền nhân y bát tốt như vậy!”

Lạc Ly gật đầu nói: “Tiềm chất như thế, ta xem xa xa siêu việt tiên thân, không chừng sẽ là một trong ngũ đại thánh linh thể!”

Cực Quang siêu độ xong, đứng lên đi tới, đưa tay điểm lên trán tiểu hài tử, thi pháp phân biệt, sau đó nói: “Vu thần thánh linh thể!”

Thốt ra lời này, Lạc Ly cùng Trường Phong toàn bộ cả kinh, đây là tiềm chất tốt nhất tu tiên giới.

Cực Quang còn nói thêm: “Lúc mới vừa rồi siêu độ, theo vong hồn này giới thiệu, bọn họ là bị một đám tu sĩ tập kích, tu sĩ này, chỉ vì nhục thân bọn họ, đem huyết nhục bọn họ tế luyện.

Ta đáp ứng bọn họ, vì bọn họ báo thù, tung tích đối phương, ta đã nắm giữ, bất quá đám tu sĩ kia cầm đầu là hai đại Nguyên Anh, trong đó còn có hai mươi mốt Kim Đan, mười phần nguy hiểm, đây là sự tình ta đáp ứng, các ngươi không cần...”

Lạc Ly nói: “Đã có tung tích, vậy còn nói cái gì, đi thôi!

Ta bình sinh hận nhất bắt lấy thương sinh để mà tế luyện, năm đó cha mẹ ta chính là vì vậy mà chết, phàm là bị ta nhìn thấy như thế, diệt cỏ tận gốc!”

Lạc Ly trên người phát ra sát ý vô tận, theo tu vi tăng cường, Lạc Ly càng ngày càng kiên định, có một số việc, gặp là sẽ quản, muốn bênh vực kẻ yếu, muốn diệt cỏ tận gốc!

Cực Quang gật đầu, Lạc Ly duỗi tay ra, đem tiểu hài tử thu vào trong Thái sơ động thiên của mình, sau đó ba người hành động.

Ở dưới Cực Quang dẫn dắt, hướng về phía trước bay đi, ước chừng ngoài ba ngàn dặm, rốt cuộc phía trước xuất hiện một tòa núi cao, trong núi cao này tụ tập linh mạch mấy ngàn dặm chung quanh, vừa thấy chính là nơi khai tông lập phái.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.