Đại Đạo Độc Hành

Chương 824: Ta có đại nguyện độ thương sinh!Cực Quang chậm rãi đi đến trước người Lạc Ly, nói:

“Lạc Ly, dọc đường đi, ngươi cứu ta vô số lần, hôm nay ta nên ra tay!

Gặp được ngươi thật cao hứng, hy vọng kiếp sau, chúng ta còn có thể gặp lại, ta đi trước một bước.

Lạc Ly ca, ngươi sống thật tốt, thay chúng ta sống sót, không được giống chúng ta, cố gắng đi về phía trước, thực hiện được đại đạo!”

Ở trên người hắn, có một loại khí tức dứt khoát kiên quyết.

Lạc Ly nhịn không được nói: “Không cần, Cực Quang, ngươi sẽ chết! Ta không cần thay các ngươi sống sót!”

Cực Quang mỉm cười, chắp hai tay, chậm rãi nói: “Ngã phật từ bi, ta không vào địa ngục, ai vào địa ngục!”

Nói xong, hắn mạnh mẽ chấn động, toàn thân pháp bào áo cà sa vỡ nát, ở trên người hắn xuất hiện một cái chú văn cà sa, chính là lúc ban đầu, ngưng kết ra áo cà sa hư ảo kia!

Hắn nhanh chóng hướng về Sấu Phách Chân tôn nghênh đi!

Sấu Phách Chân tôn nhìn đến đi tới, nhịn không được lui về phía sau một bước, nói:

“Ngươi muốn làm gì?”

Cực Quang mỉm cười chậm rãi nói: “Quan Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi, hữu cầu tất ứng, gặp nạn thành tường, phổ độ chúng sinh!”

Theo lời nói của hắn, ở trên người hắn, dâng lên vô số hào quang, hào quang này đại biểu cho một loại thần công phật môn đáng sợ mà Cực Quang sử ra!

Hào quang này, ở phía sau Cực Quang, tụ tập mà thành một pháp tướng Quan Âm thật lớn, pháp tướng này, chừng nghìn trượng, giống như bị Cực Quang, đỉnh lên!

Pháp tướng cự đại này, chính là Tĩnh Hàng tông vô số vạn năm, vô số hòa thượng đại sư, phổ độ chúng sinh, cứu hộ thương sinh thiên hạ, ngưng kết vô tận tín ngưỡng biến thành, chất chứa phật lực vô tận!

Đây là một đại thượng môn, tích lũy vô số vạn năm, có thể cùng cái này tương xứng cũng chỉ có vân hải cự phong cùng ngũ đại ảo cảnh Hỗn Nguyên tông.

Ở địa phương chung quanh, lập tức dâng lên ba đạo hào quang, viễn độn vô ảnh, hào quang này rõ ràng đều là Phản Hư Chân nhất!

Thấy một màn như vậy, Sấu Phách Chân tôn rống to: “Khốn kiếp, không cho người sống!”

Hắn xoay người bỏ chạy, nháy mắt vô ảnh!

Cực Quang tiếp tục nói:

“Quan Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi, đệ tử Cực Quang, ở đây lập hạ bốn đại nguyện, lấy chi khu đệ tử, đổi lấy lực vô thượng, xin Bồ Tát ban phúc!”

Pháp tướng Bồ Tát thật lớn này, nhìn Cực Quang, giống như đang nói: “Ngươi sẽ chết!”

Cực Quang mỉm cười, nói: “Đại nguyện của ta, không vì giết người, chỉ vì thủ hộ, thủ hộ bằng hữu của ta, thủ hộ tín niệm của ta, diệt cỏ tận gốc, phổ độ thương sinh, cho dù ta chết! Cũng muốn như thế!”

Sau đó hắn nhìn về phía Sấu Phách Chân tôn biến mất, chậm rãi nói: “Ta có một nguyện, chặt chân này, cho ngươi không chỗ có thể trốn!”

Pháp tướng Bồ Tát thật lớn này nháy mắt xuất hiện thiên thủ thiên nhãn, sau đó một tay một mắt trong đó chính là sáng ngời, thiên thủ thiên nhãn khác toàn bộ biến mất, tay kia từ trên trời một kích mà xuống, thiên địa nổ vang!

Lập tức Sấu Phách Chân tôn đã trốn vô tung vô ảnh, thế mà bị một quyền từ trên bầu trời hạ xuống, ở ngoài ngàn dặm, đánh bay về nơi đây, lúc hạ xuống, đôi chân hắn, gãy ngang gối, rốt cuộc không thể trốn chạy!

Sấu Phách Chân tôn hét lớn: “Ta cùng các ngươi liều mạng! Đồng quy vu tận đi!”

Hai tay hắn tăng vọt, hóa thành hai thiết quyền thật lớn, muốn đem Lạc Ly cùng Cực Quang đánh nổ!

Cực Quang nhìn Sấu Phách Chân tôn, chậm rãi nói: “Ta có nguyện thứ hai, chặt gãy tay này, cho ngươi không thể hại người!”

