Đại Đạo Độc Hành

Chương 811-2: Thiên thần nguyệt âm quang minh đoạn! (2)Thật ra, đây là thời gian pháp thuật, lão tam Bắc Minh tam đạo, không phải bị thời gian trì hoãn, thì chính là bị Trường Phong biết trước tương lai, cho nên căn bản sờ không tới đầu não, liên tiếp chịu thiệt.

Hai bên đại chiến, Tiểu Bạch lao ra, rống to một tiếng, mấy trăm cẩu linh, lập tức toàn bộ quỳ rạp trên mặt đất, một cử động nhỏ cũng không dám, toàn bộ bị Tiểu Bạch kinh sợ, sau đó Tiểu Bạch mở miệng, một ngụm cắn xuống, thôn thiên, nháy mắt toàn bộ cẩu linh bị hắn ăn luôn, một cái không dư thừa.

Lão đại Bắc Minh tam đạo nhất thời há hốc mồm, vốn cẩu linh chuyên môn ăn người khác, lại bị Lạc Ly ăn luôn.

Hắn phát ra một tiếng hét thảm, cẩu linh liên tâm, hắn lập tức thần hồn bị thương.

Đồng thời lão nhị Bắc Minh tam đạo cũng bị Cực Quang đánh trúng, hắn liều mạng muốn thu Cực Quang phật lực, nhưng mà Cực Quang phật lực vững như Thái Sơn, không hề có biện pháp thu.

Hắn phát ra tiếng kêu thảm thiết, hô lớn: “Đại ca, tên này cứng rắn quá, hẳn là đệ tử thượng môn, ngăn không được! Chúng ta hợp trận đi!”

Lão tam Bắc Minh tam đạo quát: “Ta gặp quỷ rồi, vô cùng không được tự nhiên, tu sĩ thượng môn quả nhiên đáng sợ!”

Lão đại hô: “Bên ta là Hỗn Nguyên tông, khí tức như núi, ngăn không được!

Lão nhị, lão tam nhanh về, chúng ta hợp trận!”

Nháy mắt lão nhị, lão tam Bắc Minh tam đạo toàn bộ sử ra Cẩu toản động, chạy ra khỏi chiến đấu cùng Cực Quang và Trường Phong, ba người tụ tập cùng nhau, lấy lão đại làm chủ, hai người đưa tay bắt lấy tay lão đại, cùng nhau hô lên:

“Huyền tẫn chi môn hào kim mẫu, tiên thiên tiên địa tàng chân thổ. Hàm nguyên bão nhất lại, nhất khí miên miên chuyển. Hoa trì thần thủy thiên địa căn, dẫn lai cửu minh mạn đà khuyển...”

Theo chú ngữ của ba người, nhất thời một loại khí tức cường đại, ở chỗ sâu trong đại địa trào ra, rót vào trong cơ thể ba người bọn họ!

Ba người cùng nhau rống to:

“Cho mời địa ngục khuyển ba đầu!”

Theo ba người rống to, oành một tiếng, Bắc Minh tam đạo biến mất không thấy, ở phía trên đại địa, xuất hiện một cự khuyển đáng sợ, chính là Cửu minh địa ngục tam đầu khuyển!

Cự khuyển này, ba đầu, một long vĩ, khát máu, lãnh khốc, chính là tồn tại đáng sợ!

Ngươi nhìn thấy nó, không cần chiến đấu, Nguyên thần của ngươi đã bắt đầu bị thương, hồn phách của ngươi đã bắt đầu điên cuồng, đây là Bắc Minh tông thập nhị cung ngục khuyển cung tồn tại!

Chuẩn xác mà nói, nó cũng không phải sinh linh, mà là một loại thiên đạo pháp tắc ngưng kết tồn tại, theo nó xuất hiện, thiên địa chung quanh, nhất thời biến hóa rất nhanh, hóa thành thế giới địa ngục vô tận, âm lãnh, hắc ám, không ánh sáng, đáng sợ!

Ba người Lạc Ly lập tức cảm giác được chân khí trong cơ thể của mình, bị thế giới này áp chế, có lực sử không ra!

Lạc Ly cả kinh nói: “Làm sao bây giờ?”

Trường Phong quát: “Hợp lực, xử nó!”

Trường Phong hét lớn: “Đại hải đông đầu hồng nhật luân, thanh sơn kỉ độ niễn vi trần. Cửu chuyển linh đan phi ngũ kim, nhược vô thần thụ khủng nan tầm. Thiên thần nguyệt âm quang minh đoạn, thì quang tạm đình cấp ngã định!”

Theo Trường Phong rống to, hắn duỗi tay ra, ở trên người hắn xuất hiện một đạo quang minh vô sắc, nháy mắt mở rộng, đem Cửu minh địa ngục tam đầu khuyển nọ bao phủ trong đó, hào quang này hình thành một cái lĩnh vực hình vòng tròn, ước chừng năm mươi trượng, ở trong đó, vạn vật nháy mắt ngưng trệ, không nhúc nhích!

Đây là Thiên thần nguyệt âm quang minh đoạn, thời gian tạm dừng!

Chiêu pháp thuật này, trước kia Trường Phong chưa từng sử dụng qua, hẳn là gần đây mới luyện thành!

Lập tức Cửu minh địa ngục tam đầu khuyển đáng sợ nọ, nháy mắt yên lặng, không nhúc nhích, bị vây vào trong thời gian ngưng trệ.

Cực Quang ở một bên, bắt đầu niệm chú, lúc này đây chú ngữ của hắn thế mà xuất hiện ba loại thanh âm, cao trung thấp!

Ba loại thanh âm hỗn tạp cùng một chỗ hình thành hòa thanh kỳ lạ, trong nghiêm túc lại có cổ ý nhị thần diệu khôn kể, tựa như đang dẫn đường cho tâm thần người ta đi theo thanh âm kia: “Đại từ đại bi Quan Thế Âm Bồ Tát...”

Theo chú ngữ của hắn, hắn chợt một kích dựng lên, cả người hóa thành một đạo hào quang cực hạn đánh ra, mang theo khí thế trảm thiên phách địa vô tận, hiệp thần uy một kích huy hoàng này, thời gian tạm dừng mười phần huyền diệu của Trường Phong, đối với hắn không nổi chút tác dụng gì.

Một kích này chính giữa đầu chó trung tâm tam đầu khuyển nọ, một đạo hào quang mãnh liệt, chiếu rọi càn khôn, sau đó Cực Quang tiểu hòa thượng biến mất!

Cái này có lẽ là nguyên nhân tăng hiệu của hắn!

Nháy mắt, thời gian tạm dừng lập tức tiêu trừ, đầu chó nọ ở dưới một kích này, hóa thành ảo giác không ngừng dao động, sau đó ầm ầm nổ tung, hóa thành vô số mảnh vỡ màu máu!

Một kích này, vẫn chưa chấm dứt, toàn thân tam đầu khuyển đều ở trong một loại chấn động kịch liệt kỳ dị, mỗi một lần chấn động trên người chúng phật quang liền sáng ngời một phần, trong nháy mắt toàn bộ thân thể Cửu minh địa ngục tam đầu khuyển chỉ có phật quang lóe lên!

Đột nhiên, thanh âm Cực Quang tiểu hòa thượng xuất hiện, một tiếng rống to: “Nổ!”

“Oành” dưới phật quang đáng sợ này, chung quanh tựa như có cái gì đó vô hình ầm ầm thoát phá. Trong chấn động cuồng bạo, bốn phía tất cả hóa thành ức vạn mảnh vỡ, mảnh vỡ này lập tức ở dưới phật quang yên diệt vô tung.

Tiếng nổ mạnh, như kinh lôi chợt vang, quét ngang toàn bộ thế giới.

Đầu chó trung tâm sụp đổ, Cửu minh địa ngục tam đầu khuyển này vỡ nát! Không chỉ là nó vỡ nát, toàn bộ thế giới địa ngục vỡ nát, toàn bộ phi thiên huyền sơn Lê Hoa tông, cũng bắt đầu chấn động theo, núi đá sụp đổ, trong phạm vi nghìn trượng vạn vật vỡ nát!

Oành, tất cả tĩnh lặng, nhìn lại, Cực Quang tiểu hòa thượng để trần thân trên, lộ ra vô số cơ nhục cường tráng, hai tay chắp lại, nhẹ nhàng đứng ở nơi đó, Bắc Minh tam đạo, toàn bộ nằm xuống, mồm hộc máu, đã không còn năng lực chiến đấu.

Cực Quang tiểu hòa thượng đang yên lặng tụng kinh, thật ra Bắc Minh tam đạo này ở lúc tam đầu khuyển vỡ nát, bọn họ cũng đã tử vong, bây giờ còn sống, chỉ là dưới kinh văn của Cực Quang, nhục thân không nát!

Lạc Ly không có ra tay, Bắc Minh tam đạo này toàn bộ đã bị đả ngã, không có cách nào bò lên.

Cực Quang nhìn ba người bọn họ nói: “Ba người các ngươi làm nhiều việc ác, giết hại sinh linh, tất chịu trời phạt!”

Bắc Minh tam đạo nọ còn chưa chết, bọn họ mồm hộc máu, trong đó lão đại nói:

“Người không vì mình trời tru đất diệt! Chúng ta bại, tử, lão tử không sợ!”

Lão tam nói: “Không cam lòng! Nếu ba người chúng ta, có thể tiến vào thượng môn mà nói, lĩnh ngộ kinh văn huyền diệu, nhất định không thua các ngươi!”

Trường Phong duỗi tay ra ở trên người Bắc Minh tam đạo bắt đầu kiểm tra, ba người bọn họ bất quá tán tu, cũng không có pháp bảo Thứ nguyên động thiên.

Trường Phong ở trên người bọn họ, tìm được ba pháp bảo trữ vật, sau đó phá vỡ pháp bảo trữ vật, ở trong pháp bảo trữ vật của lão đại, tìm được một quyển chân kinh tàn phá!

Phía trên chân kinh nọ, có một hàng chữ to Bắc Minh tông Địa khuyển cung! Trừ cái đó ra, còn có không ít thứ khác.

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.