Bên trong thiên thủ thiên nhãn, lại là một tay, hạ xuống, hai tay Sấu Phách Chân tôn lập tức bị cái này đánh cho vỡ nát!

Sấu Phách Chân tôn tứ chi đều không, hắn hét lớn một tiếng: “Sư huynh, ta cũng đến đây!”

Thân thể hắn bắt đầu mạnh mẽ bành trướng, hắn muốn tự bạo!

Cực Quang mỉm cười nói: “Ta có nguyện thứ ba, diệt thân này, cho ngươi diệt tuyệt nhân gian!”

Bên trong thiên thủ thiên nhãn này, lại là một tay, hạ xuống, Sấu Phách Chân tôn nổ vang một tiếng bị vỗ thành thịt nát!

Cực Quang nhìn Sấu Phách Chân tôn bị chụp thành thịt nát, tiếp tục nói: “Ta có nguyện thứ tư, nhân sinh vừa chết, đủ loại quá khứ, đều là mây khói, thỉnh Bồ Tát siêu độ chúng sinh, không lưu oán niệm!”

Đây là mục đích chân chính của Cực Quang, phổ độ thương sinh!

Lại là một tay hạ xuống, một đạo tường quang, từ trên trời hạ xuống!

Tường quang này, chiếu rọi toàn bộ thiên địa, ở trong tưởng quang này, chỉ thấy Sấu Phách Chân tôn xuất hiện, hắn há mồm thở dốc, phát hiện chính mình chỉ còn lại có hồn phách, ở bên người hắn, chính là Phì Si Chân tôn, nhìn đến sư huynh, Sấu Phách Chân tôn ôm cổ đối phương, tuy không có nước mắt, nhưng mà lớn tiếng khóc.

Phì Si Chân tôn nhẹ nhàng phát Sấu Phách Chân tôn, giống như tha thứ hắn, không chỉ là bọn hắn, hồn phách của tu sĩ bị kéo vào trong phòng đấu giá chết thảm, hồn phách của tu sĩ ở trong chiến loạn bị lan đến tử vong, nhất nhất xuất hiện, bọn họ hướng về Cực Quang thi lễ, sau đó đều tiêu tán, trở về luân hồi.

Tu sĩ bị kéo vào trong phòng đấu giá chết thảm, hồn phách bọn họ hại chết toàn bộ tiến vào luân hồi, nhưng mà hồn phách bọn họ còn tại.

Cực Quang mỉm cười, chậm rãi ngồi xuống, nhìn về pháp tướng phía đỉnh đầu, nói:

“Ngã phật từ bi, đa tạ Bồ Tát hành đại nguyện ta, đại nguyện đã thành, ta tự nhập đạo!”

Bồ Tát này giống như hướng về phía Cực Quang khẽ gật đầu, sau đó biến mất.

Theo Bồ Tát tiêu tán, thân thể Cực Quang bắt đầu cương trực, đầu chậm rãi hạ xuống, sắp tử vong!

Đột nhiên Lạc Ly nhảy dựng lên, hắn hét lớn:

“Không, ai cũng không thể, ở để cho ta thay các ngươi sống sót, ta không cho các ngươi chết, người nào dám chết!”

Lạc Ly rốt cuộc có thể khống chế thân thể chính mình, điên cuồng dựng lên.

Ở trong tay hắn lập tức xuất ra hai khỏa đan dược.

Hóa cốt sinh nhục đại hoàn đan!

Đây là thánh dược chữa thương siêu cấp, có thể nói chỉ cần chưa chết, ăn một viên, lập tức bạch cốt sinh nhục khôi phục hoàn hảo như thế, chính là thánh dược Lạn Đà Tự luyện chế!

Lạc Ly duỗi tay ra, đem một viên Hóa cốt sinh nhục đại hoàn đan cho Cực Quang ăn, sau đó lại là lôi kéo Trường Phong, đem một viên Hóa cốt sinh nhục đại hoàn đan khác, cho hắn ăn.

Đan dược này nhập thể, lập tức Cực Quang Trường Phong, phía trên thân thể, toàn bộ vết thương, toàn bộ khôi phục, thân thể khôi phục hoàn hảo như lúc ban đầu.

Nhưng mà cái này chỉ là một khắc, đang nhìn trên người Trường Phong, giống như vô số tro bụi bay lên, tro bụi này, ảm đạm vô cùng, theo tro bụi này hạ xuống, Trường Phong toàn bộ thật giống như cũng biến thành tro bụi, khi hắn hoàn toàn biến thành tro bụi, chính là lúc tử vong!

Đây là thiên đạo xâm nhập, một loại đồng hóa của thiên đạo thời gian đối với hắn, không chỉ nói Hóa cốt sinh nhục đại hoàn đan gì, loại đan dược chữa thương gì, cũng không có hiệu quả.

Mà Cực Quang lại cùng Trường Phong khác nhau, Cực Quang chính là nguyên lực nhập thể, cả người bắt đầu hào quang hóa, giống như muốn hóa thành hương khói thiêu đốt vậy, tiêu tán nhân gian!

---------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.